Trần Hoàng Blog

►ĐB Lưu Bình Nhưỡng khẳng định không nói sai, và không xin lỗi về “thông tin làm lực lượng công an dậy sóng” (02/11/2018)

Posted by hoangtran204 trên 04/11/2018

Haha. Cứ việc tung hết mọi chuyện lên facebook. Mạng xã hội dư sức bóp mũi công an. Bọn này thường cậy đông hiếp yếu, và làm việc trong bóng tối. 

 

02/11/2018 02:34

4332 lượt xem

Ông Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, vấn đề ông nêu là so sánh về mặt tỷ lệ sai phạm trong hoạt động tư pháp của các cơ quan với nhau.

“Tôi không nói gì sai trái nên không phải đính chính”

Trong sáng 31/10, khi chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Phó ban Dân nguyện của Ủy ban TVQH) nói ông ủng hộ cuộc cách mạng trong lĩnh vực công an vừa qua nhưng qua báo cáo, ông thấy rằng “vi phạm của cơ quan điều tra rất khủ.ng khi.ê’p”

Đại biểu Nhưỡng dựa vào các con số mà ông thống kê, tính toán như: “không thụ lý tin tố giác 94%; chậm gửi quyết định cho Viện Kiểm sa’.t 86%; xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%; vi phạm trong tống đạt 100%…” để có nhận định như vậy.

Kết quả hình ảnh cho ĐB Lưu Bình Nhưỡng khẳng định không nói sai, không xin lỗi về "thông tin làm lực lượng công an dậy sóng"

Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu và một số đại biểu sau đó đã cho rằng, con số được đại biểu Nhưỡng đưa ra không chính x.a’ c gây hiểu nhầm về những vi phạm của các cơ quan điều tra, đồng thời, đề nghị đính chính lại.

Trao đổi với PV vào sáng 2/11, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, trước khi phát biểu ông đã xin phép Chủ tịch Quốc hội không công bố số liệu và ông đã ngồi tính tỷ lệ phần trăm để công bố.

Ông nêu, vấn đề ông nêu là so sánh về mặt tỷ lệ sai phạm trong hoạt động tư pháp của các cơ quan với nhau.

“Tôi không nêu tỷ lệ được tính trên tổng số các nhiệm vụ một ngành nào làm mà ở đây, tôi so sánh giữa cơ quan A, cơ quan B, cơ quan C và có một số tổng sai phạm của cơ quan đó”, ông Nhưỡng nói.

“Tôi không can thiệp vào các phát biểu nhưng chỉ muốn nói mọi người khi phát biểu về một vấn đề nào đó phải khách quan, trung thực chứ không thiên vị, thiên tư hoặc vì mục tiêu cá nhân, nhóm”, ông Nhưỡng nói thêm.

Ông Nhưỡng bày tỏ, ông rất chia sẻ với phản ứng của các cử tri là công an, cán bộ điều tra khi phát biểu vấn đề trên ra Quốc hội.

ĐB Lưu Bình Nhưỡng khẳng định không nói sai, không xin lỗi về thông tin làm lực lượng công an dậy sóng - Ảnh 2.

Đại biểu Nhưỡng trong phiên họp ngày 31/10. Ảnh: Quochoi.vn.

“Tôi đã dự tính vấn đề này nhưng trách nhiệm với nhân dân lớn hơn trách nhiệm với một ngành. Giả sử những điều tôi nói ra, anh em cầu thị, chân thành có thể trao đổi với tôi.

Tôi không vơ đũa cả nắm và cái gì làm tốt, hy sinh, cống hiến của anh em được ghi nhận còn trong đó, vẫn có “con sâu làm rầu nồi canh””, ông nêu thêm.

Vị Phó Ban Dân nguyện của Ủy ban TVQH nhấn mạnh, ông không làm gì xâm phạm nên không phải đính chính.

“Tôi có thể nói thái độ rắn chắc, ngôn ngữ mạnh mẽ nhưng tôi khẳng định không nói gì sai trái và tôi có bằng chứng về vấn đề đó. Nếu tôi sai tôi phải xin lỗi ngay, đính chính còn không sai thì không phải làm điều đó”, ông Nhưỡng nhấn mạnh.

Đại biểu Nhưỡng nên đính chính lại thông tin!
Trao đổi với PV vào sáng 2/11, đại biểu QH, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, nhiều đại biểu Quốc hội đã phân tích, do đại biểu Lưu Bình Nhưỡng thiếu cẩn thận trong tính toán tỷ lệ phần trăm đã đưa ra con số không đúng.

“Rõ ràng con số đại biểu đưa ra là sai rồi nên phải chỉnh sửa, đính chính chứ không người dân, cử tri lại hiểu nhầm. Tôi khẳng định, không thể nào có chuyện 100% đơn thư tố cáo của người dân không được giải quyết thỏa đáng”, tướng Hồng nêu quan điểm.Đại biểu Vương Ngọc Hà (Hà Giang) bày tỏ

không đồng tình khi ông Nhưỡng cho rằng “sai phạm trong điều tra hiện nay rất khủ.ng khi.ê’p”.

Bà Hà đề nghị ông Nhưỡng cung cấp nguồn số liệu mà đại biểu đã nói vì theo báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm thì vừa qua cơ quan chức năng đã đấu tranh làm giảm 2,7% án hình sự, tỷ lệ điều tra khám phá đạt 81,33% (vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra).

“Những nội dung đại biểu đưa ra là để các Bộ, ngành tiếp tục cải cách sao cho công tác điều tra tội phạm tốt hơn, đồng thời còn phải động viên các chiến sĩ vì đây là nhiệm vụ đặc biệt, đôi khi phải đổ ma’ u”, bà Hà nói.

Nguồn: 

https://tinmoi24.vn

_____

 

ĐBQH tranh luận gay gắt về “Vi phạm của cơ quan điều tra rất khủng khiếp“

Kienthuc.net

Hải Ninh –
Trong phiên chất vấn, trả lời chất vấn trước Quốc hội sáng nay 1/11, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu (Nghệ An) tranh luận với đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) về những thông tin mà ông Nhưỡng đã phát biểu trong phiên họp ngày 31/10: “Vi phạm của cơ quan điều trarất khủng khiếp. Không thụ lý tin tố giác 94%, chậm gửi quyết định cho Viện kiểm sát 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%, vi phạm trong tống đạt 100%… Tôi thấy đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng”.
Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an phải có thái độ hết sức nghiêm khắc đối với anh em trong cơ quan điều tra trong lĩnh vực này.
.
DBQH tranh luan gay gat ve “Vi pham cua co quan dieu tra rat khung khiep“
 Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu.
.
Ông Cầu cho biết, từ tối ngày 31/10 đến giờ, ông liên tục nhận được điện thoại, tin nhắn của cử tri trong lực lượng công an rất nhiều tỉnh, thành kể cả Nghệ An và các nơi khác về phát biểu của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng.
“Tôi đã tìm đọc rất kỹ và lên truyền hình xem lại phần phát biểu của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đưa ra. Vấn đề thứ nhất, Đại biểu Nhưỡng nói vi phạm của cơ quan điều tra rất khủng khiếp như không thụ lý tin tố giác 94%, chậm gửi quyết định cho Viện kiểm sát 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%, vi phạm trong tống đạt 100%… Là đại biểu ngành Công an, tôi đã kiểm tra lại và tôi khẳng định tất cả số liệu này là không đúng và không chính xác”, Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu nói.
Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu đề nghị Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói rõ vấn đề này cho lực lượng Công an. Nếu không lực lượng Công an rất phân tâm.
“Tôi đọc lại tất cả các báo cáo của Viện kiểm sát cho thấy, số tin báo tố giác tội phạm không thụ lý là 87/120142, số tin báo giải quyết quá hạn là 3368/120142, tôi chia ra được 2.8%. Còn 100% không gửi các quyết định cho Viện kiểm sát, tôi nghĩ là Viện kiểm sát sẽ giám sát thế nào với hoạt động của cơ quan điều tra. Đây là những thông tin khiến lực lượng Công an bây giờ rất dậy sóng”, ông Nguyễn Hữu Cầu cho biết.
“Tại nghị trường này, tôi đề nghị đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói rõ vấn đề này để cử tri, nhân dân cả nước, nhất là đại biểu trong lực lượng Công an được rõ vấn đề này”, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu đề nghị.
Tranh luận với đại biểu Nguyễn Hữu Cầu ngay sau đó, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cảm ơn đại biểu Cầu đã cho ông cơ hội để phát biểu về vấn đề này.
.
DBQH tranh luan gay gat ve “Vi pham cua co quan dieu tra rat khung khiep“-Hinh-2
 Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tranh luận trước Quốc hội sáng 1/11.
.
“Tôi cũng rất băn khoăn không biết ngày hôm nay sẽ phát biểu vấn đề này như thế nào? Nếu đại biểu Cầu mà có trong tay phụ lục báo cáo số 158 đóng dấu mật. Tôi không muốn công bố các số liệu. Tôi dựa trên những báo cáo này và tôi đã ngồi phải tính toán chi li, từng số phần trăm ở đây. Đây là so sánh tổng hợp số liệu vi phạm pháp luật trong công tác tư pháp của các cơ quan hoạt động tư pháp. So sánh giữa các cơ quan Kiểm sát, Tòa án, Công an, Thi hành án, Giám định, Công chứng, Luật sư. Nếu đại biểu Cầu muốn biết số liệu thì xem phụ lục, nếu chưa có thì tôi đã tính toán đầy đủ, tôi xin gửi lại đại biểu”, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói.
Ông Lưu Bình Nhưỡng cũng cho biết, ông phát biểu là không có định kiến nào mà đều phải dựa trên cơ sở các báo cáo chính thức mà không bao giờ có bất kỳ số liệu nào ngoài luồng.
____

 

Cho biết liên tục nhận được điện thoại và tin nhắn của cử tri trong lực lượng công an sau phát biểu của ông Lưu Bình Nhưỡng, ông Nguyễn Hữu Cầu nói: “Tôi đã tìm đọc rất kỹ và lên truyền hình xem lại, ĐB Nhưỡng nhận xét làm anh em rất phân tâm. ĐB nói “sai phạm rất khủng khiếp”, không thụ lý tin báo tố giác tội phạm là 94%, chậm gửi quyết định cho VKS là 86%, xử lý tin quá hạn 99,7% và vi phạm tống đạt là 100%. Tôi đã kiểm tra lại và khẳng định tất cả những số liệu này là không đúng, không chính xác. Đề nghị ĐB Nhưỡng phát biểu, nói rõ, nếu không anh em lực lượng công an rất phân tâm”. Nguồn: Về vi phạm của cơ quan điều tra: ĐB Lưu Bình Nhưỡng và GĐ Công an tranh luận nảy lửa.

 

 

Lưu Bình Nhưỡng 

4-11-2018

Thưa các bạn,

Tôi là Lưu Bình Nhưỡng, tiến sỹ luật học, ĐBQH Khoá 14, đơn vị tỉnh Bến Tre, hiện là Phó trưởng ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban thường vụ Quốc hội, thành viên Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội.

Hôm nay tôi viết mấy dòng này không mong gì hơn ngoài mục đích muốn tâm sự một đôi điều với các bạn trên MXH, những người thuộc lớp tiên phong trong thế hệ 4.0; rất quan tâm và nhạy cảm trước các vấn đề xã hội xung quanh và của đất nước. Tôi thực sự lấy làm phấn khởi vì các bạn đang góp công sức vào sự nghiệp chấn hưng đất nước, chấn hưng dân tộc, để mọi người đều được cống hiến với non sông, đất nước.

Tôi rất muốn các bạn dành chút thời gian đọc những lời tâm sự sau đây của tôi để mọi người cùng chia sẻ, cùng hiểu nhau hơn.

Vừa qua, tôi phát biểu trên Hội trường Quốc hội về tỷ lệ vi phạm trong hoạt động tư pháp của cơ quan điều tra công an. Tôi nói điều đó với mục đích là mong muốn đồng chí đứng đầu ngành công an nước ta quyết liệt hơn để nâng cao hiệu quả điều tra phòng chống tội phạm, thực hiện chỉ tiêu Quốc hội giao; đồng thời chấn chỉnh, xử lý những sai phạm của một bộ phận cán bộ công an thoái hoá, biến chất; mà ngay nhiều cử tri là cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ trong ngành công an trao đổi với tôi nói rằng không thể chấp nhận.

Như các bạn đã biết câu chuyện về các sỹ quan cấp tướng trong ngành công an tiếp tay cho tội phạm; nhiều người vi phạm pháp luật bị xử lý về mặt đảng, thậm chí bị xử lý hình sự… Nỗi đau và sự xấu hổ càng trầm trọng khi mà người đứng đầu cơ quan điều tra phòng chống tội phạm, một người từng được xã hội tung hô, ca ngợi… cũng vướng vào đường dây phạm tội; người đứng đầu cơ quan phòng chống tội phạm công nghệ cao là chính là kẻ tòng phạm, bảo kê cho đường dây đánh bạc ngàn tỷ; rồi mới đây, tiếp tục lại có một số sỹ quan, kể cả cấp tướng sai phạm đã bị phát hiện, bị xử lý… Điều đó làm cho người dân không còn yên tâm, thiếu sự tin cậy với lực lượng chấp pháp từng được dân tin yêu, với 6 lời thề như khắc vào đá; lực lượng được quan tâm, ủng hộ, trang bị… để giữ cho dân yên, giờ lại là nỗi ám ảnh của người dân? Tình trạng bức cung, nhục hình, bỏ qua lời kêu than của người dân, sử dụng quyền lực người dân trao cho để vun vén lợi ích riêng; sử dụng nghiệp vụ được nhà nước đào tạo để làm những việc không chính đáng… Điều này báo chí, xã hội đều biết.

Đáng tiếc là nó đã làm hoen ố hình ảnh đẹp của CAND vì Nước quên thân, vì Dân phục vụ, mà các thế hệ cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ hôm qua và hôm nay phải tốn bao mồ hôi, đổ bao máu xương mới tạo dựng được.

Câu chuyện tôi nêu trên nghị trường là một phần của tất cả những cái ngoài xã hội đang tồn tại mà các bạn và tôi ít nhiều đều biết, dễ hiểu. Chỉ có những ai dối trá, thiếu trách nhiệm hoặc cố tình che đậy, cố tình không muốn hiểu để tiếp tục dùng danh hiệu dân trao nhằm vụ lợi, làm chuyện xấu xa mới nói là KHÔNG mà thôi.

Với tư cách là người đại biểu hoạt động chuyên trách của Nhân dân, vì sự cẩn trọng và tôn trọng nguyên tắc pháp luật, sự điều hành của Chủ tịch nên tôi chỉ nêu tỷ lệ phần trăm vi phạm của cơ quan điều tra trong các lĩnh vực đã được thống kê trong báo cáo gửi cho ĐBQH nghiên cứu, thảo luận. Và tôi cũng đã cam đoan trước quốc dân đồng bào cử tri cả nước là tôi không nói sai, không hề bịa đặt, không sử dụng bất kỳ thông tin, tài liệu “ngoài luồng” và đặc biệt không áp đặt quan điểm cá nhân với dụng ý xấu xa. Cái mà tôi nói có tính chất “cửa miệng” là “khủng khiếp” chẳng qua là một thói quen bình thường trước một tỷ lệ vi phạm cao khi so sánh với các vi phạm của cơ quan khác trên lĩnh vực đó. Ngay cuối giờ chiều hôm đó, thật may mắn tôi đã được Chủ tịch Quốc hội cho phép trao đổi và tôi đã báo cáo rõ nguồn tài liệu, cách tính và so sánh của tôi để Chủ tịch biết. Các bạn hết sức thông cảm vì tôi không thể nói chi tiết hơn về việc đó, chỉ mong các bạn hãy tin đó là sự thật 100%, với độ chính xác cao với hai con số sau “dấu phẩy”.

Tôi nói vậy không để thanh minh điều gì, nhưng muốn khẳng định rằng, là ĐBQH chuyên trách ở Trung ương, lại là người luôn phải biết lắng nghe tiếng Dân, tôi không được phép làm điều trái đạo lý và đi ngược lòng Dân.

Tôi rất muốn các bạn, đồng bào cử tri và Nhân dân cả nước luôn quan tâm, ủng hộ, dõi theo, giám sát chặt chẽ hoạt động của người đại biểu do mình bầu ra; ủng hộ Quốc hội và các cơ quan thực hiện tốt những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã trao cho. Mọi người hãy vì cái chung để góp ý kiến, bàn luận với tinh thần cởi mở, dân chủ, thẳng thắn và không nên có thái độ hằn học, cực đoan, xúc phạm người khác. Khi tham gia MXH cũng là thời điểm phải đề cao phẩm chất con người, tôn trọng người khác, tự rèn luyện và tập dượt thói quen đạo đức để tránh làm hại bản thân vì sự hằn học và đừng làm tổn thương người khác, biết đâu làm khổ tâm chính người thân yêu của mình…Cũng đừng để ai lợi dụng mình để thoả mãn những mục đích thấp hèn của họ. Nếu thực sự chưa rõ, chưa hiểu, chưa chắc chắn thì không nên nói như “đinh đóng cột”. Vì khi nói sai là tự tạo “Khẩu Nghiệp” cho mình và gia đình của mình.

Riêng tôi, tôi sẽ có báo cáo với các đồng chí lãnh đạo và cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý thật công bằng vụ việc này.

Tôi xin có mấy lời mạo muội mong các bạn trên MXH, cử tri cả nước biết để cùng chia sẻ.

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ, tâm an lạc, nhiều may mắn./.

_______

 

Nhà báo Trương Duy Nhất (Một góc nhìn khác):

TẠI SAO ĐÓNG “MẬT” NHỮNG SAI PHẠM CỦA CƠ QUAN ĐIỀU TRA?

(Hay câu chuyện “dán mồm” quốc hội)

Thay vì tranh cãi mức độ “phần trăm” những sai phạm của cơ quan điều tra, ông Lưu Bình Nhưỡng (và các đại biểu quốc hội khác), nên yêu cầu Viện kiểm sát tối cao phải bạch hoá báo cáo này.

Báo cáo về các hoạt động sai phạm trong hoạt động tư pháp, của cơ quan điều tra, không thể là chuyện “mật”.

Đóng dấu “mật” cho những “sai phạm khủng khiếp” (nếu có, như nội dung chất vấn của ông Nhưỡng), thì phải xem đó là hành vi bao che tội phạm, và hành vi đó phải bị nghiêm trị.

Không chỉ vấn đề minh bạch, đây còn là câu chuyện quyền lực nghị viện.

Đừng tranh cãi nhiều. Hãy sử dụng đúng quyền lực của mình. Stop ngay. Đừng để những miếng băng keo “mật” như thế dán “mồm” quốc hội.

(Chất vấn Bộ trưởng Công an tại quốc hội, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho rằng cơ quan điều tra đã có những sai phạm “rất khủng khiếp”: không thụ lý tin báo tố giác tội phạm 94%, chậm gửi quyết định cho viện kiểm sát 80%, xử lý tin quá hạn 99,7%, vi phạm tống đạt 100%. Số liệu, theo ông Lưu Bình Nhưỡng, dẫn từ bản “phụ lục báo cáo số 158” đóng dấu “mật” của Viện kiểm sát tối cao. Chất vấn sau đó, gây nên cuộc tranh cãi căng thẳng như thể “đấu tố”, giữa ông Nhưỡng với đại biểu khác của ngành công an, và với chính cơ quan điều tra Bộ Công an).

Một phản hồi to “►ĐB Lưu Bình Nhưỡng khẳng định không nói sai, và không xin lỗi về “thông tin làm lực lượng công an dậy sóng” (02/11/2018)”

 1. Ông Lưu Bình Nhưỡng không thể đánh bùn sang ao, không được vơ đũa cả nắm để nói cho sướng mồm xúc phạm cả nỗ lực và hy sinh một năm qua của ngành công an được. Tầm ĐBQH, nghị sĩ mà phát ngôn kiểu này thì có lẽ đề xuất miễn nhiệm đi là vừa. Nghị sĩ của một quốc gia chứ chẳng phải đùa.
  Suy cho cùng, nếu nhìn mục đích cải chính thông tin trước dư luận, thì mục đích này đã đạt được. Ngay tại Quốc hội đã có phản ứng, mạng xã hội phản ứng, báo chí phản ứng, Bộ công an phản ứng. Khi mặt tối – tức sự ngu, càng được điểm mặt đặt tên, thì mặt sáng – tức thông tin thật – càng được tự nhiên lan tỏa. Đó là quy luật.
  Quy định không cấm tranh luận tay đôi tại nghị trường, quy định chỉ cho mỗi ông như thế tối đa hai lần. Việc ông Cầu nện Bình Nhưỡng và việc Bộ trưởng Tô Lâm trả lời đại biểu là hai chuyện khác nhau hoàn toàn. Bộ trưởng Tô Lâm có thể trả lời lúc đó hoặc sau, trực tiếp hoặc bằng văn bản. Thậm chí câu trả lời chỉ đơn giản là bố đéo trả lời mày, vì bố đéo rỗi hơi đi thanh minh với một điều quá ngu ngốc. Mày có thể phản ứng với chủ tọa. Chấm hết.
  Trong thực tế, phản ứng về cung cấp thông tin của cả Bộ Công an lẫn Quốc hội ngay sau đó, cũng đã là quá rõ ràng.
  Cái ngu của người này, đôi khi vô tình lại là cơ hội của người khác. vì nhân sự việc này mà vô tình tiếng tăm hình ảnh của ông Cầu bỗng trở nên phổ biến thêm và đẹp đẽ thêm trong mắt dư luận, đặc biệt là ngành Công an.
  Và chia buồn anh Nhưỡng, anh càng tiếp tục cù nhầy thì lại càng thành công hơn và lẻ loi hơn trong vai trò hề chèo của anh mà thôi.
  Đéo ai thèm đi ép anh, họ vờn anh đấy hehe.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: