Trần Hoàng Blog

►Người lái xe ôm chở đạo diễn Đặng Quốc Việt nói gì?  (Thứ Tư, ngày 14/11/2018) — Công an Cần Thơ trả lời sao đây?

Posted by hoangtran204 trên 14/11/2018

Công an là một bọn kiêu binh, lạm quyền, muốn bắt ai là bắt, muốn đánh ai là đánh, muốn giết ai là chúng giết… là do bộ trưởng CA của chúng buôn thả trách nhiệm, muốn cho chúng đàn áp để gieo rắc kinh hoàng và khiếp sợ trong dân chúng. 

Công an và các cấp chỉ huy của chúng LÃNH LƯƠNG từ tiền THUẾ của dân, nhưng chúng coi dân không ra gì. Chúng không tôn trọng luật pháp, chúng  nghênh ngang viết khẩu hiệu treo tại Bộ Công An: ” công an nhân dân, còn đảng còn mình”

 

 

 

Người lái xe ôm chở đạo diễn Đặng Quốc Việt nói gì? 

VNE

Thứ Tư, ngày 14/11/2018 – 08:11

(PLO)- Ông Phan Trung Tính nhận mình chính là người lái xe ôm chở đạo diễn Đặng Quốc Việt ở Cần Thơ. 

Tin liên quan 
Vụ đạo diễn Đặng Quốc Việt: Hít thụ động cần sa có dương tính?
Đạo diễn Quốc Việt nói gì về thông tin của Công an TP Cần Thơ? 
Công an Cần Thơ thông tin việc ‘bắt giữ đạo diễn Quốc Việt’

Người đàn ông vóc người nhỏ thó, đi đôi dép tổ ong, tóc đã điểm bạc ngồi gọn trong một góc phòng của BV Chợ Rẫy. 

Ông là Phan Trung Tính, người lái xe ôm đã chở đạo diễn Đặng Quốc Việt ở Cần Thơ ngày hôm bị bắt. Chúng tôi đã xin phép xem và chụp lại chứng minh nhân dân của ông, nhiều thông tin trùng khớp như Công an Cần Thơthông báo trước đó. 

.

Người đàn ông xưng là Phan Trung Tính. Ông nói mình chính là người lái xe ôm đã chở đạo diễn Đặng Quốc Việt ở Cần Thơ hôm bị bắt. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Ông Đặng Quốc Việt cũng khẳng định đây chính là người lái xe ôm đã chở ông ngày hôm ấy. Cả hai đều bị Công an Cần Thơ bắt rồi thả ra mà chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. 

Chúng tôi xuất trình thẻ nhà báo giới thiệu, ông xua tay: “Thôi cô ơi, tôi tin chớ tôi không biết chữ. Tôi vừa lên chiều tối nay. Nghe tình hình anh Việt vậy nên tôi lên thăm anh…”, ông Tính mở đầu câu chuyện. 

“Hôm đó, tôi cũng mới biết ảnh. Hôm đó là lần tôi chở ảnh đi tìm bối cảnh quay. Trước đó, tôi và ảnh không quen nhau. Ảnh trả 300.000 đồng bao ăn trưa, cũng gần Tết rồi, mà mấy hôm rồi chở cũng ế tôi nhận đi theo ảnh. Vừa tới cầu Quang Trung, ảnh ghé xuống chụp hình, mấy anh kia mặc áo thun ba lỗ, quần sọc, không mặc đồng phục gì hết chạy ngược chiều đè đầu tôi xuống, lấy súng chỉa”, ông Tính nhớ lại. 

Ông Tính cho biết ông có hút cần sa, hút mấy năm rồi. Số cần sa thu được trong xe là của ông, mua mấy hôm trước với giá khoảng 200.000 đồng. “Tôi mua bằng tiền chạy xe ôm của mình. Tôi hút để trị bệnh chứ không phải nghiện. Tôi bị viêm xoang, hút này để ăn được ngủ được. Anh Việt ngồi sau không dùng gì, ảnh hút thuốc lào thôi”, ông Tính nói. 

Ông Tính cho biết quãng đường từ bến Ninh Kiều tới cầu Quang Trung chỉ khoảng một cây số do ông đi đường tắt dưới chợ. Tuy nhiên, ông chạy xe mất hơn 20 phút do chạy chậm để nói chuyện với vị khách và để ông Việt có thời gian ngắm cảnh, chọn lựa. 

“Trước đó tôi có tội, tôi buôn bán ma túy, bị phạt bảy năm tù. Tôi bị bắt năm 1989. Cha mẹ già rồi nên không thăm nuôi được. Tôi ở đủ bảy năm rồi về, không được giảm án trước hạn. Nhưng tội của tôi đã phải trả giá. Trở về đây tôi sống lương thiện, cố gắng làm lại cuộc đời, ngày thấy mẹ tôi mắt mờ, ngã xuống đó, tôi đã hứa với lòng không bao giờ để bà phải buồn lòng nữa. 

Tôi đi bốc vác, đi xe ôm, làm thợ hồ… kiếm sống bằng những đồng tiền sạch. Lần trước bị bắt đi tù, tôi không sợ bằng lần này, vì lần đó tôi biết mình có tội. Nhưng lần này, lúc bị bắt tôi không biết tại sao, tôi làm sai ở đâu. Lúc đó, tôi cũng đã nghĩ hay vị khách mình chở buôn xì ke, ma túy. Nhưng sau mới biết không phải. Sau khi bị bắt, tôi và anh bị cách ly. Tôi được thả về sau anh Việt. Về nhà tôi có gọi cho ảnh thì nghe ảnh bảo đang ở bệnh viện, tình hình vậy. Thương ảnh quá!”, ông Tính nói. 

Đạo diễn Đặng Quốc Việt đang điều trị tại BV Chợ Rẫy. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Ông kể chuyện, không còn tiền trong túi nên để có tiền lên TP.HCM thăm ông Việt ông đã cắm luôn chiếc đồng hồ người bạn tặng. “Tôi cầm 300.000 đồng thôi, lấy tiền xe lên đây, cầm nhiều lấy đâu trả. Nhưng ổng ngồi xe tôi, tôi cũng lăn lộn bao năm rồi, tôi biết ai sống được, nên tôi lên thăm, nghe bảo có nhà báo trên này, tôi lên nói cho rõ luôn”, ông Tính cho biết. 

“Tôi đã muốn sửa sai rồi, tại sao không cho tôi sửa sai. Bắt vậy rồi mai mốt người đời nhìn tôi, nhìn anh ấy sao. Mai mốt tôi mần ăn sao, ai tin tưởng tôi?”, ông Tính nói kết thúc câu chuyện. 

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, ông Đặng Quốc Việt (46 tuổi, ngụ phường 2, quận 3, TP.HCM) có đơn trình bày ông vô cớ bị Công an TP Cần Thơ còng tay, đánh đập, đối xử thậm tệ. 

Về sự việc trên, sáng 13-11, Công an TP Cần Thơ cho biết những nội dung đăng trên không đúng sự thật. Nói về vấn đề còng tay hay đánh đập thì công an khẳng định không có. 

Còn nội dung ông Việt cho rằng mất số tài sản trên là không có cơ sở xem xét. Vì theo công an từ khi bị bắt ông Việt không hề nói đánh rơi tài sản gì để lực lượng công an quay lại tìm. 

Hơn nữa trong người ông Việt lực lượng chức năng phát hiện có giấy cầm đồ, có máy chụp ảnh và điện thoại di động. Sau khi làm việc, công an đã trả lại tài sản cho ông Việt, chỉ giữ côn ba khúc. 

NGUYỄN TRÀ

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: