Trần Hoàng Blog

►Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng độc diễn đã đắc cử Chủ tịch nước (23-10-2018)

Posted by hoangtran204 trên 23/10/2018

Chiều 23/10/2018, với đa số đại biểu Quốc hội bầu đồng ý (476/477), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chính thức đảm nhiệm thêm chức vụ Chủ tịch nước thay CT Trần Đại Quang vừa nằm xuống 21-9-2018.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

476/477đồng ý.  1 phiếu không đồng ý là của ai?

 

 

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=290687968442319&id=100025033549218&anchor_composer=false&

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đắc cử Chủ tịch nước

14:54 ngày 23/10/2018

Dân trí 

Kết quả kiểm phiếu bầu Chủ tịch nước được công bố. Với đa số phiếu thuận, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chính thức được Quốc hội tín nhiệm giao trọng trách làm Chủ tịch nước.

“Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước có quyền lực của vị tổng tư lệnh chống tham nhũng”

15h23’, Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận hoa chúc mừng từ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ông cũng nhận lời chúc mừng từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

 Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhậm chức.

Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhậm chức.

Chia sẻ trước Quốc hội sau lễ tuyên thệ nhậm chức, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu: “Đây là vinh dự vô cùng to lớn đồng thời cũng là trách nhiệm vô cũng nặng nề. Tôi xin nỗ lực thực hiện những lời tuyên thệ”.

Có một vài ý kiến mang tính chất báo cáo thêm đồng thời giãi bày tâm tư trước sự kiện này, Chủ tịch nước chia sẻ, lúc này, tâm trạng của ông vừa mừng vừa lo. Mừng là vì được Quốc hội, nhân dân yêu mến giao nhiệm vụ nhưng lo là vì làm thế nào để hoàn thành trọng trách của mình với đất nước.

“Cũng có người hỏi có hứa hẹn gì không, hứa thì như tôi đã vừa tuyên thệ. Cũng muốn nói thêm lý do vì sao mừng, lo, vì đó là tâm sự thật lòng. Giống như cách đây 12 năm, Quốc hội bầu tôi giữ chức Chủ tịch Quốc hội tôi cũng vừa mừng vừa lo, lo vì chưa quen công việc của Quốc hội, nói vui là “chưa làm Chủ tịch Quốc hội bao giờ”, chưa biết việc. Trước đó, tôi là Bí thư Thành uỷ Hà Nội. Khi đó tôi ngẫu hứng lẩy 2 câu Kiều: “Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn/ Khuôn xanh biết có vuông tròn mà hay”.

Đến giờ cũng trong tâm trạng đó nhưng có phần lo lắng hơn. Vì 3 lý do: tình hình nhiệm vụ của đất nước, bên cạnh thuận lợi là cơ bản thì cũng còn nhiều thách thức. Tôi cũng nói đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế to lớn như thế này trước quốc tế. Nhưng tuyệt đối không được chủ quan, quá say sưa với thắng lợi và ngủ quên trên vòng nguyệt quế”.

Chủ Tịch nước Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ
00:02:47

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ

15h11’, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên bố lễ tuyên thệ của Chủ tịch nước bắt đầu. Đội nghi lễ vào vị trí.

Chủ tịch Quốc hội mời các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu, khách mời đứng lên chứng kiến lễ tuyên thệ của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bước lên bục lễ đài. Ông đứng nghiêm trang cúi chào cờ Tổ quốc, nói lời tuyên thệ: “Dưới cờ đỏ thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, cử tri và nhân dân cả nước, tôi – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, xin tuyên thệ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nguyện nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”.

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc lời tuyên thệ.

15h07’, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc công bố Nghị quyết bầu Chủ tịch nước. Nghị quyết nêu căn cứ Hiến pháp, tờ trình số s328 của Ub Thường vụ Quốc hội, căn cứ biên bản kiểm phiếu bầu Chủ tịch nước, Quốc hội quyết nghị: ông Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư BCH TƯ Đảng giữ chức Chủ tịch nước. Nghị quyết có hiệu lực thi hành kể từ khi được Quốc hội thông qua.

15h04, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mời Trưởng ban kiểm phiếu Bùi Văn Cường lên công bố kết quả kiểm phiếu.

Trưởng Ban Kiểm phiếu Bùi Văn Cường công bố biên bản kiểm phiếu kết quả bầu Chủ tịch nước. Ban Kiểm phiếu gồm 15 thành viên đã tiến hành kiểm phiếu, lập biên bản ghi nhận Tổng số đại biểu Quốc hội là 485 đại biểu, số có mặt 477 đại biểu, số phát ra: 477 phiếu, số thu về: 477 phiếu, đều hợp lệ. Số phiếu đồng ý: 476 phiếu, bằng 99,79% tổng số đại biểu có mặt. Số phiếu không đồng ý là 1 phiếu, bằng 0,29% tổng số đại biểu Quốc hội. Căn cứ Hiến pháp, ông Nguyễn Phú Trọng đã chính thức trở thành Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

 Đại biểu Quốc hội bỏ phiếu bầu Chủ tịch nước. Ảnh: Trí Dũng - TTXVN

Đại biểu Quốc hội bỏ phiếu bầu Chủ tịch nước. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN

Sáng nay, 23/10, các đại biểu Quốc hội đã bỏ phiếu kín bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào chức vụ Chủ tịch nước. Trước đó, Quốc hội đã thảo luận, biểu quyết thông qua danh sách để bầu Chủ tịch nước bằng hệ thống biểu quyết điện tử, thành lập Ban kiểm phiếu, nghe phổ biến thể lệ bỏ phiếu và tiến hành bầu Chủ tịch nước bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Trước khi tiến hành quy trình trên, các đại biểu Quốc hội họp toàn thể tại hội trường, nghe UB Thường vụ Quốc hội báo cáo kết quả thảo luận tại đoàn đại biểu và giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về việc nhân sự được giới thiệu.

 Bỏ phiếu bầu Chủ tịch nước.

Bỏ phiếu bầu Chủ tịch nước.

Từ 8h sáng nay, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận tại đoàn về dự kiến nhân sự bầu Chủ tịch nước theo tờ trình Chủ tịch Quốc hội Nguyễn thị Kim Ngân đã trình Quốc hội chiều qua. Cụ thể, UB Thường vụ Quốc hội đề nghị Quốc hội bầu Tổng Bí thư Ban chấp hành TƯ Đảng giữ chức vụ Chủ tịch nước.

Cấn Cường – Phương Thảo

________

 

Nguyễn Xuân Phúc ngũ đứng?

Thời đại ngày nay chính là thời kỳ quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa cộng sản. Thấm nhuần quan điểm của chủ nghĩa Mác, Đảng ta khẳng định: “Theo quy luật tiến hóa của lịch sử, loài người nhất định sẽ tiến tới chủ nghĩa xã hội”.

Vậy, tại sao phải cúi đầu trước bọn giẫy chết, hả chú Phúc?

Image may contain: 5 people, people standing and suit

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=725034487860351&id=100010614191614

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: