Trần Hoàng Blog

►FACEBOOKER Diệu Hằng Selena Zen VẪN BẶT TĂM SAU KHI BỊ BẮT CÓC tại một bệnh viện ở Sài Gòn (2019/02/15)

Posted by hoangtran204 trên 16/02/2019

 

 

 

Khi những nhà hoạt động xã hội như cô Huỳnh Thị Tố Nga này bị bắt cóc mà không ai lên tiếng thì rất nguy hiểm đến tính mạng. Xin quý độc giả cùng lên tiếng, share rộng đi tin này để nhà cầm quyền chùn tay. 
Hoạt động xã hội, lên tiếng phản biện ôn hòa trên các mạng xã hội, thậm chí phê bình chế độ không phải là phạm tội để bỏ tù và tra tấn nạn nhân. Xã hội nào cũng cần những tiếng nói phản biện để chính quyền hoạt động hiệu quả, vì dân hơn!
~~~~~~~~~~~~~

FACEBOOKER DIỆU HẰNG VẪN BẶT TĂM SAU KHI BỊ BẮT CÓC

Quốc Tuấn / SBTN

15-2-2019

Tình trạng của nhà hoạt động Huỳnh Thị Tố Nga vẫn không rõ ràng và cô vẫn bị mất tích kể từ cuối tháng 1 vừa qua.

Nhà hoạt động Huỳnh Thị Tố Nga được cho là có nhiều bài viết sắc bén về nhân quyền và dân chủ đăng trên tài khoản Facebook Diệu HằngSelena Zen. Chính vì những bài viết này mà cô đã bị vào tầm ngắm của lực lượng an ninh CSVN.

Theo một số nguồn tin, cô đã bị bắt đi bởi một nhóm người khi cô đang làm việc tại một bệnh viện ở Sài Gòn hôm 28/01/2019.

Trong thời gian gần đây, chính quyền CSVN tăng cường đàn áp nhằm vào nhiều người sử dụng Facebook sau khi Luật An ninh mạng được áp dụng vào thực tế từ ngày 01/01/2019. Nhiều Facebooker đã bị bắt giữ hoặc tra khảo về những bài viết trên tài khoản cá nhân của họ có nội dung chỉ trích chính quyền về tình trạng tham nhũng, vi phạm nhân quyền, phản ứng yếu ớt trước sự bành trướng của Trung Cộng ở Biển Đông…

Song song với việc bắt giữ chính thức, an ninh CSVN thực hiện nhiều vụ bắt cóc người hoạt động, hoặc bắt người mà không thông báo cáo buộc hay thông báo việc bắt giữ cho phía gia đình.

Vài ngày trước vụ bắt giữ nhà hoạt động Huỳnh Thị Tố Nga, công an CSVN đã bắt giữ nhà hoạt động Huỳnh Minh Tâm (Facebooker Huỳnh Trí Tâm) và khám nhà của ông. Hiện công an vẫn chưa công bố cáo buộc đối với nhà hoạt động này.

Việt Nam hiện đang giam giữ khoảng 250 tù nhân lương tâm, theo số liệu của NOW!Campaign, một liên minh của 15 tổ chức dân sự quốc tế và quốc nội đấu tranh đòi trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm ở Việt Nam.

Quốc Tuấn / SBTN

Image may contain: 1 person, smiling, standing
Selena Zen, Huỳnh Thị Tố Nga là bác sĩ phòng xét nghiệm của bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Sài Gòn.
__

Một người dân ở Bình Thuận bị bắt vì mặc áo vàng sọc đỏ

15-2-2019

Một người dân ở Bình Thuận bị bắt vì mặc áo vàng sọc đỏ
Cecilia Thúy Nguyễn (ngoài cùng bên trái) – Ảnh: Facebook

Tin từ Bình Thuận – Nhà cầm quyền CSVN tại tỉnh Bình Thuận đã bắt giữ một người dân địa phương và vẫn còn giam giữ cô chỉ vì cô đã mặc chiếc áo dài có sọc vàng đỏ như quốc kỳ của Việt Nam Cộng Hòa.

Theo cộng đồng Facebook, Facebooker Cecilia Thúy Nguyễn bị công an CS tại Phan Thiết mời lên đồn công an làm việc vào lúc 2 giờ chiều ngày 14 tháng 2. Tuy nhiên, đến hết giờ làm việc mà cô vẫn chưa được ra về và gia đình cho rằng cô đã bị công an giữ.

Cộng đồng Facebook lan truyền một tấm hình của bốn cô gái mặc áo dài truyền thống màu vàng và áo của Cecilia Thúy Nguyễn cùng một người khác có ba sọc đỏ tương tự như cờ của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa. Có lẽ bốn cô gái này chụp ảnh trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền vừa qua.

Tuy đã cai trị đất nước hơn 40 năm qua, chính thể CS vẫn giữ thái độ thù địch với di sản cũ của Việt Nam Cộng Hoà, kể cả cờ vàng ba sọc đỏ. Rất nhiều người bị bắt bớ, đánh đập hoặc bị sách nhiễu vì sử dụng hoặc lưu giữ lá cờ của Việt Nam Cộng Hòa.

Quốc Tuấn

sbtn.tv

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: