Trần Hoàng Blog

►Quốc Hội: Trương Minh Tuấn sẽ bị miễn nhiệm chức bộ trưởng TTTT ngày 22-10-2018

Posted by hoangtran204 trên 14/09/2018

Công ty tư nhân  AVG chỉ đáng giá 600 tỷ, nhưng 2 bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn chỉ đạo công ty quốc doanh Mobifone mua với giá 8900 tỷ nhằm rút tiền chia nhau. 

Công ty quốc doanh là tiền vốn của dân.

 

 

Ông Trương Minh Tuấn sắp bị miễn nhiệm chức bộ trưởng

Nguyên Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáoBản quyền hình ảnh HOANG DINH NAM
Nguyên Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa công bố thông tin về công tác nhân sự chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 vào tháng tới.

Theo VnEconomy, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết từ chiều 22/10 Quốc hội sẽ tiến hành miễn nhiệm chức Bộ trưởng Bộ thông tin Truyền thông của ông Trương Minh Tuấn.

Ngày 23/10 sẽ phê chuẩn người kế nhiệm, và ngày 24/10 sẽ ra mắt tân bộ trưởng.

Việc ông Tuấn bị miễn nhiệm chức bộ trưởng đã được dự báo trước khi ông đã bị Bộ Chính trị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo hồi tháng Bảy.

Trương Minh Tuấn: ‘Ngã gục vẫn đứng dậy’

Bộ Chính trị kỷ luật Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

Mobifone – AVG: Công an bắt ông Lê Nam Trà

Lý do ông Tuấn bị kỷ luật là vì liên quan đến vụ công ty quốc doanh Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn toàn cầu AVG.

Vào 10/7/2018, Bộ chính trị công bố rằng Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, khi đang là Thứ trưởng, đã:

 • vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc;
 • thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo trong quá trình được phân công chỉ đạo thực hiện Dự án;
 • ký Quyết định số 236/QĐ-BTTTT, ngày 21/12/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt Dự án và một số văn bản có liên quan trái quy định, có văn bản không thuộc nhiệm vụ được phân công

Ông cũng bị cho thôi giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2016-2021.

Bộ Chính trị đã xác định Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông đã có những sai phạm liên quan đến vụ Mobifone-AVG, như:

 • vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng,
 • đã làm thất thoát lớn tài sản của Nhà nước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động và quá trình cổ phần hoá của Tổng Công ty Mobifone, đến uy tín của tổ chức đảng và Bộ Thông tin và Truyền thông,
 • gây bức xúc trong xã hội;
 • để một số đồng chí lãnh đạo Bộ vi phạm nghiêm trọng và rất nghiêm trọng trong thực hiện nguyên tắc làm việc và chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đến 28/7, ông Tuấn được chuyển về làm Phó Ban Tuyên giáo TW, khi đó ông nói “cảm ơn tập thể lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đã dang rộng vòng tay để đón ông trở về”.

Vốn từng là bộ đội, ông xin hứa thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao với ‘tinh thần của người lính”, và nói “dù có ngã gục ở đâu thì tiếp tục đứng dậy ở đó”.

Người hiện được giao giữ chức quyền Bộ trưởng Thông tin Truyền thông và nắm Ban Cán sự Đảng của bộ này là thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, CEO và chủ tịch tập đoàn Viettel.

Trước đó, hồi tháng 6/2018, Ủy ban Kiểm tra TW Đảng kết luận về thương vụ MobiFone của Bộ Thông tin Truyền thông mua AVG với giá gần 9.000 tỉ đồng, và cho rằng đây là vụ việc có “vi phạm rất nghiêm trọng

________

 

Báo Vietnamnet 12/7/2018

Những vi phạm của hai nhiệm kỳ Bộ trưởng

Theo kết luận của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Bắc Son  phải chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm của Ban cán sự đảng nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Son đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, không bàn bạc, thảo luận với tập thể Ban cán sự đảng. Ông trực tiếp quyết định nhiều nội dung liên quan đến dự án không đúng quy định; ký văn bản trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư dự án và giao cho cấp dưới ký một số văn bản liên quan đến Dự án có nội dung trái quy định, không đúng nhiệm vụ được phân công. Ông cũng thiếu chỉ đạo, kiểm tra quá trình thực hiện dự án, để xảy ra nhiều vi phạm rất nghiêm trọng.

Theo quy định, Ban cán sự đảng các bộ, ngành là tổ chức đảng do Bộ Chính trị, Ban Bí thư quyết định thành lập, thực hiện chức năng lãnh đạo, chỉ đạo đối với cơ quan đó. Thành viên ban cán sự đảng của một bộ gồm: Bộ trưởng, các thứ trưởng, vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ; các thành viên khác (nếu có). Bộ trưởng làm Bí thư Ban cán sự đảng, một thứ trưởng làm phó Bí thư Ban cán sự đảng.

Còn ông Trương Minh Tuấn trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng, cùng chịu trách nhiệm về những khuyết điểm của Ban cán sự đảng nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Tuấn bị kết luận đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo trong quá trình được phân công chỉ đạo thực hiện dự án; ký quyết định số 236, ngày 21/12/2015 của Bộ Thông tin Truyền thông phê duyệt dự án và một số văn bản có liên quan trái quy định, có văn bản không thuộc nhiệm vụ được phân công.

Với cương vị Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng từ tháng 4/2016 đến nay, ông Tuấn chịu trách nhiệm chính về các vi phạm của Ban cán sự đảng nhiệm kỳ 2016-2021.

Diễn biến vụ MobiFone mua cổ phần AVG. (Click vào hình xem bản đầy đủ)

Đầu năm 2016 dự án MobiFone mua 95% cổ phần AVG được tiết lộ, tuy nhiên số tiền không được nhắc tới. Thời điểm đó Bộ TTTT đề nghị Bộ Công an đưa giao dịch này thuộc danh mục Mật – trái với các quy định hiện hành.

Bảy tháng sau, Thường trực Ban bí thư chỉ đạo thanh tra toàn diện dự án trên. Thanh tra Chính phủ vào cuộc từ tháng 9/2016 và đến tháng 3/2018 ban hành kết luận, chỉ rõ MobiFone đánh giá không đúng thực trạng tài chính rất xấu của AVG. Trong khi thực tế, từ lúc thành lập đến thời điểm thẩm định giá, AVG liên tục lỗ, số lỗ luỹ kế đến 31/3/2015 là hơn 1.632 tỷ đồng (bằng 45% vốn điều lệ)… Giá trị vốn chủ sở hữu của AVG chưa đến 2.000 tỷ đồng nhưng MobiFone lại sử dụng kết quả thẩm định giá thiếu tin cậy khi xác định lên tới hơn 16.000 tỷ đồng. Số liệu này sau đó được odùng làm căn cứ mua cổ phần.

Cơ quan thanh tra tính rằng sau khi trừ giá trị tài sản vô hình gần 13.500 tỷ đồng và loại trừ nợ phải trả hơn 1.100 tỷ đồng thì “nguy cơ hiện hữu gây thiệt hại nghiêm trọng vốn của Nhà nước tại MobiFone khoảng 7.000 tỷ đồng”.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng nêu, Bộ TTTT với chức năng đại diện chủ sở hữu và quản lý nhà nước đã “thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định dự án; quyết định phê duyệt dự án đầu tư không đảm bảo căn cứ pháp lý, vi phạm các quy định của pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng vốn của Nhà nước…”.

Hiện MobiFone và AVG đã thống nhất hủy hợp đồng chuyển nhượng. Nhóm cổ đông AVG trả lại hơn 8.500 tỷ đồng, bao gồm toàn bộ giá trị 95% cổ phần và 60 tỷ đồng cho các chi phí liên quan.

 

________

 

Mobifone – AVG: Công an bắt ông Lê Nam Trà

BBC

 • 10 tháng 7 2018

 

Lê Nam Trà, Nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, hiện là Cán bộ Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

Bộ Công an Việt Nam loan báo vừa bắt giữ, khởi tố hai người trong cuộc điều tra việc Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

MobiFone mua AVG: Nhiều đảng viên CS đối mặt kỷ luật

Khởi tố hay không vụ Mobifone-AVG?

Thông báo của ngành công an đưa ra cùng ngày, sau khi Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định cảnh cáo Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2011-2016.

Bộ Công an nói ngày 10/7/2018 đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 220 Bộ luật Hình sự 2015, xảy ra tại Tổng Công ty Viễn thông Mobifone – Bộ Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan.

Đồng thời, công an quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với hai người.

Đó là ông Lê Nam Trà, Nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Viễn thông quốc doanh Mobifone, hiện là Cán bộ Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông, và ông Phạm Đình Trọng, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp – Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hai người bị bắt về tội “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Khoản 3 Điều 220 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đây là diễn biến mới nhất liên quan cuộc điều tra kéo dài về việc công ty Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn toàn cầu AVG.

Việc thanh tra toàn diện việc MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đã bắt đầu từ tháng Chín 2016Bản quyền hình ảnh  MOBIFONE VÀ AVG
Việc thanh tra toàn diện việc MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đã bắt đầu từ tháng Chín 2016

Sau gần 2 năm điều tra, Đảng Cộng sản tuyên bố vụ việc “làm thất thoát lớn tài sản của Nhà nước”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư ngày 10/7 để ra kết luận về một số vụ kỷ luật trong Đảng.

Thông cáo nói Ban Bí thư kết luận Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông đã “thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo” trong vụ AVG.

Đây là giai đoạn ông Nguyễn Bắc Son còn là Bộ trưởng, còn đương kim bộ trưởng Trương Minh Tuấn là thứ trưởng.

Ban Bí thư Đảng Cộng sản nói “một số đồng chí lãnh đạo Bộ vi phạm nghiêm trọng và rất nghiêm trọng trong thực hiện nguyên tắc làm việc và chức trách, nhiệm vụ được giao; chưa kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm kết luận của Thanh tra Chính phủ về Dự án trên”.

Những vi phạm của Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông là “rất nghiêm trọng, đã làm thất thoát rất lớn tài sản của Nhà nước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động và quá trình cổ phần hoá của Tổng Công ty Mobifone, đến uy tín của tổ chức đảng và Bộ Thông tin và Truyền thông, gây bức xúc trong xã hội”.

Ban Bí thư Đảng Cộng sản quyết định thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2011-2016 bằng hình thức Cảnh cáo.

Diễn tiến thanh tra vụ AVG:

 • 22/7/2016: Thường trực Ban Bí thư chỉ đạo chính phủ tiến hành thanh tra toàn diện việc mua 95% cổ phần của AVG.
 • 1/8/2016: Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện.
 • 6/9/2016: Thanh tra Chính phủ tổ chức công bố quyết định thanh tra tại Tổng công ty Viễn thông Mobifone.
 • 2/2/2018: Tại họp báo chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng nói Thủ tướng và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã họp rất nhiều với các cơ quan, giao cho Thanh tra Chính phủ chủ trì vấn đề thanh tra và kết luận báo cáo Chính phủ để Chính phủ báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương và báo cáo Tổng Bí thư.
 • 14/3/2018: Thanh tra Chính phủ có Thông báo Kết luận số 356/TB-TTCP về việc Kết luận thanh tra toàn diện Dự án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG). Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ: Giao cơ quan điều tra có thẩm quyền của Bộ Công an tiếp nhận toàn bộ hồ sơ, tài liệu thanh tra Dự án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần AVG để xem xét, khởi tố điều tra, xử lý đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đôn đốc cuộc thanh tra vụ Mobifone mua AVGBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đôn đốc cuộc thanh tra vụ Mobifone mua AVG
 • 24/3/2018: Thanh tra Chính phủ công bố toàn văn Kết luận thanh tra. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam đã trình bày văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (thay mặt Thủ tướng Chính phủ) đồng ý với Kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ.
 • 2/4/2018: Tại họp báo chính phủ thường kỳ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết, trên cơ sở kết luận thanh tra và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về dự án Mobifone mua 95% cổ phần Công ty AVG, Thanh tra Chính phủ đang cùng các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, bảo đảm kết luận của Thanh tra Chính phủ.
 • 25/4/2018: Thanh tra Chính phủ cho biết Cục Cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46 – Bộ Công an) đang tiến hành tiếp nhận toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan tới dự án Mobifone mua cổ phần AVG để tiến hành điều tra.
 • 27/4/2018: Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng thống nhất bổ sung việc xử lý kết luận thanh tra việc Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.
 • Tháng 5/2018: Nhóm cổ đông AVG hoàn trả hơn 8.500 tỷ đồng cho Mobifone.
 • Cuối tháng 5/2018: Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận nguyên bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng nhiệm kỳ 2011-2016.
 • Cuối tháng 6/2018: Ủy ban Kiểm tra Trung ương khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Nam Trà, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty MobiFone và ông Phạm Đình Trọng, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Quản lý doanh nghiệp, Bộ Thông tin và Truyền thông.
 • 6/7: Ủy ban Kiểm tra Trung ương trình văn bản cho Ban Bí thư, đề nghị xem xét thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2011 – 2016.

_____________

Phạm Nhật Vũ, chủ tịch AVG và là em của Phạm Nhật Vượng, sẽ bị bắt hay không? 

 

Vinh Truong Quang

about 6 months ago

KÍNH THƯA CÁC LUẬT SƯ VÀ NHÀ BÁO:

Chiều qua 12/3, đại diện MobiFone và AVG đã thống nhất là huỷ hợp đồng chuyển nhượng. Theo đó, AVG sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền MobiFone đã thanh toán và các bên cùng cố gắng để không chịu thiệt hại từ việc hủy bỏ hợp đồng này.

Được biết qua thông tin trên các báo, MobiFone đã chi gần 400 triệu USD mua 95% cổ phần AVG (gần 8.890 tỷ đồng). Trong cuộc họp báo thường kỳ của VPCP ngày 2/8/16, PV Tuổi Trẻ có hỏi: Có thông tin cho rằng giá trị thực của AVG chỉ khoảng 2.000 tỉ đồng nhưng MobiFone mua đến gần 9.000 tỉ đồng? Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã k trả lời cụ thể.

Ngày 22/7/16, Văn phòng TW Đảng có văn bản thông báo ý kiến của Thường trực Ban Bí thư, giao cho Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện việc Mobifone mua cổ phần (95%) của AVG.

Đầu tháng 9/2016, theo chỉ đạo của Thủ tướng CP, Thanh tra CP đã tổ chức thanh tra toàn diện thương vụ nầy (thời gian thanh tra là 50 ngày). Thế nhưng sau hơn 11 tháng thanh tra vẫn chưa thấy công bố; ngày 31/7/17, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng khẩn trương thanh tra, kết luận rõ đúng sai về trách nhiệm trong dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG.

Nhưng cho đến nay, trên 18 tháng vẫn chưa công bố kết luận thanh tra.

Do vậy, ngày 3/8/18, Ban Bí thư đã họp nghe báo cáo kết quả thanh tra, Tổng bí thư đã nhận định và chỉ đạo: Đây là một vụ việc rất nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Đề nghị Thường trực Chính phủ, Thanh tra Chính phủ chỉ đạo và chịu trách nhiệm về Kết luận thanh tra, sớm công bố Kết luận thanh tra theo quy định của pháp luật.

Sau chỉ đạo, 2 bên liền hủy thương vụ mua-bán trên.

Xin hỏi các LS và nhà báo: 
– Hủy là hết, là xong hay chỉ là giải pháp khắc phục hậu quả? Vì hành vi sai phạm nếu có cũng đã hoàn thành; hậu quả nếu có thì cũng đã xảy ra rồi?
– Trong trường hợp nầy có áp dụng Luật Thanh tra được không? (Điều 13. Các hành vi bị nghiêm cấm: 3. Cố ý không ra quyết định thanh tra khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật; kết luận sai sự thật; quyết định, xử lý trái pháp luật; bao che cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật).

Chân thành cám ơn.

KINHDOANH.VNEXPRESS.NET
AVG sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền MobiFone đã thanh toán và các bên cùng cố gắng để không chịu thiệt hại từ việc hủy bỏ hợp đồng này.

___

Hủy thỏa thuận MobiFone – AVG: Bình luận trên Facebook

BBC

 • 13 tháng 3 2018

 

Câu chuyện thu hút nhiều bình luận trên Facebook.

Từ Việt Nam, nhà báo Nguyễn Huy Toàn gọi đây là “trò hề”.

 

● Nguyễn Huy Toàn

MỘT TRÒ HỀ…. NHƯNG LÀ TRÒ HỀ CÓ TÍNH TOÁN TRƯỚC KHI THANH TRA CHÍNH PHỦ VÀO CUỘC.

MobiFone là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước nhưng khi mua lại Công ty CP Nghe nhìn toàn cầu (AVG) thì thương vụ này lại… bí mật. 

Quyết định thanh tra toàn diện của Chính phủ liên quan đến việc MobiFone mua 95% cổ phần của AVG phải làm sáng tỏ được giá trị chuyển nhượng, số tiền này có hợp lý, nếu bất thường thì ai chịu trách nhiệm?

Vì đây là thương vụ sử dụng số tiền của dân. Trong lúc dư luận đang xôn xao về thương vụ có nhiều bất thường này vì tính không minh bạch, giá trị thương vụ không được đề cập khi công bố thông tin, tạo ra những nghi ngờ đối với người quan tâm. Hơn nữa, MobiFone đã đại diện phần vốn nhà nước, dùng nguồn lực của Nhà nước để đầu tư mà phương thức định giá, giá trị thương hiệu thế nào vẫn không được công khai. Đáng ra việc mua AVG phải được kiểm định giá, phê duyệt và công khai rõ ràng. Do đó việc thanh tra phải làm rõ những khuất tất này.
Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo Thanh tra chính phủ lập đoàn thanh tra toàn diện hoạt động chuyển nhượng này thì Moifone và AVG đã nhanh chóng ngồi lại để hoàn trả cho nhau về vị trí cũ. Việc làm đúng là trò hề… nhưng là trò hề có tính toán để thoát tội.


Thương vụ ày được hoàn tất từ tháng 8 / 2016 với số tiền Mobifone chuyển giao cho AVG là gần 9000 tỷ đồng, không thông qua cơ quan chức năng có thẩm quyền để thẩm định giá. Nếu xét về luật thì hành vi mua bán trái luật đã hoàn thành.
Vậy việc thanh tra có dừng lại hay không????

LAODONG.VN
Theo thông tin mới nhất PV Báo Lao Động có được, ngày 12.3.2018 sau cuộc họp kéo dài 6 giờ đồng hồ, Tổng Cty Viễn thông MobiFone và Cty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đã thống nhất hủy bỏ hợp đồng mua bán cổ phần.

 

● cựu nhà báo Bạch Hoàn

Bạch Hoàn

Tôi đã đọc toàn bộ biên bản họp về việc chuyển nhượng lại cổ phần AVG mà Mobifone đã mua về cho chính nhóm cổ đông AVG cũ.

Cuộc họp cho thấy nhóm AVG rất thiện chí trong việc xử lý thoả thuận trước đây. Do còn 5% giá trị hợp đồng Mobifone chưa chịu thanh toán nên có cơ sở để huỷ thoả thuận.

Các bên tham gia họp đều đồng thuận. Tóm lại, đây là một cuộc họp thành công.

Tuy nhiên, có một điều rất lạ là theo biên bản tường thuật diễn biến cuộc họp, chủ trì cuộc họp là Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn. Tuy nhiên, tìm đến cuối biên bản lại không thấy Bộ trưởng Tuấn kí tên. Chủ trì họp mà không kí tên thì hơi lạ nhỉ?

Thêm một điều nữa, các tài liệu liên quan đến vụ việc này đều cho thấy, bà Nguyễn Thanh Phượng, con nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hoàn toàn không có bất kì sự liên quan nào. Như vậy có thể thấy các tin đồn trước đây đều là bịa đặt.

Xin hết. 😀

P/S: Theo một nguồn tin riêng của Bạch Hoàn, Bộ Thông tin và Truyền thông có phản hồi rằng, lãnh đạo Bộ chỉ chứng kiến việc thảo luận của các bên. Đồng thời, do Bộ Thông tin và Truyền thông không kí hợp đồng nên không thể ký chỉ đạo hay phê duyệt được.

 

● Nhà báo Quang Vĩnh, từng là phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, đặt câu hỏi:

“Hủy là hết, là xong hay chỉ là giải pháp khắc phục hậu quả? Vì hành vi sai phạm nếu có cũng đã hoàn thành; hậu quả nếu có thì cũng đã xảy ra rồi?”

Câu hỏi:

Phạm Nhật Vũ, chủ tịch AVG và là em của Phạm Nhật Vượng, sẽ bị bắt hay không? 

 

-Nhà báo Huy Đức nhận định “mục tiêu của công cuộc chống tham nhũng không bao giờ nên là doanh nhân”.

Chủ đề liên quan

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: