Trần Hoàng Blog

Sự lộng hành của công an ở khắp nơi

Posted by hoangtran204 trên 11/11/2018

 

 

Sự lộng hành của công an ở khắp nơi ngày nay khá giống tình trạng kiêu binh cuối đời Hậu Lê thế kỷ 18 khiến dân tình chán ngán quay sang ủng hộ các thế lực đối nghịch với vương triều Lê.

Công an là lá chắn của chế độ độc tài đang trên đà mất lòng dân và phải đối diện với sự phản kháng nghiêm trọng, nên tâm lý kiêu binh bất chấp luật pháp và đạo lý ở kẻ cậy công có quyền là điều tất yếu. Ông công an nào, dù chức vụ cao hay thấp, cũng đều tưởng mình là ông trời, xem dân như cỏ rác.

Thời thế đổi thay, những ông trời sẽ biến thành chú chuột trong nháy mắt.

Hình ảnh được ghi lại ngoài hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2 – nơi tiếp dân P.Bình Khánh và P.Bình An (Q.2) của Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong và ông Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng Ban tiếp dân TW, sáng 7.11.

Phóng viên ảnh báo Thanh Niên Ngọc Dương bị một nhân viên an ninh túm cổ đẩy thô bạo ra khỏi cổng; khi bạn này đang làm thù tục nhận giấy mời vô tác nghiệp!

Trước đó, người phát ngôn của UBND Tp.HCM từng khẳng định không có vùng cấm đối với báo chí, không giới hạn, không phân biệt cơ quan truyền thông. Từ cấp thành phố, sở ngành, đến quận huyện đều có trách nhiệm cung cấp thông tin…vv.

Hình ảnh trên gây nhiều phản ứng, lãnh đạo một cơ quan báo chí bức xúc:

“Bất luận thế nào, đối xử với báo chí, lực lượng được coi là thay mặt dư luận theo dõi và giám sát các hoạt động công quyền thế này là hành vi vô văn hoá, thiếu giáo dục. Và hành vi đó không phải của nhân dân!

Vì nhân dân bình thường không có quyền và không thể có mặt và hành xử vậy! Nhân dân đủ văn hoá và giáo dục để không làm vậy. Ai cãi là hành vi đó có văn hoá và rất có giáo dục thì kệ họ. Tôi thì không!

Còn nếu đây là hành vi của nhân viên An ninh thì đơn vị quản lý anh ta nên kỷ luật, giáo dục hoặc sa thải. Không có cách nào làm mất uy tín lãnh đạo tốt hơn khi lãnh đạo đang hứa lắng nghe thì ở ngoài đối xử với báo chí – công cụ để nhân dân theo dõi sự lắng nghe sự cầu thị ấy – như vầy!”

V/v liên quan đến các kết luận của TTCP công bố từ hôm 7.9, tại buổi tiếp dân trên, các lãnh đạo Tp.HCM hứa sẽ tái bồi thường, hỗ trợ cho khoảng 2.000 hộ dân Thủ Thiêm ^-^

– Ảnh ông Phong của anh Ngọc Dương chụp 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, cây và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cận cảnh

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: