Trần Hoàng Blog

►Bắt tạm giam cựu Phó chủ tịch UBND thành phố HCM Nguyễn Hữu Tín (RFA, Thứ Hai, 19-11- 2018)

Posted by hoangtran204 trên 19/11/2018

Cướp quá nhiều đất đai ở Sài Gòn giúp cho phe nhóm trong 20 năm qua, nay Nguyễn Hữu Tín bị phe của TBT Nguyễn Phú Trọng bắt giam truy hỏi.  Phe mới lên 5/2016 diệt phe cũ. Chúng chỉ hù dọa nhau, nói xấu nhau, bỏ tù. Tất cả tài sản quốc gia, đất công sản đã bị mất đi không thu hồi và đòi lại được, vì thế không thể gọi là Nguyễn Phú Trọng ra tay diệt tham nhũng. 

 

 

 

RFA

19-11-2018

 

Nguyên Phó Chủ tịch thành phố HCM Nguyễn Hữu Tín

Nguyên Phó Chủ tịch thành phố HCM Nguyễn Hữu Tín

Courtesy Vietnamnet

Nguyên phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Tín vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt tạm giam hôm 19/11 để điều tra về tội “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, theo điều 219 Bộ Luật Hình Sự 2015. Truyền thông trong nước loan tin này vào cùng ngày.

Ngoài ông Tín, cơ quan điều tra cũng bắt tạm giam ông Đào Anh Kiệt, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, và ông Trương Văn Út – phó phòng quản lý đất đai Sở Tài nguyên và Môi trường để điều tra về cùng tội danh.

Theo báo Tuổi Trẻ, những cựu quan chức này bị bắt có liên quan đến việc cơ quan điều tra mở rộng vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và “vi phạm các quy định về quản lý đất đai” liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ ‘nhôm’ – một cựu sĩ quan công an đang phải ngồi tù vì liên quan đến tham nhũng đất đai và làm lộ bí mật nhà nước.

Mới đây, vào ngày 10/11, ông Tín, ông Kiệt và ông Út cũng bị khởi tố về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai liên quan đến lô đất tại dự án 1 – 4 – 6 Hai Bà Trưng, Quận 1. Khi còn là phó chủ tịch, ông Tín đã ký quyết định chấp thuận cho công ty cổ phần đàu tư Sabeco Pearl thuê lô đất lên đến 50 năm trả tiền một lần để xây dựng dự án khu phức hợp 6 sao. Quyết định này sai với phương án xử lý nhà, đất của Bộ Tài chính đối với lô đất này trước đó.

____

 

►Vụ án đánh bạc triệu đô: Tại sao đưa hối lộ 100 tỷ lại miễn truy cứu hình sự? (RFA 2018-11-16)

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: