Trần Hoàng Blog

►TIN NÓNG Trung Quốc: Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ đã chết (09/10/2018)

Posted by hoangtran204 trên 09/10/2018

Trung Quốc đã bắt giam chủ tịch Interpol ngày 29/9/2018 khi ông này vừa đặt chân xuống phi trường Bắc Kinh. 9 ngày sau Bắc kinh loan tin ông đã chết khi bị giam.

Giam 8 ngày mới chết là hơi lâu. Vì công an Việt Nam bắt dân giam chỉ 1 đêm sáng hôm sau là chết rồi. Theo báo cáo gởi tới Quốc Hội: có 226 người dân đã chết vì tự tử sau 1 đêm ở trong đồn công an trong khoảng thời gian 10/2011 đến 9/2014 lúc Trần Đại Quang vừa lên nhậm chức Bộ trưởng công an 3/2011.

 

 

 

Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ đã chết

hoinhanong.info

Tuyên bố của Bắc Kinh cho biết, Mạnh Hoành Vĩ, Chủ tịch Interpol, Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc, đã bất ngờ đột tử tại phòng giam vào tối ngày 8/10 vừa qua.

 

Ông Mạnh Hoành Vĩ, Chủ tịch Interpol, Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc.

Trong một tuyên bố được Tân Hoa Xã dẫn lời hôm nay, Bắc Kinh cho biết ông Mạnh Hoành Vĩ được phát hiện trong tình trạng ngưng tim trong phòng giam chỉ ít tiếng sau giờ ăn tối thứ hai.

Trước đó, trong một thông cáo đăng trên trang web chính phủ, Bắc Kinh cho biết Mạnh Hoành Vĩ, Chủ tịch Interpol, thứ trưởng Bộ Công An Trung Quốc, đang bị điều tra do nhận hối lộ và một số tội danh khác, AP đưa tin.

Thông cáo nói thêm rằng ông Mạnh đã “cố ý” và “tự gây rắc rối cho bản thân mình”. Interpol hôm qua cho biết đã nhận được đơn xin từ chức “có hiệu lực lập tức” của ông Mạnh, nhưng không đề cập tới sự mất tích của ông trong những ngày gần đây.

Ủy ban Giám sát Quốc gia, cơ quan chống tham nhũng siêu quyền lực của Trung Quốc, đêm qua xác nhận ông Mạnh đang bị điều tra về hành vi “vi phạm nghiêm trọng pháp luật nhà nước”.

Ông Mạnh Hoành Vĩ (trái) và Chủ tịch Tập Cận Bình tại phiên họp toàn thể của Interpol ở Bắc Kinh năm 2017 (Ảnh: Kyodo)

Hiện vẫn chưa rõ điều gì đã dẫn đến cái chết rất bất ngờ của ông Mạnh Hoành Vĩ, thế nhưng, đây không phải lần đầu tiên các quan chức cấp cao của Trung Quốc bất ngờ đột tử tại phòng giam.

Từ năm 2009 đến tháng 8/2016, có tới 243 quan chức Trung Quốc chọn cách tự sát khi biết mình nằm trong tầm ngắm của các cơ quan chống tham nhũng. Trong đó, có những quan chức thuộc hàng cấp rất cao trong chính quyền Bắc Kinh như Thượng tướng Trương Dương, Chủ nhiệm Tổng cục Công tác chính trị CMC, đã treo cổ tự sát khi đang bị điều tra tham những liên quan đến Quách Bá Hùng và Từ Tài Hậu, người cũng đột ngột qua đời một cách bí ẩn tại phòng giam vào tháng 3.2015.

Hoàng Thông

_____

 

Trần Hoàng:

Ngay cả Chủ tịch Interpol cũng không thể giữ mạng sống.

Trong ngày ông bị mất tích, 29/9/2018, hai tin nhắn cuối cùng của chủ tịch Interpol đã gởi cho vợ của ông ta đang ở Pháp như sau:

“Hãy chờ cuộc gọi của anh”

Và hình 1 con dao, ám chỉ đang gặp nguy hiểm.

____

 

Trung Quốc xác nhận bắt Giám đốc Interpol 

8-10-2018

Vợ ông Mạnh công bố tin nhắn của chồng gửi vào ngày ông mất tích: một con dao

Trung Quốc xác nhận bắt giữ ông Mạnh Hoành Vỹ, Giám đốc Interpol, người trước đó được cho là ‘mất tích’ khi về thăm quê.

Bắc Kinh khẳng định ông Mạnh đang bị một cơ quan chống tham nhũng điều tra vì vi phạm luật pháp.

Ông Mạnh, từng là Thứ trưởng Bộ Công an, được thông báo mất tích khi đi từ Lyon, Pháp, nơi đặt trụ sở Interpol, trở về quê nhà Trung Quốc hôm 25/9.

Interpol cho hay họ nhận được quyết định từ chức của ông Mạnh hôm Chủ Nhật và quyết định này có hiệu lực lập tức.

Giám đốc Interpol người Trung Quốc ‘mất tích’

Hong Kong bác thị thực cho biên tập viên FT

TBT Trọng: ‘Quan hệ Việt-Trung đang tốt đẹp nhất’

Ủy ban Giám sát quốc gia của Trung Quốc, cơ quan xử lý các vụ tham nhũng liên quan đến các quan chức, cho biết trong một tuyên bố trên webiste rằng ông Mạnh đang bị điều tra .

Ông Mạnh là trường hợp quan chức cao cấp mất tích mới đây nhất ở Trung Quốc, nơi mà một số quan chức chính phủ hàng đầu, các tỷ phú và thậm chí là một ngôi sao hạng A đã biến mất trong những tháng gần đây.

Đầu tuần này, nữ diễn viên Phạm Băng Băng, người đã biến mất ở Trung Quốc vào tháng Bảy, đã xuất hiện với lời xin lỗi công khai và bị phạt 883 triệu nhân dân tệ (129 triệu đô la) vì trốn thuế và các hành vi phạm tội khác.

Interpol nói gì?

Trong một tuyên bố trên Twitter, tổ chức này cho hay đã nhận được quyết định từ chức của ông Mạnh và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.

Interpol đã bổ nhiệm phó chủ tịch cấp cao, ông Kim Jong-yang của Hàn Quốc, làm quyền chủ tịch.

Chủ tịch mới sẽ được bầu để đảm nhiệm thay ông Mạnh trong hai năm còn lại của ông ở cương vị này. Việc bầu chọn sẽ diễn ta tại hội nghị của Interpol ở Dubai vào tháng tới.

Hôm thứ Bảy 6/10, Interpol đã kêu gọi Trung Quốc làm rõ tình trạng của ông Mạnh, và rằng tổ chức này lo ngại cho an sinh của ông.

Pháp đã mở một cuộc điều tra nhưng cho hay hôm Chủ Nhật 7/10 rằng chưa có thêm thông tin gì.

Vợ ông Mạnh nói gì về sự mất tích của chồng?

Trung Quốc, InterpolBản quyền hình ảnhAFP
Bà Grace Meng không muốn bị nhận diện do lo ngại về an toàn cá nhân

Bà Grace Meng, phát biểu ngắn gọn trước thông báo của Trung Quốc về việc bắt giữ ông Mạnh, rằng bà nghĩ chồng đang gặp nguy hiểm.

Bà Grace Meng cũng kêu gọi sự trợ giúp quốc tế để tìm kiếm chồng mình.

Trong ngày ông Mạnh mất tích, bà cho hay ông gửi tin nhắn cho bà trên mạng xã hội, nói chờ ông gọi điện, trước khi gửi hình ảnh một con dao, ám chỉ nguy hiểm.

“Tôi không biết điều gì đã xảy ra với ông ấy,” bà Grace Meng nói.

Bà Grace Meng, quay lưng về phía camera nhằm tránh bị nhận dạng do lo sợ cho an toàn của mình, cố kìm nén tiếng nức nở khi đọc một tuyên bố bằng tiếng Anh và Trung.

“Chúng tôi luôn kết nối với nhau bằng trái tim. Anh ấy sẽ hỗ trợ tôi thực hiện điều này. Vụ việc này thuộc về công bằng và công lý. Thuộc về cộng đồng quốc tế. Và thuộc về người dân quê hương tôi.”

Vợ của chủ tịch Interpol bị Trung Quốc bắt cóc lên tiếng

RFA
2018-10-09
Cựu chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ tại Đại hội Thế giới Interpol ở Singapore ngày 4/7/2017.

Cựu chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ tại Đại hội Thế giới Interpol ở Singapore ngày 4/7/2017.

AFP

Vợ của vị cựu chủ tịch Cảnh sát Quốc tế, bị phía Trung Quốc bắt với cáo buộc hối lộ, lên tiếng cho rằng tình trạng mất tích tương tự như trường hợp của chồng bà là rất phổ biến ở Trung Quốc hiện nay.

AP loan tin vào ngày 9 tháng 10 cho biết thêm bà này còn thông báo chi tiết một đe dọa qua điện thoại là phía Trung Quốc đã cử người sang Pháp để truy tìm bà này.

Vào ngày 8 tháng 10, cơ quan chức năng Trung Quốc cố thanh minh cho vụ biến mất của vị cựu chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ, 64 tuổi. Bắc Kinh giải thích ông này đang bị điều tra về các cáo buộc hối lộ và những tội danh khác.

Tuy nhiên theo AP, thông báo từ phía Bắc Kinh như vừa nêu không mấy có tác dụng đối với công luận về quan ngại những viên chức Trung Quốc được bổ nhiệm vào những chức vụ lãnh đạo của các tổ chức quốc tế. Ông Mạnh Hoành Vĩ còn là thứ trưởng Bộ Công An Trung Quốc.

Cũng vào ngày thứ hai 8 tháng 10, quyền Chủ tịch Interpol, ông Kim Jong Yang, nói với AP là tổ chức này không hề được thông báo trước về cuộc điều tra như Bắc Kinh nói đối với ông Mạnh Hoành Vĩ.

Ông Mạnh là quan chức cao cấp mới nhất của Trung Quốc trong chiến dịch chống tham nhũng và bất trung mà đảng cộng sản Hoa Lục tiến hành.

Thông thường những quan chức với cáo buộc tham nhũng bị đưa đi thẩm vấn, mất liên lạc với gia đình, người th n và không được phép tiếp cận luật sư.

Riêng đối với trường hợp ông Mạnh Hoàng Vĩ, sau khi ông này biến mất trong chuyến về Hoa Lục vào cuối tháng trước, Cảnh sát Pháp đã vào cuộc tiến hành điều tra. Trong mấy ngày gần đây, chính phủ Pháp và Interpol công khai bày tỏ quan ngại về vụ việc của ông Mạnh Hoành Vĩ.

Giới quan sát cho rằng việc tiết lộ cơ quan chức năng Hoa Lục đủ bạo dạn ra tay đối với một quan chức công an cấp cao nước này mà có vị thế quốc tế như ông Mạnh Hoành Vĩ gây ảnh hưởng cho hình ảnh của Bắc Kinh như là một quốc gia tiên tiến, biết thượng tôn pháp luật

Chiến dịch của ông Tập

Phân tích của Hugh Schofield, BBC News, Paris

Chính quyền Trung Quốc đã xác nhận những gì mọi người đã giả định: rằng Mạnh Hoành Vỹ đã bị bắt giữ khi máy bay của ông hạ cánh tại Trung Quốc.

Thông tin về việc giam giữ ông Mạnh được cơ quan chống tham nhũng của Bắc Kinh phát đi, cho thấy ông Mạnh đã bị cuốn vào chiến dịch chống tham nhũng đang lan rộng của chủ tịch Tập Cận Bình. Và điều này đã dẫn đến sự biến mất của nhiều nhân vật cao cấp.

Bí ẩn về những gì đã xảy ra với ông bây giờ đã được làm rõ – nhưng chi tiết của những cáo buộc chống lại ông, và số phận nào đang chờ ông càng mờ mịt hơn bao giờ hết.

Interpol làm gì?

Interpol phối hợp tìm kiếm giữa các thành viên của tổ chức, đưa ra thông báo màu vàng cho trường hợp người mất tích và thông báo màu đỏ – một cảnh báo quốc tế – đối với một người bị truy nã. Tuy nhiên, tổ chức này không có thẩm quyền đưa người đến các quốc gia để bắt giữ các cá nhân hoặc ra lệnh bắt giữ.

Ban thư ký của Interpol, chủ yếu giám sát công việc hàng ngày của tổ chức 192 thành viên này, trong đó vài trò của chủ tịch chủ yếu mang tính nghi lễ.

___

Trung Quốc xác nhận Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ đang bị điều tra

VOA

Tư liệu: ảnh ông Mạnh Hoành Vĩ, Chủ tịch Interpol, chụp ngày 4/7/2017. (AP Photo/Wong Maye-E, File)
Tư liệu: ảnh ông Mạnh Hoành Vĩ, Chủ tịch Interpol, chụp ngày 4/7/2017. (AP Photo/Wong Maye-E, File)

Trung Quốc hôm 7/10 cho biết họ đang điều tra Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ, sau khi người đứng đầu tổ chức thực thi pháp luật toàn cầu Interpol kiêm Thứ trưởng An ninh Trung Quốc, được thông báo là mất tích ở Pháp.

Bản tin Reuters trích dẫn thông tin tải lên trang mạng của Ủy ban Giám sát Quốc gia, cơ quan chống tham nhũng của Trung Quốc, viết: “Thứ trưởng An ninh Mạnh Hoành Vĩ đang được Ủy ban Giám sát điều tra vì bị tình nghi “vi phạm nghiêm trọng pháp luật nhà nước”.

Đây là lần đầu tiên chính quyền Trung Quốc lên tiếng từ khi ông Mạnh được thông báo mất tích hôm thứ Sáu 5/10.

Bà Grace. vợ ông Mạnh, loan báo chồng mất tích sau khi ông lên đường về Trung Quốc từ Pháp, nơi đặt trụ sở Interpol.

Hôm 5/10 Bộ Nội vụ Pháp nói gia đình ông Mạnh không có tin tức gì về ông từ ngày 25/9, và chính quyền Pháp cho hay vợ ông đã được đặt dưới sự bảo vệ của cảnh sát Pháp sau khi bà nhận được nhiều lời đe dọa.

Cảnh sát Pháp đang điều tra ‘vụ mất tích đáng lo ngại này’. Interpol cho biết đã yêu cầu Bắc Kinh xác minh tình hình liên quan tới ông Mạnh Hoành Vĩ.

Truyền thông Pháp tường thuật rằng vợ ông Mạnh đã ra một thông báo ngắn từ một khách sạn ở Lyon, trong đó bà bày tỏ lo ngại về tình hình chồng bà.

Bà Grace Mạnh, vợ Chủ tịch Interpol bị mất tích, quay lưng với ống kính truyền hình để giấu mặt. Ảnh chụp ngày 7/10/2018.

Bà Grace Mạnh, vợ Chủ tịch Interpol bị mất tích, quay lưng với ống kính truyền hình để giấu mặt. Ảnh chụp ngày 7/10/2018.

Các đài truyền hình Pháp dẫn lời bà Grace Mạnh nói:

“Chừng nào mà tôi không thấy chồng tôi ở ngay trước mắt, nói chuyện với tôi, thì tôi không tin được bất cứ điều gì.”

Các tờ báo địa phương ngày Chủ nhật cho biết thêm bà nói như vậy trong khi quay lưng vào các ống kính truyền hình để giấu mặt.

Hãng tin Reuters nói họ không thể kiểm chứng những phát biểu đó là của bà Grace Mạnh.

Ông Mạnh, 64 tuổi, được đề cử vào chức vụ Chủ tịch Interpol vào cuối năm 2016, trong khuôn khổ các nỗ lực rộng lớn hơn của Bắc Kinh nhằm giành những vị trí lãnh đạo trong các tổ chức quốc tế.

Lúc ông Mạnh được bổ nhiệm vào chức Chủ tịch Interpol, nhiều tổ chức bảo vệ nhân quyền đã bày tỏ quan ngại rằng Bắc Kinh có thể dùng vị trí của ông để theo đuổi những người bất đồng chính kiến với Bắc Kinh sinh sống ở nước ngoài. Trong quá khứ, Bắc Kinh đã áp lực nhiều nước phải bắt giữ và trục xuất sang Trung Quốc các công dân Trung Quốc bị họ tố cáo là phạm tội, từ tội tham nhũng tới tội khủng bố.

____

 

Tin NÓNG: CHỦ TỊCH INTEPOL XIN TỪ CHỨC, VÀ HIỆN BỊ GIỮ TẠI TQ

Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ tham dự hội nghị an ninh mạng ở Moskva, Nga
hồi tháng 7. Ảnh: Tass.

Chủ tịch Interpol xin từ chức giữa bê bối bị điều tra 

VNE

Thứ hai, 8/10/2018Mạnh Hoành Vĩ gửi đơn xin từ chức sau khi Trung Quốc xác nhận ông này đang bị điều tra vì “vi phạm nghiêm trọng pháp luật nhà nước”. 

Trung Quốc xác nhận đang điều tra Chủ tịch Interpol

Interpol yêu cầu Trung Quốc làm rõ vụ chủ tịch mất tíchInterpol hôm qua đăng Twitter cho biết đã nhận được đơn xin từ chức “có hiệu lực lập tức” của Chủ tịch Mạnh Hoành Vĩ vào cuối ngày 7/10. Thông báo không đề cập đến sự mất tích của Mạnh Hoành Vĩ trong những ngày gần đây.

Kim Jong-yang, người Hàn Quốc, phó chủ tịch đại diện châu Á trong ủy ban điều hành của Interpol, sẽ đảm nhận quyền chủ tịch cho đến khi đại hội đồng Interpol chỉ định tân chủ tịch vào tháng tới.Ủy ban Giám sát Quốc gia, cơ quan chống tham nhũng siêu quyền lực của Trung Quốc, đêm qua xác nhận Mạnh Hoành Vĩ đang bị điều tra về hành vi “vi phạm nghiêm trọng pháp luật nhà nước”, nhưng không nêu chi tiết.Mạnh Hoành Vĩ được thông báo mất tích sau khi vợ ông, bà Grace Mạnh, hôm 5/10 đến trình báo với cảnh sát Lyon, Pháp về việc không nhận được thông tin nào của chồng kể từ khi ông bay về quê nhà Trung Quốc hôm 29/9.

Trong cuộc họp báo tại Lyon, Pháp, hôm qua, bà Grace cho hay trước khi biến mất, chồng bà đã gửi bức ảnh chụp một con dao, dường như cố gắng báo cho bà biết rằng ông đang gặp nguy hiểm. 4 phút trước khi gửi bức ảnh con dao, ông Mạnh gửi tin nhắn cho vợ với nội dung: “Hãy chờ cuộc gọi của anh”.

Grace cho hay sau khi chồng mất tích, bà thường xuyên bị đe dọa qua điện thoại và mạng xã hội, buộc cảnh sát Pháp phải đặt bà dưới sự “bảo vệ đặc biệt”.

Tờ South China Morning Post trước đó dẫn một nguồn tin giấu tên am hiểu cuộc điều tra nói rằng Mạnh Hoành Vĩ, 64 tuổi, đã bị chính quyền Trung Quốc đưa đi thẩm vấn ngay khi đặt chân xuống sân bay.

Trước khi được bầu làm Chủ tịch Interpol năm 2016, ông Mạnh là thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc. Ông là lãnh đạo người Trung Quốc đầu tiên của Interpol trong lịch sử 95 năm của tổ chức này. Theo trang web của Interpol, ông Mạnh có gần 40 năm kinh nghiệm điều tra, xử lý các vụ án hình sự. Một số nguồn tin cho biết ông Mạnh từng có thời gian làm việc cùng Chu Vĩnh Khang, cựu trùm an ninh Trung Quốc đang phải thụ án chung thân vì tội tham nhũng.

Huyền Lê 
________________

Trung Quốc xác nhận đang điều tra Chủ tịch Interpol

Chủ nhật, 7/10/2018Bắc Kinh cho biết Mạnh Hoành Vĩ bị điều tra vì phạm pháp, trong khi vợ ông nói chồng mình gửi bức ảnh con dao trước khi mất tích. 

Pháp điều tra thông tin Chủ tịch Interpol mất tích ở Trung Quốc

Chủ tịch Interpol đang bị điều tra tại Trung Quốc
.

Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh: AP.

Ủy ban Giám sát Quốc gia, cơ quan chống tham nhũng siêu quyền lực của Trung Quốc, đêm nay bất ngờ ra một tuyên bố, xác nhận Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ đang bị điều tra về hành vi “vi phạm nghiêm trọng pháp luật nhà nước”, nhưng không nêu chi tiết, theo AP.

Mạnh Hoành Vĩ được thông báo mất tích sau khi vợ ông, bà Grace Mạnh, hôm 5/10 đến trình báo với cảnh sát Lyon, Pháp về việc không nhận được thông tin nào của chồng kể từ khi ông bay về quê nhà Trung Quốc hôm 29/9.

Trong cuộc họp báo hôm nay ở Lyon, nơi đặt trụ sở Interpol, bà Grace cho biết trước khi biến mất, chồng bà đã gửi bức ảnh chụp một con dao, dường như cố gắng báo cho bà biết rằng ông đang gặp nguy hiểm.

Bốn phút trước khi gửi bức ảnh con dao, ông Mạnh gửi tin nhắn cho vợ với nội dung: “Hãy chờ cuộc gọi của anh”. Bà từ chối suy đoán về những gì có thể đã xảy ra với chồng hay khả năng ông bị bắt. “Tôi không chắc chắn về những gì đã xảy ra ở Trung Quốc”, bà nói.

Grace cho hay sau khi chồng mất tích, bà thường xuyên bị đe dọa qua điện thoại và mạng xã hội, buộc cảnh sát Pháp phải đặt bà dưới sự “bảo vệ đặc biệt”.Tờ SCMP trước đó dẫn một nguồn tin giấu tên am hiểu cuộc điều tra nói rằng Mạnh Hoành Vĩ, 64 tuổi, đã bị chính quyền Trung Quốc đưa đi thẩm vấn ngay khi đặt chân xuống sân bay.

Tổng thư ký Interpol Jurgen Stock hôm qua yêu cầu chính quyền Trung Quốc cung cấp thông tin về tình trạng của ông Mạnh và “mong đợi câu trả lời chính thức từ giới chức Trung Quốc nhằm xua tan lo ngại về sự an toàn của ông”.

Chính quyền Trung Quốc trước đó giữ im lặng về sự biến mất của Mạnh Hoành Vĩ. Theo Independent, trong những năm gần đây, nhiều quan chức cấp cao Trung Quốc đột nhiên “biệt tăm” trong thời gian dài, cho đến khi chính quyền thông báo họ bị điều tra vì cáo buộc tham nhũng.

Trước khi được bầu làm Chủ tịch Interpol năm 2016, ông Mạnh là thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc. Ông là lãnh đạo người Trung Quốc đầu tiên của Interpol trong lịch sử 95 năm của tổ chức này. Theo trang web của Interpol, ông Mạnh có gần 40 năm kinh nghiệm điều tra, xử lý các vụ án hình sự.

Tuy nhiên, AP dẫn một số nguồn tin cho biết ông Mạnh từng có thời gian làm việc cùng Chu Vĩnh Khang, cựu trùm an ninh Trung Quốc đang phải thụ án chung thân vì tội tham nhũng.

Huyền Lê

 

___

Ông Mạnh Hoành Vỹ là ai?

Trung Quốc, InterpolBản quyền hình ảnhAFP
Ông Mạnh Hoàng Vỹ là quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc

Ông Mạnh được bầu làm chủ tịch Interpol tháng 11/2016. Ông là người Trung Quốc đầu tiên giữ vị trí này và dự kiến sẽ giữ chức này đến 2020.

Ông đứng đầu Ủy ban điều hành của Interpol, nơi ban hành các hướng dẫn và quản lý chung.

Ông Mạnh có 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật hình sự ở Trung Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực thuốc phiện, chống khủng bố và kiểm soát biên giới.

Sau khi ông được bầu làm chủ tịch Interpol, các nhóm nhân quyền bày tỏ lo ngại rằng động thái này có thể giúp Trung Quốc truy bắt những người bất đồng chính kiến đã bỏ chạy khỏi đất nước.

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: