Trần Hoàng Blog

►Goldman Sachs tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại trong năm 2019 và rơi vào suy thoái năm 2020 (19/11/2018)

Posted by hoangtran204 trên 20/11/2018

 

 

 

Goldman Sachs tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại trong năm 2019

CNBC  | 19-11-2018 John Melloy

Tran Hoang dich

Goldman dự đoán kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng chỉ còn 2,5% và 2,2% trong quý 1 và quý 2  năm 2019, rồi sau đó giảm dần chỉ tăng 1,8% và 1,6% GDP trong hai quý 3 và quý 4 năm 2019.

TT Donald Trump sẽ có khả năng thất cử vì kinh tế suy yếu dần vào năm 2019 và sẽ rơi vào suy thoái năm 2020 khí cuộc bầu cử TT Mỹ sẽ diễn ra vào đầu tháng 11/2020.

“Chúng tôi nghĩ rằng điều kiện tài chính chặt chẽ hơn và sự kích thích tài chính phai mờ dần là những động lực chính của sự giảm tốc”, nhà kinh tế trưởng Jan Hatzius của ngân hàng viết.

Goldman tin rằng Hoa Kỳ sẽ có cuộc suy thoái vào năm tới.

Goldman Sachs tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại một cách đáng kể trong nửa cuối năm 2019 khi Cục dự trữ liên bang tiếp tục tăng lãi suất và ảnh hưởng của việc cắt giảm thuế.

Jan Hatzius, chuyên gia kinh tế trưởng của ngân hàng đầu tư Goldman Sack, cho biết: “Tăng trưởng có thể sẽ chậm lại đáng kể trong năm tới, từ mức tăng gần đây  3,5% trong Q3, 2018 so với ước tính khoảng 1,75% tiềm năng của chúng tôi vào Q4 cuối năm 2019”. Chủ nhật.

“Chúng tôi nghĩ rằng điều kiện tài chính chặt chẽ hơn và sự kích thích tài chính phai mờ sẽ là động lực chính của sự giảm tốc.”

Ngân hàng Goldman Sack nhìn thấy nền kinh tế phát triển ở mức 2,5% trong quý IV năm nay, giảm từ 3,5 phần trăm trong quý III.

Tăng trưởng GDP thực sẽ là 2,5% trong quý 1 của năm 2019, nhưng sau đó sẽ giảm xuống 2,2%, 1,8% và 1,6% trong ba quý tiếp theo.

Goldman đang tiên đoán Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 này và sau đó thêm bốn lần nữa vào năm 2019. Fed sẽ làm như vậy vì lạm phát sẽ đạt 2,25% vào cuối năm 2019 do thuế quan và tăng lương, ngân hàng dự đoán, lưu ý rằng cũng có cơ hội “lạm phát vượt quá”.

“Với một mục tiêu lớn trên thị trường lao động, FOMC có thể sẽ không muốn dừng lại cho đến khi tin chắc rằng tỷ lệ thất nghiệp không còn trên quỹ đạo giảm, một điểm chúng tôi hy vọng chỉ đạt được vào đầu năm 2020”, lưu ý nói.

Nhưng ngân hàng không tin rằng tăng trưởng sẽ thực sự biến âm bất cứ lúc nào sớm.

“Bây giờ, không quá nóng rủi ro hay mất cân đối tài chính – nguyên nhân kinh điển của sự suy thoái của Mỹ – trông đáng lo ngại,” Hatzius viết. “Kết quả là, việc mở rộng là tất nhiên để trở thành dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ vào năm tới, và ngay cả trong những năm tiếp theo suy thoái không phải là trường hợp cơ sở của chúng tôi.”

 

___

 

Giới chuyên gia dự báo nguy cơ kinh tế Mỹ suy thoái từ 2019

VietnamBiz

19-11-2018

 

Các chuyên gia kinh tế cảnh báo nền kinh tế Mỹ sẽ bắt đầu “hụt hơi” từ giữa năm 2019 và có thể rơi vào suy thoái trong năm 2020, thời điểm Mỹ tiến hành cuộc bầu cử tổng thống (tháng 11/20)
gioi chuyen gia du bao nguy co kinh te my suy thoai tu 2019
Quang cảnh cảng Long Beach, Los Angeles, Mỹ ngày 29/9/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN).

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn một bài viết trên tờ Washington Post ngày 18/11 cho biết hơn 30% số các chuyên gia kinh tế hàng đầu được hỏi dự đoán rằng kinh tế Mỹ sẽ bắt đầu suy thoái vào năm 2020.

Các chuyên gia cho rằng có rất nhiều nguyên nhân cản trở sự phát triển nền kinh tế Mỹ, như chi phí vay mượn cao, đồng USD mạnh, nền kinh tế toàn cầu suy yếu, cuộc chiến thuế quan leo thang và những chương trình kích thích tài chính như cắt giảm thuế không còn phát huy tác dụng thúc đẩy sự bùng nổ trong đầu tư kinh doanh.

Trong khi đó, thị trường nhà đất cũng chậm lại với số lượng người mua ít đi, cùng với việc chính phủ tăng chi tiêu.

Hiện giới doanh nghiệp và các nhà đầu tư Phố Wall mong muốn chính quyền Tổng thống Trump đưa ra một giải pháp nhanh chóng cho cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, và một dự luật về cơ sở hạ tầng nhằm thu hút thêm nguồn vốn để thúc đẩy nền kinh tế vào cuối năm nay, đồng thời hy vọng về những lực đẩy cho nền kinh tế trong năm 2019.

Các nhà phân tích cho rằng kinh tế thường đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc bầu cử ở Mỹ.

Nền kinh tế Mỹ “lột xác” ngoạn mục với những thành tựu nổi bật, như tăng trưởng ổn định, tỷ lệ thất nghiệp đạt mức thấp nhất trong gần 50 năm qua, bình quân thu nhập đầu người (GDP) tăng 3,5% trong quý III năm 2018, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân, tiền lương của người lao động tăng và thị trường chứng khoán cũng tăng trong bối cảnh lợi nhuận của các công ty tăng vọt.

Tuy nhiên, thành tích đó cũng chỉ giúp đảng Cộng hòa của Tổng thống Trump duy trì kiểm soát Thượng viện. Chính vì vậy, Tổng thống Trump sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều trong cuộc tái tranh cử vào Nhà Trắng năm 2020.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: