Trần Hoàng Blog

►Bi hài chuyện chống tham nhũng ở Việt Nam tại cơ quan tham mưu của Bộ Chính Trị(17-9-2018)

Posted by hoangtran204 trên 23/09/2018

“Vụ tham ô này do mình tôi phát hiện, tố cáo, đấu tranh với UB Kiểm Tra TW trong 2 năm mới lôi được ra ánh sáng.

Nhưng hơn 10 đối tượng tham ô không những không bị “Cảnh cáo” như kiến nghị của Tổ Kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) mà còn được thăng chức vụ cao hơn.”

 

 

 

Thursday, 17-9-2018

BI HÀI CHUYỆN CHỐNG THAM NHŨNG Ở VIỆT NAM !!!

Tham ô tập thể tiền tỷ tại Ban Nội chính Trung ương Đảng (BNCTW), cơ quan Tham mưu quan trọng nhất của Bộ Chính trị về phòng, chống tham nhũng; Nghiêm trọng hơn số tiền đó lại do tổ chức SIDA (Thụy Điển) tài trợ để nghiên cứu Đề tài khoa học về chống tham nhũng, với kỳ vọng sẽ làm cơ sở cho Bộ Chính trị lãnh đạo cuộc đấu tranh với Quốc nạn Tham nhũng ở VN! 

Vụ tham ô này do mình tôi phát hiện, tố cáo, đấu tranh với UBKTTW trong 2 năm mới lôi được ra ánh sáng.

Nhưng hơn 10 đối tượng tham ô không những không bị “Cảnh cáo” như kiến nghị của Tổ Kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) mà còn được thăng chức vụ cao hơn.

Điển hình là: Kẻ chủ mưu LÊ VĂN LÂN (Vụ phó Vụ 4, Phó giám đốc điều hành Dự án) được bổ nhiệm Vụ trưởng trong khi đang bị UBKTTW kiểm tra bởi có đơn tố cáo; sau kiểm tra được bổ nhiệm Phó chánh VP Ban chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng); PHẠM TẤT THẮNG (Vụ trưởng Tạp chí Cộng sản, được bổ nhiệm Phó tổng Biên tập TCCS); TRỊNH VINH THỊNH (Phó chánh Văn phòng, được bổ nhiệm hàm Vụ trưởng VPTW; hiện là Trưởng ban liên lạc hưu trí Ban NCTW); NGUYỄN THỊ XUÂN (Chuyên viên Vụ 4, được bổ nhiệm Vụ phó trong khi đang bị kiểm tra bởi có đơn tố cáo; sau khi vụ tham ô bị tôi phanh phui bà này được bổ nhiệm hàm Vụ trưởng BNCTW; sau nghỉ hưu làm Trưởng 1 ban của Hội Luật gia VN); Ngoài ra còn trường hợp TẠ VĂN HỒ (Chuyên viên Vụ 1, được bổ nhiệm Vụ phó trong khi đang bị kiểm tra bởi có đơn tố cáo về hành vi gian dối mua tranh nhà giá rẻ của người khác để bán kiếm lời bất chính/ hiện là hàm Vụ trưởng Vụ 1-BNCTW);…

TÓM TẮT VỤ THAM Ô:

Năm 2003, Ban Nội chính Trung ương (BNCTW) được giao thực hiện Dự án “Nghiên cứu đấu tranh phòng, chống tham nhũng” với kỳ vọng sẽ làm cơ sở cho Bộ Chính trị lãnh đạo cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở VN. Kinh phí do tổ chức SIDA (Thụy Điển) tài trợ trị giá gần 20 tỷ đồng; thời hạn thanh lý Hợp đồng với SIDA là năm 2005. Nhưng cuối năm 2015, ông Trương Vĩnh Trọng (Bí thư TW Đảng-Trưởng BNCTW) xin SIDA cho lùi thanh lý Hợp đồng sang năm 2006.

Qua tìm hiểu tôi được biết lý do chậm quyết toán là do Ban Quản lý Dự án và những người liên quan mâu thuẫn trong việc ăn chia tiền tham ô. Nổi cộm nhất là vụ chia chác món tiền 500 triệu đồng.

Ban Quản lý Dự án gồm: Giám đốc là ông Nguyễn Văn Quyền, Phó ban NCTW (hiện là Chủ tịch Hội Luật gia VN); Phó giám đốc Điều hành là Lê Văn Lân (Vụ phó Vụ 4 BNCTW); Phó giám đốc tài chính là Trịnh Vinh Thịnh, Phó văn phòng BNCTW; Phó giám đốc phụ trách mảng lý luận là Phạm Tất Thắng (Vụ trưởng-Tạp chí Cộng sản).

Với trách nhiệm là Ủy viên Ban Thanh tra nhân dân, tôi kiến nghị Đảng ủy-Lãnh đạo BNCTW kiểm tra làm rõ cùng với hơn 10 nội dung khác. Nhưng họ chỉ kiểm tra lấy lệ, kết luận tôi kiến nghị sai và yêu cầu tôi “Nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm việc phản ảnh, kiến nghị”. 

Vì vậy, tháng 12/2006, tôi buộc lòng phải Tố cáo lên Bộ Chính trị và Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW); và phải mất gần 2 năm đấu tranh với UBKTTW tôi mới lôi cổ được lũ chuột tham nhũng ra ánh sáng. Trong quá trình đấu tranh tôi l bị kẻ xấu viết đơn vu khống, đe dọa và thuê xã hội đen chèn xe máy cho ngã trên đường…(những sự việc này tôi đều phản ảnh bằng văn bản với UBKTTW). Hèn hạ hơn, ông Trương Vĩnh Trọng đã gạch tên tôi khỏi danh sách bổ nhiệm Phó vụ trưởng Vụ 4 chỉ vì tôi không rút đơn tố cáo, cho dù tôi được quy hoạch chức danh Phó vụ trưởng từ năm 1995 và đã được phân công Phụ trách Vụ An ninh từ năm 1997…

Lúc đầu, sau khi nhận đơn Tố cáo của tôi và trực tiếp làm việc với tôi, ông Trần Hòa (Phó Chủ nhiệm UBKTTW) thể hiện sự lắng nghe và chỉ đạo Tổ Kiểm tra làm việc khách quan. Nhưng chỉ 1 tháng sau, ông Nguyễn Văn Chi (Chủ nhiệm UBKTTW) đã chỉ đạo ngược 180 độ. Do đó, suốt cả năm 2017, ông Phan Xuân Xiểm (Tổ trưởng Tổ Kiểm tra) luôn tìm cách bao che cho các đối tượng tham nhũng. Tôi phải dọa sẽ tố cáo ông Xiểm và UBKTTW tiêu cực, bao che cho bọn tham nhũng và tôi sẽ đưa công khai lên mạng Internet các clip tôi ghi âm các cuộc làm việc trước đó với Tổ Kiểm tra, mà trong đó có mấy lần ông Xiểm thừa nhận nội dung tôi tố cáo vụ tham ô là đúng. (năm 2013, ông Xiểm nghỉ hưu và tham gia Đoàn Luật sư TP Hà Nội).

Lo ngại tôi sẽ tố cáo, nên ngày 6/3/2008, sau 4 lần thay đổi Kết luận kiểm tra, UBKTTW buộc phải ra “Thông báo Kết luận kiểm tra số 250/UBKTTW” thừa nhận 14/16 nội dung tố cáo của tôi là đúng! Riêng Dự án tham nhũng bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.(thực tế số tiền bị chiếm đoạt có thể lớn hơn thế rất nhiều).

Trong Kết luận kiểm tra, dù đã bao che tối đa cho ông Trương Vĩnh Trọng và Ban Quản lý Dự án, UBKTTW vẫn phải chỉ rõ các thủ đoạn bòn rút tiền Dự án của bọn chúng như sau:

– Lấy ô tô của BNCTW đi khảo sát lại kê khai là xe đi thuê; 

– Lập danh sách chi tiền bồi dưỡng cho các đối tượng được hỏi ý kiến về thực trạng tham nhũng ở các địa phương ký nhận bỏ trống ô phát tiền (chỉ phát cho mỗi người từ 50-70.000 đồng, sau đó viết thành 150.000 đ); 

– Trả cho các chuyên gia mỗi bài viết là 3 triệu đồng nhưng để trống mục ghi số tiền, sau đó thanh toán ghi thành 5 triệu đ; 

– Lừa anh chị em được thuê đi khảo sát tại các địa phương nghỉ ở nhà nghỉ giá rẻ nhưng lại xin hóa đơn VAT của các khách sạn hạng sang;

– Lập danh khống người được thuê đi khảo sát.

– Các thành viên Ban quản lý dự án đều làm Tổ trưởng khảo sát chui (SIDA quy định các cá nhân Ban điều hành dự án không được làm việc này), việc này được hợp thức hóa bằng việc dựng lên 3 người làm Tổ trưởng để giúp BQLDA ký các hóa đơn cho hợp lệ để thanh toán với SIDA…

DANH TÍNH NHỮNG KẺ TỔ CHỨC VỤ THAM Ô ĐÓ:

Chủ mưu: Lê Văn Lân, Vụ phó Vụ 4 – Phó giám đốc Điều hành dự án + với 3 người khác, gồm: Nguyễn Văn Quyền, Phó ban NCTW-Giám đốc Dự án (hiện là Chủ tịch Hội luật gia VN); Trịnh Vinh Thịnh, Phó Văn phòng BNCTW-Phó giám đốc phụ trách tài chính (hiện là Trưởng ban Liên lạc hưu trí BNCTW); Phạm Tất Thắng, Vụ trưởng-Tạp chí Cộng sản (ngay sau khi bị phanh phui tham nhũng được thăng chức Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản cho đến nay).

UBKTTW ĐÃ BAO CHE, TIẾP TAY CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC CHUI SÂU LEO CAO HƠN:

Dù đã kết luận chúng đã tham ô tập thể gần 1 tỷ đồng, dù Tổ Kiểm tra đã đề xuất “Cảnh cáo” bọn chúng, nhưng UBKTTW chỉ yêu cầu chúng “Nghiêm túc rút kinh nghiệm tại nơi công tác mới”! (đúng bằng hình thức Lãnh đạo BNCTW đã xử lý tôi, người phát hiện, đấu tranh phanh phui bọn chúng ra ánh sáng). 

Nhưng đến ngày 6/3/2008 (sau một năm rưỡi kiểm tra), UBKTTW mới ký Thông báo kết luận kiểm tra, khi mà gần 10 đối tượng tham nhũng đã được ông Trương Vĩnh Trọng tẩu tán xóa dấu vết bằng việc đưa đi làm “LÒNG CỐT” xây dựng “Văn phòng Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng” mới được thành lập. Và chỉ vài tháng sau, tất cả số này đều được bổ nhiệm chức vụ cao hơn. Đặc biệt, ông Trương Vĩnh Trọng được cơ cấu vào Bộ Chính trị để giữ chức Phó Thủ tướng (tôi cũng nằm trong danh sách sang “Văn phòng Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng”, nhưng sau đó bị gạch tên để Ban Tổ chức Trung ương nghiên cứu, bố trí sau).

DÙ BAN NỘI CHÍNH TRUNG ƯƠNG BỊ GIẢI THỂ TÔI VẪN QUYẾT TÂM VẠCH TRẦN BỌN THAM NHŨNG ĐẾN CÙNG!

Tháng 7/2007, tôi nằm trong số cán bộ cuối cùng được đưa sang xây dựng Vụ Nội chính-Văn phòng Trung ương Đảng. Tại cơ quan mới, tôi tiếp tục đấu tranh quyết phanh phui bằng được vụ tham ô tập thể bẩn thỉu nêu trên. 

Đầu năm 2008, tôi đã gửi đơn lên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tổ chức TW phản đối việc Lê Văn Lân được đề nghị bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng (tương đương chức Phó ban của Đảng, hoặc Thứ trưởng bên Chính phủ). Do đó việc bổ nhiệm Lê Văn Lân bị để lại. Nhưng mấy tháng sau, ông Trương Vĩnh Trọng (lúc này là Ủy viên Bộ Chính trị-Phó thủ tướng CP) đã xin ông Nguyễn Tấn Dũng tác động nên Ban Tổ chức TW đã đồng ý bổ nhiệm kẻ tham nhũng này.

Tháng 1/2013, tôi nhận quyết định trở lại Ban Nội chính TW công tác khi ban được tái lập trên cơ sở sáp nhập với Văn phòng Ban chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng. Việc đầu tiên, tôi kiến nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban phải đưa Lê Văn Lân đi chỗ khác vì y không đủ uy tín, phẩm chất làm Phó ban Nội chính TW. Do đó, sau nửa năm lần lữa và không thể xin ở lại cũng như không được Ban, Bộ ngành nào ở Hà Nội thu nhận nên Lê Văn Lân đành xin đi làm Phó ban Chỉ đạo Tây Bắc (đóng tại Yên Bái) từ đó cho đến nay. Không hiểu lý do gì, tháng 10/2018, Lân nhận sổ hưu lại được Ban Bí thư đưa về làm Phó ban NCTW ????????? 

Liên tục 10 năm qua, tôi nhiều lần gửi đơn đề ghị Bộ Chính trị chỉ đạo: Chuyển hồ sơ kiểm tra sang Cơ quan điều tra của Bộ Công an để khởi tố vụ án và khởi tố gần 10 đối tượng về tội tham ô, cũng như phải thu hồi gần 1 tỷ tham ô để nộp vào ngân sách của Đảng. Nhưng Bộ Chính trị đã không xem xét, chỉ đạo giải quyết và không một lần nào trả lời đơn kiến nghị của tôi!

Nhưng suốt 8 năm (2008-2016), đơn kiến nghị của tôi không được Bộ Chính trị xem xét, xử lý; kể cả việc phải trả lời tôi bằng văn bản theo quy định của Đảng và pháp luật họ cũng không thực hiện.

Do đó, tôi đã mất niềm tin. Cộng với việc kiến nghị của tôi về vụ án oan sai Thái Lương Trí cũng không được BCT chỉ đạo xem xét, kiểm tra làm rõ, nên năm 2016 khi còn công tác tôi đã trả Thẻ đảng viên cho Bí thư Đảng ủy BNCTW, nhưng vị này không dám nhận.

Ngày 14/2/2017, tôi tuyên bố công khai trên mạng xã hội là tự ra khỏi Đảng CSVN và mang Thẻ đảng viên trả cho Đảng ủy Ban Nội chính Trung ương

__

Lê Văn Lân tham nhũng, bị tố cáo, sau đó được thăng chức cao hơn. 

Được thăng chức 

 

Ban Nội Chính Trung Ương 

Ngày 10-9-2018

…Tại Hội nghị, đại diện Ban Tổ chức Trung ương công bố Quyết định số 855-QĐNS/TW ngày 31-8-2018 của Ban Bí thư điều động đồng chí Lê Văn Lân, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc về công tác tại Ban Nội chính Trung ương, bố trí giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương trao Quyết định cho đồng chí Lê Văn Lân
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng (phải), Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương trao Quyết định cho đồng chí Lê Văn Lân (trái).

 

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương chúc mừng đồng chí Lê Văn Lân về công tác tại Ban Nội chính Trung ương, đồng chí mong rằng, với kinh nghiệm thực tiễn lâu năm trong công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, thời gian tới, đồng chí Lê Văn Lân sẽ hỗ trợ Ban Nội chính Trung ương thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Các đồng chí Lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương, Lãnh đạo Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương và Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Bắc chúc mừng đồng chí Lê Văn Lân
Các đồng chí Lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương, Lãnh đạo Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương và Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ chúc mừng đồng chí Lê Văn Lân (cầm hoa)
    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Lân, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương rất vui mừng khi được trở về công tác tại Ban Nội chính Trung ương. Đồng chí gửi lời cảm ơn đến Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương đã quan tâm giúp đỡ trong thời gian vừa qua.

_____

 

Hết ý! Bởi vậy, ai nói Nguyễn Phú Trọng diệt tham nhũng để bộ máy của đảng trong sạch là lầm. Thực chất, chỉ là phe mới lên thanh trừng và tiêu diệt đối thủ phe cũ.

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: