Trần Hoàng Blog

►Giương Đông, Kích Tây – đảng CSVN sử dụng kế sách của Tàu để đánh lừa dân (19-1-2019)

Posted by hoangtran204 trên 23/01/2019

Cốt lõi kế sách Làm ra vẻ đánh phía Đông, thực chất đánh phía Tây, khiến đối phương mải đối phó với ý đồ giả tưởng để rảnh tay thực hiện kế hoạch của mình.
. Ý nghĩa vận dụng trong kinh doanh Đánh lạc hướng bằng những thông tin và hành động để hướng đối thủ cạnh tranh chú ý hoặc hành động theo hướng khác với mục tiêu kinh doanh thực của mình. Từ đó rảnh tay thực hiện kế hoạch của mình thành công.”
Chúng ra lệnh cho báo chí nói về Hoàng Sa, phản đối Tàu,  nhằm đánh lừa và gieo rắc ảo tưởng : Đảng, nhà nước VN đã bắt đầu có sự thay đổi về tầm nhìn và đối sách đối với TQ, cũng đã bắt đầu dám tỏ ra “không quên ơn”74 chiến sĩ VNCH đã anh dũng hy sinh vì bảo vệ Hoàng Sa thiêng liêng. . .Nhưng cùng lúc, chúng đang quì mọp đầu lập công, tôn vinh giặc TQ.

 

 

Nhà báo Kha Lương Ngãi

Về Lễ tưởng niêm 45 năm Hoàng Sa bị xâm chiếm

8g sáng nay, ngày 19/01/2019, lẽ ra tôi đã có mặt tại tượng đài Trần Hưng Đạo cùng với anh chị em CLB Lê Hiếu Đằng và bà con Thành phố HCM thắp hương tưởng niệm 74 anh hung liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh bảo vệ Hoàng Sa, nhưng tôi, Kha lương Ngãi và hầu hết thành viên CLB Lê Hiếu Đằng đều đã bị ngăn chặn tại nhà .( Cho nên vào giờ khắc này tôi không biết lễ tưởng niêm như thông báo công khai của Ban chủ nhiệm CLB LHĐ có thực hiện đươc hay không ?)

Khác với mọi năm, vào những ngày lịch sử này, những ai trong CLB Lê Hiếu Đằng lánh mặt từ 2 ngày trước, hoặc ai không lánh mặt thì sẽ được nhân viên an ninh chu đáo “đón tận nhà, đưa đến tận nơi” tham dự lễ đốt nhang tưởng niệm xong rồi nhân viên an ninh lại kè về tận nhà thì năm nay lực lương an ninh được lệnh cấp trên tăng cường ngăn chận tôi và nhiều anh chị em tại nhà suốt 2 ngày 2 đêm 18 và 19/1/2019. (không có chuyện đưa đi , kè về như mọi năm)


Trái ngược hẳn với hành xử như kể trên của lực lượng an ninh, liên tiếp trong các tuần qua, các báo, đài của nhà nước đã đồng loạt đưa tin, bài về Hoàng Sa có vẽ khác lạ hơn so với mọi năm và có vẽ bớt e dè hơn về việc ngấm ngầm khẳng định TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm Hoàng Sa, vùng đảo thiêng liêng của tổ quốc VN. . . nhằm đánh lừa và gieo rắc ảo tưởng : Đảng, nhà nước VN đã bắt đầu có sự thay đổi về tầm nhìn và đối sách đối với TQ; Đảng , nhà nước VN cũng đã bắt đầu dám tỏ ra “không quên ơn”74 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh vì bảo vệ Hoàng Sa thiêng liêng. . .

Như vậy rõ ràng là với sự chỉ đạo và hành xữ của lực lương an ninh như đã xảy ra sáng hôm nay so với tin, bài tuyên truyền có vẽ “mạnh dạn đổi mới”của truyền thông Đảng và nhà nước đã cho thấy rõ : Đảng, nhà nước hiện nay vẫn là của ai ? và họ đang vì ai ?

Kha Lương Ngãi
(Thành viên CLB LHĐ)

____

JB Nguyễn Hữu Vinh

CHỈ CÓ THỂ DÙNG HAI TỪ: HÈN HẠ VÀ KHỐN NẠN

Ngày Trung Cộng chiếm cướp Quần Đảo Hoàng Sa của Việt Nam tròn 45 năm, những thằng mới giơ tay tuyên thệ đi tuyên thệ lại leo lẻo như chó liếm thớt, rằng trung thành với Tổ Quốc, với nhân dân… đứng đầu là Trọng Lú đến bộ sâu lãnh đạo đảng và nhà nước cấm khẩu không dám ho he một câu về sự kiện đau đớn này.

Trái lại, đám lãnh đạo nói trên lại tưng bừng gửi điện chúc mừng thằng Tàu Cộng ỏm tỏi về ngày thành lập quan hệ VN-TQ lần thứ 69.

Chỉ có thể nói hai từ: KHỐN NẠN

Một vài tờ có bài viết như Thanh Niên, Tuổi trẻ ,Vnexpress, Lao Động.. có vài bài nhắc đến như một chuyện vặt vãnh rồi giấu tít tận trang trong tìm mãi không ra.

Còn những tờ báo đảng như Nhân Dân, Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân… và cả những tờ báo mạng xưa nay được đọc nhiều như Vietnamnet, Tiền Phong… thì không dám ọe lên một tiếng nào.

Những tờ báo này rất nhanh nhạy trong việc tung hứng những đứa hở rốn, lộ hàng hay chuyện đâm chém, giường chiếu.

Nhưng những chuyện liên quan đến Tổ Quốc, Nhân dân thì đều câm miệng hến.

Mình không nghĩ là đến mức Cộng sản không cho chúng nó ọe lên một tiếng trong những ngày này, mà vì mấy đứa chóp bu những tờ báo này hèn hơn cả bọn hèn hạ nhất.

Những vụ cướp phá của dân chúng câm như hến, thậm chí còn hùa vào với bọn cướp đã đành là chuyện tranh ăn, cướp phá. Nhưng chuyện mất đất đai, lãnh thổ mà chúng nó cũng hèn hạ đến mức này thì quả là khốn nạn.

Nhìn hành động của mấy đứa gọi là lãnh đạo đảng, nhà nước, chính phủ, quốc hội và hệ thống báo chí, chúng ta thấy rõ một điều: 
“SỰ HÈN HẠ CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ VIỆT NAM VÀ BẦY BÁO CHÍ BƯNG BÔ”

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, văn bản

 

TÔI HẾT TỪ NGỮ ĐỂ BÌNH LUẬN

 21-1-2019

Đây là Bằng khen do ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM ký, tặng ông Đoàn Văn Thuận, Nhân viên đội trật tự giao thông và giữ xe số 2, Xí nghiệp dịch vụ công cộng, Công ty dịch vụ công ích thanh niên xung phong vào cuối 2014. 

Thành tích là: 

Đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống biểu tình phản đối Trung quốc hạ đặt giàn khoan trái phép vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam…”. 

Không rõ anh này có treo bằng khen trong nhà để gia tộc hãnh diện không. 

Ông Lê Hoàng Quân cũng nên có 1 cái treo ở nhà để lưu danh cho con cháu rằng từng ký bằng khen loại này.

Nguyễn Tường MinhPhạm ThànhNguyễn Xuân Diện

_

Không có mô tả ảnh.

___

Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Khải Thành

Mọi Người nghe có nổi không, chứ tôi thì thấy lừa đảo rồi đấy, một khi VTC14 nói thì phải cho dân tổ chức biểu tình mít tinh phản đối và tưởng niệm 19/1/1974, nhưng cho an ninh canh gác dân, mời các bạn so sánh.. chiêu gì đây.

____

Cuộc vận động bãi bỏ dùng Tiếng Việt của Trường Chinh năm 1952

“Mãi quốc cầu vinh của vị chủ tịch đảng và mong muốn thần phục Tàu được ghi lại trong nhiều tài liệu lịch sử. Trong số đó, có văn bản vận động bãi bỏ dùng tiếng Việt Nam do vị chủ tịch đảng và tổng bí thư đạo diễn như sau:”

ỦY BAN HÀNH CHÍNH KHÁNG CHIẾN VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA 

NĂM THỨ VII

TỔNG THƯ KÝ ĐẢNG LAO ĐỘNG VN 

SỐ: 284/LĐ ĐỘC LẬP TỰ DO HẠNH PHÚC

Hỡi đồng bào thân mến!

Tại sao lại nhận vào trong nước Việt Nam yêu mến của chúng ta, là một nước biết bao lâu làm chư hầu cho Trung quốc, cái thứ chữ kỳ quặc của bọn da trắng Tư Bản đem vào!

Tại sao ta lại truyền bá trong dân chúng từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau, cách viết chữ dị kỳ của tên thực dân Alexandre de Rhodes đã đem qua xứ mình như thế?

Không, đồng bào của ta nên loại hẳn cách viết theo lối Âu Tây ấy – một cách viết rõ ràng có mau thật đấy – và ta hãy trở về với thứ chữ của ông bà ta ngày trước, là thứ chữ nho của Trung Quốc.

Vả chăng, người Trung Hoa, bạn của ta – mà có lẽ là thầy của chúng ta nữa, ta không hổ thẹn mà nhìn nhận như thế – có phải là dân tộc văn minh trước nhất hoàn cầu không? Còn nói gì đến y khoa của Âu Mỹ: Chúng chỉ cắt, đục, khoét, nạo! Có thế thôi!

Hỡi đồng bào yêu mến! Chúng ta hãy gạt bỏ cách chữa bệnh của bọn Đế quốc phương Tây đem qua xứ ta!

Ta hãy bỏ nhà bảo sanh của chúng, bỏ bệnh viện của chúng, ta hãy dùng thuốc dán của ông cha ta để lại và nhất là dùng thuốc Tàu danh tiếng khắp cả hoàn cầu!!!!

Ta hãy trở về phương pháp này, trước nữa để ủng hộ các bạn Trung Hoa, sau nữa để loại ra khỏi nước Việt Nam yêu mến của ta bao nhiêu những đồ nhập cảng thực dân như là khoa học, phát minh v.v…

Ta hãy quét sạch lũ “trí thức” đã xuất thân ở các trường Âu Mỹ, đế quốc và thực dân!

Chúc “Tổng phản công” và “Thi hành mọi phương pháp bài trừ thực dân”.

Trường Chinh

Tổng thư ký đảng Lao Động.

____________

1952 là lúc tôn thờ Tàu cộng, để nhận tiền, vũ khí của TQ…

1950, HCM qua TQ mời 3 tướng Tàu là Trần Canh, Lã Quí Ba, Vị Quốc Thanh và hàng ngàn quân TQ qua VN đánh Pháp, (và sau đó đánh Điện Biên Phủ 1954.)

Trường Chinh “được xem như Chủ tịch nước thứ hai của Việt Nam thống nhất[1] khi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Việt Nam từ năm 1981 đến năm 1987 (tương đương với Chủ tịch nước bây giờ). Ngoài ra, TC đã giữ các chức vụ quan trọng khác trong hệ thống chính trị của Việt Nam như: Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (lần thứ nhất: giai đoạn 1941-1956, lần thứ hai: 1986), Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội (1960-1975) và Chủ tịch Quốc hội (khóa V, VI).”

 

Một phản hồi to “►Giương Đông, Kích Tây – đảng CSVN sử dụng kế sách của Tàu để đánh lừa dân (19-1-2019)”

  1. Lê Thái said

    Chiến thuật đã áp dụng nhiều lần rồi ạ

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: