Trần Hoàng Blog

►Tổng Trọng, Chủ tịch Quang và cuộc tranh đua nhất thể hóa (1-10-2018)

Posted by hoangtran204 trên 05/10/2018

Sức khỏe của Trần Đại Quang suy sụp rất nhanh SAU cuộc viếng thăm Trung Quốc tháng 5/2017… 

 

 

 

Khi trở về VN, ông Quang bắt đầu có dấu hiệu và triệu chứng không khỏe. Quang lặng lẻ đi Nhật khám bệnh 27/7/2017, và không thông báo cho Cục chăm sóc Sức hỏe Cán bộ Trung ương.

Tiếp theo đó, là 6 lần đi Nhật điều trị bệnh một cách bí mật (theo cục CSSKCBTU).

Các blogger trong nước và báo chí nước ngoài ghi nhận ông Quang đã vắng mặt trong hầu hết các cuộc tiếp xúc với các nguyên thủ quốc gia năm 2017 và 2018. Ông chỉ xuất hiện tại APEC Đà Nẵng vào tháng 11/2017. 

Có lẻ, chuyến đi Trung Quốc định mệnh vào 5/2018 đã dẫn đến cái chết của Trần Đại Quang ngày 20/9/2018.

 

TỔNG TRỌNG – CHỦ TỊCH QUANG & NHẤT THỂ HÓA!

Như đã nói, ngay sau cái chết của ông Trần Đại Quang, Tổng Trọng cầm chắc 70% sẽ hợp nhất TBT kiêm luôn CTN.

Chiều chủ nhật 30.9, sau cuộc họp của BCT chuẩn bị cho Hội nghị TW8, thì việc này gần như chắc chắn 99%; Khi tất cả các UVBCT ủng hộ việc ông Tổng Trọng hợp danh vị trí CTN.

Nhất thể hóa là cơ hội ngàn năm của TBT Trọng, bỏ qua sẽ khó có nữa!
—-

Thật ra, người có tham vọng lớn ở vị trí quyền lực này là cố CTN Trần Đại Quang. Chủ tịch kiêm Bí thư thì tư pháp có cơ hội mạnh lên, nhưng Bí thư kiêm Chủ tịch thì ngược lại. Quốc gia phải cần Tư pháp mạnh hơn Đảng pháp!

Nhớ đâu tầm tháng 6 năm ngoái, phe cánh của ông Quang đã đưa tin rằng, Tổng Trọng có hứa với Chủ tịch Quang sẽ về nghỉ nửa nhiệm kỳ và giao lại quyền hành, hợp nhất chức danh cho CTN. 

Chính việc này đã làm phe cánh ông Quang mất cảnh giác, chủ quan. Cả hai anh Út Trọc và Vũ Nhôm đến tận khi bị bắt vẫn chưa hết tin. Anh Út Trọc đêm trước khi ra Hà Nội và bị bắt giữ luôn, còn đi nhậu cười nói sảng khoái lắm!

Đó cũng là lý do tại sao 7/2017 ở lần xuất ngoại qua Nhật đầu tiên, ông Quang bay lặng lẽ trong đêm không báo cho Ban Bảo vệ, CSSKCB TW; Và tháp tùng lo hậu cần là chị Nhàn AIC – người có nhiều quan hệ làm ăn với Nhật. Chuyện ông Quang không lường được, là chuyến đi mất hơn tháng trời và bung bét chuyện ông dính bệnh lạ!

Sau cái chết cố CTN Trần Đại Quang, hổm rày có vài tổ chức nước ngoài đang tìm kiếm và muốn có các mẩu vật của ông Quang để xét nghiệm độc lập. Tuy nhiên, việc đó có vẻ khó hen!

Ông Trọng năm nay 74 thêm hai năm nữa hết nhiệm kỳ, trời cho sức khỏe biết đâu ông ngồi luôn tới 2024. Nhưng cũng không biết chừng, 1% có thể giờ chót Tổng Trọng đổi ý hoãn sang Đại hội XIII 😉

Vậy là Việt Nam sẽ theo đuôi hai anh em XHCN còn sót lại trên thế giới là Trung Quốc và Lào hợp nhất chức danh TBT và CTN, gia tăng quyền lực của Đảng!?
—-

P/s: FB cá nhân Lê Nguyễn Hương Trà hiện đang tạm ngừng post. Đây là bản viết trên fanpage ạ, nhớ like/share để lấy hứng mần tiếp 😉
– https://www.instagram.com/lenguyenhuongtra/

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: