Trần Hoàng Blog

►Sáng nay xét xử cựu tướng công an bảo kê đánh bạc và 91 bị cáo (12-11-2018)

Posted by hoangtran204 trên 12/11/2018

 

 

 

Sáng nay xét xử cựu tướng công an bảo kê đánh bạc và 91 bị cáo

12/11/2018 

TTO – Sức khỏe của cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh ổn định, bị cáo này đã xuất viện về trại tạm giam và sẽ đến hầu tòa. Gần 500 người được huy động bảo vệ phiên tòa.

Sáng nay xét xử cựu tướng công an bảo kê đánh bạc và 91 bị cáo - Ảnh 1.

Hai cựu Trung tướng Công an Phan Văn Vĩnh (bên trái) và Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa – Đồ họa: TTO

Dự kiến 7h30 sáng nay (12-11), TAND tỉnh Phú Thọ sẽ khai mạc phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc ngàn tỉ có sự bảo kê của hai cựu tướng công an.

Từ 6g sáng lực lượng an ninh đã có mặt tại toà tổ chức công tác đảm bảo an ninh trước khi phiên toà diễn ra. 

Theo ghi nhận của phóng viên, rất nhiều chốt cảnh sát giao thông được tổ chức dọc đường Nguyễn Tất Thành để phân luồng giao thông. Có hàng trăm phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí đến đăng ký lấy thẻ tham dự đưa tin phiên xét xử. 

TAND tỉnh Phú Thọ bố trí cho một số phóng viên được vào trong khu vực xét xử còn đa số phóng viên ngồi ở phòng riêng theo dõi phiên toà qua màn hình tivi. Khoảng 6g40, toà đọc thông báo để những bị cáo được tại ngoại, những người có quyền và nghĩa vụ liên quan xếp hàng trình giấy tờ qua cửa an ninh vào dự toà.

Ông Phan Văn Vĩnh (nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) và Nguyễn Thanh Hóa (nguyên Cục trưởng C50) bị xét xử về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ  (khung hình phạt theo quy định từ 5-10 năm).

90 bị cáo còn lại bị đưa ra xét xử về các tội tổ chức đánh bạc, rửa tiền, mua bán trái phép hóa đơn, sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản và tội đánh bạc.

 

Sáng nay xét xử cựu tướng công an bảo kê đánh bạc và 91 bị cáo - Ảnh 3.

An ninh thắt chắt trước giờ diễn ra phiên tòa tại Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ – Ảnh: NAM TRẦN

An ninh quanh khu vực TAND tỉnh Phú Thọ đã được thắt chặt. 

Phiên tòa có 92 bị cáo, mỗi bị cáo sẽ có một người nhà được vào dự suốt quá trình xét xử. Tại cổng tòa lực lượng an ninh lập chốt chặn, bố trí máy soi để kiểm tra giấy tờ nhân thân những người ra vào.

Người nhà các bị cáo, những người có quyền và nghĩa vụ liên quan phải có giấy mời hoặc giấy triệu tập mới được vào Tòa. Phóng viên của các báo đài cũng được phát thẻ tác nghiệp riêng theo danh sách đã đăng ký từ nhiều ngày trước đó.

Sáng nay xét xử cựu tướng công an bảo kê đánh bạc và 91 bị cáo - Ảnh 4.

Công tác chuẩn bị cho phiên tòa đã được hoàn tất vào chiều 11-11 – Ảnh: DANH TRỌNG

Gần 500 công an làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh

Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã huy động gần 500 cán bộ, chiến sĩ tham gia các công tác đảm bảo an ninh phục vụ phiên tòa. Công an tỉnh đã tổ chức các phương án nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình xét xử vụ án.

Trong vụ án này có 85 bị cáo được tại ngoại, TAND tỉnh Phú Thọ, Công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan có phương án cụ thể cho việc dẫn giải những người này.

Hội đồng xét xử gồm 5 người, chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương. Có hơn 30 luật sư sẽ tham gia bào chữa cho các bị cáo.

Ngoài ra, tòa cũng triệu tập gần 100 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, người làm chứng và 3 điều tra viên của Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Phú Thọ).

Sáng nay xét xử cựu tướng công an bảo kê đánh bạc và 91 bị cáo - Ảnh 8.

Nhiều phóng viên các báo, đài có mặt đưa tin về phiên tòa

Sáng nay xét xử cựu tướng công an bảo kê đánh bạc và 91 bị cáo - Ảnh 9.

Thu lời bất chính gần 9.900 tỉ đồng

Hai cổng game bài đánh bạc Rikvip/Tip.clup có 25 đại lý cấp 1, 5.900 đại lý cấp 2 và gần 43 triệu tài khoản tham gia đánh bạc.

Số tiền thu lời bất chính gần 9.900 tỉ đồng, tổng số tiền đã chi phí là 3.700 tỉ đồng các cá nhân được hưởng lợi là 4.700 tỉ đồng.

Trong đó: Phan Sào Nam hưởng lợi gần 1.500 tỉ đồng; Nguyễn Văn Dương – CNC hưởng lợi hơn 1.600 tỉ đồng; nhóm Hoàng Thành Trung, Phan Anh Tuấn và Lê Văn Kiên (đang trốn truy nã) hưởng lợi khoảng 1.600 tỉ đồng.

THÂN HOÀNG – DIỆP THANH – DANH TRỌNG

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: