Trần Hoàng Blog

►Bộ trưởng Tô Lâm: Hoạt động “tín dụng đen”, siết nợ, đòi nợ thuê, xảy ra ở nhiều địa phương (13-11-2018)

Posted by hoangtran204 trên 15/11/2018

“lực lượng công an, với hàng trăm tướng, hàng vạn, cán bộ các cấp, hàng triệu nhân viên từ nhỏ đến lớn tiêu biết bao tiền thuế của dân với biết bao tài nguyên đất nước, xã hội, rồi còn huy động dân phòng, dân quân…  trốn ở đâu mà để cho tội phạm hoành hành như vậy?”

 

 

 

13-11-2018

Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết, hoạt động của các băng, ổ nhóm tội phạm có sự đan xen liên quan đến lĩnh vực “tín dụng đen”, siết nợ, đòi nợ thuê, xảy ra tại nhiều địa phương.

Sáng 13.11.2018, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã trình bày Báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật năm 2018 trước Quốc hội.

Đáng chú ý, theo Bộ trưởng Công an, tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự xã hội tuy giảm 2,72% về số vụ, nhưng tính chất vẫn nghiêm trọng, cường độ bạo lực gia tăng.

Hoạt động của các băng, ổ nhóm tội phạm có sự đan xen, gắn kết chặt chẽ giữa các lĩnh vực, triệt để lợi dụng danh nghĩa các doanh nghiệp để hoạt động phạm tội, nhất là liên quan đến lĩnh vực “tín dụng đen”, kéo theo tình trạng siết nợ, đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật… tại nhiều địa phương.

Tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội; bạo hành, xâm hại trẻ em có chiều hướng gia tăng.

Tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản chiếm tỷ lệ cao, thủ đoạn tinh vi, tính chất manh động.

Liên quan tới những vi phạm pháp luật về môi trường, Bộ trưởng Công an cho biết, những hành vi này vẫn diễn ra phổ biến, nhất là lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm; quản lý, xử lý chất thải nguy hại, nước thải công nghiệp; nhập khẩu phế liệu; khai thác cát, sỏi trái phép; vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ rừng…

Về tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ trưởng Công an cho biết,  loại tội phạm này vẫn diễn ra với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, nhất là làm giả thẻ thanh toán dịch vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mua bán tiền ảo; cờ bạc, cá độ bóng đá trên mạng Internet thiệt hại lên đến hàng nghìn tỉ đồng.

Về tội phạm ma tuý, Bộ trưởng Công an cho biết, hoạt động của tội phạm ma tuý diễn ra nghiêm trọng và thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn, tuyến vận chuyển.

Xu hướng mua bán, vận chuyển, sử dụng ma túy tổng hợp gia tăng, xuất hiện nhiều dạng ma túy mới đang thu hút giới trẻ sử dụng, gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên, theo Bộ trưởng Công an là do tình hình kinh tế – xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của một bộ phận nhân dân vẫn còn nhiều khó khăn.

Sự xuống cấp về đạo đức, lối sống của một bộ phận trong xã hội diễn ra đáng lo ngại.

Hệ thống pháp luật còn nhiều vướng mắc, bất cập; công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực còn sơ hở.

Sự phối hợp giữa các lực lượng chức năng chưa đồng bộ.

Vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền cơ sở, người đứng đầu một số cơ quan, tổ chức chưa phát huy tốt.

Năng lực, trình độ, ý thức trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức và trang bị phương tiện của một số đơn vị trực tiếp đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật chưa đáp ứng yêu cầu, cá biệt có trường hợp vi phạm bao che cho tội phạm gây dư luận xấu…

Xuân Hùng – Thành Trung
_____
THÀNH TÍCH CỦA NGÀNH CÔNG AN VIỆT NAM?

JB Nguyễn Hữu Vinh

Khác với những bản tuyên truyền của tuyên giáo, Bộ trưởng Công an báo cáo trước Quốc hội về lĩnh vực của mình phụ trách.

Đọc bài báo về nội dung của Tô Lâm, người ta thấy được “thành tích” của Bộ Công an thật to lớn.

Bản báo cáo giống như là bản thành tích của Tội phạm. Ở đó chỉ nếu hiện thực xã hội đang bị tội phạm hoành hành đủ mọi phương diện.

Và không hề có điều mà người dân cần biết: Đó là lực lượng công an, với hàng trăm tướng, hàng vạn, cán bộ các cấp, hàng triệu nhân viên từ nhỏ đến lớn tiêu biết bao tiền thuế của dân với biết bao tài nguyên đất nước, xã hội, rồi còn huy động dân phòng, dân quân… thì chúng nó trốn ở đâu hết mà để cho tội phạm hoành hành như vậy?

Hay công an chỉ còn mỗi nhiệm vụ trấn áp người yêu nước thương dân?

Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng, với đường lối phương châm của Bộ Công an, lực lượng công an “còn đảng còn mình” đã thay mặt băng nhóm tội phạm cả nước báo cáo tình hình phát triển của các tổ chức tội phạm cho Quốc hội biết.

Quốc hội chuẩn bị giơ tay mà chi tiền cho các băng nhóm này hoạt động và phát triển hơn.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: