Trần Hoàng Blog

►Hàng trăm công an Đà Nẵng bao vây Nhà thờ Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, để ngăn trở tặng quà: Tết Chương trình Tri ân TPB-VNCH ngày 23.01.2019

Posted by hoangtran204 trên 24/01/2019

Yêu cầu Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, và Chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thơ không ra lệnh cho công an, an ninh ngăn trở việc này nữa trong tương lai. Các ông phải biết xấu hổ chứ.

 

Bảo Nhi Lê cùng với Đinh Văn Hải và Le Dinh.

23-1-2019

Bên nhau đi nốt cuộc đời 2019
ĐÀ NẴNG VẪN HOANG MANG

Hàng trăm công an Đà Nẵng bao vây Nhà thờ Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, để ngăn trở tặng quà Tết Chương trình Tri ân TPB-VNCH, ngày 23.01.2019

Bên nhau đi nốt cuộc đời 2019
ĐÀ NẴNG VẪN HOANG MANG

Khoảng 50 nhân viên công quyền, công lực, an ninh đến Nhà thờ Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, để ngăn trở Chương trình Tri ân TPB-VNCH, sáng và chiều ngày 23.01.2019. Những người dân chung quanh nhà thờ cho biết, bên ngoài còn khoảng 50 người khác đứng sẵn sàng hoặc ngồi chờ trong quán cà phê.

Các ông đến sáng nay từ Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng. Nhiều ông góp tiền đi xe chung từ 3g sáng. Các ông đi riêng lên xe từ 2g sáng.

Khi 140 ông đã đến, Chương trình bắt đầu. Cô giới thiệu chương trình chỉ vừa nhắc tới danh xưng Thương phế binh VNCH, tức khắc, anh phụ trách an ninh tôn giáo tiến đến tắt amply, và yêu cầu thóa gỡ phông ngày họp mặt. Bầu khí căng thẳng, gây ra đau khổ, hiện rõ trên chính các gương mặt của các ông TPB. Ban tổ chức buộc phải gỡ để giành lại chút bình an tối thiểu cho các ông.

Tuy không có được chương trình vui nhộn an ủi và giúp các ông chia nhau niềm vui, thì các món quà yêu thương là hiện vật (bánh và sữa), hiện kim (mỗi ông 2 triệu, vì miền Trung nghèo khó hơn).

Buổi chiều tiếp tục trao quà Xuân 2019 cho 121 ông nữa. Nhiều ông TPB vừa đến nhà thờ Hòa Khánh đã bị nhóm người thường phục chặn lại lấy giấy Chứng minh nhân dân của các ông chụp hình lại. Nhiều an ninh liên tục quay phim các ông TPB khi được các thiện nguyện viên tiếp nhận hướng dẫn.

Tổng cộng sáng chiều có 261 ông TPB-VNCH đến tham gia Chương trình.

Chương trình được thực hiện do nỗ lực và cộng tác giữa cha Yuse Đinh Hữu Thoại, cha Phanxicô Xavier Nguyễn Ngọc Hiến, cùng nhóm thiện nguyện viên miền Trung. Đặc biệt kỳ này có sự tham gia trực tiếp của cha Antôn Lê Ngọc Thanh và các thiện nguyện viên Phòng Công lý và Hòa bình DCCT Saigon với các ông TPB miền Trung.

Giải thích lý do nhà nước đã can thiệp thô bạo, một viên an ninh quận Liên Chiểu cho biết sợ những tổ chức khủng bố liên kết với các ông này. Chúng tôi cho rằng đó là tình trạng ngồi tưởng tượng viết dự án, lập chuyên đề để tiêu tốn kinh phí quốc gia cách vô ích, vì các ông TPB-VNCH đến Hòa Khánh hôm 23.01.2019 có tuổi đời thấp nhất cũng đã 63, và thân thể đã tàn tật nặng nề.

FB LM Lm An Thanh

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và ngoài trời

https://.facebook.com/story.php?story_fbid=10212918201980016&id=1539428777

 

Quà có thể vẫn còn vì trích ra từ quỹ rất lớn do sự đóng góp của rất nhiều Việt kiều ở nhiều nước và của đồng bào trong nước.

Bạn hoặc Ba của bạn hãy gọi phôn, hoặc đến địa chỉ Nhà Thờ Kỳ Đồng, đem theo giấy tờ chứng minh ba của bạn là TPB/VNCH để nhà thờ Kỳ Đồng quận 3 ghi danh và cấp phát tiền Tết cho Ba của bạn. Mỗi năm có nhiều đợt phát tiền chia xẻ tùy vào quỹ có nhiều hay không.

Xin đọc kỹ địa chỉ, số phôn trong bài này:

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: