Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Mười 2018
  C H B T N S B
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  28293031  
 • Bài viết mới

►NHẤT THỂ HÓA! (cấm cười)

Posted by hoangtran204 trên 25/10/2018

Bác cả đang ngon giấc bổng nghe đau nhói bên sườn. Giật mình thức dậy, bác nghe mụ vợ thì thào:
– Ngủ gì lắm thế! Hôm nay tui có nhu cầu, ông thực hiện nghĩa vụ đi ha…

 

25-10-2018

NHẤT THỂ HÓA! (cấm cười)

Bác cả đang ngon giấc bổng nghe đau nhói bên sườn. Giật mình thức dậy, bác nghe mụ vợ thì thào:
– Ngủ gì lắm thế! Hôm nay tui có nhu cầu, ông thực hiện nghĩa vụ đi ha.
Bác cả phân trần:
– Nhất thể hóa rồi. Hôm nay tôi phải làm công việc 2 bên nên rất mệt…
Bà vợ chưa nghe hết câu đã quát lên:
– Tề gia rồi mới trị quốc chớ! Việc nhà ông không làm tròn phận sự thì quán xuyến đất nước kiểu gì? Hôm nay ông không đáp ứng nhu cầu cho tui thì mai phải từ chức ngay. Nghe chưa?
Nghe vợ buộc từ chức, bác cả hoảng kinh lồm cồm bò dậy. Bác với tay lấy viên Viagra bỏ vào mồm rồi chậm rãi mở cúc áo, chờ thuốc phát huy tác dụng.
Bác cả hì hục thực thi nhiệm vụ được một lúc rồi nằm xụi lơ. Bà vợ đang rên ư ử như con chó ốm. Bổng, bà nghe nóng nóng trong của quý liền vùng ngồi dậy hất cẳng bác cả, la toáng lên: Ông đái luôn vào trong đó à?
Bác cả lầu bầu: Đường nào nó cũng làm 2 công việc đó. Thôi thì nhất thể hóa luôn cho tiện!

Ngô Trường An.

 

______

 

Luân Tá Võ

KHẨU KHÍ… CON ĐĨ

Giới có học ngày xưa thường dùng thơ văn để bộc lộ tài năng của mình, và người ta xem thơ văn hay nghe lời nói của người khác để đoán cái tài cái chí của họ. Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi bị vua Trần Anh Tông chê dạng người quê mùa cục mịch không muốn dùng. Ông làm bài Ngọc Tỉnh Liên Phú (bài phú Hoa sen trong giếng ngọc) dâng lên vua. Khẩu khí trong bài phú của vị trang nguyện tự cho mình là một loài hoa quý trong giếng ngọc khiến nhà vua tỉnh ngộ và trọng dụng ông.

Thời các chúa Nguyễn, quan Khám lý phủ Hoài Nhơn (Bình Định) là Trần Đức Hòa nghe một bài thơ Ngọa Long Cương Vãn của một chàng trai chăn trâu trong nhà mình đã hoảng hốt cho tìm ngay tác giả của nó là Đào Duy Từ và dâng bài thơ lên chúa Sãi (Nguyễn Phúc Nguyên) Với bài thơ Ngọa Long Cương vãn, Đào Duy Từ tự ví mình với Khổng Minh Gia Cát Lượng là người ở ẩn tại núi (cương) Ngọa Long. Đọc bài thơ, khẩu khí trong bài thơ cho Chúa biết đây là người tài bèn trọng dụng ông.

Nhớ, khoảng 50 năm trước, đọc trong cuốn sách (không nhớ rõ là Giai Thoại Làng Nho hay Chơi Chữ,) cụ Lãng Nhân (Phùng Tất Đắc) có câu chuyện một thư sinh hàn sĩ đi lỡ đường hết tiền ăn bèn tìm đến nhà một vị quan lại về hưu xin trợ giúp. Hầu hết quan lại ngày xưa đều xuất thân từ giới có học hành, có đỗ đạc, cho nên họ thường giúp đỡ những hàn sĩ chưa gặp thời. Nghe cậu thanh niên có theo đòi kinh sách thánh hiền, vị cựu quan ra một vế đối bảo chàng đối được thì thưởng.

Vế đối ra như vầy:

“Phá Triệu bích, đoạt Triệu kỳ, Triệu tốt bất tri Hàn kích Triệu.” Nghĩa là (Hàn Tín) phá thành nước Triệu, đoạt cờ nước Triệu mà quân lính nước Triệu không biết Hàn (Tín) tấn công nước Triệu.

Câu đối xuất dùng điển tích và chơi chữ rất lắc léo. Chàng nho sinh hàn sĩ suy nghĩ một lúc, đối lại:

“Nhập Tần bang, trừ Tần pháp, Tần dân đại hỷ Hán vương Tần.” Nghĩa là: Hán (vương Lưu Bang) vào nước Tần, trừ bỏ pháp luật của Tần, dân chúng nước Tần mừng rỡ được Hán vương vào làm vua nước Tần)

Vi cựu quan ngạc nhiên đến sửng sốt. Câu đối lại của chàng thanh niên nho sĩ thật là “thần sầu,” vị quan hoàn toàn tâm phục khẩu phục. Ông bảo người nhà lấy biếu cho chàng nho sinh ba quan tiền. Thanh niên nho sĩ cám ơn đi rồi mà vị cựu quan còn ngồi thảng thốt ngẩm nghĩ. Đột nhiên ông bảo người nhà cầm mấy quan tiền nữa chạy theo tặng thêm cho chàng hàn sĩ. Ông giải thích: Câu đối của ta chỉ có cái dũng khí của Hàn Tín một vị tướng thôi. Nhưng câu đối của người thanh niên đó nói đến cái tài cái chí của Lưu Bang, cái khí phách một bậc đế vương lận. Cái tài cái chí của cậu ấy về sau không biết sao mà nói.

Theo tin trên mạng truyền thông, ngày hôm nay, 23/10/2018, sau khi được bầu vào chức vụ Chủ tịch nước, Tổng bí thư Tân chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã “lẫy” hai câu Kiều:

Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn
Khuôn thiên biết có vuông tròn mà hay

Bây giờ không còn chế độ “phong kiến” nữa, lời một chủ tịch nước không nhất thiết phải có “khẩu khí đế vương,” nhưng nó phải phản ánh ít nhiều những điều tâm huyết của một bậc lãnh đạo tối cao của đất nước, hoặc chí ít cũng là khẩu khí của một giáo sư tiến sĩ, hoặc tài năng của một cán bộ cao cấp thôi cũng được. Thế nhưng vừa lên ngôi chủ tịch nước, chưa đặt đít ngồi vào ghế chủ tịch mà lấy lời một con đĩ để phát ngôn đầu tiên bày tỏ sự lo lắng cho “thân phận mỏng như cánh chuồn” của mình không biết tồn tại được bao lâu, thì nghe chả ra làm sao cả. Thối chí quá!

Nàng Kiều làm đĩ được mười lăm năm. Nhưng con chuồn chuồn thì không “sống đời” được lâu như thế. Tìm thử trên wikipedia xem vòng đời con chuồn chuồn được bao lâu, nhưng không thấy nói. Chỉ biết chuồn chuồn là thứ côn trùng ăn thịt các loài “trong nước” rất tham lam.

Phận mỏng như thế, ăn thịt tham lam như thế, nhưng chắc là con chuồn chuốn sống không lâu đâu.
Nhân đọc lời bình của FB Thiếu Khanh:

 

Đình Ấm Nguyễn Đáng lẽ ông nói: “Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh đạp sóng biển đông, thay chế độ độc tài lạc hậu gia nhập các nước dân chủ văn minh cùng họ đuổi cổ Tàu cộng ra khỏi biển đông giành lại giang sơn nghìn đời ông cha để lại cho dân tộc Việt …”.Thế có phải oách sà lách không nhỉ.

NGUYỄN PHÚ TRỌNG: TUỔI CAO, NĂNG LỰC HẠN CHẾ

Đấy là ông tự nhận.
Phát biểu sau khi nhậm chức Chủ tịch nước, chiều nay 23/10/2018, ông Trọng thừa nhận “trình độ, năng lực còn hạn chế, sự hiểu biết không đáp ứng được yêu cầu” và “tuổi đã cao”.
Như vậy, lần đầu tiên, Việt Nam có một nguyên thủ vừa tuổi cao, lại hạn chế về năng lực, trình độ.
Tôi tin ông thật thà, chứ không hẳn là cách nói khiêm nhường.
Biết mình tuổi cao, trình độ năng lực hạn chế, vẫn không thoái thác, nhận giữ cả Tổng Bí thư kiêm luôn Chủ tịch nước.
Ý thức trọng trách vậy, lịch sử chưa từng.
Từ ông Hồ (Hồ Chí Minh), Lê Duẩn, Trường Chinh, Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Trần Đức Lương, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang, Trần Đại Quang…, có thể nhiều người cũng yếu kém và hạn chế về năng lực, tuổi tác. Nhưng không thấy ai “dũng cảm” thừa nhận một cách… thật thà, như ông.
Một vị nguyên thủ già, cùng nhiều hạn chế, và cả những nỗ lực quá… khác biệt.
_________________
– http://truongduynhat.org/nguyen-phu-trong-tuoi-cao-nang-lu…/

___

Thuan Van Bui

Image may contain: 1 person

http://nhandan.com.vn/chinhtri/item/38010002-tom-tat-tieu-su-dong-chi-nguyen-phu-trong.html?fbclid=IwAR0rAtM69LR9f4RHlAEE1rk-UQgyWnP733-C4Ziwqo652Y2dTGNcyq498ac

___

DẤU ẤN TRUNG CỘNG.

Hôm nay 23.10 Quốc hội sẽ bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch nước. Làm màu thôi, chứ ai cũng biết việc ông TBT Trọng sẽ kiêm nhiệm luôn CTN. Bữa giờ nghe đâu ông Trọng cũng đã tập tuyên thệ nhuyễn rồi! ^-^

Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc 22.10 và dự kiến kéo dài 24 ngày. Đặc biệt của kỳ họp này là sáng khai mạc chiều giới thiệu … một UCV cho chức CTN và hôm sau bầu luôn.

Hệ thống ấn nút ở Quốc Hội do ông Viettel làm, đố ông bà đại biểu nào dám bấm nút không đồng ý. Lại cũng chẳng cho thảo luận, vì cũng chả có đại biểu QH nào dám đứng lên phát biểu là không muốn cho ông Trọng làm ;v

Sau một nhiệm kỳ nhàn nhạt, ông Trọng là người duy nhất trong bộ tứ Sang – Trọng – Hùng – Dũng tái cử và chỉ trong hơn hai năm sau đã thâu tóm hết thiên hạ. Việc này khiến dân tình xì xầm có ông phương Bắc chống lưng, và hỗ trợ mạnh mẽ, toàn diện.

——

Hệ thống chính trị Việt Nam hiện tại đang tạo ra một cơ quan và cá nhân nắm quyền sinh sát tột đỉnh nhưng gần như lại nằm trên luật pháp, và không có thiết chế nào kiểm soát họ.

Ví dụ sơ hen, UBKT TW khi tiến hành kiểm tra một Đảng viên hay quan chức cấp cao thuộc TW quản lý. Họ làm sai, áp đặt, không công bằng, hay xử lý vụ việc không chính xác thì có cơ quan hay quy định nào để giám sát hay xử lý họ không?

Không có!

Điều này hai cha nội Việt Nam và Trung Cộng đang y chang nhau. Nói chính xác là VN đang học TQ 99% về… Xây Dựng Tổ Chức Đảng ;x

Từ quy hoạch nhân sự chiến lược hay bổ nhiệm cán bộ quy trình 5 bước, đến kiểm tra và xử lý kỷ luật. Rồi Xây dựng tổ chức Đảng nữa…vv. Còn giống đến cả những khẩu hiệu, như câu “Nhốt quyền lực trong lồng cơ chế, thể chế…” cũng do Tập Cận Bình nói, chứ ông Trọng chỉ là người nói leo theo 😉

Cả mấy đời BTC, từ ông Hồ Đức Việt, Tô Huy Rứa và Phạm Minh Chính đều cắp cặp sang Trung Quốc học rất kỹ. Gần đây còn có cái vụ dùng “đức trị“ để Đảng Viên cấp cao phải gương mẫu, cũng là cóp từ anh Tập luôn 

Số là trong dự thảo Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là ủy viên BCT, BBT và BCH TW vừa được ông Phạm Minh Chính trình hội nghị TW.8 thảo luận và thông qua.

Trong có nhiều nội dung khá buồn cười, như bắt UVBCH TW và BCT phải trong sáng, gương mẫu, không tham vọng quyền lực, không được ngạo mạn, xu nịnh … Chẳng biết Nịnh như thế nào sẽ bị khiển trách và Nịnh thế nào thì bị cảnh cáo,… Nhìn quanh chả giống ai. Thiệt, chỉ có mấy cha nội Cộng sản mới nghĩ ra!

– Lê Nguyễn Hương Trà

Image may contain: 1 person, smiling, suit

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: