Trần Hoàng Blog

►Chủ tịch Kim Jong-un chỉ đạo Chính phủ Bắc Triều Tiên viết thư khẩn cầu viện trợ lương thực gửi tới Liên Hiệp Quốc trước khi đi Hà Nội

Posted by hoangtran204 trên 23/02/2019

Có lẻ, việc họp với Trump ở Hà Nội chỉ là kế hoạch của Kim Jong Un nhằm mục đích giải vây để xin viện trợ thực phẩm chứa LHQ vì hiện nay Triều Tiên vẫn còn đang bị Mỹ ra lệnh cấm vận.

 

 

 

Ông Kim Jong-un (35), Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (DPRK)

Đất nước đang đứng trước đe dọa của nạn đói!

Chủ tịch Kim yêu cầu phải cắt giảm một nửa khẩu phần ăn của nhân dân

Nhà lãnh đạo độc tài Cộng sản của Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, 35 tuổi, đã phải gửi thư khẩn cầu Liên Hợp Quốc giúp đỡ vì nạn đói ở đất của nước mình

Bức Thư được gửi từ thủ đô Bình Nhưỡng!

Nhà độc tài đang cai trị tại Bắc Triều Tiên, ông Kim Jong-un (35) đã phải cắt giảm một nửa khẩu phần lương thực cho người dân nước này và yêu cầu Liên Hợp Quốc viện trợ nhân đạo.

Tổng số lương thực thiếu hụt lên đến 1,4 triệu tấn thực phẩm, theo một báo cáo chưa được thống kê của Bắc Triều Tiên. Trong số đó, lương thực, thực phẩm thiết yếu như gạo, lúa mì, khoai tây và đậu nành đang ngày càng trở nên khan hiếm.

Quỹ Unicef ​​của Liên Hợp Quốc đã ra một thông báo vào tháng 12 và cho biết, tại Bắc Triều Tiên đã không thể đảm bảo cung cấp lương thực cho 10,9 triệu người dân, bao gồm ba triệu trẻ em và thanh thiếu niên. Họ không thể tiếp cận được “các dịch vụ cơ bản như nước, thiết bị vệ sinh và môi trường”. Dân số của Bắc Triều Tiên hiện nay có khoảng 25 triệu người.

Những lý do dẫn đến thiếu thực phẩm nghiêm trọng là thời tiết nắng nóng, hạn hán, lũ lụt và lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với đất nước, ông Kim tuyên bố. Do đó, chính phủ Bắc Triều Tiên phải gần như giảm một nửa khẩu phần lương thực cho 25 triệu dân của mình.

Theo lịch trình, từ hôm 27-28/2/2019 sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai giữa Chủ tịch Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, ông Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội.

Chủ tịch Kim yêu cầu phải cắt giảm một nửa khẩu phần ăn của 25 triệu người dân nước này. Ảnh: Liên Hiệp Quốc/ The United Nations (UN
Liên Hiệp Quốc cho biết cần có 111 triệu đô la để viện trợ khẩn lương thực, giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (DPRK). Ảnh: Liên Hiệp Quốc/ The United Nations (UN)
Tên lửa tầm xa có thể mang theo đầu đạn hạt nhân của Bắc Triều Tiên

Thu Phương – Thoibao.de tổng hợp

Nguồn: Nhật báo Bild của Đức

https://www.bild.de/politik/ausland/politik-ausland/nordkorea-leidet-hunger-kim-jong-un-halbiert-essensrationen-60292250.bild.html?wtmc=fb.shr#_=_

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: