Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Hai 2019
  C H B T N S B
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  2425262728  
 • Bài viết mới

►Di dời lư hương trước tượng đài Trần Hưng Đạo vào ngày 17/2 và thói dối trá của nhà cầm quyền

Posted by hoangtran204 trên 19/02/2019

“đề nghị bí thư Nguyễn Thiện Nhân làm gương, đề xuất với Bộ Chính trị dẹp bỏ tất cả lư hương trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cả nước…”

 

 

Hoàng Dũng

ĐỈNH LƯ HƯƠNG VÀ THÓI DỐI TRÁ

17/2/2019
Chính quyền TP HCM cẩu mất đỉnh lư hương trước tượng đài Đức Thánh Trần đúng ngày 17/2. Trước sự phẫn nộ của đông đảo cư dân mạng, sáng nay bà Trần Kim Yến – bí thư Quận ủy quận 1 – nói rằng lư hương trước tượng đài Trần Hưng Đạo được dời về đền thờ trên đường Võ Thị Sáu và “Công viên không phải là nơi thờ phụng, mà việc thờ phụng này nên được đặt ở đình, đền, chùa sẽ đúng hơn. Đó là việc hết sức bình thường. Mình đưa việc thờ phụng về đúng vị trí”.

Bà Trần Kim Yến nói như thế với chính bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, mà ông Thiện Nhân im thít, thì hoặc đó là chủ trương đã được chính ông thông qua, hoặc là đầu óc của ông có vấn đề.
Thưa bà Trần Kim Yến,
Thưa ông Nguyễn Thiện Nhân,
Ông bà làm bí thư, mà không đủ nhạy cảm để hiểu rằng cẩu lư hương và dùng xe rác để chắn lối vào tượng đài của vị anh hùng dân tộc, biểu tượng của khí phách dân tộc chống Trung Quốc xâm lược, vào thời gian không sớm hơn mà cũng không muộn hơn, đúng ngày Trung Quốc xua sáu vạn quân tàn sát đồng bào ta trên toàn tuyến biên giới phía Bắc cách đây 40 năm, là một quả búa tạ đánh thẳng vào lòng yêu nước của nhân dân và là một thông điệp khiến người dân phải hiểu kẻ ra lệnh đó đang đứng về phía bọn bán nước cầu vinh hay sao?
Còn cái lập luận – được chế biến và đưa ra sau khi cộng đồng mạng bừng bừng mạt sát hành động thương luân bại lý đó – rằng dời lư hương là do “việc thờ phụng này nên được đặt ở đình, đền, chùa sẽ đúng hơn” thì theo logic đó, thưa ông bà, bao nhiêu lư hương trước tượng đài của danh nhân trên cả nước này cần phải dẹp bỏ tất. “Đảng đi trước, làng nước đi sau”, để nhân dân thấy rõ đề xuất của bà và của Thành ủy TP HCM là sáng suốt và đúng đắn, đề nghị ông Nguyễn Thiện Nhân làm gương, đề xuất Bộ Chính trị dẹp bỏ tất cả lư hương trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cả nước. 
Không lẽ Chủ tịch Hồ Chí Minh thì được phép có lư hương, mà Đức Trần Hưng Đạo lại không?

Để làm chứng, xin gửi đến ông bà vài bức ảnh tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh có lư hương phía trước.

Ảnh 1: Ở nhà máy thủy điện Hòa Bình 

Ảnh 2: Trong khuôn viên Công an tỉnh Ninh Bình.

Ảnh 3: Tại quảng trường TP. Cam Ranh
Ảnh 4: Ở khuôn viên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội
 Ảnh 5: Tại Kho 205 Bộ Quốc phòng
____________
Nguyễn Huệ Chi Nếu như bà Trần Kim Yến đã phát biểu thế rồi thì ta nên hoan nghênh và phát động một phong trào đập phá toàn bộ lư hương trước các tượng đài trong toàn quốc, như thế là ta làm theo lời Đảng một cách tích cực và chủ động, có phải không?
Nguyen Dang Hung Cứng họng thôi! Xúc phạm người anh hùng bậc nhất của dân tộc mà lại tìm cách chối quanh coi như bình thường! Họ không còn là người Việt nữa! Họ đã thành Việt Hán gian mà chính họ không biết hay giả lả coi như bình thường! Quả là thời mạt hạng!
Tam Ho Trích kiến nghị từ FB Lê Công Định cùng một hình chụp từ năm 1967 cho thấy lư hương đã có từ thời mới dựng tượng: “Nay chúng tôi yêu cầu chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và quận 1 ngay lập tức trả lại và đặt lại lư hương dưới chân tượng Đức Thánh Trầnnhư từ trước đến nay, để tỏ lòng tôn kính đối với tiền nhân và tôn trọng toàn dân, đồng thời xử lý kỷ luật những cá nhân nào đã đề xuất thực hiện hành vi vô văn hóa và thiếu đạo lý như vậy. “
Kinh Quán Lý Chúng mày đã phạm điều đại kỵ trong chính trị :
Thách thức và chà đạp lòng tự tôn cả dân tộc Việt Nam này lẫn báng bổ tiền nhân dựng bờ cõi .
Không lâu đâu……..
Image may contain: one or more people and outdoor
Hoàng Tuấn Công Sự hèn hạ, dối trá đáng kinh tởm của bà Kim Yến. Đây là lư hương ở tượng đài Lê Lợi (TP Thanh Hoá).
Image may contain: sky and outdoor
Chi Kim Nguyễn Thời kì mạt pháp quỉ dữ lên nắm quyền. Kẻ nào xúc phạm tổ tiên rồi sẽ nhận sự trừng phạt của thần linh. Chớ có đùa với hồn thiêng sông núi!
Trần Xuân An Cẩu lư hương và đem xe rác chặn đường, NGAY TRONG NGÀY 17-02, là có ngụ ý gì rồi. Tôi thấy ý này trong bài của anh Hoàng Dũng là đúng. Riêng việc cẩu lư hương vốn có, cho dù vào bất kì ngày nào, người ra lệnh cẩu cũng đã vi phạm điều luật về văn hoá. Chưa nói đến luật pháp, mà ngay trong phạm vi phong tục, tập quán, thì cũng đã bị công luận phê phán, lên án, buộc xin lỗi và trả lại lư hương tại chỗ cũ.
Sy Sau Pham Một lối giải thích ngu si và vô lối. Chỉ có bọn chà đạp lên vong linh tổ tiên mới làm như vậy!
Kim Xuan Vu Tổ tiến linh thiên vặn cổ con mụ kim yến chết tiệt đi. Con này sống cũng chỉ làm hán gian ,chờ trung cọng qua để bưng bô thôi, hay làm vợ bé cho tập cận bình nén mới hăng hái tát vào mặt Đức thánh trần như vậy.không thể tưởng tượng nổi một bí thư quận lớn nhất nước mà hỗn láo như vậy với tiền bối dân tộc. bán nước cầu vinh chứ gi nữa. con điếm.
AB Bùi Không cái gì là chúng không giám làm dù cho việc đó nó vô luân , hay là kinh thiên , động địa nếu chúng đã quyết … Chỉ có giời bảo được bọn này thôi …?!
Minh Tuan Nguyen Lý luận kiểu gì cũng ko che dấu dc bản chất thực sự của hành động đâu. Theo mụ bí thư thì tất cả các lư hương để ở nơi công cộng đều ko tôn nghiêm??????
Tho Pham Tuan FB Bùi Phi Hùng :- Quân đê hèn, đốn mạt! Phường ti tiện, phản dân! Bầy khốn nạn, mãi quốc…!!!
Xưa chúng mày định phân lô bán nền, gặp Giáo xứ Thái Hà mà dân quanh đấy bỗng chốc có cái Công viên bất đắc dĩ…
Nay, bởi một phút hèn ngu, lập công với giặc mà chúng mày bảo lư hương không hợp!
Triều ta, cùng quân dân đất Việt không lúc nào cởi giáp; bầm gan tóe máu bảo vệ giang san; ba lần đánh cho Nguyên Mông mật vỡ, tim tan chui rúc ống đồng…
Vậy mà lũ vong nô, tiện nhân chúng mày mấy đời rước thuyết tàn độc về gieo rắc tàn phá quê hương; hủy hoại dân tộc! Chúng mày miệt mài, cắm cúi lao đầu vào con đường bán dân hại nước! Đội giặc lên đầu… Lại còn ăn cắp lư hương đã bao đời của ta!
Vào đúng ngày tưởng niệm con cháu ta hy sinh vì giữ đất…!
Đã thế lại hèn hạ đổ tội lên đầu con đần độn đàn bà…
Cũng có tí chữ, biết nghĩa luân thường mà chúng mày không biết nhục là gì sao…?!!!- Hehe… Bác ơi… Thời thế, thế mới khôn… Bác nghe này:

Bác anh hùng, tôi cũng gian hùng.
Tôi, bác cùng chung nghiệp kiếm cung.
Bác thắng quân Nguyên thanh kiếm bạc.
Tôi dâng nước Lạ cái lư đồng.
Bác đưa dân tộc qua nô lệ.
Tôi dắt dân đen đến khốn cùng.
Bác có linh thiêng cười một tiếng.
Mừng tôi bán nước đã thành công.
(ăn cắp thơ từ FB Hoàng Huy Vũ)

Đức Thánh Trần đứng chết lặng. Ngày đêm cụ thở dài, chê trách đám dân đen – bách tính xứ Vệ sao không biết tìm về Diên Hồng, đoàn kết lại…
Nghe đâu cụ đang liên lạc với Thánh Gióng, hẹn ngày về giời…

Image may contain: 1 person
Tòng Võ Xuân Lũ khốn nạn. Chúng mày không đưa lư hương trở lại thì đừng trách quả báo.
Image may contain: one or more people, people standing and outdoor
Trần Sơn Chắc bà Yến cũng có bằng Tiến sĩ tại chức và vội vã để quy hoạch nên chưa đọc thông viết thạo tới mức k thể phân biệt đâu là hoạt động văn hóa, đâu là hoạt động Tâm linh.Vậy tôi dạy lại miễn phí cho bà Yến:
1- Việc thắp 1 nén nhang của người châu Á và đặt nhành hoa của ng châu Âu nơi tượng đài hay tháp đôi New york, Nhà hát Pa ri, bãi biển Osika là hoạt động văn hóa nhằm tưởng nhớ danh nhân, nạn nhân, ai, bất cứ khi nào cũng có thể.
2- Thờ phụng là hoạt động tâm linh có nghi lễ, lễ vật, văn khấn, chọn ngày…thực hiện trong đền chùa.
Hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Lư hương để thể hiện sự tôn kính, gọn gàng, sạch sẽ sự trân trọng.
Đề nghị kiểm tra thật giả bằng cấp của bà Yến.
Hiền Mai Bảo nó ra Hà nội dẹp mẹ cái lư huơng tượng đài Lý Thái Tổ đê
Hien Phan Cầu nguyện hồn thiêng sông núi gia hộ cho con cháu vượt qua sự sợ hải, đứng lên đập tan lũ nội gian bán nước hại dân, ngay cả tổ tiên thánh thần của dân tộc chúng cũng phế bỏ để làm vừa lòng giặc ngoại xâm , là kẻ thù truyền kiếp của dân Việt
Lòng con rướm máu, căm giận chưa lôi cổ chúng xuống nhốt dưới 18 tầng địa ngục
Là con dân Việt , thấy nổi đau này mà im lặng thì không xứng đáng làm người!

Bia tưởng niệm liệt sĩ Trung Quốc ở Gia Lâm, Hà Nội, được dựng lên cho Ngày Liệt sĩ Trung Quốc hàng năm, do VN đề ra (30/9).
Chỗ này cũng có lư hương nha quý anh chị lãnh đạo quận nhứt, thành Hồ. Mấy anh chị nên gửi công văn ra yêu cầu di dời cho phù hợp tình hình đối phó với nhân dân.

Image may contain: 1 person, standing
Image may contain: text
____________
Le Dung Vova is feeling lost with Ngo Thu and 22 others.

17 hrs

Một phút dành cho quảng cáo : 
Địa chỉ thu mua bát nhang đã qua sử dụng, giá cao, thanh toán mau lẹ :

– Trần Kim Yến sinh ngày 03/8/1969 quê quán ở xã Hòa Định Đông, huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Hiện cư trú tại số 27, đường Tân Tiến, Phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM.
Địa điểm thu mua hoạt động 24/24 h , cả năm 360 ngày.

Ps : khách ngại vận chuyển thì call vào số di động, sẽ được hỗ trợ cẩu.

Image may contain: 2 people

TTO – Trả lời báo chí sáng 18-2, Bí thư Quận ủy quận 1 Trần Kim Yến nói việc thờ phụng nên được đặt ở đình, đền, chùa sẽ đúng hơn. Đó là việc hết sức bình thường, mình đưa việc thờ phụng về đúng vị trí.
Dời lư hương tượng Trần Hưng Đạo: Đưa việc thờ phụng về đúng vị trí - Ảnh 1.

Bí thư Quận ủy quận 1 Trần Kim Yến trả lời báo chí sau buổi làm việc – Ảnh: TỰ TRUNG

Tại buổi làm việc sáng 18-2 với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, bà Trần Kim Yến – bí thư Quận ủy quận 1 – báo cáo tóm tắt các nội dung kinh tế xã hội của quận trong năm 2018, trong đó đề cập đến lĩnh vực văn hóa văn nghệ.

Liên quan đến việc dời lư hương trước tượng đài Trần Hưng Đạo về đền thờ trên đường Võ Thị Sáu, bà Yến cho biết ngày 17-2 quận đã trang trí lại khu vực trước tượng đài để phục vụ cho việc tham quan của người dân.

“Còn việc thờ cúng, dâng hương, dâng hoa, thực hiện theo chủ trương, chúng tôi đưa về đền thờ Đức thánh Trần (đường Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1). Hôm qua đã hoàn thành, chỉ còn một bước nhỏ là đặt vào đúng vị trí, dự kiến thực hiện vào ngày 16 tháng giêng”, bà Yến cho biết thêm.

Trao đổi thêm với báo chí sau buổi làm việc, bà Trần Kim Yến nói rằng một số người có thể cho rằng đó là việc “nhạy cảm” nhưng theo bà, việc này không có vấn đề gì, rất bình thường. 

“Công viên không phải là nơi thờ phụng, mà việc thờ phụng này nên được đặt ở đình, đền, chùa sẽ đúng hơn. Đó là việc hết sức bình thường. Mình đưa việc thờ phụng về đúng vị trí” – bà Yến nói.

Trước đó, ngày 17-2, trên mạng xã hội xuất hiện tấm hình khu vực tượng đài Trần Hưng Đạo không còn lư hương khiến nhiều người đặt câu hỏi về lý do di dời.

MAI HOA – TIẾN LONG
___
Image may contain: 1 person, beard and text

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: