Trần Hoàng Blog

■ Mỹ- quân Xâm lược, Trung Quốc- anh Bạn Vàng

Posted by hoangtran204 trên 14/10/2018

Trong khi hàng triệu bộ đội, công an, cán bộ đảng miền Bắc lẫn miền Nam vẫn còn đắm chìm ngụp lặn tôn thờ TQ, thì những người như thầy giáo Lê Văn Tích đã tỉnh ngộ. Ông đã vượt qua được sự tuyên truyền láo khoét của CS bằng cách đặt ra các câu hỏi đơn giản và so sánh với các sự kiện đang diễn ra. 

 

 

13-10-2018

MỸ- QUÂN XÂM LƯỢC, TRUNG – ANH BẠN VÀNG 

“Tại sao nói Mĩ xâm lược mà chúng ta không mất một mét đất nào, trong khi thằng bạn vàng khốn nạn của đảng lại cướp đi của tổ tiên chúng ta chừng biển đảo và bao nhiêu diện tích nữa ở Ải Nam Quan và biên giới phía Bắc?”.

Cũng như hàng triệu người khác, mình cũng được dạy Mĩ là kẻ thù xâm lược, còn Trung Quốc là ANH BẠN VÀNG của Việt Nam. Chỉ đến mãi sau này, nhất là khi sự kiện ANH BẠN VÀNG đưa dàn khoan HD981 vào vùng biển nước ta (từ 2/5/2014 – 15/7/2014), cùng rất nhiều hành động gây hấn của ANH, chẳng hạn như: điên cuồng đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam trên chính ngư trường truyền thống của mình (như trong bài viết), mình mới hiểu ANH BẠN VÀNG tốt như thế nào. Đặc biệt, trong khi ANH BẠN VÀNG gây gổ hòng nuốt chửng nhiều vùng biển của ta và của các nước khác trong khu vực, thì “Quốc hội Mĩ lại ra Nghị quyết 179 ngày 13/7/2014 yêu cầu Trung Quốc trả lại nguyên trạng Biển Đông”! 

Rất nhiều sự kiện của ANH BẠN VÀNG làm ta phải nghĩ lại những gì được học, được truyền giảng. 

Cảm ơn bài phân tích rất thực tế của Tích Lê Văn – một người thầy giáo dạy Sử yêu nước ở Diễn Châu, chứ không phải của tên phản động nào cả.

Thầy Tích đã có ý kiến với một số bạn FB thắc mắc về những bài viết và bài chia sẻ của thầy, sau đây là phần trích dẫn:

“…Đặc biệt là khi mình có chính kiến thật lòng với nước Mĩ, với Donal Trump hay thế giới TBCN thì không ít người cho rằng mình là “phởn động” là “sính ngoại”. Vậy các bạn có thể lý giải cho mình mấy chuyện rất đơn giản nhất sau đây không?

1. Vì sao Việt Nam là nước có dân số đứng thứ 13 thế giới, cách xa nước Mĩ đến nửa vòng trái đất nhưng lại có du học sinh theo học ở Mĩ đứng thứ 6 thế giới? Trong số đó, hầu hết là con em của lãnh đạo cấp cao như con của TT NTD, TT NXP…

2. Vì sao Việt Nam là nước có dân số đứng thứ 13 thế giới, cách xa nước Mĩ đến nửa vòng trái đất nhưng lại có số người mua nhà ở Mĩ đứng thứ 3 thế giới?

3. Vì sao các bạn lem lẻm chê Mĩ, chửi Mĩ trong khi các quan chức chóp bu mỗi lần ốm đau lại tìm cách qua Mĩ để chữa bệnh?

4. Tại sao các bạn lại coi Trung Quốc là “bạn vàng” trong khi nó cướp và chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa (1956, 1974), 8 hòn đảo ở Trường Sa (1988, 1995); trong khi nó cắm giàn khoan HD981 vào vùng biển nước ta (từ 2/5/2014 – 15/7/2014); trong khi nó điên cuồng đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam trên chính ngư trường truyền thống của mình…? Bạn thử nghĩ lại xem, nếu Quốc hội Mĩ không ra Nghị quyết 179 ngày 13/7/2014 yêu cầu Trung Quốc trả lại nguyên trạng Biển Đông thì chúng ta sẽ giải quyết bằng cách nào?

5. Tại sao SGK của ta viết là Mĩ xâm lược Việt Nam, trong khi Lê Duẫn (TBT ĐCSVN) lại nói: “Ta đánh Mĩ là đánh cho Liên Xô và Trung Quốc”? Bạn đã hiểu biết đầy đủ về khái niệm “xâm lược”? Tại sao nói Mĩ xâm lược mà chúng ta không mất một mét đất nào, trong khi thằng bạn vàng khốn nạn của đảng lại cướp đi của tổ tiên chúng ta chừng biển đảo và bao nhiêu diện tích nữa ở Ải Nam Quan và biên giới phía Bắc? Các bạn đã bao giờ tự tìm hiểu về những chuyện đó?

6. Các bạn đã đọc qua những cuốn sách này chưa: Cộng hòa; Chính trị luận; Tinh thần luật pháp; Bàn về khế ước xã hội; Thế giới phẳng; Hành trình về phương Đông; Bến thắng cuộc; Đèn cù; Nghĩ giàu làm giàu; Khuyến học… và các bạn đã bao giờ ngồi đọc Hiến Pháp Việt Nam 1946, 2013; đã đọc Hiến chương UN, Truyên ngôn NQ của UN; đã đọc Công ước Quốc tế về quyền Chính trị và Dân sự… và ngày 19/10/2018, các bạn đã đủ kiên trì để đọc hết bài phát biểu của Donal Trump tại Đại hội đồng UN khóa 73…? Nếu các bạn không đọc hết những tư duy tối thiểu, tối căn bản đó thì không những các bạn dãy nảy với tôi mà các bạn còn “chụp mũ” bất kỳ một vị GS danh giá nào kể cả GS Ngô Bảo Châu. (Những tài liệu tôi trích dẫn sơ qua ở trên gần như hoàn toàn xuất bản bằng tiếng Việt được sự cho phép của Ban TGTWVN. Vậy nên các bạn đừng nói đó là những cuốn sách bị cấm nhé!)

7. …

Tôi biên tút này để trả lời cho rất nhiều người bạn cứ hỏi tôi tại sao lại có quan điểm như vậy, hay share những bài như vậy…? Vì nhận thức của các bạn chỉ giới trong cái “chuồng” của thông tin nhồi sọ mà không chịu thay đổi, tự tìm đến những giá trị phổ quát của toàn nhân loại.

Vậy nên các bạn cũng đừng thắc mắc là tại sao nếu chưa chịu đọc những tài liệu tối thiểu như tôi đã dẫn.

Cảm ơn các bạn đã đọc! Ngày cuối tuần an nhiên nhé mọi người!

LVT, Diễn Châu, 13/10/2018.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: