Trần Hoàng Blog

►Hãy trả lời dân: hàng 10 tỷ USD đang nằm ở đâu

Posted by hoangtran204 trên 30/11/2018

 

 

 

Hãy trả lời dân: hàng chục tỷ USD đang nằm ở đâu.

26.7.2006, ông Phan Văn Khải kết thúc nhiệm kỳ Thủ tướng để lại dự trữ quốc gia hơn 20 tỷ USD(có thông tin là 22, thông tin khác là 25 tỷ).

Sau hai nhiệm kỳ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thì nguồn dự trữ kiệt quệ,hết nhẵn. Cũng trong hai nhiệm kỳ này, nợ công tăng lên hơn 100 tỷ USD. Vay nợ đến mức không có mục đích chi, cũng vay. Thể hiện rõ qua món phát hành 750 triệu USD tại thị trường chứng khoán Mỹ rồi đổ tất vào Vinashin và nguy hiềm hơn là có hẳn một chính sách vay thừa tiền rồi cho vay lại và Bộ Tài chính làm đầu mối cho vay.

2008, trong cơn khủng hoảng tài chính toàn cầu, Chính phủ xuất 160 nghìn tỷ (tương ứng 8 tỷ USD) để giải cứu nền kinh tế. Có chuyện tiền xuất ra, nhưng sau này không thấy tổng kết công khai là đầu tư vào đâu, có thu lại hay không, và các chủ thể nào đang giữ nguồn tiền này.

Việc giải ngân các nguồn tiền này chỉ có Thủ tướng, Thống đốc ngân hàng,một số chủ ngân hàng, trong đó phần lớn nhất là BIDV ra lệnh và thực hiện. Riêng khoản cho vay lại số tiền đi vay không sử dụng hết thì có vai trò của Bộ Tài chính.

Đây mới là sự khủng khiếp nhất, từ khi thành lập nước!

_____

Bang Nguyen Không hiểu sao ai cũng nghĩ đến đồng chí X mà không nghĩ đến đồng chí nào lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện?

Truong Nguyen Tất cả mọi con đường đều dẫn về đồng chí X, đọc báo hôm nay cảm giác như là tất cả mũi giáo,nòng súng đã lên đạn sẵn và nhắm thẳng đồng chí X!Có những chuyện mà trc giờ ai cũng bít nhưng giờ đang được đào lên!

DucToan Nguyen Tưởng doảng lãnh đạo toàn diện thì cái gì chả biết. Hỏi đoảng là ra hết í mà !

Nguyễn Tuân Cái gì cũng giấu như mèo giấu cứt , ” sinh , lão ‘ bệnh ‘ tử ” là chuyện thường tình của con người mà chuyện ốm đau cũng úp úp mo mở . Từ trước đến nay thu chi quốc gia có bao giờ công khai đâu ?

Vit Con Vit Lũ khốn, nhẽ ra mọi chi tiêu ngân sách cần phải công khai cho dân biết, tiền của họ đi đâu về đâu. Đúng là lũ chuột cống mà.

Vũ Đình Hưng Thành Cảnh tiền ngân sách mà rót vào chi cho quốc phòng thì nó không cần phải giải trình trước quốc hội muốn rót bao nhiêu thì rót. Trước 2015 khi vẫn còn bị cấm vận về mua bán vũ khí thì tiền ngân sách vẫn rót chi cho quốc phòng, nhưng không mua được vũ khí thì tiền đó đi đâu? Mà có luật bất thành văn rồi số tiền chi ra thì cứ trích lại 30% cho người ký duyệt và các ban ngành liên quan. Vậy số tiền đó cứ nói là đổ hết vào chi tiêu quốc phòng thì chả ai ra đó mà kiểm tra vì vũ khí trang bị khí tài là bí mật quốc gia không thể tiết lộ.

Phu Quan Wow trần bắc hà bị bắt, tung tin ngay ngân khố quốc gia liên quan bidv?? Phe đánh phe??

Phong Hải Võ Dân gánh đời này không hết thì đời sau, sau nữa, sau mãi…đảng vẫn sáng suốt, quang vinh, các quan vẫn vì dân vì nước, biển đông có tq canh giữ vẫn bình yên!

Nguyenxuan Thu Đi vay nước ngoài, về nước cho vay lấy lãi, quốc tế rùng mình.

Nghiem Truong Thông tin đáng tin cậy là trào TT Phan Văn Khải để lại 30 tỷ USD cho dự trữ QG ạ! và ổng muốn TTrưởng Vũ Khoan lên thay…Lực bất tòng tâm. Đất nước rẽ ngoặt…

Du Thanh Hoàng Tôi mong có ngày nhân dân cả nước được móc trong cống ra thằng đó …

Tạ Bình Tội ” rành rành” . Nhiều việc ” khuất tất, bất minh” vi phạm pháp luật , lạm dụng chức quyền… làm giầu bất chính… Gây nhiều hậu quả ” khủng khiếp”… cấu kết bè phái tàn phá đất nước… làm nhân dân nghèo khổ kiệt quệ lầm than… Tội như thế lịch sử Việt chưa từng có…! Vì lí do gì không mang ra ” công lý” xét xử ông ta cùng đồng bọn… Rồi thu hồi tài sản của bè lũ phá hoại trả lại cho quốc gia…. Ai đó không đưa vụ này ra ” ánh sáng” là có tội lớn với nhân dân Việt Nam! Và lịch sử đó… Làm đi . Dũng cảm lên. Lịch sử và nhân dân ” cực lực” đồng tình ủng hộ./.

Kimtrangcamlam Le Vừa ăn ,vừa phá cái đất nước này tan nát hơn tương bần, thúi quắt đúng là vừa CƯỚP vừa PHÁ bản chất CƠM SƯỜN!

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: