Trần Hoàng Blog

►Đổi 100 đôla Mỹ, bị phạt 90 triệu đồng (23-10-2018)

Posted by hoangtran204 trên 24/10/2018

 

 

 

Đổi 100 đôla Mỹ, bị phạt 90 triệu đồng

LĐO | 

 

Mang tờ tiền 100 đôla Mỹ đi đổi tại tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ, một người đàn ông ở Cần Thơ bị xử phạt số tiền tới 90 triệu đồng…

Ngày 23.10, UBND TP.Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh N.C.R (sinh năm 1980, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) số tiền 90 triệu đồng về hành vi “Mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ”.

Trước đó, anh R bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi ₫ang đổi 100 đôla Mỹ tại một cơ sở kinh doanh nữ trang ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều TP Cần Thơ.

Anh R cho biết, số tiền trên anh được người bạn tặng. Anh không biết nơi mình đổi tiền không được phép mua bán ngoại tệ, đồng thời cũng không ngờ mình lại bị xử phạt nặng đến vậy.

Liên quan đến vụ việc, UBND TP. Cần Thơ cũng ra quyết định xử phạt cơ sở thu mua 100 đô la Mỹ của anh R với số tiền 180 triệu đồng.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tịch thu tang vật là 100 đôla Mỹ cùng số tiền 2.260.000 đồng (được quy đổi từ 100 USD của anh R).

Trả lời báo chí, anh R cho biết, tờ 100 đôla đó là do một người bạn tặng, “tôi thấy số tiền nhỏ nên không đến ngân hàng đổi. Nhà nước xử phạt thì tôi chấp nhận nhưng số tiền lớn quá. Tôi đi làm thợ điện lương tháng có hơn 3 triệu đồng, không biết lấy đâu ra tiền để đóng phạt”.

Tại khoản a, điểm 3, Điều 24, Nghị định 96/2014 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, có quy định: “Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi mua, bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ;.. “. Ngoài ra, tại khoản b, điểm 5, Điều 24 của Nghị định này cũng nêu rõ: Phạt tiền từ 150.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng đối với hành vi thực hiện giao dịch hối đoái không đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước

TRẦN LƯU
______

Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (4)

 • Vo van long
  Phải phạt nặng điểm thu đổi ngoại tệ không phép . Chứ tại sao phạt người đem tiền đi đổi. Vì người dân đâu biết cửa hàng có phép đổi ngoại tệ hay không phép đổi ngoại tệ. Không công bằng. 
 • Nguyễn Thị Hoàng Anh
  Tôi cũng mới đc biết luật này từ người bạn của mình cách đây không lâu . Vấn đề này nhà nước phải phổ biến thêm cho người dân. Vì một tờ tiền mà gia đình phải tán gia bại sản. Tôi tin luật pháp công tâm và có tình có lý .
 • Nguyễn Kiểng Thành
  Luật không chặt chẽ, nếu họ vi phạm cả triệu usd cũng xử như 100 usd là không ổn
 • Trung nguyen cong
  Đề nghị UBND TP Cần Thơ xem xét lại quyết định xử phạt này vừa nghiêm minh vừa nhân văn và phải phù hợp với thực tế.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: