Trần Hoàng Blog

►Nuôi án một trò khốn nạn của ngành công an

Posted by hoangtran204 trên 20/02/2019

4/2/2019, khoảng 2 tiếng sau không thấy con trở về. gia đình đã trình báo sự việc với Công an huyện Điện Biên và Công an thành phố Điện Biên Phủ.

Khoảng 10h sáng 7/2, Bùi Thị Thu, vợ của hung thủ, người đầu tiên phát hiện ra xác nạn nhân Duyên và báo tin cho công an.

 

 

Tác giả Đỗ Văn Ngà

19-2-2019

Một cô gái đi giao gà ngày 30 tết. Đến quá khuya ngày cuối cùng trong năm cô gái không về nhà. Ngay lập tức, người mẹ đã trình báo Công an Điện Biên. Chưa yên tâm, người mẹ cô gái ấy lại lên mạng kêu khóc trong tuyệt vọng để cầu cứu cộng đồng mạng chung tay giúp sức. Lập tức tin tức được nhiều người chia sẻ để giúp người mẹ bất hạnh ấy tìm kiếm con mình.

Ngày mùng một tết trôi qua không tin tức. Đến 9 giờ sáng ngày mùng 2 tết, người dân phát hiện xe máy của cô gái xấu số. Và sang đến mùng 3 tết, người dân phát hiện xác cô gái trong một ngôi nhà hoang.

Khi phát hiện thi thể nạn nhân, công an mới lập ban chuyên án 219D để truy tìm hung thủ. Khi tìm ra hung thủ thì cô gái cũng đã chết. Như vậy, công an được trình báo ngay ngày 30 tết nhưng họ đã làm gì? Và trong 3 ngày tiếp theo họ đã làm gì? Chẳng làm gì cả, họ lo ăn tết no nê và “quên” trách nhiệm tìm kiếm nạn nhân. Họ được đào tạo có nghiệp vụ, họ ăn lương của dân, nhưng dân kêu cứu họ không phản ứng ngay mà đợi nạn nhân chết thì mới vào cuộc. Tội như cái núi, họ xem không có gì, công như hạt tiêu họ đòi được khen thưởng.

Câu hỏi đặt ra là, tại sao họ bình thân như vại khi có tin báo đầu tiên? Đơn giản, đây là bản chất của ngành công an Cộng Sản. Nuôi án.

Vậy nuôi án là gì?

Là khi nhìn thấy vụ án manh nha hình thành, họ sẽ không phá mà để cho nó lớn, vì phá khi án mới nảy mầm thì không có thành tích. Phải nuôi nó lớn thành trọng án rồi phá thì mới có thành tích để lên lon. Muốn có thành tích bắt mại dâm, họ để tệ nạn mại dâm lớn mạnh, nhận tiền bảo kê do các nhà kinh doanh mại đâm cúng cho, đến khi quy mô của tụ điểm đó đủ lớn nếu phá sẽ gây tiếng vang thì lúc đó hốt một lần lấy thành tích để được lên lon. Thấy bọn buôn ma tuý còn nhỏ lẻ, thả cho nó lớn mạnh, thậm chí bảo kê cho nó khuếch trương quy mô làm ăn, khi chúng thành cá mập rồi đánh một một mẻ hốt đậm lấy thành tích để lên lon.

Vụ án Năm Cam cũng là một điển hình cho trường hợp nuôi án của ngành công an thành phố. Năm Cam vốn không phải là tay giang hồ dám đâm dám chém như Đại Cathay khét tiếng Sài Gòn trước 1975, Năm Cam giỏi buôn vua để đám vua tham ăn che chở cho mình. Năm Cam lên làm ông trùm bởi sự chung chi cho công an thành phố và các quan chức khác rải từ trung ương xuống đến quận. Chính vì thế mà những thế lực này che chở cho Năm Cam làm ăn. Khi lớn tên thành ông trùm thì bọn họ đánh một vố hốt sạch.

Phải nói, nuôi án là một thủ đoạn bất nhân của ngành công an. Nhìn về ngoài là thành tích này thành tích nọ, nhưng tự bên trong, những vụ đại án có được là do Công an nuôi lớn. Trong thời gian được nuôi, bọn tội phạm có đủ thời gian để gây cho xã hội bất an, và gây ra cho nạn nhân của chúng rất nhiều đau thương và mất mát.

Và hôm nay như ta thấy, sự khốn nạn đã lên đến tột cùng khi công an Điện Biên tiếp nhận thông tin mất tích từ rất sớm nhưng không ra quân mà ngồi im tại chỗ chờ án xảy ra. Trong lúc chờ, nạn nhân đã bị giết một cách dã man. Kền kền đợi con mồi chết nó mới nhảy vào chén no nê. Tương tự vậy, Công an Điện Biên đợi con mồi bị sát hại rồi, chúng nhảy vào kếm chác thành tích. Công an Cộng Sản họ thế đấy.

 

88 Comments

 

►Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Những nút thắt dần được tháo gỡ (18/02/2019)

>>> Khoảng 10h sáng 7/2, Bùi Thị Thu, vợ của hung thủ, người đầu tiên phát hiện ra xác nạn nhân Duyên và báo tin cho công an.

 

►NHỤC ƠI LÀ NHỤC – Không làm tròn trách nhiệm với dân, mà vẫn nhận khen thưởng

>>>”Bị bắt và hiếp mấy ngày trời. Gia đình đã báo công an ngay trong ngày mất tích mà phải đợi đến sau khi một người dân phát hiện ra cái xác, công an mới bắt tay vào phá án thì không đáng được khen thưởng, mà phải kỷ luật.

___

 

Báo Nhân Dân, 18/2/2019

“…Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, vào ngày 1-2 (tức 27 Tết), Bùi Văn Công đã chủ mưu và bàn bạc với Vương Văn Hùng sẽ cùng nhau đi cướp tài sản và chỉ cướp của Cao Thị Mỹ Duyên. Đến ngày 3-2 (tức 29 Tết), Công hẹn Hùng ra chợ Mường Thanh chỉ mặt Duyên cho Hùng biết và bảo Hùng lấy số điện thoại của Duyên, sau đó hẹn Duyên mang gà ra địa điểm đã chọn để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Đến khoảng 16 giờ, ngày 4-2 (tức 30 Tết), Hùng đi mua gà tại chợ Mường Thanh và làm quen, đồng thời xin số điện thoại của Duyên. Sau khi có số điện thoại của Cao Mỹ Duyên, đến 18 giờ 40 phút cùng ngày, Vương Văn Hùng đã gọi điện thoại cho Duyên đặt mua 10 con gà và yêu cầu Duyên chở gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc đội 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ). Tại đây, Vương Văn Hùng đã dùng côn có xích sắt siết cổ Duyên đến khi Duyên ngất đi và đưa vào ngôi nhà hoang, sau đó, Hùng dắt xe của Duyên ra bãi đất trống trước nhà rồi gọi điện thoại cho Bùi Văn Công.

Sau khi nhận được điện thoại của Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công đã rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang. Khi tới nơi, cả ba đối tượng Hùng, Công, Nhiệm đã thay nhau hãm hiếp em Cao Thị Mỹ Duyên. Sau đó các đối tượng đưa Duyên lên thùng xe tải của Bùi Văn Công; còn Hùng cho quần tất của Duyên cùng quần soóc của mình vào một túi nilon rồi đem vứt ở vệ đường.

Sau đó, Vương Văn Hùng đã lấy xe máy của Duyên cùng tất cả tài sản cướp được đi về hướng TP Điện Biên Phủ. Trên đường đi, Hùng vứt một lồng không ở vệ đường. Đến khoảng 1 giờ sáng 5-2 (mùng 1 Tết), Hùng để chiếc xe của nạn nhân tại khu vực đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên rồi đi về.

Sáng 6-2 (mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi, sau đó trèo lên thùng xe tải để thực hiện hành vi hiếp dâm Cao Thị Mỹ Duyên. Chiều cùng ngày, thấy sức khỏe của em Duyên yếu, các đối tượng đã đến nhà Bùi Văn Công bàn bạc giết Duyên để bịt đầu mối.

Đến khoảng 24 giờ đêm mùng 2 Tết, Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công dùng xe tải của Công chở Duyên đến khu vực nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây, Bùi Văn Công đã dùng côn có xích sắt siết cổ Cao Thị Mỹ Duyên đến chết. Sau đó, Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng mang xác Duyên đến một ngôi nhà không người ở tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Tại đây, cả năm đối tượng: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã cùng khiêng xác Duyên để lên hiện trường. Sau đó, các đối tượng về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc cách che dấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng cho đến khi bị bắt giữ…”

___

 

Trần Hoàng

Ngoài chuyện lười biếng và nuôi án, trình độ nghiệp vụ của công an huyện và tỉnh rất kém.

Công An và báo Nhân Dân đã che dấu việc: dân phát hiện xe máy của nạn nhân, và vợ của hung thủ phát hiện xác của nạn nhân. Sau đó, họ đã gọi công an đến.

Theo báo Thanh Niên đến hiện trường tìm hiểu: chỉ 2 giờ sau khi Cao Mỹ Duyên mất tích, người nhà đã báo tin cho công an huyện và tỉnh Điện Biên biết, nhưng họ đã không vào cuộc để đi tìm ngay chiều 4/2.

Mãi đến ngày 7/2, khi chị Bùi Thị Thu, vợ của hung thủ, báo tin có một xác chết nằm trong một căn nhà hoang ở gần nhà chị Thu, thì công an mới đến và làm việc rất sơ sài.

Công an thấy nạn nhân chỉ mặc quần lót, nhưng lại không nghĩ ra rằng nạn nhân bị hiếp dâm.

Sau khi người nhà chôn cất xong được vài ngày, thì người của Bộ Công an đến khai quật mộ, và tái khám  nghiệm tử thi để tìm bằng cớ hiếp dâm! 

 

____

Báo Nhân Dân

Vụ án giết người ở Điện Biên chưa kết thúc

Thứ Ba, 19/02/2019,

Trích báo Nhân Dân 19/2/2019

“…Chiều 18-2, Công an tỉnh Điện Biên đã công bố kết quả điều tra vụ án sát hại Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997) trú ở đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, bị một nhóm năm đối tượng do Bùi Văn Công chủ mưu hãm hại. Chung quanh thông tin, tình tiết và quá trình bắt giữ các đối tượng được Công an tỉnh Điện Biên cung cấp, có nhiều câu hỏi được đặt ra, như: Tại sao khi bàn nhau đi cướp tài sản Bùi Văn Công lại chỉ rõ là phải cướp của Duyên? Liệu trước đó, Bùi Văn Công có quan hệ hay tư thù gì với Duyên hay người trong gia đình Duyên hay không? Nếu là chủ cướp tài sản, vậy tại sao sau khi cướp được gà của Duyên lại chỉ có Vương Văn Hùng đem gà đi? Giấy tờ liên quan của Cao Thị Mỹ Duyên cũng chỉ do Vương Văn Hùng cất giữ?

Trước những câu hỏi trên, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: “Còn nhiều tình tiết phức tạp liên quan, thời gian tới cơ quan cảnh sát sẽ điều tra làm rõ”…

____

 

Trong khi các báo khác viết: thủ phạm chính là Vương Văn Hùng (cháu của một cựu thiếu tướng công an), thì báo Công an Nhân dân viết: thủ phạm chính là Bùi Văn Công.

Trong cuộc họp báo chiều 18/2/2019, các phóng viên đã chất vấn công an về thủ phạm chính : Tại sao khi bàn nhau đi cướp tài sản Bùi Văn Công lại chỉ rõ là phải cướp của Duyên? Liệu trước đó, Bùi Văn Công có quan hệ hay tư thù gì với Duyên hay người trong gia đình Duyên hay không? Nếu là chủ cướp tài sản, vậy tại sao sau khi cướp được gà của Duyên lại chỉ có Vương Văn Hùng đem gà đi? Giấy tờ liên quan của Cao Thị Mỹ Duyên cũng chỉ do Vương Văn Hùng cất giữ?

Câu cuối cùng của đoạn trên cho thấy: công an đã bí lối nên thối lui “…thời gian tới cơ quan cảnh sát sẽ điều tra làm rõ”.

____

Tại sao trình độ nghiệp vụ của công an tỉnh và huyện kém cõi?

Câu trả lời: công an chỉ tuyển mộ những người học lực thấp (lớp 5, lớp 6, lớp 7) và rất kém vào ngành với mục đích dùng họ làm lực lượng trung thành, sai đâu đánh đó, chỉ biết dùng bạo lực… Bạn đọc có thể xem chi tiết trên mạng việc tuyển mộ của các trường công an trung cấp sẽ thấy rõ.

Đa số công an hiện nay 95-98% đều tốt nghiệp từ 8-10 trường trung cấp công an. Chỉ có một số rất ít (công an) tốt nghiệp đại học cảnh sát nhân dân và trường này chỉ mới được thành lập rất gần đây. 

Khi đến hiện trường các vụ án, cảnh sát trung cấp là lực lượng đi đầu. Vì trình độ có hạn, họ báo cáo vụ việc rất sơ sài. Họ ăn nói cộc lốc và sử dụng bạo lực là chính. Vụ án ở tỉnh Điện Biên lòi ra những khuyết điểm của công an như đã viết ở trên.

* Ngành cảnh sát chỉ mới được nhà nước cộng sản  VN thành lập năm 1976 sau khi họ chiếm được miền Nam VN.

Cộng sản Bắc Việt đã học được rất nhiều từ các sách vở, và tài liệu huấn luyện của lực lượng Cảnh sát Quốc gia của VNCH ở miền Nam để lại sau khi chính quyền này thất thủ 1975.

Trước đó, miền Bắc chỉ có công an nhân dân. Lực lượng này chuyên rình mò, kềm kẹp, bắt bớ, tra khảo, đánh đập dân.

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: