Trần Hoàng Blog

►Trưởng ban Tiếp Dân trung ương đeo Rolex và cầm Ciga tiếp dân Thủ Thiêm

Posted by hoangtran204 trên 08/11/2018

Một điếu xì gà giá mấy triệu đồng, một cái đồng hồ Rolex mấy trăm triệu đồng, có cái  hơn 1-2 tỷ đồng. Trong khi lương bộ trưởng 15 triệu đồng/1 tháng, thủ tướng 18 triệu đ/1 tháng.

 

 

8-11-2018

Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp dân Trung ương có nhất thiết phải thể hiện đẳng cấp như vậy không khi đeo Rolex và cầm xì gà khi gặp dân Thủ Thiêm, những người khốn khổ vì bị cướp nhà, cướp đất? 

Một điếu xì gà giá mấy triệu đồng, một cái Rolex mấy trăm triệu đồng, tôi biết là các ông hút xì gà, xài đồ hiệu cả ngày nhưng nếu ông Điệp có chút não thì đây không phải nơi để ông khoe sự giàu có sang trọng của mình. 

Bởi ai cũng biết nhiều quan chức đã cướp của dân để trở thành giầu có. 

Bởi tham nhũng đang hoành hành đất nước này ở mọi ngõ ngách, mọi cấp độ, mọi thang bậc khác nhau trong bộ máy hành chính. Khẩu hiệu “vì dân” chỉ là một sáo ngữ khiến người dân buồn nôn. 

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười
__

.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản
… Vì cái gì?

Có một thời khi một số người lãnh đạo có thể đã vì dân thật, thậm chí họ còn tự gọi mình là “đày tớ” của dân nhưng thời ấy xa lắm rồi. Tuy các ông bây giờ có “hiện đại” nhưng cũng không nên làm gì quá trái ngược với hình ảnh “đầy tớ” xa xưa ấy. Nên nể mặt tiền nhân một chút thì tốt hơn. Tôi tin rằng ông không nghiện xì gà đến mức mà tay lúc nào cũng phải cầm, ấy chẳng qua là thói quen, nhưng thói quen này thể hiện sự lố bịch ngu xuẩn cùng cực.

Có câu ngạn ngữ: “Không nên đi cà nhắc trước mặt người què!” Ý nói không nên làm điều gì khơi gợi hay làm trầm trọng thêm sự đau khổ thiệt thòi của người khác. 
Tôi tự hỏi liệu ông có biết người dân Thủ Thiêm khốn khổ đến đâu không? 
Nếu biết thì sự khoa trương này của ông là hết sức ngu xuẩn hay nói nhẹ hơn là ông tê liệt mất sự nhạy cảm đáng có của một quan chức. 
Còn nếu không biết thì ông là đồ vứt đi. 

Tất nhiên, các ông giầu có có thể không phải do lấy của dân mà hoàn toàn do tài buôn chổi đót, chạy xe ôm, chăn nuôi lợn gà mà tích luỹ được. Nhưng dù có vậy thì cũng nên tế nhị một chút về sự thành công của mình khi đứng trước những con người đang đau khổ bởi chính những đồng chí trong bộ máy thối nát của các ông gây ra. 

Đôi lời góp ý thẳng thắn có thể rất rát mặt nhưng thuốc không đắng thì không giã được tật nhất là với quan chức các ông, những người cần học rất nhiều về văn hoá sống, lý tưởng sống. Ở những nước văn minh, những người có địa vị cao, họ luôn lấy lý tưởng phục sự đất nước, dân tộc là niềm vinh hạnh và họ lại là những người sống giản dị nhất. 
Còn các ông, tôi nghĩ điều ấy là rất xa lạ. Hầu hết lý tưởng của các ông là lý tưởng ăn đớp. Các ông có thể cho tôi nói quá nhưng hãy nhìn sự tham nhũng tràn lan trong bộ máy, các ông sẽ thấy tôi không quá lời chút nào. 

Mà báo Tiền Phong đã rất “tế nhị” mà cắt phần xì gà, đồng hồ ra khỏi ảnh. Quả là rất biết bảo vệ nhau. Ông nên gửi lời cảm hơn họ một câu cho ra dáng một người có học. 

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ban-do-quy-hoach-thu-thiem-bi-thu-tieu-1343353.tpo

Advertisement

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: