Trần Hoàng Blog

►Trùm cờ bạc khai chi những bữa nhậu xa xỉ cho Tổng Cục trưởng Cảnh sát Trung tướng Phan Văn Vĩnh

Posted by hoangtran204 trên 07/09/2018

Về mặt nhà nước, Tổng Cục Trưởng Cảnh sát là nhân vật đứng hàng thứ 2 sau Bộ trưởng Công an. Một trung tướng, một thiếu tướng và vài chục sĩ quan cấp đại tá, thượng tá,… đều nằm trong đường dây bảo kê cho sòng bạc trên mạng Internet có 43 triệu tài khoản của người chơi bài trong nước.

 

 

Trùm cờ bạc khai chi những bữa nhậu xa xỉ cho tướng Vĩnh

Báo Tiền Phong

TPO – Trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương khai, để được cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh tạo điều kiện tổ chức đánh bạc trực tuyến, bị can này đã biếu ông Vĩnh 27 tỷ đồng, hơn 1,7 triệu đô la… và chi tiền ăn, nhậu tiếp khách cho ông Vĩnh hết 10 tỷ đồng, uống rượu trị giá 100 triệu đồng một chai.

Tướng Vĩnh bỏ 1,1 tỷ để mua đồng hồ trị giá 150 triệu đồng?

Quá trình điều tra vụ án tổ chức đánh bạc trực tuyến núp dưới vỏ bọc game bài Rikvip/Tip.club, ông trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương đã có những lời khai tiết lộ về sự  xa xỉ của cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an.

Cụ thể, Nguyễn Văn Dương khai để được ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hoá tạo điều kiện cho việc tổ chức đánh bạc trên internet, khi có được nguồn thu từ việc vận hành tổ chức đánh bạc, Dương đã biếu ông Vĩnh 1 chiếc đồng hồ Rolex trị giá 7.000 USD; 27 tỷ đồng; 1,75 triệu USD, 1 chiếc áo sơ mi, 1 lọ thuốc bổ gan. Bên cạnh đó, ông trùm cờ bạc này còn biếu ông Nguyễn Thanh Hoá 22 tỷ đồng, cho Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) 700 triệu đồng và một bộ phần mềm diệt virus trị giá 30.000 USD.

Đáng chú ý, Nguyễn Văn Dương còn cho biết đã nhiều lần tổ chức sinh nhật cho ông Phan Văn Vĩnh, trong đó đều mang rượu ngoại đến uống, có những chai rượu ngoại Macallan trị giá 100 triệu đồng.

Nhiều lần đi nước ngoài về, Dương mua áo tặng ông Phan Văn Vĩnh trị giá 100 USD trở lên.

Nhiều lần đi tiếp khách có sự tham gia của ông Phan Văn Vĩnh, Dương chi phí cho các bữa ăn nhậu này với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Trùm cờ bạc khai chi những bữa nhậu xa xỉ cho tướng Vĩnh - ảnh 1Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh khai bỏ 1,1 tỷ đồng mua đồng hồ Rolex của Nguyễn Văn Dương

 

Ông Vĩnh cũng thừa nhận được Dương biếu 1 áo sơ mi và 1 lọ thuốc bổ; còn chiếc đồng hồ Rolex trị giá 7.000 USD (tương đương gần 150 triệu đồng), ông Vĩnh khai đã bỏ 1,1 tỷ đồng để mua lại của Dương.  

Có dấu hiệu bảo kê, nhận hối lộ

Biện minh cho hành vi của mình, ông Phan Văn Vĩnh và ông Nguyễn Thanh Hoá cho rằng “bản thân tạo điều kiện cho Công ty CNC tổ chức đánh bạc là nhằm tạo nguồn thu từ hoạt động thí điểm để xây dựng hệ thống phòng thủ quốc gia về tội phạm mạng…” – cáo trạng nêu.

Tuy nhiên, cơ quan tố tụng lập luận, thực tế hơn 2 năm công ty CNC tổ chức đánh bạc trên mạng, thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng, song không có một khoản tiền nào từ hoạt động cờ bạc này được đầu tư vào hệ thống phòng thủ. Trong khi đó, việc sống còn trong vận hành game đánh bạc của Nguyễn Văn Dương và đồng phạm hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hoá 

Trùm cờ bạc khai chi những bữa nhậu xa xỉ cho tướng Vĩnh - ảnh 2Cơ quan tố tụng xác định ông Vĩnh, Hoá có dấu hiệu bảo kê, nhận hối lộ.

Tổng cục trưởng Cảnh sát Trung tướng Vĩnh, Anh hùng Lực lượng Vũ trang và Thiếu tướng Hóa, Cục trưởng Cục Cảnh sát C50, Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao.  

Vẫn theo cáo trạng: “Xét về bản chất thì hành vi của Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hoá có dấu hiệu “bảo kê”, nhận hối lộ, trong đó Phan Văn Vĩnh là người chỉ huy, còn Nguyễn Thanh Hoá là người thực hành tích cực. Song quá trình điều tra chưa đủ căn cử để xác định ông Vĩnh, Hoá hưởng lợi cá nhân…”.

Đến nay, CQĐT đã chứng minh được Nguyễn Văn Dương biếu C50 700 triệu đồng và bộ phần mềm trị giá 30.000 USD là có thật; còn việc Dương cho ông Vĩnh và Hoá tiền, tài sản thì chưa làm rõ được nên tách ra để điều tra, xử lý sau.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: