Trần Hoàng Blog

►“Quốc sách ăn cắp” kỹ thuật của Trung Quốc đã bị FBI phá tan

Posted by hoangtran204 trên 17/10/2018

Ngày 11/10/2018, Bộ Tư pháp Mỹ tiết lộ: Yanjun Xu – Cục phó Cục 6, Bộ An ninh quốc gia Trung cộng (Phó giám đốc cơ quan an ninh quốc gia) bị dẫn độ từ Bỉ về Mỹ. 

FBI đã giăng bẫy để bắt  Yanjun Xu từ 2013

 

 

“Quốc sách ăn cắp” của Trung Quốc đã bị FBI phá tan

Thaotin.net

Ngày 11/10/2018, Bộ Tư pháp Mỹ tiết lộ: Yanjun Xu – Cục phó Cục 6, Bộ An ninh quốc gia Trung cộng (báo chí dịch: phó giám đốc cơ quan an ninh quốc gia) bị dẫn độ từ Bỉ về Mỹ.

Washington Post và Reuters đưa tin, báo VN đăng từ hôm qua, tưởng là vụ phản gián mới xảy ra nóng hổi, ai dè cáo trạng dài 16 trang của Bộ Tư pháp Mỹ cho hay, FBI đã giăng bẫy điệp viên Yanjun Xu từ năm 2013.

 

Yanjun Xu bị bắt ở Bỉ ngày  3/4/2018 và đã bị dẫn độ về Mỹ ngày 9/10/2018

Cục 6, Bộ An ninh quốc gia TC chuyên trách hoạt động phản gián ở nước ngoài, Cục phó Cục 6 Yanjun Xu phải thay đổi nhiều “vỏ bọc lý lịch” để trở thành một nhà nghiên cứu ở phân khoa Hàng không và Không gian của Đại học Nam Kinh, trực thuộc Bộ Công thương, TC.

Cố vấn cao cấp của Tập Cận Bình trong kế hoạch “Một Vành Đai -Một Con Đường”, bà Gs Đào Nhất Đào đã gặp Phạm Minh Chính 2013 ở Thâm Quyến và 20/4/2014 ở Hạ Long dẫn đến dự luật luật đặc khu 15/6/2018. TIN NÓNG: Luật Đặc Khu dự định thông qua ngày 15/6/2018 do Trung Quốc soạn thảo và đưa cho Nguyễn Thị Kim Ngân, Vương Đình Huệ, Phạm Minh Chính vào 20/3/2014

Cáo trạng nói rằng Yanjun Xu – cùng một tòng phạm chưa bị truy tố, chọn chuyên viên số 1 của Công ty nạn nhân A, Mỹ (báo chí nói là công ty GE Aviation) chuyên sản xuất cơ phận tinh vi của máy bay, để mời chuyên viên số 1 sang giảng dạy tại ĐH Nam Kinh vào năm 2013.

Chuyên viên số 1 có báo cáo và xin phép công ty A, công ty A có báo cáo FBI về việc Yanjun Xu bao chi phí đi lại và ăn ở và trả tiền công thỉnh giảng 3500USD/ngày.

Khi giảng cho giảng viên và SV khoa Hàng không – không gian, chuyên viên số 1 đã đem theo laptop chứa đầy tài liệu về phát minh và công nghệ hàng không, các định dạng họa đồ sản xuất cơ phận máy bay. Do ổ cứng của máy tính là tài sản riêng của công ty A và do Trung cộng là nước đáng ngờ, nên được công ty A bảo mật tối cao.

Yanjun Xu tìm mọi cách kết thân chuyên viên A, hứa sẽ mời sang ĐH Nam Kinh giảng dạy nhiều lần với thù lao cao. Tuy nhiên, những email trao đổi qua lại của 2 bên đều bị FBI theo dõi kỹ. Yanjun Xu thừa biết tất cả documents trong hardware mang sang Trung công đều được bảo mật kỹ, nếu đánh cắp cũng không bẻ khóa được, bèn mời chuyên viên số 1 sang một quốc gia trung lập về chính trị, cũng là trung tâm của khoa học kỹ thuật và tự do dân chủ, với hy vọng công ty A sẽ bảo mật thấp và Yanjun Xu dùng thiết bị có sẵn để mở truy cập ổ cứng.

Yanjun Xu hẹn chuyên viên số 1 tại Brussels, thủ đô của nước trung lập Bỉ, chuyên viên số 1 báo công ty A, công ty báo FBI, và FBI báo chính quyền Bỉ “ngày 1/4, chuyên viên số 1 và Yanjun Xu sẽ đến Bỉ”.

Đến ngày 3/4, cảnh sát Bỉ bắt Yanjun Xu vì nghi ăn cắp bí mật công nghệ. Mãi đến ngày 9/10, Yanjun Xu bị di lý về Mỹ, và ngày 11/10 Bộ Tư pháp mới cho báo chí biết.

Brussels cũng là thủ đô của EU, nên các nước EU lẫn Nhật và Hàn Quốc đều phải giật mình rà soát lại các mối quan hệ thương mại với Trung cộng về chuyển giao các kỹ thuật công nghệ cao cấp có bị cài điệp viên ăn cắp bí mật quốc phòng hay không?

FBI đã theo dõi và biết ĐH Nam Kinh đã lập ra nhiều dự án ăn cắp bí mật công nghệ của Mỹ, theo “Quốc sách ăn cắp” của Bắc Kinh. Cho nên, ngay trong cuộc vận động tranh cử từ năm 2015, TT Trump đã mạnh miệng tố cáo Trung cộng đã ăn cắp bí mật quốc phòng của Mỹ và ông hứa sẽ trừng trị đích đáng. Song song chiến tranh thương mại leo thang, cuộc chiến chống phản gián Trung cộng sẽ đẩy nước này đến ngưỡng sẽ bị trừng phạt và cô lập.

Mai Ba Kiem

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: