Trần Hoàng Blog

►GÓC CAMERA KHÁC VỀ VỤ VIỆC CÔN ĐỒ ĐÁNH ĐẬP NHÂN VIÊN HÀNG KHÔNG

Posted by hoangtran204 trên 26/11/2018

nhóm này đã nhờ nhân viên hãng hàng không Vietjet Air là chị L.T.G. chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó nhóm người này tiếp tục đề nghị nhân viên G. chụp ảnh chung với mình nhưng chị này từ chối do đang làm việc.”… 2 nhân viên hãng hàng không bị 3 thanh niên ở Thanh Hóa hung hãn đánh vào mặt, đập điện thoại vào đầu, đạp ngã xuống sàn.

 

 

 

 

23-11-2018


 

Trong video clip này, không chỉ 1 nữ nhân viên hàng không mà có tới 2 người bị 3 thanh niên ở Thanh Hóa hung hãn đánh vào mặt, đập điện thoại vào đầu, đạp ngã xuống sàn.

Con trai nguyên chủ tịch huyện tham gia đánh nữ nhân viên hàng không

baomoi

25-11-2018

Một trong 3 nam thanh niên có hành động côn đồ, tát, đạp ngã nữ nhân viên hàng không ở Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) là con trai của nguyên Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân.

Sáng ngày 25-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an thị trấn Thọ Xuân (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận Lê Trung Dũng (ngụ địa bàn) là 1 trong 3 người tham gia đánh nữ nhân viên hàng không tại Cảng hàng không (CHK) Thọ Xuân. Dũng là con trai của nguyên Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân.

Dũng là con trai của ông Lê Văn B., Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã nghỉ hưu từ năm 2015. “Anh này thuộc diện chơi bời lêu lổng, có trong danh sách theo dõi nghiện ma túy của địa phương. Trước đây, Dũng có lái xe tải thuê, giờ không rõ làm gì” – vị công an này thông tin.

Liên quan đến vụ việc này, chị L.T.G., nữ nhân viên làm việc cho hãng hàng không Vietjet Air, cũng đã lên tiếng xác nhận vụ việc mình chính là người bị tát, đạp ngã tại sân bay Thọ Xuân. Chị G. cho biết lý do chị bị hành hung đúng như phản ánh, khi đó nhóm này có nhờ chị đứng chụp chung nhưng do quá bận chị đã từ chối và bất ngờ bị đánh.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sự việc được xác định xảy ra tại sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nữ nhân viên bị đánh làm việc cho hãng hàng không Vietjet Air, sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 23-11.

Công an đã vào cuộc và xác minh nhóm thanh niên đánh người là Phạm Hữu An (ngụ phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (ngụ xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân) và Lê Trung Dũng (ngụ thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa).

Hình ảnh nữ nhân viên hàng không bị tát, đạp ngã tại CHK Thọ Xuân (Thanh Hóa) – ảnh cắt từ clip

Vào thời điểm trên, nhóm này tới sân bay Thọ Xuân tiễn người quen là Lê Sỹ Mạnh đi chuyến bay VN1271, dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 phút cùng ngày. Khi hành khách Mạnh đã hoàn tất thủ tục check-in, nhóm này đã nhờ nhân viên hãng hàng không Vietjet Air là chị L.T.G. chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó nhóm người này tiếp tục đề nghị nhân viên G. chụp ảnh chung với mình nhưng chị này từ chối do đang làm việc.

Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng An, Nhị, Dũng đã to tiếng chửi bới, hành hung nữ nhân viên G.. Phạm Hữu An đã lao tới đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên G., đối tượng Nhị đã dùng tay tát vào mặt nhân viên G., cùng lúc đó bà Lê Thị Hiền, là đại diện Vietjet Air chứng kiến sự việc trên, ra can ngăn thì bị nhóm này tát vào mặt, đạp vào bụng. Những hình ảnh trên được một người quay video clip và đưa lên mạng xã hội.

Chiều ngày 24-11, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên. Đồng thời, có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại CHK Thọ Xuân đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự.

Được biết, trong ngay hôm nay 25-11, Cục Hàng không Việt Nam sẽ có văn bản cấm bay 1 năm đối với 3 thanh niên có hành vi côn đồ nói trên.

Tuấn Minh

___

Không thể dung thứ bọn côn đồ vô cớ đánh người

Vô cớ đánh người, sự côn đồ không thể dung thứ!

26-11-2018

phunuvietnam.vn

Chiều ngày 25/11, đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng tham mưu – người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết, Cơ quan CSĐT CA huyện Thọ Xuân vừa khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng liên quan đến việc nữ nhân viên hãng hàng không Vietjet Air bị 3 người đàn ông vô cớ gây sự, tát vào mặt, đạp vào người khi đang làm việc tại sân bay Thọ Xuân. Sự việc được nhiều người có mặt tại sân bay chứng kiến và ghi hình. Quyết định khởi tố vụ án này cũng đã được Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Lãnh đạo Công an thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết, 3 người đàn ông đó bao gồm: Phạm Hữu An, thường trú phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa; Lê Văn Nhị, thường trú xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân và Lê Trung Dũng, thường trú thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Đối tượng Lê Trung Dũng là con trai của ông Lê Văn Biền, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã nghỉ hưu từ năm 2015. Dũng bị nghiện ma túy, nổi tiếng trong vùng về sự quậy phá. Theo cơ quan chức năng, sau khi hoàn tất điều tra các đối tượng có liên quan đến vụ hành hung nữ nhân viên ở cảng hàng không, cơ quan liên quan sẽ tiến hành khởi tố bị can và thực hiện các lệnh theo quy trình của pháp luật.

Như PNVN đã phản ánh, vào lúc 14h ngày 23/11, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng có mặt tại Cảng Hàng không Thọ Xuân tiễn Lê Sỹ Mạnh đi chuyến bay VN1271, dự kiến cất cánh lúc 15h05 cùng ngày. Hành khách Mạnh sau khi hoàn tất thủ tục check-in, An, Nhị và Dũng đã nhờ 1 nữ nhân viên hãng hàng không Vietjet Air là chị Lê Thị Giang chụp ảnh giùm và đề nghị chị Giang chụp ảnh chung cùng nhóm nhưng nữ nhân viên này đã từ chối do đang bận làm việc.Chỉ vì không được đáp ứng yêu cầu đó, cả 3 đối tượng An, Nhị, Dũng đã dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt nữ nhân viên. Chị Lê Thị Hiền là đại diện Vietjet Air tới can ngăn thì bị Nhị tát vào mặt, đạp vào bụng. Các nhân viên an ninh sân bay cũng bị đe dọa, đuổi đánh. Sự việc chỉ dừng lại khi lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Thọ Xuân khống chế các đối tượng, bàn giao cho Cảng vụ và Công an.

Những trường hợp xô xát tại sân bay diễn ra không ít, tuy nhiên sự việc trên đã khiến dư luận phẫn nộ bởi hành vi hung hăng, thể hiện bản tính côn đồ và ngông cuồng của các đối tượng. Họ coi nơi chốn công cộng như nhà của mình, coi việc sai khiến người khác theo ý muốn cá nhân là nghiễm nhiên không bàn cãi. Vì sao dư luận để ý tới chi tiết đối tượng Dũng là con trai của nguyên Chủ tịch huyện Thọ Xuân, bởi lẽ việc “dựa hơi” người cha quyền lực có lẽ đã được đối tượng này áp dụng từ lâu? “Ông trời con” vì vậy đã chơi bời lêu lổng, không cần tu chí rèn luyện đạo đức và nhận thức. 

Ở sự việc trên, nữ nhân viên hãng hàng không chỉ mới từ chối không chụp hình chung đã bị nguyên đám đàn ông đánh đập không thương tiếc. Nghĩa là vô cớ, nghĩa là hoàn toàn không có lý do để biện minh cho các hành động côn đồ, lỗ mãng và lưu manh. 3 đối tượng đó thậm chí còn ở “kèo dưới” các “anh em xã hội”, khi ở tầng nấc giang hồ cũng còn biết điều trong cách cư xử với phụ nữ và trẻ em.

Về mặt hành chính, Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm bay 12 tháng đối với An, Nhị và Duy vẫn còn quá nhẹ so với các hành vi côn đồ, mà chắc hẳn đã nằm trong bản chất của các đối tượng này. Về mặt hình sự, dư luận đang chờ các cơ quan công quyền tại Thanh Hóa sau quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can là những án phạt tương xứng để mang tính răn đe cũng như thiết lập lại kỷ cương pháp luật và kỷ cương nhận thức.

Pháp luật đã có các điều khoản áp dụng theo luật định nhưng sự nhận thức thì đôi khi phải cần tới những “đòn đau” mới thấm, mới đủ tác dụng để hướng tới một xã hội biết tôn trọng phụ nữ, tôn trọng nhân phẩm và cơ thể người khác. Có lẽ vậy mới cải tạo được các tư duy “coi trời bằng vung” của những kẻ thích giở thói côn đồ ở chốn đông người như hiện nay.

 Đinh Thu Hiền

___

3 đối tượng hành hung nữ nhân viên hàng không bị cấm đi khỏi nơi cư trú

nguoiduatin.vn

26-11-2018

Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 đối tượng đánh nữ nhân viên hãng hàng không Vietjet Air.

BáoDân Trí đưa tin, chiều ngày 26/11, cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 đối tượng Phạm Hữu An (SN 1990, trú tại số nhà 3, ngõ 46, Mật Sơn 3, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa); Lê Văn Nhị (SN 1977, xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân) và Lê Trung Dũng (SN 1984, trú tại Thị trấn Thọ Xuân) về hành vi gây rối trật tự công cộng tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Trước đó 1 ngày, 3 người này đã bị công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

An ninh - Hình sự - 3 đối tượng hành hung nữ nhân viên hàng không bị cấm đi khỏi nơi cư trú

Các đối tượng An, Dũng, Nhị (từ trái qua) tại cơ quan CSĐT.

Theo Zing đưa tin, khoảng 14h20 ngày 23/11, An, Nhị và Dũng vào sân bay Thọ Xuân tiễn một người bạn lên máy bay vào TP.HCM.

Sau khi hoàn tất thủ tục, 3 người này nhờ chị Lê Thị Giang (nhân viên hãng hàng không VietJet Air) chụp ảnh hộ tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó, nhóm người này muốn chụp ảnh kỷ niệm với chị Giang nhưng bị nữ nhân viên từ chối vì lý do công việc.

Không được đáp ứng yêu cầu, cả 3 đối tượng to tiếng chửi bới, hành hung chị Giang. Khi được can ngăn, 3 đối tượng còn chửi bới, hành hung nhân viên an ninh tại sân bay.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc – Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Thọ Xuân khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: