Trần Hoàng Blog

►Chỉ có 32% ĐBQH tán thành đánh thuế “Tài sản bất minh” và chỉ 01 ĐBQH tán thành tịch thu “TSBM”! (19-11-2018)

Posted by hoangtran204 trên 19/11/2018

Thảo nào hàng chục năm nay Bản Kê Khai Tài Sản của quan chức nhất định không được công khai, coi như bí mật quốc gia!

 

 

Theo dõi

LỘ CON MẸ NÓ HẾT RỒI!

Trời ạ! Đáng lẽ phải đưa “thông tin biểu quyết của Quốc hội vào diện Bí mật quốc gia chứ”! Ai lại để con số chỉ có 32% ĐBQH tán thành đánh thuế “Tài sản bất minh” (TSBM) và chỉ 01 ĐBQH tán thành tịch thu “TSBM”!

TSBM thì chủ yếu của quan chức chức chứ còn ai. Thảo nào hàng chục năm nay Bản Kê Khai Tài Sản của quan chức nhất định không được công khai, coi như bí mật quốc gia!

Thế là giờ đây, dân biết, dân bàn về 68% ĐBQH cho rằng TSBM là “trong sáng”, do buôn chổi đót, nấu rượu, chạy xe ôm, nuôi lợn của quan chức mà có, không thể bị đánh thuế (?); và hơn 400 ĐBQH cho rằng TSBM đó là quyền sở hữu chính đáng của quan chức, không được phép tịch thu (?).

Thế là tâm địa của các ĐBQH “dân biết, dân bầu, đại diện cho dân” lòi mẹ nó cái mặt ra: ĐBQH là tay sai của quan chức, hay đúng hơn 68% số họ cũng là quan tham; ai lại tán thành tịch thu hay đánh thuế vào TSBM của chính mình. Và hơn 400 ĐBQH không cho phép tịch thu TSBM tư hữu của quan. Nhưng hẳn là hơn 400 ĐBQH ấy lại tán thành biến ruộng đất tư hữu của dân thành “sở hữu toàn dân, do Nhà nước quản lý”, để chính quyền tha hồ cướp đất tư hữu của dân. Không những thế, bao dân oan đã cầm Giấy chứng nhận quyền sở hữu vườn đất, nhà cửa bị cướp, đi khiếu kiện đến 30 – 40 năm lên QH và các cơ quan do QH giám sát, mà vẫn không được giải quyết, mấy người phải tự thiêu. Dân tự thiêu, chứ có phải ĐBQH tự thiêu đâu mà QH động lòng!

Ôi, chỉ mấy con số % mà phơi bầy hết tâm địa cái quốc hội “của quan, do quan, vì quan”, báo hại dân như thế nào! Thảo nào QH đã định chỉ cho các nhà báo vào xem QH “diễn” 15 – 20p đầu cuộc họp, chụp hình PR cho quốc hội; còn sau đó là cấm nhà báo vào đưa tin. Nay thì lộ tẩy hết cả rồi. Thế là ĐBQH “ăn cơn dân, mặc áo dân”, mà dân “nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà”!

Sao dân mình chịu thương, chịu khó, hay lam, hay làm, “đóng thuế là yêu nước”, nhẫn nhục trăm đường để quan “ăn không chừa cái gì của dân” mà Trời cứ bắt dân tôi khổ mãi! Trời ơi là Trời!
19/11/2018
MVT

Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, văn bản
______
Phạm Hương Theo quan điểm cá nhân của cháu , việc duy nhất mà Quốc Hội cần làm ngay là : Giải tán Quốc Hội.
Quốc hội hiện nay không khác gì 1 đám đông tụ tập tốn tiền thuế của dân , rồi toàn bàn trên trời , dưới biển rất tào lao . Các luật thông qua toàn có hại cho dân nhưng có lợi cho chế độ . Đấy là quan điểm của riêng cháu ạ.
Lê Quang Hợp ĐBQH là người của đảng, mà đã là người của đảng tất có tài sản bất minh! Không lẽ lấy đá ghè chân mình mà đòi đánh thuế hay tịch thu? Chỉ còn ai ngây thơ lắm mới mơ màng nghĩ ĐBQH là đại diện cho dân các bác ạ!
ĐBQH là đảng viên, là quan chức, cho nên 68% không tán thành đánh thuế TSBM là đúng rồi. Khi không ta tự đánh ta à?
Phạm Đình Long Vậy gần 70% ĐBQH đứng về phía tham nhũng?
______

Chỉ 32% ĐBQH tán thành thu thuế với tài sản không chứng minh được nguồn gốc

Thanh Niên Online

Sau 3 kỳ thảo luận, các ĐBQH vẫn chưa nhất trí việc tịch thu hay đánh thuế, hay đưa ra tòa với tài sản không chứng minh được nguồn gốc. Thậm chí, qua phát phiếu lấy ý kiến, vẫn không quyết được “số phận” tài sản này.

3 kỳ thảo luận vẫn chưa quyết được “số phận” tài sản không chứng minh được nguồn gốc.

Ảnh Ngọc Thắng
Chỉ có 1 đại biểu tán thành tịch thu
Vì các ý kiến còn quá khác nhau xung quanh luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi), ngày 2.11, Tổng Thư ký Quốc hội đã gửi đến các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) phiếu xin ý kiến về 2 nội dung: Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập (điều 30 dự thảo luật); và xử lý tài sản, thu nhập tăng thêm giải trình không hợp lý về nguồn gốc (điều 52 dự thảo luật).
Qua tổng hợp (tính đến 9.11), đã có 456/485 ĐBQH thể hiện ý kiến của mình và gửi về Ban Thư ký. Tuy nhiên, chỉ có đa số các ĐB thống nhất quan điểm về cơ quan kiểm soát tài sản thu nhập; không phương án xử lý tài sản thu nhập không giải trình được nguồn gốc nào thuyết phục được đa số.
Cụ thể, chỉ có 209/456 ý kiến, chiếm 45,93% số ĐB tham gia cho ý kiến (chiếm 43,09% tổng số ĐBQH), tán thành phương án giải quyết tại tòa án.
Theo đó, việc xử lý tài sản, thu nhập tăng thêm mà người có nghĩa vụ kê khai giải trình không hợp lý về nguồn gốc sẽ do cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập đề nghị tòa án xem xét, quyết định. Phần tài sản, thu nhập tăng thêm của người có nghĩa vụ kê khai giải trình không hợp lý về nguồn gốc sẽ được thu hồi cho nhà nước.
Phương án đánh thuế thu nhập còn nhận được ít sự ủng hộ hơn, chỉ 156/456 ý kiến (chiếm 32,16% tổng số ĐBQH) tán thành.
Theo phương án này, trường hợp kết luận tài sản, thu nhập tăng thêm của người có nghĩa vụ kê khai giải trình không hợp lý về nguồn gốc; và cơ quan có thẩm quyền không chứng minh được tài sản, thu nhập do vi phạm pháp luật mà có, thì cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập chuyển vụ việc cho cơ quan quản lý thuế có thẩm quyền yêu cầu thu thuế thu nhập cá nhân đối với phần tài sản này.
Ngoài ra, 40/456 ĐB (chiếm 8,24% tổng số ĐBQH) đề nghị giữ như quy định của luật Phòng chống tham nhũng hiện hành; 13 ý kiến tán thành với việc cần thiết phải xử lý tài sản, thu nhập tăng thêm giải trình không hợp lý về nguồn gốc, nhưng còn băn khoăn với các phương án của dự thảo; 1 ý kiến đề nghị tịch thu; 1 ý kiến đề nghị chuyển tài liệu sang cơ quan điều tra để xử lý; 3 ý kiến đề nghị tổ chức lấy ý kiến rộng rãi để có phương án khả thi trước khi thông qua; 1 ý kiến đề nghị giao Chính phủ quy định chi tiết phù hợp với từng thời kỳ.
Có 31 vị ĐBQH (chiếm 6,39% tổng số ĐBQH) không thể hiện chính kiến của mình.
Thống nhất giao Thanh tra Chính phủ kiểm soát tài sản giám đốc sở trở lên
Đối với cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập, có 330/456 ý kiến, chiếm 72,36% số ĐB tham gia cho ý kiến (chiếm 68,04% tổng số ĐBQH), tán thành với phương án giao Thanh tra Chính phủ kiểm soát với người giữ chức vụ từ giám đốc sở và tương đương trở lên công tác tại bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chính quyền địa phương và doanh nghiệp nhà nước.
Thanh tra bộ, cơ quan ngang bộ, thanh tra tỉnh sẽ kiểm soát tài sản, thu nhập của những người kê khai còn lại công tác tại bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chính quyền địa phương và doanh nghiệp nhà nước do mình quản lý; các cơ quan khác và tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội kiểm soát tài sản, thu nhập của người kê khai công tác trong cơ quan, tổ chức mình.
Có 83/456 ý kiến ĐB, chiếm 18,24% số ĐB tham gia cho ý kiến (chiếm 17,11% tổng số ĐBQH) tán thành với phương án giao Thanh tra Chính phủ kiểm soát tài sản, thu nhập của cả những người giữ chức vụ từ giám đốc sở và tương đương trở lên công tác tại tất cả các cơ quan, tổ chức ở cả trung ương và địa phương; thanh tra bộ, thanh tra tỉnh, đơn vị phụ trách tổ chức, cán bộ tại cơ quan, tổ chức, đơn vị ở trung ương nơi không có cơ quan thanh tra kiểm soát tài sản, thu nhập của các đối tượng còn lại.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: