Trần Hoàng Blog

►12 vạn bộ đội Việt Nam nằm lại Campuchia trong cuoc chien 1978-1990 (Trương Huy San, 7-1-2019)

Posted by hoangtran204 trên 08/01/2019

120.000 bộ đội VN đã nằm lại vĩnh viễn ở Kampuchia, hơn 300.000 thương binh. Những nghĩa trang liệt sĩ VN nằm khắp đất nước Kampuchia. Đó là cái giá mà người dân VN phải trả cho tham vọng của đảng CSVN muốn thành lập Liên bang Đông dương. Giấc mộng của Hcm, Lê Duẩn và của đảng CSVN…

 

 

 

 

Nhà nước chưa bao giờ công bố cho dân biết, cuộc chiến ở Campuchia đã cướp đi bao nhiêu sinh mạng người Việt. Gần đây, trên tờ Soha, Tướng Hoàng Kiền công bố con số 12 vạn bộ đội VN đã hy sinh ở CPC trong cuộc chiến (1977 – 1989); hàng chục vạn người khác để lại một phần thân thể ở đây, trong đó, rất nhiều chàng trai trẻ đã để lại hai chân.

Người Việt cộng sản tại Pháp đã chăm sóc Pol Pot, Ieng Sary…; 1953, người Việt Cộng sản tại CPC đã để Pol Pot sinh hoạt trong đảng NDCM Khmer – tách ra từ đảng CS Đông Dương; người Việt đã đổ máu để đưa chúng trở lại CPC; người Việt tiếp tục đổ máu để giúp chúng lên cầm quyền ngay cả khi đã thấy bọn chúng trở mặt; người Việt lại đổ máu gấp ngàn lần như thế để tiêu diệt chúng.

Hàng triệu người Khmer vô tội cũng đã chết vì Khmer Đỏ. Hãy xem những thước phim này để biết như thế nào là tội ác của những tên đồ tể khoác áo ý thức hệ; để biết sự hy sinh của một thế hệ thanh niên VNđừng bắt ai phải chịu ơn ai cả.

https://www.vtc.gov.vn/view/5984177122001.html?fbclid=IwAR2M5P7GsqPheHB1c_HeEeKSZj5li-i4bsWBVuCzdfsmzpcxhIMcnl0xJ1s

 

___

 

Việc ký Hiệp Ước Hữu Nghị với Liên Xô rồi xâm chiếm Campuchia.

Nguyễn Cao Quyền

…Việc Lê Duẩn ép Trung Ương ra quyết nghị chống Trung Quốc làm những người lãnh đạo Liên Xô vừa lòng.

Ngày 3/11/1978 Lê Duẩn và Phạm Văn Đồng đích thân đến Liên Xô ký Hiệp Ước Hữu Nghị Và Hợp Tác Việt Xô mà thực chất là một hiệp ước liên minh quân sự.
Hiệp Ước Hữu Nghị Việt Xô ký xong thì ngày 25/12/1978 Lê Duẩn đưa 20.000 quân đánh thẳng vào Campuchia. Ngày 7/1/1979 thủ đô Nam Vang của nước này thất thủ và ngày 10/1/1979̣ Lê Duẩn đưa Heng Som Rin ra lập chính phủ bù nhìn của nước “Cộng Hòa Nhân Dân Campuchia” để hợp pháp hóa sự xâm chiếm của Hà Nội.

Kế hoạch của Lê Duẩn là với một lực lượng lớn và cách đánh chớp nhoáng thì chỉ trong mấy tuần lễ là sẽ thôn tính xong Campuchia. Nhưng rút cuộc là sau cả chục năm chiến tranh Campuchia vẫn chưa chấm dứt. Con em Việt Nam bị đưa đi làm bia đỡ đạn, nông nghiệp VN ngày càng xa sút, công nghiệp VN ngày càng thêm đình trệ, nhân dân khắp nơi trên đất nước bị đói khổ, bệnh tật và chết chóc.

Lê Duẩn còn ép con gái Campuchia lấy chồng Việt, các trường học Campuchia dạy chữ Việt, để từng bước đồng hóa người Campuchia thành người Việt, hòng thực hiện cái mộng “Liên Bang Đông Dương” với Việt Nam làm bá chủ.

Trong nước, Lê Duẩn bất chấp hiến pháp và luật pháp, bất chấp ý kiến của Quốc Hội, cùa Mặt Trận, của các đoàn thể nhân dân. Các tệ nạn xã hội như tham ô, đĩ điếm ngày một lan tràn. Ở nông thôn “cường hào ác bá mới” xuất hiện, ở nhà máy xí nghiệp tầng lớp “cai xếp mới” xuất hiện, ở bộ đội tầng lớp “quân phiệt mới” xuất hiện.

Lê Duẩn biến việc xây dựng khu “kinh tế mới” thành một hình thức trừng phạt để đối phó với những người không được bọn chúng ưa thích, kể cả người Việt lẫn người Hoa. Thực chất là một cuộc cướp đoạt trắng trợn tài sản của nhân dân, gây nên một sự bất mãn lớn trong xả hội.

Lê Duẩn đã vơ lấy toàn bộ thành quả của cuộc chiếm đoạt miền Nam và ép buộc miền Nam phải rập khuôn theo kiểu làm ăn không thích hợp đã thi hành ở miền Bắc và để cho cán bộ miền Bắc nắm mọi chức quyền trọng yếu trong các ngành, các bộ.

Việc dựa vào Liên Xô để thực hiện mộng làm bá chủ Đông Dương và Đông Nam Á đã biến Việt Nam thành căn cứ quân sự của Liên Xô. Đó là một hành vi phản quốc, phản dân tộc. Chính hành vi này đã đặt Việt Nam vào vị thế thù địch với tất cả các nước láng giềng, và vào một địa vị cô lập rõ rệt trong khu vực và trên trường quốc tế.

 

►Xem xét lại sự kiện Việt Nam xâm lược Campuchia: Việt Nam lật đổ Khmer Đỏ, nhưng chiến thắng sau cùng thuộc về Trung Quốc (The Diplomat, 1/12/2018)

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: