Trần Hoàng Blog

►ĐBQH:Nguyễn Đức Kiên Ủng Hộ Đổi 100 USD, bị phạt 90 triệu đồng . VN Thâm hụt Ngân Sách 9 Tỷ Đô; Thượng tướng Tô Lâm muốn dân giao tiền cho nhà nước cất giữ.

Posted by hoangtran204 trên 30/10/2018

Nhà nước chi tiêu quá tay, đã gây thâm hụt ngân sách, và phải mượn thêm 9 tỷ đô la.  Tổ Lâm muốn quản lý tiền của dân, nên đã gạ dân gởi tiền vào ngân hàng.

 

 

 

 

Bộ trưởng Tô Lâm: Huy động vốn trong nhân dân là vấn đề quan trọng

‘Huy động vốn trong nhân dân là vấn đề quan trọng để phát triển kinh tế xã hội một tỉnh, một vùng hay cả nước’. Bộ trưởng Tô Lâm dẫn chứng tỉnh Bắc Kạn, tài nguyên khoáng sản rất lớn, chỉ khoảng 300 ngàn dân nhưng trong năm 2017 người dân gửi tiết kiệm đến 60.000 tỷ đồng. Điều đó chứng tỏ dự trữ, nguồn lực trong dân rất lớn nhưng người ta không tổ chức được doanh nghiệp, không kinh doanh, sản xuất.

_____

Công an gài bẩy để cướp vàng, kim cương

Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Vì sao bắt quả tang mà hơn nửa năm mới phạt?

LĐO | 

Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Vì sao bắt quả tang mà hơn nửa năm mới phạt?

ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng Thảo Lực). Ảnh: P.V

Vụ anh Nguyễn Cà Rê đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng xảy ra từ tận tháng 1.2018, nhưng phải đến tháng 9.2018, UBND TP.Cần Thơ mới ra 2 quyết định xử phạt hành chính làm “dậy sóng” dư luận. Vì đâu vụ việc kéo dài đến vậy?

Lòng vòng xử lý

Ngày 30.1.2018, công an TP. Cần Thơ bắt quả tang tiệm vàng Thảo Lực đang mua tờ ngoại tệ 100 USD của anh Nguyễn Cà Rê. Ngay sau đó, công an tiến hành “khám xét nhà ở”, nhưng lại “lập biên bản vi phạm đối với doanh nghiệp”, và tạm giữ tang vật gồm 9 hộp chứa kim loại màu trắng, kim loại màu vàng, hột đá; 1 đầu thu camera và 1 tờ tiền mệnh giá 100 USD; cùng những chứng từ, sổ sách liên quan đến hoạt động kinh doanh của tiệm vàng Thảo Lực.

Những người có liên quan nhiều lần được mời đến làm việc. Ngày 5.2.2018, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Cần Thơ ra quyết định về việc “kéo dài thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề” của tiệm vàng Thảo Lực, với lý do: Để xác minh, làm rõ các tình tiết vụ việc.

Đến ngày 28.2.2018, Công an TP.Cần Thơ tiếp tục có quyết định “gia hạn thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề” của tiệm vàng Thảo Lực. Lý do lần này được đưa ra là để xác minh tình tiết, thẩm định hồ sơ, làm căn cứ ra quyết định xử phạt, thẩm quyền xử phạt theo Điều 125 Luật Xử lý vi phạm hành chính. Trong khoảng thời gian này, công an TP.Cần Thơ cũng đã ra quyết định trưng cầu giám định đối với số tang vật trên về các nội dung: Thuế, hàm lượng vàng…

Đến ngày 29.3.2018, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Cần Thơ ra quyết định “chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu phạm tội trốn thuế” sang cơ quan điều tra để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tiệm vàng Thảo Lực.

Tiệm vàng Thảo Lực (ảnh: P.V)
Tiệm vàng Thảo Lực

Gần 4 tháng sau, vào ngày 18.7.2018, cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ ra “thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm”, cho biết: Đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng Thảo Lực) và tiệm vàng của ông về “tội trốn thuế”. Vậy là vụ việc lại được chuyển sang xử lý hành chính!

Nhiều lần xin cứu xét

Suốt quá trình này, ông Lực đã hai lần làm đơn “cứu xét” gửi Công an TP Cần Thơ. Trong đó, ông Lực yêu cầu xem xét giải quyết có tình, có lý, đúng quy định pháp luật đối với lô hàng của ông bị công an tạm giữ, gồm: Vàng, nữ trang, hột đá… Tuy nhiên, yêu cầu của ông Lực đã không được chấp nhận.

Tháng 9.2018, UBND TP.Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với tiệm vàng Thảo Lực do vi phạm việc kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sản xuất hàng hóa không công bố tiêu chuẩn được áp dụng theo quy định; sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Cơ quan chức năng thực hiện tịch thu 20 viên kim cương (hột xoàn) và 19.910 viên đá nhân tạo có giá trị gần 550 triệu đồng; buộc tái chế số vàng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng (quy định tại điểm a khoản 6 Điều 17 Nghị định số 119/2017/NĐ-CP. Tổng số tiền Cty Thảo Lực phải nộp phạt là 295 triệu đồng (trong đó có 180 triệu đồng bị phạt vì đổi 100 USD cho anh Nguyễn Cà Rê).

Trao đổi với báo chí, ông Lực cho biết, đã đóng phạt – vì chấp hành pháp luật – nhưng sẽ làm đơn gửi UBND TP.Cần Thơ xin cứu xét về số kim cương…

TRẦN LƯU
___

Ngân sách có thể thâm hụt gần 9,5 tỷ đô năm sau

Thứ Hai, ngày 15/10/2018,

 Kinh Doanh

Dự kiến bội chi ngân sách Nhà nước năm 2019 là 222.000 tỷ đồng (gần 9,5 tỷ USD), tương ứng 3,6%GDP.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: