Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Mười 2018
  C H B T N S B
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  28293031  
 • Bài viết mới

►Cần phân biệt: đem 100 đô la “của cải đi đổi, bán lấy tiền” khác với việc “kinh doanh mua bán ngoại tệ”.

Posted by hoangtran204 trên 25/10/2018

 

 

 

Vụ đổi 100 đô la ở tiệm vàng anh thợ điện ở Cần Thơ bị phạt 90 triệu về tội “mua bán ngoại tệ”. Chuyện này tương tự như chuyện bà bán vé số lẻ ở Phan Thiết bị phạt về tội “kinh doanh sổ số”.

Nói thật, cái “nhà nước pháp quyền” của VN hiện nay chỉ đào tạo những thẩm phán bất lương, những quan tòa ngồi bẹp trên công lý. Tất cả đều dốt về luật. Ngay cả ông đại biểu quốc hội chủ tịch ủy ban kinh tế (tên kiên hay kiết chi đó) cũng dốt đặc về luật pháp quốc gia. Không hiểu với trình độ như vậy, trúng cử quốc hội đã là chuyện ruồi bu. Leo lên “ủy ban kinh tế” của quốc hội. cha nội này phải thượng đội hạ đạp ghê lắm

Vụ bà bán vé số lẻ bị quan tòa kết tội “kinh doanh sổ số” tôi đã viết khá lâu. Vụ này bà thẩm phán lẫn lộn việc “bán vé số lẻ” với việc “kinh doanh sổ số”. Việc “bán vé số lẻ” không có luật nào cấm trong khi “kinh doanh sổ số” thì cần giấy phép hợp lệ.

Vụ anh thợ điện đổi 100 đô ở Cần Thơ, đọc báo không thấy một người nào, từ luật sư cho tới quan tòa, xuyên qua chuyên gia cho tới đại biểu quốc hội, không ai phân biệt được việc đem “của cải đi đổi, bán lấy tiền” với việc “kinh doanh mua bán ngoại tệ”.

Ngay cả khi tôi có 1 triệu đô la, tiền do bà con bên Mỹ chắt mót đem về từ 40 năm nay. Lâu lâu tôi lấy một tờ 100 đem đổi lấy tiền xài vặt. 1 triệu đô là “tài sản chính đáng” của cá nhân tôi. Tài sản này được “pháp luật” bảo vệ. Tức là nó “bất khả xâm phạm”.

Hành vi tôi đem tài sản (chính đáng) của tôi đem bán, ở đây là 100 đô, không hề là hành vi “mua bán ngoại tệ”. Việc này tương tự tôi đổi 1 giạ lúa lấy 1 chục hột gà…

Từ bao nhiêu năm nay đảng độc quyền lãnh đạo nhà nước và xã hội. Chuyện quan tâm hàng đầu của đảng là “chính trị”, vì vậy đảng viên hầu hết là “mù kiến thức”. Họ lãnh đạo bằng cây súng, cái còng, nhà tù…

Người dân lãnh đủ.

_________

Nhiều người cứ bảo vụ công an Cần Thơ thu 20 viên kim cương của chủ tiệm vàng là sai.
Ôi dào, đến chính quyền còn cướp được (chính nhà nước nói vậy), đến miền Nam đang là quốc gia riêng biệt còn bị họ lũ lượt kéo quân vào “giải phóng” được thì 20 viên kim cương chả là cái đinh gì.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: