Trần Hoàng Blog

►Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân lên tiếng vụ Vườn rau Lộc Hưng (11-1- 2019)

Posted by hoangtran204 trên 12/01/2019

Sự việc xảy ra cách nơi ông Nhân làm việc 2 km, nhưng ông không đến tận nơi để đích thân nhìn thấy việc cưỡng chế, ông không tìm hiểu nhiều người dân đã sinh sống trên khu đất này trước 1990. Thậm chí có nhiều người đã sống trên khu đất này từ 1954.

 

 

 

 

 

Ngày 11-1-2019, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM đã lên tiếng về vụ việc Vườn rau Lộc Hưng sau 2 cuộc cưỡng chế vào ngày 4 và 8/1/2019 khiến nơi này trở thành đống hoang tàn.

Ông Nhân lên tiếng vụ này trong dịp Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân lên tiếng vụ Vườn rau Lộc Hưng (11-1- 2019)

Trích

Báo sggp.vn 

10-1-2019

Ngày 10-1, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, nhận xét năm 2018, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tiếp tục phát huy truyền thống, có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của TP.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân dẫn chứng nhiều kết quả cụ thể của ngành tuyên giáo trong năm qua, như việc tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội, về phong trào sáng tạo, về đô thị thông minh, về các tấm gương điển hình…

Nhưng để 4,5 triệu lao động hiện nay của TP (với 30% có trình độ cao đẳng, đại học) phát huy tính sáng tạo thì ngành tuyên giáo cần phải góp sức tuyên truyền bằng người thật, việc thật, nhấn mạnh những cá nhân có hoạt động sáng tạo, nhằm hình thành phong trào sáng tạo, văn hóa sáng tạo.

Phân tích một số tồn tại của ngành, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu ngành tuyên giáo cần tăng cường nhạy cảm chính trị trong đánh giá tình hình nhân dân để dự báo và thực hiện công tác truyền thông kịp thời. Nếu dự báo trước các nguy cơ, tồn tại về vấn đề nhạy cảm chính trị thì truyền thông phải đi trước để giảm các nguy cơ xảy ra các tình huống xấu.

Dẫn chứng cụ thể về câu chuyện tại xử lý việc chiếm đất, cất nhà, cho thuê ở vườn rau (thuộc phường 6, quận Tân Bình), đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, thông tin tình trạng chiếm đất công này đã diễn ra nhiều năm.

Trong năm 2017, quận Tân Bình có đề nghị cưỡng chế công trình không phép trên đất lấn chiếm nhưng chưa thực hiện được.

Sang năm 2018, tình trạng “nhảy dù” xây nhà không phép khá phức tạp với hàng loạt công trình mới tiếp tục xây dựng trên đất lấn chiếm.

Do vậy, quận Tân Bình xây dựng kế hoạch và ngày 4-1 đã giải tỏa các công trình chiếm dụng đất công. Trong đợt giải tỏa lấn chiếm lần đầu, nhiều hộ dân khác (đã nhận được quyết định) cũng tự giác di chuyển đồ đạc ra khỏi công trình.

Sau đó, quận Tân Bình thực hiện lần 2 một cách chặt chẽ, đúng pháp luật. Quận Tân Bình cũng hỗ trợ người dân vận chuyển đồ đạc, hỗ trợ kinh phí thuê nhà 3 triệu/tháng cho người dân có nhu cầu…

“Có những sự việc rất bình thường, nhưng các đối tượng phản động vẫn lợi dụng để kích động, gây rối. Qua một số vụ việc trong năm 2018, TP rút ra kinh nghiệm là không đối đầu với người dân mà sẽ thông tin, tuyên truyền vận động để người dân hiểu. Nhưng đối với những đối tượng kích động, giật ây thì cần phải xử lý”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân lưu ý.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng yêu cầu ngành tuyên giáo TP cần tiếp tục thực hiện mạnh mẽ hơn việc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái.

Bài học là trong mọi việc của TP, đặc biệt đối với các vấn đề có yếu tố nhạy cảm chính trị thì phải phát huy sức mạnh đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Đó là định hướng lãnh đạo của Đảng, sự quản lý và chỉ đạo của chính quyền, cùng đó là sự vào cuộc của các tổ chức chính trị – xã hội của cả 3 cấp phường – xã, quận – huyện và TP.

 

■  Sương Quỳnh

Hình ảnh nhiều biên lai chứng minh dân đã ở trong vườn rau Lộc Hưng  từ 1987, 1993,…

Hình ảnh nhiều khế ước 1967, 1968… của những hộ dân ở Vườn rau Lộc Hưng…

 

_____

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Tăng cường dự báo và truyền thông kịp thời ảnh 2Đồng chí Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy tặng bằng khen cho các tập thể tại hội nghị tổng kết
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy THÂN THỊ THƯ:

Làm chủ phương thức tuyên truyền trên không gian mạng

Năm 2019 tiếp tục tiềm ẩn nhiều nguy cơ, gây khó khăn cho công tác tuyên giáo nói chung và việc đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái nói riêng.

Để công tác tuyên giáo năm 2019 hiệu quả cần phải đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức công tác tuyên giáo theo hướng nâng cao sức thuyết phục và tính chiến đấu, tập trung đầu tư hoạt động tại cơ sở, lấy tích cực, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực.

Tăng cường tiếp xúc, đối thoại, thuyết phục để cùng nhận thức đúng; phát huy dân chủ cơ sở. không áp đặt nhưng thẳng thắn, thể hiện rõ chính kiến. Xây dựng lực lượng nòng cốt, đội ngũ cộng tác viên mạnh trên các lĩnh vực quan trọng; nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, bảo đảm tính chủ động và kịp thời.

Một nhiệm vụ quan trọng khác là phải chủ động thông tin tích cực, định hướng tuyên truyền kịp thời, nhanh chóng, đặc biệt đối với các vấn đề nóng, phức tạp nhạy cảm.

Cùng đó là phát huy và từng bước làm chủ các phương thức tuyên truyền hiện đại, nhất là trên không gian mạng.

KIỀU PHONG – THU HƯỜNG. Ảnh: VIỆT DŨNG

____

 

Đừng nghe bà Thân Thị Thư Trưởng ban Tuyên Giáo nói, mà hãy nhìn kỹ những gì bà ra lệnh cho báo chí làm: im lặng, không được loan tin vụ cưỡng chế đất ở Lộc Hưng.

 

Thí dụ:

Báo chí, đài truyền hình, đài truyền thanh đã hoàn toàn không đưa tin trong vụ cưỡng chế ngày 4 và 8/1/2019 tại Vườn rau Lộc Hưng, Quận Tân Bình. 

Mãi cho đến ngày 10/1/2019, báo Tuổi Trẻ mới lên tiếng về vụ này. Nhưng bản tin của báo TT và các báo khác đã loan tin không có hình ảnh, video của vụ cưỡng chế và nội dung tin tức hoàn toàn bóp méo sự thật, khác với những gì mà facebook và các trang mạng XH đã đăng tin.

___

►Vườn rau Lộc Hưng: Ai là nạn nhân vụ cưỡng chế? (BBC, 9-1-2019)

 

___

Trong ngày cưỡng chế Vườn rau Lộc Hưng (8-1-2019), ông Nhân và bà Trưởng ban Tuyên Giáo Thân Thị Thư đã làm gì?

Mời các bạn xem video này nha. Cấm Cười

►Trong khi Nguyễn Thiện Nhân đang phát biểu, Trưởng Ban Tuyên giáo Thân Thị Thư ăn mít ngay trên bàn chủ toạ (8-1-2019)

Hôm 8/1, trong lúc Bí thư thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu về kỷ luật cán bộ thì bà Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM ngồi bên ăn mít ngon lành 

 

 

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: