Trần Hoàng Blog

►Tòa án Buôn Hồ: Xử án Huỳnh Thục Vy ở phường An Bình, một nơi vắng vẻ, hẻo lánh nằm khuất cuối dốc đường Quang Trung (30-11-2018))

Posted by hoangtran204 trên 30/11/2018

 

 

 

Hôm nay họ xử án Huỳnh Thục Vy ở phường An Bình, một nơi vắng vẻ, hẻo lánh nằm khuất cuối dốc đường Quang Trung, đó là ủy ban phường An Bình (nằm khuất sau trạm xá An Bình phía cua quẹo bên phải trạm xá ).

Từ ngoài đường Hùng Vương ( quốc lộ 14 đoạn thuộc thị xã Buôn Hồ cạnh chợ thị xã ) là ngã tư vô đường Quang Trung, cứ chạy miết nhìn bên tay trái thấy doanh trại quân đội, chạy tiếp cho đến cuối dốc nhìn tay trái thấy có đường quẹo vô ( đường cùn ) là ủy ban phường An Bình.

Tôi thắc mắc tại sao họ không xử con gái của chúng tôi ở tòa án thị xã Buôn Hồ mà đem vào một nơi hẻo lánh như thế nhằm mục đích gì? Che mắt thế gian hay dễ đàn áp người đi dự phiên tòa ủng hộ Thục Vy- có nghĩa là ủng hộ quyền Tự Do Biểu Cảm !

Bất cứ giá nào tôi cũng sát cánh bên chồng và các con chồng của tôi để đấu tranh vì một tương lai tươi sáng cho Việt Nam. Và tôi tin rằng ” chính nghĩa sẽ thắng gian tà “.

Tôi tin rằng gia đình chúng tôi không cô độc vì luôn có sự đồng hành và ủng hộ của mọi người yêu chuộng tự do dân chủ và công bằng không riêng ở trong nước mà ở khắp Thế Giới.

Tôi xin chân thành cám ơn các bạn bè khắp nơi luôn dõi theo đồng hành và ủng hộ công cuộc đấu tranh đòi lại Quyền Làm Người cho con gái Huỳnh Thục Vy của chúng tôi.

_____

Đáng lẽ mình sẽ không công khai chuyện cá nhân này ngay trước phiên tòa xử mình. Mình muốn xem bản án mà Tòa án Buôn Hồ dành cho mình sẽ nặng-nhẹ đến mức nào.

Nhưng vì sức khỏe kém, mình không thể ĐỨNG suốt phiên tòa, nên mình xin thông báo cho công luận: mình đã MANG THAI 8 tuần. Và vì đang ốm nghén nặng, mình cần ghế ngồi và được chăm sóc y tế trong phiên tòa sắp tới, 30/11/2018.

Và, vì mình coi các phiên tòa dưới chế độ độc tài này là các trò hề công lý, mình không muốn tham gia diễn sâu với họ trong tấn tuồng này, nên, dù bản án sắp tới có thế nào, mình sẽ không kháng án, để dành thời gian dưỡng thai và tiết kiệm công sức cho luật sư Đặng Đình Mạnh.

Mình đoán: mình sẽ bị house-arrest chứ không thể bị tống giam vì con mình đang nhỏ và mình thì đang mang thai. Mình vẫn chưa cần bỏ nước ra đi hoặc bị tống xuất khỏi nước như các anh chị em khác, phải không nhỉ?!

Xin bà con đồng hành với bà bầu mình nha. Mình ốm nghén dữ lắm. Không biết ra tòa có bị nôn mửa hay không nữa.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Tôi không đơn độc, quá ấm áp trong mùa đông này. Cảm ơn bạn, nhân quyền chăm sóc và BBC tiếng Việt.

Tổ chức HRW kêu gọi dừng đàn áp Huỳnh Thục Vy

20 tháng 11 2018

Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy dự kiến sẽ ra tòa vào ngày 30/11Bản quyền hình ảnhHUỲNH THỤC VY/FACEBOOK
Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy dự kiến sẽ ra tòa vào ngày 30/11

Tòa án Buôn Hồ vừa thông báo chuyển địa điểm và thời gian diễn ra phiên tòa xét xử nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy, theo thông tin trên Facebook nhà hoạt động.

Phiên tòa dự kiến diễn ra hôm 22/11 tại Tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk sẽ chuyển sang Hội trường trụ sở Ủy ban nhân dân phường An Bình, thị xã Buôn Hồ và hôm 30/11, theo thông báo của tòa hôm 20/11.

Nếu bị kết án, nhà nữ hoạt động 33 tuổi sẽ phải đối mặt với 3 năm tù giam vì tội “Xúc phạm quốc kỳ” theo Điều 276 thuộc Bộ luật hình sự năm 1999.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền vừa ra thông cáo kêu gọi phía Việt Nam bỏ các cáo buộc hình sự đối với bà Vy.

Huỳnh Thục Vy – chuyện từ buôn làng

Blogger Huỳnh Thục Vy bị khởi tố

“Trong nhiều năm qua, Việt Nam đã tìm mọi lý do để trừng phạt Huỳnh Thục Vy vì sự đấu tranh không mệt mỏi cho nhân quyền và dân chủ của cô, và tuyệt vọng đến mức giới chức giờ phải vin vào sự việc tạt sơn lên lá cờ,” Phó giám đốc khu vực châu Á của HRW Phil Robertson viết.

“Việc đặt một biểu tượng quốc gia lên trên quyền lợi của dân tộc là sai lầm.”

“Việc đưa Huỳnh Thúc Vy ra tòa và cuối cùng là vào chốn lao tù cho thấy Việt Nam rất tuyệt vọng trong việc ngăn chặn các nhà hoạt động để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với xã hội và chính trị,” Robertson nói.

Bà có thể bị kết án 3 năm tù vì tội "Xúc phạm quốc kỳ" sau khi bôi sơn trắng lên lá cờ đỏ sao vàng hồi tháng 9/2017.Bản quyền hình ảnhHUỲNH THỤC VY/FACEBOOK
Image captionBà có thể bị kết án 3 năm tù vì tội “Xúc phạm quốc kỳ” sau khi bôi sơn trắng lên lá cờ đỏ sao vàng hồi tháng 9/2017.

“EU và các nhà tài trợ nước ngoài và các đối tác thương mại khác nên kêu gọi Việt Nam và yêu cầu họ thực hiện các cam kết cải thiện hồ sơ nhân quyền dài vô tận của họ nếu muốn có các mối quan hệ chính trị và kinh tế tốt hơn,” ông Robertson nói thêm.

Trước ngày Quốc Khánh 2017, nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy đăng lên trang Facebook cá nhân hình lá cờ đỏ sao vàng bị dính vết sơn trắng, với dòng chú thích: “Quốc gia Khánh tận! Có chi mà Lễ với Lạc. Formosa, nhiễm độc toàn diện, ung thư, thuốc giả, tù nhân lương tâm, vi phạm nhân quyền, cận cảnh mất nước… Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng.”

Sau đó, từ tháng 10/2017, công an thị xã Buôn Hồ đã nhiều lần gửi giấy triệu tập nhưng bà Vy đều từ chối.

Đến 9/8 năm nay, vài chục công an đã đến khám xét nhà và bắt nhà nữ hoạt động về đồn. Bà Vy thừa nhận bà chính là người xịt sơn lên lá cờ. Sau 15 giờ bắt giữ thì bà được thả.

Đến 2/11, Tòa án Thị xã Buôn Hồ ký lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Vy từ 6/11 đến 1/12.

Ngày 8/11, tòa ra quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 22/11.

Bà Vy cũng tham gia biểu tình phản đối dự luật Đặc khu hồi tháng 6 năm nayBản quyền hình ảnhHUỲNH THỤC VY/FACEBOOK
Image captionBà Vy cũng tham gia biểu tình phản đối dự luật Đặc khu hồi tháng 6 năm nay

Hiện bà Vy đang có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, nên được tại ngoại.

Báo công an Đắk Lắk thì cho rằng bà Vy “móc nối với các phần tử xấu bên ngoài, nhiều lần trao đổi, trả lời phỏng vấn, viết bài, làm các video clip phát tán trên blog và các trang mạng xã hội với nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật ở Việt Nam, bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà nước ta”.

Trước đó vào tháng 7/2012, bà Vy đã được trả tự do sau một ngày bị bắt giam vì tham gia biểu tình chống Trung Quốc.

Cha của bà Huỳnh Thục Vy là ông Huỳnh Ngọc Tuấn ở trong Hội tù nhân lương tâm, ông từng đi tù 10 năm từ 1992 đến 2002 theo Điều 88.

Cũng vào năm nay, bà cùng ông cha nhận được giải thưởng Hellman-Hammet, dành cho các nhà văn bị đàn áp. Khi em trai bà Huỳnh Trọng Hiếu chuẩn bị sang Mỹ nhận giải thưởng thì bị thu hồi hộ chiếu.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: