Trần Hoàng Blog

►Biệt phủ tướng Hoàng Kiền- Bảo tàng đồng quê

Posted by hoangtran204 trên 19/09/2018

Ngà voi, gỗ quý,… được che dấu và ngụy trang bằng khu đền thờ Hồ Chí Minh, bộ sưu tập các nông cụ, nhà ở đồng quê, nhà thờ họ, nhà rường, nhà vườn, nhà địa chủ, nhà phú nông, nhà trung nông,…

Tướng Hoàng Kiền: Tôi đã tìm ra 2 tài khoản facebook đăng tin bịa đặt về biệt phủ và sẽ khởi kiện - Ảnh 1.

 

 

 

không biết bao nhiêu cánh rừng đã bị đốn hạ, bán gỗ lấy tiền, gỗ quý để xây biệt phủ hàng trăm tỷ đồng, núp danh “Bảo tàng đồng quê” hơn 5000 m vuông trong khu điền sản mênh mông vài chục ngàn mét vuông đất bao quanh.

 

15/09/2018

Thiếu tướng Hoàng Kiền cho biết, hiện ông đang nhờ các luật sư tập hợp tài liệu, chứng cứ thể hiện hành vi vu khống, thông tin sai sự thật của 2 tài khoản facebook để khởi kiện.

Trao đổi với PV vào sáng 14/9, Thiếu tướng Hoàng Kiền, nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh, nguyên Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đường tuần tra Biên giới cho biết, đến thời điểm hiện tại, nhờ sự giúp đỡ của các luật sư, ông đã xác định được 2 tài khoản facebook có những thông tin bịa đặt, vu khống, xuyên tạc về việc ông có biệt phủ nguy nga, nhiều đồ quý giá.

“Hiện tại, tôi đang nhờ các luật sư tập hợp các tài liệu, chứng cứ thể hiện hành vi vu khống, bịa đặt, lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc của 2 tài khoản facebook để sau đó có đơn khởi kiện chính thức gửi các cơ quan chức năng”, tướng Kiền nói.

Tướng Hoàng Kiền: Tôi đã tìm ra 2 tài khoản facebook đăng tin bịa đặt về biệt phủ và sẽ khởi kiện - Ảnh 1.

Bảo tàng Đồng quê của gia đình tướng Kiền xây dựng.

Tướng Hoàng Kiền: Tôi đã tìm ra 2 tài khoản facebook đăng tin bịa đặt về biệt phủ và sẽ khởi kiện - Ảnh 2.

Một phần trưng bày trong khu bảo tàng.

Vị tướng này thông tin thêm, một tài khoản facebook được các luật sư xác định chủ nhân đang sống ở Nha Trang (Khánh Hòa) và một sống ở Hà Nội.

Đồng thời, từ các bài viết sai sự thật của 2 tài khoản facebook này, nhiều đối tượng, trang, diễn đàn xấu trên mạng đã chia sẻ, lấy lại rồi lan truyền gây ảnh hưởng đến hình ảnh, danh dự của tướng Kiền cùng gia đình.

Trước đó, cũng trao đổi với PV vào sáng 14/9, một lãnh đạo Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, đã nắm được việc một số đối tượng có thông tin sai sự thật, bịa đặt về việc tướng Hoàng Kiền có nhà lớn, nhiều đồ quý giá.

Theo vị này, hiện tại các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đang nắm lại và có báo cáo cụ thể về vấn đề trên.

Còn lãnh đạo UBND xã Giao Thịnh (Giao Thủy, Nam Định) cho biết, Bảo tàng Đồng quê được vợ chồng Thiếu tướng Hoàng Kiền khởi công xây dựng trên địa bàn và được tỉnh Nam Định cấp phép, đi vào hoạt động từ năm 2013.

Vị này cho biết thêm, ngoài các chủ đề trưng bày bên ngoài, nổi bật nhất của khuôn viên Bảo tàng là ngôi nhà 4 tầng, gồm, tầng 1 là nhà thờ Bác Hồ, tầng 2 – 3 trưng bày hiện vật chủ yếu là các đồ dùng tại các gia đình vùng quê Bắc Bộ xưa, tầng 4 là thư viện thu nhỏ với hơn 1.000 đầu sách các loại, nhiều sách quý được xuất bản từ trước năm 1945.

“Tất cả các hiện vật đều do vợ chồng tướng Kiền lặn lội đi các nước trên cả nước tìm và thuyết phục người dân “tặng lại” cho Bảo tàng còn không hề có các đồ quý giá, ngà voi, tượng gỗ chạm trổ cầu kỳ như trên mạng xã hội nêu”, vị lãnh đạo xã nêu rõ.

Tướng Hoàng Kiền cho biết thêm, gia đình đã thống nhất kế hoạch, từ sau năm 2020 sẽ hiến lại  Bảo tàng trên cho địa phương hoặc cho Bảo tàng tỉnh Nam Định quản lý.

__________________________

Nguyễn Nam Hiến hay không là việc của ông Kiền , nhưng chúng tôi quan tâm là vì đâu ông có tiền xây cái bảo tàng đó

 

_________________________

Biệt phủ tướng Hoàng Kiền

Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

FB Võ Văn Tạo

Tướng Hoàng Kiền là ai? Lâu nay chẳng ai nghe danh. Cộng đồng mạng chỉ biết đến thiếu tướng Hoàng Kiền, cựu Tư lệnh Binh chủng Công binh, khi hắn lớn giọng mạt sát tướng Lê Mã Lương và cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” do tướng Lương chủ biên. Cựu chiến binh Gạc Ma và công chúng đều ngạc nhiên, vô cùng bất bình tướng Kiền. Nhiều người tin rằng chỉ có tay sai Bắc Kinh mới chống đối cuốn sách dữ dội đến vậy.

Tướng Hoàng Kiền . Ảnh: FB Võ Văn Tạo

 

Không chỉ vậy, qua lùm xùm này, công chúng còn biết đến một cựu Tư lệnh Binh chủng Công binh, chủ đầu tư (bên A) các công trình quốc phòng, đặc biệt tại Trường Sa và toàn tuyến phòng thủ biên giới, hải đảo, chủ nhân cái biệt phủ “hoành tá tràng” hàng trăm tỷ đồng, núp danh “Bảo tàng đồng quê”, tự vênh vang, hợm hĩnh, trơ tráo.


Ngà voi, sừng hươu, đầu bò tót, tượng và nội thất gỗ quý rừng tự nhiên chạm trổ cầu kỳ… phô trương một thứ văn hóa lùn kệch cỡm kiểu Nghị Quế, Nông Đức Mọi…

Dĩ nhiên, ai cũng biết, biệt phủ hoành tráng bao nhiêu, công trình quốc phòng mong manh bấy nhiêu.

Một cán bộ quân đội biết rõ chân tướng Hoàng Kiền rất bức xúc, vừa gửi đăng bài viết dưới đây:

—–

PHÁT HIỆN CHẤN ĐỘNG: Thiếu tướng về hưu Hoàng Kiền – Tề Thiên Đại Thánh hóa thân!

Mấy hôm nay thiên hạ tròn mắt ngạc nhiên bàn tán rầm rầm vì phát hiện ông thiếu tướng Hoàng Kiền có tài ngang Tề Thiên Đại Thánh!

Không có tài sao khi chỉ là một thiếu tướng èng èng nghỉ hưu mà bỗng biến hóa ra cả tòa “bảo tàng đồng quê” cho tới phủ đệ, nhà vườn?!

Thiên hạ lao xao phán: Cuối cùng thì ông tướng “anh hùng mà không mấy ai biết” cũng lộ mặt tham nhũng. Không tham nhũng quyền lực thì cũng tham nhũng tiền bạc, vì dưới dạng nào thì tiền bạc cũng không thể từ trên trời rơi xuống. Cũng chưa nghe tướng Hoàng Kiền chạy xe ôm hay buôn chổi đót bao giờ!

“Bảo tàng”, biệt phủ, nhà vườn xa hoa rực rỡ ấy, tất cũng từ những đồng tiền mồ hôi xương máu của nhân dân chắt chiu gom góp cho quân đội nuôi quân đánh giặc, rồi biến hóa ra thế mà thôi!

Có tật, giật mình nên tướng Kiền tức khắc đăng đàn giống Thiên Bồng Nguyên Soái Trư Ngộ Năng bỗng nhiên tự thú với sư phụ, sư huynh về nguồn gốc và lý do có mấy lạng bạc vẫn dấu trong tai(!)

Sau một hồi biện hộ hằm bà lằng về những cái “lý” cho biệt phủ và những công trình kia. Để thêm điểm tựa cho sự “chính danh” cái “Bảo tàng” của riêng rất hoành tráng đó, ông Kiền đã tự tin cho thiên hạ biết khi làm “bảo tàng” cho mình, ông đã báo cáo Bộ trưởng Quốc phòng rồi!?

Tưởng báo cáo Bộ trưởng nào, hóa ra là báo cáo với ông đại tướng tâm tư” PQT, vốn nổi tiếng với các phát biểu trong QH.

Khi được hỏi về tình hình nóng bỏng ở Biển Đông, ông lại phấn khởi kể về sự “trọng thị” tuyệt vời mà “bạn” đã giành cho ông và tùy tùng hơn 20 tướng tá trong chuyến thăm hữu nghị vừa qua. Rồi ông mới nói: ở Trường Sa, “bạn” xây, ta cũng xây. Đều là xây để phục vụ đời sống bộ đội và cứu hộ ngư dân đánh cá!

Đó là lời ông đại tướng nói về việc giặc đang ồ ạt bồi lấn trái phép các đảo đá chúng cưỡng chiếm trái phép của ta để biến thành cứ điểm quân sự, có sân bay, ra đa, tên lửa chĩa vào đất ta!

Các nhà báo không tin nổi vào tai mình, trố mắt ngạc nhiên. Độc giả đọc tin thì bàng hoàng lo lắng, cứ ngỡ mình mơ chưa tỉnh. Còn ông Bộ trưởng QP trả lời báo chí xong, lại xoa tay sảng khoái mỉm cười!

Chuyện “bạn” và “ta” ở Trường Sa là vậy. Còn chuyện cuộc sống cá nhân và cấp độ giàu sang hay nghèo túng của cha con ông Bộ trưởng khét tiếng kia, ta ko cần phải nói ngược hay cãi xuôi thì toàn quân, toàn dân, chẳng ai lạ!

Cha ông ta đã đúc kết: “Ngưu tầm ngưu. Mã tầm mã”. “Giấy không gói được lửa”. Lời ngụy biện dù hay ho khéo léo tới đâu, cũng không thể che dấu hàng ngàn sự vật trong biệt phủ, viện bảo tàng riêng, nhà thờ họ hoành tráng xa hoa.

Than ôi, lại thương các tướng lĩnh thời cụ Hồ, bác Giáp! Suốt đời cầm quân xông pha trận mạc. Máu chảy đầu rơi, tơi bời lửa khói mà đa số chỉ có căn hộ tập thể nhà nước cho mượn hay chỉ mái nhà nhỏ đơn sơ.

Thu nhập của thế hệ “tướng vô tư” khác thu nhập của thế hệ “tướng tâm tư” ở chỗ chỉ vừa đủ đưa vợ nuôi con ăn học. Dẫu thời ấy đồng lương tướng so với mặt bằng xã hội cũng là cao rất nhiều. Nhưng, dù có tài đến đâu cũng không thể đẻ ra biệt phủ, nhà vườn, lầu cao, gỗ quí, biển sáng, vàng son rực rỡ như các “tướng tâm tư” của Phùng tướng quân thời buổi bây giờ!

Muốn đặt câu hỏi: Đồng lương chỉ có vậy, mà sao các “tướng tâm tư” nhà ta như tướng Hoàng Kiền lại có tài hóa phép như Tề Thiên Đại Thánh ra nhiều tài sản kinh hoàng thế nhỉ?!

Hỏi là tự trả lời: Nếu ko tham nhũng, không tham ô thì nhất định các chuyện biến hóa thần thông trong truyện Tây Du là có thật!?

Chao ôi! Thiếu tướng Hoàng Kiền ơi!

(Và nhà văn Phạm Thông của đất Quảng trung dũng kiên cường ơi! Tôi “gọi thầm tên anh” ở đây là có lý do cả đấy. Bởi tôi không quên cái chuẩn mực anh đề ra để phân biệt người hay, kẻ dở rất giản dị mà chính xác vô cùng. Anh nói đại ý “Nếu cán bộ cách mạng mà giàu có quá trời so với nhân dân thì với lý do nào thì cũng là hỏng hẳn”. Căn cứ theo chuẩn của anh thì “thần tượng” của anh đã đổ nhào rồi!).

Một số hình ảnh về cơ ngơi của tướng Hoàng Kiền. Ảnh: internet

Võ Văn Tạo
FB Võ Văn Tạo

____________________

 

http://diadiemnamdinh.com/bao-tang-dong-que/

Chúng tôi tìm đến Bảo tàng Đồng Quê (xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định)…

Tọa lạc trên diện tích 5.000m2, Bảo tàng Đồng Quê đã tái hiện các mô hình nhà ở của cư dân vùng đồng bằng Bắc bộ như nhà bần nông, nhà trung nông – hai mô hình lợp mái cói, tường vách đất; là nơi trưng bày các dụng cụ lao động: cày, bừa, cuốc, cối xay gạo,… Nhà địa chủ được làm từ gỗ lim, dưới mỗi chân cột là một tảng đá, là nơi trưng bày các vật dụng sinh hoạt của gia đình địa chủ.
Ngoài ra, còn có nhà ngang địa chủ, nhà gác tường. Trong đó, tòa nhà chính làm nơi trưng bày các hiện vật liên quan đến truyền thống bộ đội Công binh, Hải quân, các hiện vật văn hóa đồng quê lúa nước, dụng cụ làm nông,… Xung quanh Bảo tàng còn được trồng hàng trăm loại cây, có nhiều loại cây quý hiếm như cây chay, cây sắn thuyền, cây cậy, cây dành dành, cây vối…Ngoài ra, trong khu vực Bảo tàng còn Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, hồ, vó kéo cá, có mảnh ruộng lúa nước.

 

_______

Quan sát hình ảnh cho thấy: viện bảo tàng tọa lạc trên mãnh đất vài chục ngàn mét vuông.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: