Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Mười 2018
  C H B T N S B
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  28293031  
 • Bài viết mới

►Thư từ chức của Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc bà Nikki Haley gửi Tổng thống Trump 3-10-2018

Posted by hoangtran204 trên 11/10/2018

 

 

 

Thư từ chức của bà Nikki Haley gửi Tổng thống Trump

Ngày 03/10/2018

Gửi Ngài Tổng thống:

Thật là một vinh dự lớn lao khi được phục vụ đất nước chúng ta trong chính phủ của ngài. Tôi không sao nói hết lời cảm ơn ngài vì đã mang tới cho tôi cơ hội này.
Ngài sẽ nhớ lại rằng khi ngài trao cho tôi vị trí Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc vào tháng 11/2016, tôi đã chấp nhận đề nghị đó theo một số điều kiện. Các điều kiện bao gồm được phục vụ trong Nội các của ngài, trong Hội đồng an ninh quốc gia và được tự do nói lên ý kiến về các vấn đề hằng ngày. Ngài đã cam kết cho tôi điều và tuyệt đối giữ đúng lời hứa. Bởi vậy, tôi sẽ luôn biết ơn Ngài.

Chúng ta đã đạt được những thành công lớn lao tại Liên Hiệp Quốc. Chúng ta đã thông qua những biện pháp trừng phạt khắc nghiệt nhất, gây áp lực lên Bắc Hàn về vấn đề giải trừ hạt nhân. Chúng ta đã thông qua lệnh cấm vận vũ khí ở Nam Sudan để giúp giảm thiểu bạo lực và hy vọng sẽ mang lại hòa bình cho đất nước đầy khó khan đó. Chúng ta đứng lên bảo vệ đồng minh – Israel và chống lại sự thiên vị không ngừng của LHQ đối với họ. Chúng ta cải tổ các hoạt động của LHQ và tiết kiệm được hơn 1,3 tỷ USD. Chúng ta đã quyết liệt lên tiếng chống lại chế độ độc tài ở Iran, Syria, Venezuela, Cuba và tất nhiên cả Nga nữa. Từ đầu đến cuối, chúng ta mạnh mẽ đứng lên bảo vệ các giá trị và lợi ích của nước Mỹ, chúng ta luôn luôn đặt nước Mỹ lên trên hết. Tôi tự hào về thành tích của chúng ta.

Là một người ủng hộ mạnh mẽ giới hạn nhiệm kỳ, từ lâu tôi đã tin rằng sự luân chuyển sẽ mang lại lợi ích cho người dân. Tính tổng thời gian làm việc ở Đại sứ quán Liên Hiệp Quốc và phục vụ cho chính quyền bang Nam Carolina và Đại Hội đồng, tôi đã làm việc trong văn phòng hành chính công 14 năm liên tiếp. Với tư cách là một doanh nhân, tôi mong ngài sẽ đồng tình với ý nguyện của tôi, về việc trở về với công việc tư nhân từ chính phủ không phải là một bước đi xuống mà là một bước đi lên.
Theo đó, tôi xin từ nhiệm khỏi chức vụ hiện hành. Để ngài có thời gian lựa chọn nhân sự thay thế, và để cho Thượng viện có thời gian xem xét lựa chọn của ngài, tôi sẵn sàng tiếp tục phục vụ cho đến tháng 01/2019.

Tới thời điểm đó, tôi sẽ một lần nữa trở thành một công dân bình thường. Tôi dự định sẽ tiếp tục bày tỏ quan điểm về các vấn đề chính sách công quan trọng, nhưng tôi chắc chắn sẽ không phải là ứng cử viên tranh cử cho bất kỳ chức vụ nào vào năm 2020. Là một công dân bình thường, tôi mong đợi sẽ được hỗ trợ ngài tái đắc cử Tổng thống, và hỗ trợ các chánh sách tiếp tục đưa đất nước vĩ đại của chúng ta lên những tầm cao vĩ đại hơn nữa.
Với những lời chúc tốt đẹp và lòng biết ơn sâu sắc nhất,

Nikki Haley.

https://trithucvn.net/…/thu-tu-chuc-cua-ba-nikki-haley-gui-…

Image may contain: 1 person, smiling
Image may contain: 2 people, people sitting and suit
___
Trần Hoàng. 
Theo báo New York Times,  TT Trump đã được bà Nikki Haley báo tin là bà sẽ từ chức để về hoạt động trong lãnh vực tư nhân cách đây 6 tháng. Sau 6 năm làm thống đốc và 2 năm làm đại sứ, bà đang bị mắc nợ hơn 1 triệu 500 ngàn đô la (tính luôn căn nhà bà đang ở).

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: