Trần Hoàng Blog

►Ngài Viện trưởng

Posted by hoangtran204 trên 02/01/2019

Thành quả cách mạng của đồng chí Lâm Minh Dần có thể khiến bao đại gia mơ ước:
– Hiện đồng chí sở hữu 26 căn nhà mặt tiền đường Kinh Dương Vương – Tên Lửa, chưa kể số nhà bên trong.
– Vị trí nhà đẹp nên nhiều ngân hàng thuê làm trụ sở. Tiền thuê nhà mỗi năm cả chục tỷ đồng…

 

 

Trương Châu Hữu Danh

Ngài Viện trưởng 
Năm 1933, vợ chồng một người họ Lâm ở Tiền Giang sinh được một người con trai dáng hình đẹp đẽ, dung mạo sáng sủa, đặt tên là Lâm Minh Dần.

Cậu bé Dần lớn nhanh như thổi và không học hành nhiều, nhưng cậu sớm giác ngộ lý tưởng cộng sản nên theo con đường cách mạng. Ở lứa tuổi thanh niên, chàng trai Lâm Minh Dần kết hôn cùng cô thôn nữ Phạm Thị Nở, sinh năm 1939, là người cùng thôn.
Năm 25 tuổi (1958) đồng chí vinh dự đứng chân vào hàng ngũ của Đảng.
Năm 1975, cách mạng thành công, chàng trai Lâm Minh Dần là một trong những chiến sĩ tiếp quản đô thành Sài Gòn. Là người vô sản, chàng trai chỉ có cái ba lô với vài bộ đồ cũ kỹ, một số vật dụng cá nhân không có giá trị gì. Nhưng đồng chí vẫn thấy mình may mắn hơn hàng trăm ngàn đồng đội đã mãi mãi ở lại chiến trường,… 
Sau giải phóng, cuộc sống hết sức khó khăn gian khổ, dân chúng Sài Gòn đang có cuộc sống sung túc phải chuyển qua cảnh đói ăn thiếu mặc. Gia đình đồng chí Lâm Minh Dần cũng hết sức chật vật do kinh tế cả nước kiệt quệ, thêm chính sách ngăn sông cấm chợ khiến xã hội càng thêm xơ xác điêu tàn.
Sau 1975, đồng chí Lâm Minh Dần đổi tên thành Nguyễn Văn Nhờ (tên cũ rất sang, tên mới rất bần cố nông).
Đất nước khó khăn, hai vợ chồng người cách mạng Lâm Minh Dần một nách nuôi 6 con (chị Loan 1959, anh Phụng 1964, anh Hoàng 1966, anh Ngân 1968, chị Nga 1973, anh Ngọc 1976) nên rất chật vật.

Bà Lê Thị Hồng Phượng sinh năm 1954, trong một gia đình trí thức. Thời học phổ thông, bà đã nổi tiếng cả trường bởi học giỏi lại rất xinh đẹp. Cả nhà bà ai cũng học hành tử tế, mong ước góp sức phát triển nước nhà.
Đồng chí Lâm Minh Dần được giao phụ trách Công an quận 8 và huyện Bình Chánh. Hàng ngày đi làm, đồng chí nhìn thấy một mảnh đất rộng đến 16.000 mét vuông, vuông thành sắc cạnh nằm ngay góc ngã tư rất đẹp. Chủ đất là một gia đình học hành đàng hoàng, tên là Trần Thị Đê (mẹ bà Phượng). Do ở vị trí cực đẹp nên gia đình bà Đê đã cho san lấp, với mong muốn làm Thương xá (bây giờ là Trung tâm thương mại).
Mảnh đất này không bị Chính quyền mới trưng thu, tịch thu, trưng mua. Vì đó là đất hoàn toàn hợp pháp.
Nhưng mảnh đất này lại rơi vào tầm mắt của vị cán bộ lãnh đạo Lâm Minh Dần. Với vị trí Trưởng quận, đồng chí nhanh chóng “xí” 1.000m2. Và sau đó thì “lấn chiếm từ từ”.
Gia đình người có ăn học như bà Phượng hoàn toàn bất ngờ. Họ được tuyên truyền cách mạng đem lại cơm no áo mặc, đem lại ánh sáng văn minh. Nhưng hành động của anh Lâm Minh Dần phủ nhận sạch trơn lý tưởng cách mạng. Tài sản của dân, bỗng chốc trở thành chiến lợi phẩm.

Là người có ăn học, mẹ con bà Phượng kiên trì khiếu nại. Càng khiếu nại, đất đồng chí Lâm Minh Dần càng nở to hơn. Từ công an, đồng chí Lâm Minh Dần chuyển sang làm Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân. Đồng chí có nhiệm vụ cầm cân nảy mực, đem lại công bằng cho nhân dân.

Năm 1980, khi các con còn bé xíu xiu, đồng chí đã lấy đất bà Lê Thị Hồng Phượng để “chia” cho các con – như chia thành quả làm cách mạng.
Mãi đến những năm 90 thì TPHCM đồng ý giao lại cho gia đình bà Phượng khoảng 1.000m2 đất. Nhưng, phải “trả thành quả vun bồi đất” cho đồng chí Lâm Minh Dần. Gia đình bà Phượng bán hết tài sản còn sót lại để “trả” cho đồng chí Lâm Minh Dần 39 triệu đồng. Trả cho đồng chí số tiền xương máu để mua lại 1/16 tài sản mồ hôi nước mắt của chính mình.

Nhưng hỡi ơi, đất TPHCM giao bà Phượng nằm trong lõi, không có đường ra!

Ngay lối ra của đất, đồng chí Lâm Minh Dần đã “cấp” cho người tài xế của mình cất nhà ở (nhà số 181).

Vậy là gia đình bà Phượng phải vay mượn người thân 27 triệu đồng để mua cái nhà 181, làm lối đi. Giấy tờ mua bán được địa phương chứng thực… Và nhà 181 này, cũng là cất trên đất mồ hôi nước mắt gia đình.

Gia đình bà Phượng bị cượp đất, phải bỏ tiền mua lại từ chính kẻ cượp, nhưng vẫn hy vọng một tương lai bớt u ám hơn.

Và rồi 7h sáng 13/6/1992, đồng chí Lâm Minh Dần cùng vợ Phạm Thị Nở và 6 đồng chí đàn em cầm dao, búa tông cửa xông vào căn nhà bà Phượng vừa mua, đuổi hết ra ngoài và giật sập nhà.

Kể từ đó, căn nhà 181 thuộc về đồng chí Lâm Minh Dần. 
Kể từ đó, mảnh đất của chính gia đình bà Phượng mà gia đình bà phải chi tiền cho ông Dấn để “xin mua lại”, cũng được chính quyền TPHCM cấp luôn cho đồng chí Lâm Minh Dần.

Gia đình bà Phượng kiên trì khiếu nại, vì cũng không còn gì để mất, và sau 2 trận cượp đang nợ thân tộc số tiền quá lớn.

Đã có 5 lần Thủ tướng chỉ đạo giải quyết. Tuy nhiên, các chỉ đạo đều bị Chính quyền Tphcm lờ đi.

Năm 2015, đồng chí Lâm Minh Dần đi khiếu nại chính quyền vì bị áp thuế 16 tỷ đồng do đất quá nhiều. Lập tức, chính quyền miễn thuế luôn cho đồng chí.

Thành quả cách mạng của đồng chí Lâm Minh Dần có thể khiến bao đại gia mơ ước:
– Hiện đồng chí sở hữu 26 căn nhà mặt tiền đường Kinh Dương Vương – Tên Lửa, chưa kể số nhà bên trong.
– Vị trí nhà đẹp nên nhiều ngân hàng thuê làm trụ sở. Tiền thuê nhà mỗi năm cả chục tỷ đồng.
– Các con của đồng chí Lâm Minh Dần hiện đều mang họ Nguyễn và giữ các vị trí lãnh đạo trong bộ máy chính quyền Bình Tân.
Tài sản của đồng chí ước tính ngàn tỷ.
Thành quả của bà Phượng:
– Chồng bà học hành đàng hoàng, làm thầy giáo, và chết trong oan ức (4/2018)
– Bà Phượng: Học hành đàng hoàng, có thể luật sư, và phải lây lất 40 năm đòi tài sản.
Tài sản của bà là sức khỏe suy kiệt, nợ nần người thân mấy chục năm và nỗi oán hận ngút trời.

Những cán bộ như đồng chí Lâm Minh Dần chính là những người góp phần làm cho người dân mất lòng tin vào tính chính nghĩa của cách mạng, và mất lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước.

Đồng chí Đặng Công Huẩn – Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, đang cố bảo vệ ông Lâm Minh Dần.
Tuy nhiên, ai bảo vệ cho ông Huẩn thì bản thân ông cũng không thể biết.
Vì cửa lò luôn rộng mở.
Bài học: Không thể học được!

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: