Trần Hoàng Blog

►Vụ cưỡng đất đai Vườn rau Lộc Hưng, ông Nguyễn Thiện Nhân có thiện có nhân? (Chau Doan, 11-1-2019)

Posted by hoangtran204 trên 15/01/2019

 

 

 

Fb Chau Doan

Ông Nguyễn Thiện Nhân có thiện có nhân?

Tôi đã rất thận trọng về vụ Lộc Hưng, tôi đọc nhiều cả lề phải lề trái để xem cơ sở pháp lý của việc đạp phá nhà cửa của dân là gì. Đến giờ phút này thì tôi có thể khẳng định là việc đập phá ấy là để chuẩn bị cho việc cướp đất.

Tại sao khi người dân bắt đầu lác đác dựng nhà thì chính quyền không bắt tháo dỡ ngay mà phải đợi đến hàng trăm ngồi nhà mọc lên mới đập phá?

Lý do là bởi đất ở của họ là hợp pháp. Hãy vứt tất cả nhưng chi tiết rườm rà mảnh đất này xuất xứ ra sao. Điều cơ bản là đa phần trong số người dân đã sống ở đây từ năm 1954 và theo luật đất đai thì những người sống ổn định trên mảnh đất của họ trước năm 1993 thì chính quyền phải cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho họ.

Chính quyền không cấp, không có nghĩa là mảnh đất của họ là không hợp pháp. Chính quyền tự vẽ ra cái quy định năm 93 nhưng lờ đi bởi thấy mảnh đất có giá trị cao ấy có thể thôn tính được. Điều này thì không có thợ bút nào hay thánh bút nào có thể thay đen đổi trắng được.

Bao người dân sẽ ăn ở đâu, ngủ ở đâu trong dịp Tết này rồi những năm tháng về sau này họ sẽ ở đâu? Ấy vậy mà ông Thiện Nhân lại bảo việc ấy là “bình thường”.

Khi kẻ cướp đi cướp, nó sẽ thấy việc nạn nhân đau khổ là bình thường. Nếu nó không thấy là “bình thường” mà cảm nhận được sự đau khổ khiến con tim nó bị tác động thì nó còn có tính người và nó sẽ không đi cướp.

Sự việc này cứ chẻ hoe ra mà tranh luận thẳng thắn trên công luận để xem những “thế lực chống phá” là ai và họ “kích động” như thế nào, họ nói sai ở điểm gì?

Ông đừng mập mờ câu chữ để chụp mũ cho người có lương tri. Lên tiếng khi thấy người yếu thế trong xã hội bị chịu bất công thì ông lại cho là chống phá kích động. Vậy cả xã hội này cứ câm nín để những kẻ tham mặc sức cướp sao?

Vậy ông Thiện Nhân ơi, ông có thiện và có nhân như cái tên của ông không?

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: