Trần Hoàng Blog

►KIÊU BINH VÀ NHỮNG CÚ NGÃ Ô NHỤC

Posted by hoangtran204 trên 11/11/2018

 

 

 

 

BPH

9-11-2018

Cách đây chừng 2 năm, bách tính cả nước đã từng há hốc mồm chứng kiến sự yếu ớt đến đàng hoàng của côn an, khi có anh đeo hẳn lon thiếu tá đã tranh thủ bị “hành hung” mới được ngã ngửa ra đường với điệu cười thầm “Phen này mày chết”!

Sau đó báo Dân Trí đi điều tra sự thật và có bài viết – https://dantri.com.vn/…/cong-an-noi-gi-ve-pha-nga-co-1-khon…

Xin trích:
“Chủ phương tiện đưa tay phải của mình nắm vào cánh tay trái của người công an thì bất ngờ Thiếu tá công an ngã ngửa xuống đường, kèm theo đó là tiếng kêu “ối, ối”. Tay trái của chủ phương tiện và tay phải của Thiếu tá nắm chặt nhau nên khi người công an ngã, chủ phương tiện cũng bị kéo theo, ngã dúi dụi.
Ngay sau đó, một số tiếng hô “bắt, bắt” của ai đó vang lên. Hai người mặc sắc phục công an lao đến ôm chủ phương tiện trong khi Thiếu tá công an nằm sõng xoài dưới đường”!

Nay, côn an Bình Định cũng rất khôn khéo, vận dụng quá thành thục tuyệt chiêu “chưa đụng đã ngã” thì rõ ràng là họ có học; có chung 1 nguồn lý luận, bài bản, triết lý…

Đem những khuôn mặt lợn chai lỳ và trâng tráo, ti tiện, hằn rõ độ thất học và vô sỉ ra để trắng trợn ngăn cản nhân dân; sử dụng thành thạo những quả bom “mắm tôm-dầu nhớt-sơn màu”; dùng khổ nhục kế tự đốt phá tài sản để vu vạ…
Không gì là ô nhục, hạ đẳng nhất mà chúng không dám làm, được phép làm.

Bởi vậy, lũ chó đàn vô trí có nhặng sị lên, nhằm vào ông Lưu Bình Nhưỡng mà sủa thì cũng không có gì lạ. Chó là chó, để chó lũng đoạn thì chả còn ra xh con người…
Chỉ là thời điểm, bao giờ người ta sẽ treo mõm lũ chó đàn để lấy lại bản mặt?

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

 

 

 

 

__

SỰ KHỐN NẠN CỦA CẢ HỆ THỐNG

RFAVietNam

Trên mạng lan truyền một video Clip về một vụ Cảnh sát giao thông tự ngã để vu cáo người tham gia giao thông bị giữ xe đánh cảnh sát và sau đó Công an bắt người này về Phường.

Nội dung vụ tai nạn đã được mạng xã hội phản ánh đầy đủ, rằng một xe máy bị hai người đi trên một xe máy đắt tiền nhãn hiệu SH gây va chạm, sau khi công an đến thì đã để cho người đi xe đắt tiền bỏ đi, nhưng nạn nhân là hai thanh niên đi xe máy kia đã bị công an giữ lại và bắt xe về phường. Quá trình tranh cãi, một CSGT đang vịn tay vào ghi đông xe thì tự ngã xuống đất trong khi người này đang đứng mà không có hành động gì trước cú ngã đó. Ngay sau đó, công an đã tấn công bắt người này.

Người dân ra sức phản đối và bộc lộ sự phẫn uất với những kẻ khốn nạn ăn cơm dân, mặc áo dân để phục vụ dân nhưng ngược lại tìm cách vu cáo người dân đẩy họ vào tù tội.

Chuyện công an tự ngã để bỏ vạ cho người dân chống người thi hành công vụ không phải đây là lần đầu tiên. Trên mạng xã hội trước đây cũng đã xuất hiện nhiều video clip tương tự. Người dân thấy rõ hành động gắp lửa bỏ tay người vu oan giá họa cho những người dân từ phía công an đã là chuyện không có gì là lạ.

Ít nhất, trên mạng đã có ba clip ghi lại những cảnh tương tự. Khi công an đang giữ người và gây tranh cãi, một công an cố tình áp sát nạn nhân và tự ngã xuống đất như một hiệu lệnh. Ngay sau đó là một đàn công an ập đến bắt người dân với những hành động thô bạo.

Người ta chia sẻ, bình luận về những hành động này rằng: Đó là khi có những video clip quay lại hẳn hoi, còn biết bao nhiêu vụ chỉ có công an với dân, không ai quay phim lại thì sự đổi trắng thay đen sẽ như thế nào mà kể.

Khi được hỏi, viên công an có trách nhiệm tại Công an Quy Nhơn đã nói rằng sẽ tìm hiểu.

Clip được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội đã làm cho nhà cầm quyền, nhất là Công an không yên trước dư luận xã hội. Và những màn che đậy sống sượng đã bắt đầu được thực hiện.

Tưởng rằng với đoạn video quay lại toàn cảnh như vậy, thì dù có mặt trơ đến đâu, công an cũng không thể nói ngược lại sự thật đã rành rành.

Thế nhưng, điều người ta không nghĩ là công an và hệ thống báo chí bưng bô, bất chấp lương tâm đã làm lại sống sượng và lừa đảo đến mức khốn nạn như vậy.

Chỉ rất ngắn sau đó, mọi việc được đổi trắng thành đen. Việc người công an tự ngã đã được thay đổi thành “Chống người thi hành công vụ”. Viên công an tự ngã đã trở thành “bị húc cùi chỏ”.

Và một hỉnh ảnh động (Ảnh Gif) được đưa lên báo chí để chứng minh hành động “húc cùi chỏ” của thanh niên nạn nhân.

Sự khốn nạn ở đây không chỉ là sự đổi trắng thay đen bằng lời nói, mà trong hình ảnh đưa lên bằng một hình ảnh động sau đó trên báo chí thì hình ảnh đã được cắt xén bớt phần dưới cánh tay của thanh niên. Khi viên CSGT đang cầm ghi đông xe máy của thanh niên này, cánh tay đặt dưới cánh tay của thanh niên nên khi tự ngã, tay của viên cảnh sát đã kéo chạm vào kéo theo cánh tay của Thanh niên này về phía cảnh sát.

Chính tay viên CSGT đã kéo tay thanh niên này về phía mình mà không hề có việc cùi chỏ thanh niên này chạm vào viên CSGT Quy Nhơn. Đoạn video Clip cho thấy rõ rằng sau khi viên CSGT này ngã thì cánh tay thanh niên này mới chuyển động về phía viên CSGT do chính tay CSGT kéo phía dưới.

Ngay lập tức, hiểu ra thủ đoạn này, thanh niên nạn nhân đã cảnh cáo: Bậy, bậy, bậy… để nói lên hành động giả vờ của viên CSGT.

Thế nhưng, báo chí đã không dám đưa nguyên đoạn video đó lên, trái lại đã chế một đoạn hình ảnh ghép(Ảnh GIF) để cắt xén cánh tay của viên CSGT kéo tay thanh niên nạn nhân phía dưới?

Và đoạn hình ảnh phía dưới, chỗ tay viên CSGT này đã bị cắt để tay thanh niên này thành hành động đánh cùi chỏ về phía CSGT.

Có thể nói rằng, đây không thể là hành động vô tình, mà đây là sự cắt xén ác ý để vu cáo cho nạn nhân. Đó là sự khốn nạn.

Ngay sau đó, hệ thống báo chí  đồng loạt đưa tin xảo trá này và công an lập tức tuyên bố viên CSGT bị húc cùi chỏ mà không phải tự ngã, đồng thời truy tìm người tung video cip lên mạng với những lời đe dọa.

Sự khốn nạn từ phía công an thì đã rõ.

Nhưng hệ thống báo chí đưa những hình ảnh cắt xén này lên để kết tội nạn nhân là sự khốn nạn gấp bội phần.

Xưa nay, sự cắt xén, bóp méo đổi trắng thành đen của hệ thống chính trị và báo chí cộng sản thì người ta đã thấy nhiều, tuy nhiên, một sự việc lộ liễu đến như vậy, hình ảnh rõ ràng đến thế mà hệ thống báo chí cộng sản và hệ thống công an vẫn cứ diễn được thì quả là không còn một lời nào để mô tả ngoài hai từ: Khốn nạn.

Và đây chính là sự khốn nạn của cả hệ thống.

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: