Trần Hoàng Blog

►Lý luận dư luận viên tấn công Gs Chu Hảo – Liệu có ngượng mồm

Posted by hoangtran204 trên 31/10/2018

 

 

Lý luận dư luận viên

Mình vừa đọc một bài của thượng tá ký giả Nguyễn Văn Minh báo QĐND, anh ta lên án, chê bai, miệt thị PGS Chu Hảo.

Trong bài, dĩ nhiên dư luận viên Minh thì thế nào cũng ra vẻ lý luận như mọi dư luận viên, nhưng buồn cười nhất là anh ta lập luận: bác Chu Hảo không biết điều, vô ơn, khi rất nhiều người cùng lứa tuổi lên đường ra trận thì bác ấy cũng như nhiều con em quan chức khác được ưu tiên đi học nước ngoài, ăn sung mặc sướng, không phải chịu cảnh chiến tranh, đã được hưởng thành quả của người khác không biết ơn thì chớ, lại còn ra mặt chống đối chế độ, v.v..

Này Minh, anh chỉ nói thêm với chú rằng, mấy ông Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, Trần Đức Lương, Trần Quốc Vượng… cũng trong đám “vô ơn” cả đấy, chưa ai trải qua chiến tranh đâu, chú có định viết sẵn bài để tố các ông ấy theo thứ lý luận đanh thép đó không?
Nói chung, vẫn biết ăn cơm chúa thì múa tối ngày, nhưng đã cầm bút thì phải có nhân cách tối thiểu, chứ ngu trung như thế nhục lắm.
Kiểu vặn của Minh, cũng chả khác gì của mấy tay an ninh vặn người đi biểu tình chống Trung Quốc xâm chiếm biển đảo VN, “yêu nước hả, có giỏi thì ra Hoàng Sa, Trường Sa mà yêu nước”, “thích Mỹ hả, qua Mỹ mà ở”… công nhận ngu thượng hạng, cứ như nó đã bán Hoàng sa, Trường Sa cho Tàu rồi, đòi thì ra đó mà đòi.

Minh cũng là dạng như vậy.

Lại nhớ, sau khi chiếm được Sài Gòn, “giải phóng miền Nam”, việc đầu tiên của nhà cai trị mới là trừng trị ngay những sĩ quan tâm lý chiến, những cha tuyên úy, những người làm công việc chiêu hồi, bởi theo quan niệm của cách mạng, những người này còn nguy hiểm, gây tội ác hơn cả tướng tá, quan chức cao cấp của chế độ cũ.

Chả biết rồi Minh sẽ có bị đối xử như thế, theo cái cách mà đội ngũ tiền nhiệm của Minh đã thực hiện.

______

 

Liệu có ngượng mồm
Ngành tuyên giáo, mà cụ thể là VTV, các báo Nhân Dân, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân đang mở chiến dịch phê phán nhà trí thức “suy thoái” Chu Hảo. 
Quyền và súng trong tay họ, họ làm gì chả được. Nhưng xin nhớ rằng, các cụ xưa bảo “không ai nắm tay được đến tối, gối tay đến sáng” đâu, cái gì cũng có thịnh suy của nó. Cười người hôm trước hôm sau người cười. Vậy thôi. 
Có vài vị quan lại, trí thức ra vẻ ta đây thương hại bác Chu Hảo bảo rằng “biết anh Chu Hảo, rất buồn khi một người có nhân cách và tài năng như Chu Hảo bị suy thoái, đi ngược lại những quy định của đảng”. Tôi, kẻ viết mấy chữ này, muốn nói với mấy ông ấy rằng, thôi, ông ơi, đảng điếc quái gì, đảng không phải ông trời nhé, ngược với chả xuôi. Các ông buồn nhưng dân đen chúng tôi thì vui và hãnh diện về bác ấy.
Khi xảy ra những vụ như Nhân văn giai phẩm, Xét lại chống đảng, cũng nhiều ông bà chê “đám” Trần Dần, Lê Đạt, Hoàng Cầm, Phùng Quán… lắm, nói chẳng ra sao, nhưng sau khi các bác ấy được phục hồi thì chả thấy những cái loa chê dạo trước lên tiếng gì cả, chắc ngượng miệng.
Lịch sử khách quan sẽ rất công bằng, chẳng có thứ mồm loa mép dải nào vùi dập được sự thật. Ngày trước có thể phải mấy vài chục năm mới bạch hóa, chứ ngày nay không cần thế đâu, có khi chỉ tính bằng ngày.

_______

 

Nhà văn Nguyên Ngọc

TUYÊN BỐ RA KHỎI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
26-10-2018
Tôi đã suy nghĩ và định làm việc này từ lâu, nhưng muốn làm một cách bình thường, không gây ồn ào. Nay sau việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng kỷ luật PGS.TS. Chu Hảo, tôi quyết định ra tuyên bố này, chính thức từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam kể từ hôm nay. Tức nhân dịp này tuyên bố một quyết định đã chuẩn bị từ trước, đồng thời để tỏ rõ thái độ đối với thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng.
PGS.TS. Chu Hảo là một trí thức lớn, có công lớn với đất nước và dân tộc, đặc biệt trong công cuộc khai hóa bằng Tủ sách Tinh Hoa của Nhà xuất bản Tri Thức mà ông là Giám đốc, Tổng biên tập, đưa đến cho người đọc những tri thức căn bản nhất của nhân loại mà chúng ta nhất thiết phải biết, hiểu, nếu muốn thật sự xây dựng một quốc gia văn minh, tiến bộ, cùng thiên hạ năm châu. Tôi vinh dự và tự hào là bạn thân của ông, đã cùng ông làm việc và tham gia các hoạt động xã hội trong nhiều năm nay.
Kỷ luật ông Chu Hảo thực chất là một hành động thực hiện chính sách ngu dân, kìm hãm nhân dân trong vòng tăm tối, để dễ lừa dối và đàn áp, vì quyền lợi ích kỷ của một đảng độc tài đang cướp quyền sống và phát triển của dân tộc. Kỷ luật ông Chu Hảo với những lý do đầy tính chất vu khống còn là hành vi có chủ tâm đánh vào những người trí thức yêu nước, có tài và có tâm, luôn hành động và phát ngôn theo lương tâm của mình. Việc làm thất nhân tâm này tất sẽ dẫn đến tình trạng “sĩ phu ngoảnh mặt”, hết sức nguy hiểm cho vận mệnh dân tộc.
Tôi vào Đảng Lao Động Việt Nam (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam) từ năm 1956, đến nay đã 62 năm. Thế hệ chúng tôi tự nguyện gia nhập Đảng vì yêu nước, hăng hái tham gia sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tôi đã có mặt suốt cả hai cuộc kháng chiến, đều ở chiến trường miền Nam.
Từ nhiều năm qua, tôi nhận thấy Đảng ngày càng xa rời lý tưởng ban đầu của mình, “tự diễn biến” thành một tổ chức chuyên quyền, phản dân hại nước. Tôi không thể còn đứng trong một tổ chức như vậy.
Tôi vẫn tin ở tương lai của đất nước, nhất là ở lớp trẻ, vì không có lực lượng vô luân nào có thể ngăn trở dân tộc này quyết định vận mệnh của mình.
Nguyên Ngọc
Ngày 26-10-2018
_____

Lời cảm ơn của GS. Chu Hảo
Thưa Anh Mạc Văn Trang và Anh Nguyên Ngọc,
Thưa các anh chị và các bạn trong và ngoài nước,
Và các thành viên gia đình yêu quý.
Bằng việc công bố tư liệu này, từ đáy lòng mình, tôi xin chân thành cám ơn mọi người đã cảm thông, khích lệ và ủng hộ tôi trong mấy ngày qua. Tình cảm trân quý mà mọi người dành cho tôi là phần thưởng vô giá động viên tôi vững bước trên con đường mà mình đã chọn, dù năm tháng cuộc đời không còn mấy nữa.
Với tất cả tấm lòng trìu mến!
Chu Hảo

Image may contain: 1 person, smiling, sitting and indoor
No automatic alt text available.
Image may contain: text
__
Image may contain: text
___

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: