Trần Hoàng Blog

►Thủ tướng Phúc đề nghị Trung Quốc đầu tư dự án công nghệ cao tại Việt Nam (12/09/2018)

Posted by hoangtran204 trên 13/09/2018

Sau khi thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng qua chầu Tập Cận Bình và nhận lệnh trở về, Hà Nội lập tức phụng chiếu chỉ của sứ giả TQ Hồ Xuân Hoa đích thân sang trao tay

►Hoảng sợ vốn Nhân dân tệ: 8 nước Đồng loạt từ chối, hủy dự án Trung Quốc (08/09/2018)

Lào, Campuchia rơi vào nợ của TQ. Trong khi Hà Nội xin mượn tiền để lún sâu vào bẩy nợ.

 

 

12/09/2018

vietnamnet.vn

 

Tối nay, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Hồ Xuân Hoa nhân dịp sang tham dự hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, việc Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Hồ Xuân Hoa dẫn đầu đoàn đại biểu Trung Quốc sang tham dự hội nghị WEF ASEAN 2018 thể hiện sự coi trọng và ủng hộ của Trung Quốc với việc Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị lần này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc,diễn đàn kinh tế Asean,công nghệ 4.0,Hội nghị WEF ASEAN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Hồ Xuân Hoa

Thủ tướng chúc mừng Trung Quốc tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất Nhân đại và Chính hiệp toàn quốc khóa 13; khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc.

Thủ tướng đánh giá cao thành quả hợp tác tích cực của hai nước trong năm 2017, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Thủ tướng đề nghị hai bên tích cực trao đổi, triển khai các biện pháp thúc đẩy thương mại song phương phát triển cân bằng, bền vững song song với việc giảm nhập siêu của Việt Nam; tạo điều kiện nhập khẩu thuận lợi cho các sản phẩm của Việt Nam, đặc biệt là hàng nông sản; đầu tư tại Việt Nam các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường và tiêu biểu cho trình độ phát triển của Trung Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc,diễn đàn kinh tế Asean,công nghệ 4.0,Hội nghị WEF ASEAN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Trung Quốc

Triển khai các dự án hợp tác theo đúng thỏa thuận, bảo đảm chất lượng và tiến độ; đẩy nhanh việc triển khai hợp tác trên các lĩnh vực giao thông vận tải, nông nghiệp, môi trường, KHCN, tài chính, tiền tệ; triển khai hiệu quả các khoản viện trợ Trung Quốc dành cho Việt Nam; tích cực nghiên cứu các biện pháp giảm giá thành để thúc đẩy việc vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt từ Việt Nam qua Trung Quốc sang các nước Á – Âu; tạo điều kiện cho hoạt động khai thác cũng như mở các tuyến bay mới của các hãng hàng không Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc,diễn đàn kinh tế Asean,công nghệ 4.0,Hội nghị WEF ASEAN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp

 

Về vấn đề trên biển, Thủ tướng nhấn mạnh, hai bên cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, “Thỏa thuận về các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc”; tôn trọng lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhau phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước của LHQ về Luật Biển 1982; tích cực thúc đẩy các cơ chế đàm phán trên biển có tiến triển thực chất, kiểm soát tốt bất đồng, duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông; thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố ứng xử của các bên tại Biển Đông (DOC); cùng các nước ASEAN thúc đẩy đàm phán thực chất để xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu lực, hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc,diễn đàn kinh tế Asean,công nghệ 4.0,Hội nghị WEF ASEAN
Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Hồ Xuân Hoa

Phó Thủ tướng Hồ Xuân Hoa khẳng định Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc coi trọng và sẵn sàng cùng Việt Nam thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Trung – Việt; mong muốn hai bên nắm bắt cơ hội tăng cường hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực; khẳng định Trung Quốc sẵn sàng tăng cường nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng nông sản Việt Nam có ưu thế và Trung Quốc có nhu cầu để thúc đẩy quan hệ thương mại song phương phát triển cân bằng;

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc,diễn đàn kinh tế Asean,công nghệ 4.0,Hội nghị WEF ASEAN

Kiểm soát tốt tình hình và xử lý thỏa đáng bất đồng, duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông; không ngừng thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc – Việt Nam tiếp tục phát triển lành mạnh, ổn định; chúc Việt Nam tổ chức thành công hội nghị WEF ASEAN 2018.

Trần Thường

___________

 

Sep 2, 2018

BÀI TOÁN NÀO CHO ÔNG VIỆT?

Ông Việt, có tổng tài sản là 210 tỷ. Mỗi năm tăng trưởng được 5%, nghĩa là tài sản ông ta sau 1 năm tăng thêm 10,5 tỷ. Nhưng ông ta đang nợ 437 tỷ, lãi suất cho vay của ngân hàng là 7% mỗi năm. Tức là sau 1 năm tiền nợ tăng thêm 31tỷ. Và cứ như vậy, sau mỗi năm, số tiền nợ luôn tăng cao hơn số tiền sản sinh trong quá trình sản xuất rất nhiều.

Vậy bà con tính dùm ông Việt, phải làm thế nào để thoát kiếp chúa Chổm và làm ăn phát đạt đây ạ?

_________

 

Bài viết của ts. Vũ Quang Việt, cựu Vụ trưởng Vụ Thống kê Liên Hiệp Quốc, cố vấn của nhiều đời Thủ tướng Việt Nam.

-nợ chính phủ năm 2016 lên tới ít nhất 131 tỉ đô la Mỹ. Nợ chính phủ tăng quá nhanh, ở mức gần 35% năm 2015.

-năm 2016, nợ của DNNN là 324 tỉ đô la Mỹ, bằng 158% GDP.”

 

►Hoảng sợ vốn Nhân dân tệ: 8 nước Đồng loạt từ chối, hủy dự án Trung Quốc (08/09/2018)

Trần Hoàng: Lào và Campuchia ngày càng nợ  TQ càng nhiều. TQ đã di dân qua Lào để chiếm nhiều vùng biên giới của Lào, và TQ cũng chiếm luôn Hải cảng Sihanoukville của Campuchia.

Hà Nội xin mượn tiền của TQ để lún sâu vào bẩy nợ.

Biết được lý do nói trên thì chúng ta không lạ gì khi Quốc hội VN quyết ra luật đặc khu để cho TQ thuê 3 đặc khu 99 năm; quốc hội VN làm luật 2017 cho người nước ngoài mua nhà di cư sang Việt Nam ở trong các khu sòng bạc khách sạn căn hộ cao cấp và hàng ngàn biệt thự tại Nam Hội An và Laguna Banyan Tree, Lăng Cô Huế khu Đèo Hải Vân và núi Bạch Mã. Mới đây, Ngân hàng Nhà nước VN ra nghị quyết 19 cho 7 tỉnh biên giới mua bán trực tiếp bằng nhân dân tệ TQ.

 

►VN cho dùng nhân dân tệ tại 7 tỉnh giáp TQ sau khi ông Trần Quốc Vượng đến Bắc Kinh gặp Tập Cận Bình vào ngày 20/8/2018

 

■ TIN NÓNG: Luật Đặc Khu dự định thông qua ngày 15/6/2018 do Trung Quốc soạn thảo và đưa cho Nguyễn Thị Kim Ngân, Vương Đình Huệ, Phạm Minh Chính vào 20/3/2014

>>> Trở lại trang chính Trần Hoàng Blog

2 phản hồi to “►Thủ tướng Phúc đề nghị Trung Quốc đầu tư dự án công nghệ cao tại Việt Nam (12/09/2018)”

  1. Xin cám ơn bác đã chia sẻ thông tin về Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam của chúng cháu.

  2. hoangtran204 said

    Các bạn đã và đang làm những việc rất tốt.

    Các bạn hãy giới thiệu bạn bè vào đọc blog này, với hơn 12000 bài viết.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: