Trần Hoàng Blog

►Cô giáo cho học sinh tát 230 cái và mình tát cú knock out 231 khiến học sinh nhập viện cũng chỉ là nạn nhân của nền giáo dục XHCN Việt Nam

Posted by hoangtran204 trên 30/11/2018

 

 

 

Nhìn sâu chút nữa nào

Cô giáo cho học sinh tát 230 cái và mình tát cú knock out khiến học sinh nhập viện cũng chỉ là nạn nhân của nền giáo dục xhcn Việt Nam. Tất nhiên trong nền giáo dục ấy, cô giáo ấy đã “nổi bật” lên bởi độ ngu đột biến và trở thành kẻ ác bị cả xã hội lên án. 
Cô giáo ấy cứ tưởng làm thế là mình thể hiện sự nghiêm khắc và là một cách làm gương cho các học sinh khác. Cô ngu đến mức không hiểu lả với cấu tạo não của trẻ, mấy trăm cái tát hoàn toàn có thể làm xuất huyết não và gây tử vong cho cháu bé, đặc biệt là cái tát cuối cùng của cô.
Đấy là phần ngu về cơ thể người nhưng phần ngu đáng trách hơn nữa là cô đã vô tình đào tạo ra một lũ người ưa chuộng bạo lực, nghe lời kẻ có quyền để hành hạ kẻ yếu.

Tất nhiên là cô giáo này sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động bạo lực, phi giáo dục của mình nhưng tôi cũng muốn các bạn nhìn sâu hơn chút nữa về căn nguyên vấn đề.

Xã hội Việt Nam đang là một xã hội có đời sống văn hoá suy đồi, mọi thứ liên quan tới con người đều đã đạt tới sự khốn nạn tận cùng của con người. Rải đinh ra đường để ô tô có thể gặp nạn, người sửa xe có việc, đúc cột điện, cổng chào, cầu bằng bê tông cốt tre, cốt đất sét, có đổ thì là do gió, quan chức không hề phát biểu được câu nào thông tuệ, mang vác được sự trăn trở với đất nước, chỉ rặt luận điệu mị dân, hời hợt và giả tạo, không có lý tưởng gì cao cả mà chỉ lo ăn đớp, chẳng những ăn đớp ấm cho đời mình mà còn lo cho cả con cháu mình. Khi ra toà thì nhỏ mấy giọt nước mắt không ai cần. 
“Hu hu hu, cháu não bé nên không hiểu hết, nhân dân tha lỗi cho cháu nhé…” 
Khổ, tình hình này thì cho các cháu quay lại trường mẫu giáo để học làm người lại từ đầu mất. Tất nhiên trong số cán bộ cũng có vài người trong sạch nhưng là số ít, rất ít và tuy có trong sạch nhưng trí chưa đủ sáng, lý tưởng chưa mạnh đến mức dám phát biểu như tổng thống Hàn Quốc là “lấy của dân một đồng, tôi bắn!” 
Trong sự tha hoá toàn tập ấy, các thầy cô giáo, sản phẩm của mấy trường sư phạm không tránh khỏi khiếm khuyết. Họ cũng là nạn nhân mà thôi. Chúng ta có chửi thì cũng nên nhìn ra cái gốc rễ của hành động ngu xuẩn của họ là gì và hiểu rằng cái ta cần làm là thay đổi toàn bộ chứ không chỉ ngành giáo dục.

Đất nước này không thể thay đổi một sớm một chiều được, bởi lẽ hơn chín mươi triệu người, bấy nhiêu bộ não, quan niệm, lối sống, văn hoá được hình thành từ mấy chục năm qua, tất cả đều cần thời gian, cần sự đấu tranh bền bỉ của nhiều người.

Việc cần làm, thái độ cần thiết bây giờ sự quan tâm, sự thể hiện thái độ ủng hộ những người tốt, những người dám nói thẳng, nói thật, nhưng tiếc thay, đến một cái like, cmt hay share còn là điều xa xỉ thì sự xuống dốc này là lẽ đương nhiên.

Chúng ta còn phải chứng kiến nhiểu sự quái gở nữa trong tương lai khi mà người Việt Nam giờ đã thoái hoá thành một giống người hèn nhát, nhất định chịu câm miệng cho đến khi sự bất công đổ ập xuống đầu mình.
Thân lừa ưa nặng là vậy.

 

69 bình luận

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: