Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Mười Một 2018
  C H B T N S B
   123
  45678910
  11121314151617
  18192021222324
  252627282930  
 • Bài viết mới

►Một kẻ “Ăn Tàn Phá Hại” Đất SÀI GÒN XƯA: cựu Phó Chủ Tịch UBND Tphcm Nguyễn Hữu Tín

Posted by hoangtran204 trên 11/11/2018

ƯU VIỆT CHẾ ĐỘ TA

Cán bộ xã lếu láo,
Bị vạch mặt, chỉ tên,
Sẽ được điều lên huyện.
Thế là mọi việc yên.

Cán bộ huyện lếu láo,
Dân chúng đòi bỏ tù,
Sẽ được điều lên tỉnh.
Mọi việc lại êm ru.

Cán bộ tỉnh lếu láo,
Được điều lên trung ương.
Xưa nay luôn vẫn thế,
Và là chuyện bình thường.

Còn trung ương lếu láo
Chẳng biết điều về đâu,
Thì người dám tố cáo
Sẽ bị đánh rất đau

Vì tội đã bôi nhọ
Các lãnh đạo nước nhà.
Quả thật rất ưu việt
Chế độ của chúng ta.

Thai Ba Tan

 

 

Cù Mai Công

11-11-2018

Nếu một số vị ở TP.HCM từng hăng lên, bất chấp đạo lý, “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” lẫn bản Quy hoạch Thủ Thiêm 1996 rất nhân văn mà Thủ tướng Vo Van Kiet (tái định cư tại chỗ bà con Thủ Thiêm) đã quyết với Khu đô thị mới Thủ Thiêm thì một số vị khác thích xơi “mì ăn liền”: ăn ngay vô đất đai trung tâm Sài Gòn xưa ở quận 1, 3…

Cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín là một trong những vị như vậy.

Hai lần làm phó chủ tịch UBND TP, 1 lần làm bí thư quận 5, rồi giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố… – toàn những vị trí có thể thọc tay vô đất đai nếu lòng dạ manh động, và thực tế ông Tín đã rất manh động, bất chấp.

Tháng 9-2018, ông Tín bị khởi tố, cấm tiệt ra khỏi nơi cư trú vì dính tới đất đai: tiếp tay cho Vũ “nhôm” thâu tóm hàng loạt “đất vàng” trên đất Sài gòn xưa: khu đất hơn 2.300 m2 tại số 15 Thi Sách (phường Bến Nghé, quận 1); 8 Nguyễn Trung Trực (quận 1)…

Chưa xong, ngày 10-11-2018 ông Tín lại bị khởi tố, cấm tiệt ra khỏi nơi cư trú lần 2 cũng vì dính tới đất đai, cụ thể liên quan đến 6.000m2 đất vàng “khu đất vàng” bốn mặt tiền đường: Hai Bà Trưng – Đông Du – Thi Sách và Công trường Mê Linh (Q.1); chuyển sở hữu nhà nước thành tư nhân.

Thật ra, đây chỉ là một trong các chữ ký phê duyệt đất đai của ông Tín. Cơ quan điều tra Bộ Công an đã có trong tay danh sách gần 50 khu đất có “bút phê” của ông Nguyễn Hữu Tín, các khu đất này đều nằm trên địa bàn TPHCM để điều tra và hầu hết ở khu vực Sài Gòn xưa. Bước đầu, Cơ quan điều tra nhận thấy liên quan đến khu đất số 2 – 4 – 6 Hai Bà Trưng, quận 1, TP HCM của Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Tổng Công ty Sabeco) có sai phạm nên khởi tố để tiếp tục điều tra.

Đường phố, cảnh quan Sài Gòn xưa bị mất mát, không còn như xưa không thể không có trách nhiệm của những dự án này, không thể không có trách nhiệm của bàn tay ông Tín.

Chưa hết, ông Tín còn thọc bàn tay của mình vô nhiều dự án khác, từ bãi rác Đa Phước thối tha, đến mảnh đất trường bắn trước đây là nơi xử bắn ở quận 9 rộng 320.000m2… Nói như cựu phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, “ăn không từ một thứ gì”.

Chưa hết, em của ông từng “đấu tới cùng” 3.000m2 đất một dự án đã được Thủ tướng phê duyệt từ 1996 ở Bình Trưng Tây, quận 2 (ngoài khu Thủ Thiêm) khiến chủ tịch HĐQT dự án này phải ra tòa dù bệnh tật. Rồi dân gian còn đồn ông, người thân của ông cũng thọc tay vô hàng chục triệu m2 vỉa hè bêtông lát gạch 40×40 hiện nay…

Tay ông thọc vô đâu, có vấn đề đến đó. Đất nhà nước, sở hữu toàn dân thành sở hữu tư nhân, sở hữu nhà đầu tư nước ngoài.

Nếu ông Tín và 4 bị can – thật ra họ chỉ “theo đóm ăn tàn”, cánh tay nối dài của ông Tín (Đào Anh Kiệt – cựu giám đốc Sở Tài nguyên – môi trường TP.HCM; Lê Văn Thanh – phó chánh văn phòng UBND TP.HCM; Nguyễn Thanh Chương – trưởng phòng đô thị, Văn phòng UBND TP.HCM và Trương Văn Út – phó phòng quản lý đất đai Sở Tài nguyên – môi trường TP.HCM) cùng bị khởi tố với ông ngày 10-11 không phải nằm trong 27 biểu hiện suy thoái mà Đảng chỉ ra thì đó là gì?!

“Những ngày xưa thân ái” của ông Tín đã không còn! “Oán có đầu, nợ có chủ”, quả báo nhãn tiền!

Ông Tín và 4 vị bị khởi tố cùng ông Tín ngày 10-11 đang được tại ngoại. Nhưng làm sao lòng dạ họ có thể yên khi “ầm ầm tiếng sóng (Công lý) kêu quanh ghế ngồi” (Kiều).

Và đó cũng là tiếng của Lòng dân Sài Gòn hôm nay!

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời và nước
Bai rac Da Phuoc cua David Duong
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Nguyen Huu Tín ten bi danh la Bt Tín
___
Quach Hai Ha  Dạ ông Tín cũng là một trong những kẻ ăn tàn phá hoại, ong ấy vào tù thì sẽ có kẻ khác thế chỗ, haizzz
Le Chi Thanh Khắp 63 tỉnh thành đầy những tên quan tham như ông này và có hệ thống.
Quân Võ Minh Quân Mong anh tìm hiểu vụ chặt hàng cây cổ thụ đường Tôn Đức Thắng để xây cầu (bảo cần gấp nên phải chặt ngay), vậy mà mấy năm trôi qua chẳng thấy động tịnh gì, chỉ thấy con đường TĐT đầy nắng và bụi…
Luân Chu Đây là kẻ đã ký quyết định chặt phá hai hàng cây cổ thụ dọc đường Cường Để (nay là Tôn Đức Thắng), nhưng lão rất khôn ngoan khi đẩy trách nhiệm qua cho Hội đồng Nhân dân TPHCM. Tôi là nhà báo duy nhất tham dự cuộc họp đó, rất sững sốt trước sự khăng khăng phải triệt phá con đường đẹp nhất Sài Gòn đó để cho một tổng công ty phía Bắc lấy mặt bằng “đất vàng” với cái cớ là triển khai cầu Thủ Thiêm 2.
Nguyen Khac Nhuong Mỗi Tín thôi thì không thể tung hoành như vậy, y cũng chỉ là thủ hạ của các anh Hai, Ba, Tư thôi… và tất nhiên y không thể “ăn” trọn một mình. Bầy sâu ở TP này đông đảo lắm mà đứng đầu sổ là anh Hai thủ lĩnh đại ca.
Anh Kim 1 lũ đầu trâu mặt ngựa sâu dân mọt nước ! Hồi tại vị thẳng tay vơ vét méo ai dám động tới tụi nó, giờ còn mịa gì mà khởi với tố !

 

 

___

Bị khởi tố 2 lần

Cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố

Khởi tố 8 người ở TP.HCM và Đà Nẵng

Theo Bộ Công an, ngày 18-9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí (quy định tại Điều 219 BLHS năm 2015) xảy ra tại TP.HCM và TP Đà Nẵng.

Tại TP.HCM, công an khởi tố bị can, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với các bị can Nguyễn Hữu Tín – cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM, Đào Anh Kiệt – cựu giám đốc Sở TN&MT TP.HCM, Lê Văn Thanh – phó chánh Văn phòng UBND TP.HCM và Nguyễn Thanh Chương – trưởng Phòng Đô thị Văn phòng UBND TP.HCM cùng về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Tại TP Đà Nẵng, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với các bị can Đào Tấn Bằng – cựu phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, nay là bí thư Đảng ủy Khối các khu công nghiệp TP Đà Nẵng và Nguyễn Viết Vĩnh – nguyên trưởng Phòng Quản lý đô thị UBND TP Đà Nẵng, nay là giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa, cùng về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Các ông Nguyễn Văn Cán, Phan Xuân Ít (cựu chánh và phó Văn phòng UBND TP Đà Nẵng) bị khởi tố cùng tội danh vi phạm các quy định về quản lý đất đai nhưng được tại ngoại.

Các quyết định tố tụng trên đã được VKSND Tối cao phê chuẩn.

Cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố - ảnh 1

Khám xét đến gần 21 giờ

Gần 18 giờ cùng ngày, các tổ công tác của Bộ Công an thực hiện việc khám xét nhà riêng của các bị can tại TP.HCM và TP Đà Nẵng.

Tại TP.HCM, đến 20 giờ 30 ngày 18-9, tổ công tác của Bộ Công an có mặt tại nhà ông Nguyễn Hữu Tín (cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM) tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1. Bên ngoài có bảo vệ dân phố túc trực bảo vệ. Chiếc xe biển xanh của Bộ Công an đậu bên ngoài. Việc khám xét có sự chứng kiến của đại diện tổ dân phố nơi ông Tín sinh sống. Ông Tín (61 tuổi, quê Long An) giữ chức phó chủ tịch UBND TP.HCM từ năm 2004 đến năm 2009 thì về làm bí thư Quận ủy quận 5. Hai năm sau ông được bổ nhiệm phó chủ tịch UBND TP.HCM, tiếp tục phụ trách đô thị và giữ chức vụ này đến cuối năm 2015. Trước khi được bổ nhiệm phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Tín từng giữ các chức vụ: phó giám đốc Sở KH&ĐT, giám đốc Sở KH&ĐT TP.

Cùng lúc, tổ công tác khác có mặt tại chung cư Trần Kế Xương (phường 7, quận Phú Nhuận), vào căn hộ của ông Đào Anh Kiệt (cựu giám đốc Sở TN&MT TP.HCM) để thực hiện lệnh khám xét…

Tại TP Đà Nẵng, tối cùng ngày, tổ công tác cũng thực hiện lệnh khám xét nhà ông Đào Tấn Bằng (bí thư Đảng ủy Khối các khu công nghiệp Đà Nẵng) tại nhà riêng ở đường Hải Hồ, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Ông Bằng từng trải qua các chức vụ: phó trưởng Phòng Quản lý đô thị; phó chánh Văn phòng UBND TP, bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn, chánh Văn phòng Thành ủy.

Ông Bằng trước đó bị cảnh cáo vì tham mưu chỉ định thầu ba dự án công trình trụ sở làm việc các cơ quan khối Đảng không đúng quy định; tham mưu lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng ban hành các văn bản không đúng với quy định của pháp luật về đất đai.

Cùng thời điểm, cơ quan công an cũng tiến hành khám xét nhà riêng của ông Nguyễn Viết Vĩnh (giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa TP Đà Nẵng) tại đường Đông Kinh Nghĩa Thục, quận Sơn Trà. Ông Vĩnh trước đó là trưởng Phòng Quản lý đô thị Văn phòng UBND TP Đà Nẵng.

Theo thông tin chúng tôi nắm được, những người này đều có vai trò tham mưu liên quan đến các dự án nhà, đất công sản và các dự án như khu đô thị Đa Phước 29 ha, thuộc dự án khu đô thị phức hợp giao cho Công ty CP 79 của Vũ “nhôm”; khu phức hợp sân vận động Chi Lăng; khu đất 209 Trường Chinh; khu biệt thự L09 ở bán đảo Sơn Trà…

 

Nhiều người bị khởi tố vì liên quan Vũ “nhôm”

Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”), chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 và là cổ đông của nhiều công ty khác. Tháng 12-2017, Vũ “nhôm” bị truy nã. Ngày 20-12-2017, Bộ Công an phát đi thông báo cho biết cơ quan điều tra đã tiếp nhận, bắt bị can Vũ để điều tra theo quy định của pháp luật.

Đến ngày 7-2, ông Vũ bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại địa bàn TP Đà Nẵng và một số tỉnh, TP khác.

Ngày 30-7, TAND Hà Nội tuyên phạt Phan Văn Anh Vũ chín năm tù về tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Đến ngày 9-8, ông lại bị khởi tố tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Trong quá trình điều tra vụ án, công an đã khởi tố ông Phan Hữu Tuấn (nguyên tổng cục phó Tổng cục Tình báo, Bộ Công an), ông Nguyễn Hữu Bách (cán bộ Bộ Công an) cùng về tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Các ông Trần Văn Minh (nguyên chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giai đoạn 2006-2011); Văn Hữu Chiến (nguyên chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giai đoạn 2011-2014) bị khởi tố về các tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai.

Các bị can Nguyễn Điểu (nguyên giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng), Trần Văn Toán (nguyên phó giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng) và Lê Cảnh Dương (giám đốc Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng) bị khởi tố tội vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai.

Bốn cựu lãnh đạo doanh nghiệp ở TP Đà Nẵng cũng bị khởi tố vì liên quan đến ông Vũ gồm các ông: Trần Phi (nguyên tổng giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu Đà Nẵng), Nguyễn Công Lang (nguyên giám đốc Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng), Huỳnh Tấn Lộc (nguyên chủ tịch HĐQT Công ty Công nghệ phẩm Đà Nẵng), Phan Ngọc Thạch (nguyên chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Đà Nẵng).

NHÓM PHÓNG VIÊN
____

Đôi nét về cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín hai lần bị khởi tố

8 giờ 37 phút trước – Nguồn: infonet.vnYêu cầu xóa tin

Cựu Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Tín

 

Ông Nguyễn Hữu Tín sinh ngày 8 tháng 10 năm 1957, quê quán xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An; trình độ học vấn Thạc sĩ Kinh tế, Cao cấp Lý luận chính trị. Ông nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa VII.

Từ năm 1975 đến năm 1980: Ông là sinh viên Trường Đại học Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh;

Từ tháng 3 năm 1981 đến tháng 9 năm 1987: Ông là Cán bộ Trung đoàn 770, Trợ lý Tổ chức động viên Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố. Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 16 tháng 9 năm 1983;

Từ tháng 10 năm 1987 đến tháng 4 năm 1995: Ông chuyển ngành về làm cán bộ rồi được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Tổng hợp Ủy ban Kế hoạch thành phố;

Từ tháng 5 năm 1995 đến tháng 9 năm 2001: Ông là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch thành phố, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố;

Từ tháng 10 năm 2001 đến tháng 4 năm 2004: Ông là Thành ủy viên, Ủy viên Ủy ban nhân dân thành phố, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố;

Từ tháng 5 năm 2004 đến tháng 12 năm 2008: Ông là Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố;

Từ tháng 01 năm 2009 đến tháng 10 năm 2009: Ông tiếp tục là Thành ủy viên, Bí thư quận ủy quận 5;

Từ tháng 11 năm 2009 đến nay: Ông là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư quận ủy quận 5.

12/07/2011 – 11/12/2015: Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

2012 – 2016: Thành viên Ban Chỉ đạo Nhà nước về điều tra cơ bản tài nguyên – môi trường biển.

Ngày 18/9/2018, liên quan đến Phan Văn Anh Vũ tại TP Hồ Chí Minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra các quyết định khởi tố bị can, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các bị can về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015, đối với ông Nguyễn Hữu Tín.

Ngày 10/11/2018, một lần nữa, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Tín lại bị khởi tố. Theo đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”, quy định tại điều 229 Bộ Luật Hình sự năm 2015 xảy ra tại Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco); đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 5 bị can về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. Các bị can gồm: Nguyễn Hữu Tín (61 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP HCM); Đào Anh Kiệt (61 tuổi, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP); Trương Văn Út (48 tuổi, Phó trưởng Phòng Quản lý đất, Sở Tài nguyên và Môi trường TP); Lê Văn Thanh (56 tuổi, Phó chánh Văn phòng UBND TP HCM); Nguyễn Thanh Chương (44 tuổi, Trưởng Phòng Đô thị, Văn phòng UBND TP HCM).

Các quyết định và lệnh trên đã được VKSND Tối cao phê chuẩn. Chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh khám xét nơi ở của các bị can. Sau khi VKSND Tối cao có các quyết định phê chuẩn các quyết định tố tụng nêu trên, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành các biện pháp tố tụng để điều tra mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ sai phạm của các cá nhân có liên quan.

_____

Thứ bảy, 10/11/2018,

Cựu Phó chủ tịch TP HCM Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố thêm tội

Ông Nguyễn Hữu Tín cùng bốn người khác bị khởi tố thêm tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng đất đai.

Ngày 10/11, Cổng thông tin Bộ Công an thông báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ đã ra quyết định khởi tố vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng đất đai theo Điều 229, Bộ luật hình sự năm 2015, xảy ra tại TP HCM; ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với năm bị can.

Đó là các ông Nguyễn Hữu Tín (61 tuổi, nguyên Phó chủ tịch TP HCM); Đào Anh Kiệt (61 tuổi, nguyên giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường); Lê Văn Thanh (56 tuổi, nguyên Phó chánh Văn phòng UBND TP HCM); Nguyễn Thanh Chương (44 tuổi, nguyên Trưởng phòng Đô thị, Văn phòng UBND TP HCM) và ông Trương Văn Út (Phó phòng quản lý đất đai Sở Tài nguyên TP HCM).

Từ trái qua lần lượt là ông Nguyễn Hữu Tín, ông Đào Anh Kiệt và ông Nguyễn Thanh Chương.

Từ trái qua lần lượt là ông Nguyễn Hữu Tín, ông Đào Anh Kiệt và ông Nguyễn Thanh Chương.

Quyết định khởi tố được ký ngày 8/11, sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) xác minh, giải quyết tin báo về tội phạm có liên quan đến khu đất số 2-4-6 Hai Bà Trưng (quận 1, TP HCM) của Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Tổng công ty Sabeco).

Trong năm bị can, ngoài Trương Văn Út lần đầu bị khởi tố, bốn người còn lại bị khởi tố ngày 18/9 trong vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí tại, theo điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bị can Trương Văn Út và Lê Văn Thanh.

Bị can Trương Văn Út và Lê Văn Thanh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đang mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ sai phạm của các cá nhân có liên quan tại những sở, ban, ngành của TP HCM, Bộ Công Thương và Tổng công ty Sabeco để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Hữu Tín 61 tuổi, quê Long An. Năm 2004, ông được bầu làm Phó chủ tịch UBND thành phố phụ trách lĩnh vực đô thị. Đến năm 2009, ông được điều động về làm Bí thư Quận ủy quận 5. Hai năm sau, ông lại được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch UBND thành phố phụ trách đô thị và giữ chức vụ này đến cuối năm 2015.

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch lần thứ nhất, ông Tín từng kinh qua các chức vụ: Phó giám đốc rồi Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư TP HCM.

Bá Đô

_____

Cựu Phó chủ tịch TP HCM Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố vì liên quan Vũ ‘Nhôm’:  (18/9/2018) 8 người ở TP HCM và Đà Nẵng bị khởi tố do liên quan vi phạm pháp luật của ông Thuong Ta Cong An Phan Văn Anh Vũ.

hứ bảy, 28/7/2018, 17:44 (GMT+7)

    

Thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Trung tướng Bùi Văn Thành và Thượng tướng Trần Việt Tân bị đề nghị giáng cấp bậc hàm.

Ngày 28/7, Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật Trung tướng Bùi Văn Thành – Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương, Thứ trưởng Công an và Thượng tướng Trần Việt Tân – nguyên Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương, nguyên Thứ trưởng Công an.

Theo đó, Bộ Chính trị quyết định kỷ luật Trung tướng Bùi Văn Thành bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng (Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2016 – 2021; Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật Bộ Công an nhiệm kỳ 2010 – 2015); giao Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính và giáng cấp bậc hàm đối với Trung tướng Thành.

Với Thượng tướng Trần Việt Tân, Bộ Chính trị quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2011 – 2016; giao Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính và giáng cấp bậc hàm đối với Thượng tướng Tân.

Các quy trình kỷ luật hành chính nêu trên được Bộ Chính trị yêu cầu phải “bảo đảm đồng bộ, kịp thời, tương xứng với kỷ luật của Đảng theo quy định”.

Trung tướng Bùi Văn Thành. Ảnh: Ngọc Thành.

Trung tướng Bùi Văn Thành. Ảnh: Ngọc Thành.

Bộ Chính trị nêu rõ, Trung tướng Bùi Văn Thành với cương vị Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương, Thứ trưởng Công an, trực tiếp phụ trách Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, nguyên Uỷ viên ban Thường vụ Đảng uỷ, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Đảng uỷ Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật.

Cá nhân Trung tướng Thành đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm tại Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật; vi phạm các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước và Quy chế làm việc của Bộ Công an; ký văn bản của Bộ Công an đề xuất bán chỉ định một số cơ sở nhà, đất an ninh không đúng quy định pháp luật; ký một số văn bản không thuộc trách nhiệm được phân công.

Cùng với đó, Trung tướng Bùi Văn Thành đã tự ý ký quyết định cho Phan Văn Anh Vũ tham gia đoàn đi nước ngoài và đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao cho Phan Văn Anh Vũ không đúng đối tượng, không đúng tiêu chuẩn.

Những vi phạm của Trung tướng Bùi Văn Thành gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành Công an và cá nhân, gây dư luận xấu và bức xúc trong xã hội.

Nguyên thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân. Ảnh: CAND.

Nguyên thứ trưởng Thượng tướng Công an Trần Việt Tân. Ảnh: CAND.

Cũng trên cơ sở xem xét tờ trình của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị nhận thấy, Thượng tướng Trần Việt Tân, trong thời gian giữ cương vị Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương, Thứ trưởng Công an, đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, đã ký một số văn bản vi phạm quy định về bảo vệ bí mật nhà nước, gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của ngành Công an và cá nhân, gây dư luận xấu trong xã hội.

Trước đó tại kỳ họp 28 từ ngày 24-26/7, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật (Tổng cục IV, Bộ Công an) đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo; thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất an ninh và quản lý tài sản công; bán chỉ định tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, liên kết kinh doanh, cho thuê đất an ninh không đúng quy định pháp luật.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cũng chỉ ra các vi phạm, khuyết điểm của Trung tướng Bùi Văn Thành và Thượng tướng Trần Việt Tân; đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với hai ông này.

Thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành (60 tuổi, quê Ninh Bình), từng giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Kỹ thuật; Phó tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật trước khi được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Công an vào tháng 8/2014.

Cùng ngày nhận chức thứ trưởng, ông được thăng quân hàm từ thiếu tướng lên trung tướng, phụ trách công tác Hậu cần – Kỹ thuật và lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy.

Ông Trần Việt Tân (63 tuổi, quê Thái Bình), trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an vào tháng 10/2011 từng là Phó Tổng cục trưởng rồi Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Tổng cục V). Tháng 7/2013, ông được thăng hàm thượng tướng, nghỉ hưu năm 2016.

Phạm Dự

_______

 

Bắt tạm giam nguyên nữ thẩm phán ‘chạy án’ 300 triệu đồng

7-11-2018

Trong quá trình xét xử vụ án Cố ý gây thương tích, bà Lê Thị Bích Anh bị tố đã nhận 300 triệu đồng để xử cho bị cáo được hưởng án treo.

Ảnh có tính chất minh họa

Ngày 26.7, Viện KSND tối cao cho biết, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao vừa thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Lê Thị Bích Anh (53 tuổi, nguyên Thẩm phán, nguyên Phó chánh án TAND huyện Đan Phượng, Hà Nội ) về tội nhận hối lộ, quy định tại điều 354 bộ luật Hình sự 2015.

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian giữ các chức vụ trên, bà Lê Thị Bích Anh được phân công xét xử vụ án Cố ý gây t.h.ư.ơ.n.g t.í.c.h xảy ra ngày 8.10.2016 tại cụm 3, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Ngày 2.8.2017, thẩm phán Lê Thị Bích Anh nhận 300 triệu đồng của chị Nguyễn T.L. (em gái bị cáo Nguyễn Văn Kiên) với thỏa thuận sẽ xử cho bị cáo Kiên được hưởng án treo.

Ngày 4.8.2017, bị cáo Kiên bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù giam, nên gia đình bị cáo này tìm đến thẩm phán Lê Thị Bích Anh đòi lại tiền, đồng thời tố cáo tới Viện KSND Tối cao.

Hồi trung tuần tháng 5, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Lê Thị Bích Anh và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Thái Sơn

Nguồn: https://baomoi.com/bat-tam-giam-nguyen-nu-tham-phan-chay-an-300-trieu-dong/c/27035096.epi?

_____

Luật pháp? và Công lý?

Nguyên phó chánh án bị kỷ luật do nhận hối lộ lại được bổ nhiệm thẩm phán

8-11-2018

Báo Thanh Niên nhận được thông tin phản ánh về trường hợp bà Bùi Kim Rết, nguyên Phó chánh án TAND H.Xuân Lộc (Đồng Nai) – người từng bị kỷ luật, khai trừ ra khỏi Đảng nhưng hiện tại đang là thẩm phán tại TAND tỉnh Đồng Nai.
Theo tìm hiểu của PV, vào năm 2007, bà Bùi Kim Rết bị TAND tối cao xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó chánh án TAND H.Xuân Lộc, bãi nhiệm chức danh thẩm phán, đồng thời cấm hành nghề có liên quan đến tòa án do có hành vi nhận 2 triệu đồng của đương sự vào tháng 6.2006.
Huyện ủy Xuân Lộc cũng ra quyết định khai trừ Đảng đối với bà Rết.
Sau khi bị cách chức, bà Rết được điều về công tác tại bộ phận văn phòng của TAND tỉnh Đồng Nai và từng đảm nhận chức phó chánh văn phòng. Năm 2016, bà Rết được bổ nhiệm lại chức danh thẩm phán, tham gia xét xử tại TAND tỉnh Đồng Nai.
Ngày 8.11, PV Thanh Niên đã liên hệ với bà Bùi Kim Rết nhưng vị thẩm phán này từ chối trả lời.
Tiếp PV Thanh Niên chiều cùng ngày, Chánh án TAND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phước lấy lý do sự việc xảy ra đã lâu cần phải xem lại hồ sơ mới trả lời chính xác được, nên từ chối cung cấp thông tin. Ông Phước cũng đề nghị báo gửi câu hỏi bằng văn bản, TAND tỉnh Đồng Nai sẽ có phúc đáp.

https://facebook.com/story.php?story_fbid=2006671399576635&id=100007013826421

Nguyễn Hùng Cường

ƯU VIỆT CHẾ ĐỘ TA

Cán bộ xã lếu láo,
Bị vạch mặt, chỉ tên,
Sẽ được điều lên huyện.
Thế là mọi việc yên.

Cán bộ huyện lếu láo,
Dân chúng đòi bỏ tù,
Sẽ được điều lên tỉnh.
Mọi việc lại êm ru.

Cán bộ tỉnh lếu láo,
Được điều lên trung ương.
Xưa nay luôn vẫn thế,
Và là chuyện bình thường.

Còn trung ương lếu láo
Chẳng biết điều về đâu,
Thì người dám tố cáo
Sẽ bị đánh rất đau

Vì tội đã bôi nhọ
Các lãnh đạo nước nhà.
Quả thật rất ưu việt
Chế độ của chúng ta.

 

______

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: