Trần Hoàng Blog

►Lê Công Định: Ban Tuyên giáo Quận ủy Tân Bình phát hành Công văn số 602-CV/BTGQU, nhằm định hướng dư luận xã hội trong vụ cướp phá vườn rau Lộc Hưng

Posted by hoangtran204 trên 13/01/2019

Ban Tuyên giáo bịp bợm dư luận!

 

 

Ngày 3/1/2019 Ban Tuyên giáo Quận ủy Tân Bình phát hành Công văn số 602-CV/BTGQU, nhằm định hướng dư luận xã hội trong vụ cướp phá vườn rau Lộc Hưng ngày 4/1/2019 và 8/1/2019.

Công văn 602 nhắc đến Quyết định số 111/CP ngày 14/4/1977 của Hội đồng Chính phủ về việc “ban hành chính sách quản lý và cải tạo xã hội chủ nghĩa đối với nhà, đất cho thuê ở các đô thị của các tỉnh phía Nam”. Đây là quyết định quan trọng trong việc tịch thu nhà đất ở miền Nam trước, trong và sau các cuộc đánh tư sản làm lụn bại kinh tế miền Nam kể từ 1975.

Việc dẫn chiếu Quyết định số 111 nhằm mục đích biện giải rằng khu đất gọi là “vườn rau Lộc Hưng” là đất thuộc quyền quản lý và sử dụng của Nha Giám đốc Viễn thông của chế độ cũ thời Pháp thuộc, nên căn cứ Khoản 2, Mục IV của Quyết định số 111 đã biến thành “tài sản công cộng, do nhà nước trực tiếp quản lý” (!).

Ban Tuyên giáo Quận ủy Tân Bình quên mất rằng đất đai nào trên lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam ngày nay mà chẳng thuộc quyền quản lý của nhà nước, căn cứ quy định của Hiến pháp về quyền sở hữu toàn dân đối với đất đai? Dù đất đai nói chung thuộc sở hữu toàn dân và do nhà nước đại diện quản lý, nhưng người dân vẫn có quyền sử dụng đất, và nhà nước phải tôn trọng quyền sử dụng đất hiến định đó.

Việc cấp hay không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) chỉ là vấn đề về thủ tục hành chính thuộc trách nhiệm của các cơ quan nhà nước hữu quan. Sự thiếu sót cấp GCNQSDĐ không đương nhiên tước đoạt quyền sử dụng đất hợp pháp của người dân đang sinh sống trên khu đất và đã sử dụng ổn định khu đất đó trước thời điểm Luật Đất đai 1993 có hiệu lực thi hành vào ngày 15/10/1993.

Vì vậy, khi viện dẫn Quyết định số 111, Ban Tuyên giáo Quận ủy Tân Bình cố tình đánh lận con đen, rằng khu đất vườn rau Lộc Hưng đã thuộc quyền quản lý của nhà nước từ 1975, nên cư dân ở đó đã và đang sử dụng đất bất hợp pháp mà thôi. Xin thưa, quản lý đất đai là chuyện của nhà nước, trong mọi trường hợp người dân vẫn có quyền sử dụng đất hợp hiến và hợp pháp. Đừng bịp bợm dư luận!

Trong hình ảnh có thể có: văn bản
__
Thu Nguyen Cho hỏi ngu một tí nha: “vậy sao đám nhà chiếm đất khu vực vành đai sân bay, doanh trại qđ cũ sao có sổ đỏ hết trơn vậy? Những nơi đó chưa từng bị gọi là đất công sao?
Dandy Nguyen Thế thì đất đai của quân đội thì chúng lại chia chác để mua bán, xây nhà cao tầng dọc đường 3/2, Cộng Hoà,…đấy thôi. Lũ cướp ngày thì làm gì nói chuyện phải trái được.
Minh Binh Đất dân ở năm 1954 khi đất nước chưa giải phóng, chính người dân họ là người chủ thực sự, việc chính quyền không cấp giấy chứng nhận qsdd là lỗi của chính quyền, họ đã sống trên mãnh đất ấy hơn 60 năm, đừng viện cớ xây dựng không có giấy phép, không có giấy chứng nhận lấy gì đủ điều kiện xin giấy phép, sống trên đất thì phải xây nhà đó là quy luật tự nhiên. Họ không phải lấn chiếm một vài năm gần đây, hãy bồi thường thoải đáng để họ đủ tiền mua đất mua nhà, hay xem nhà của họ cũng như của chính mình, họ cũng có con cái, cha mẹ, đừng vô cảm như vậy
Nguoi Tinh Nho Đất ở trong SG, không có chổ nào thuộc về Cộng Sản. Chấm hết!
Trần Kim Thập Người dân đã ở từ thời 1954. Anh vào 1975, lý nào, quyền gì anh bảo là của anh?!?!
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Dinh Nghia Việc cấp hay không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) chỉ là vấn đề về thủ tục hành chính thuộc trách nhiệm của các cơ quan nhà nước hữu quan. Sự thiếu sót cấp GCNQSDĐ không đương nhiên tước đoạt quyền sử dụng đất hợp pháp của người dân đang sinh sống trên khu đất và đã sử dụng ổn định khu đất đó trước thời điểm Luật Đất đai 1993 có hiệu lực thi hành vào ngày 15/10/1993.

Đúng vậy

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: