Trần Hoàng Blog

►Vượt tường lửa: cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone (06-06-2016)

Posted by hoangtran204 trên 31/08/2018

 

Bạn dùng smartphone muốn đọc các blog bị tường lửa, ban hãy vào store, tìm VPN, rồi chọn download app. Puffin Browser

 

 

 

Cài VPN để vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone)
JUNE 6, 2016 · PUBLIC

– một vài cách cài đặt nhanh gọn đơn giản và miễn phí để vượt tường lửa của côn đồ cộng sản ba đình- Viết từ kinh nghiệm cá nhân và tham khảo tại vài trang web bổ ích khác, copy ra lại đây để anh chị em làm tài liệu. 

VPN hay Virtual Private Network, tạm dịch là Mạng Riêng Ảo là một công nghệ đặc biệt, giúp tạo một “đường hầm” giữa máy tính bạn và mạng Internet, thông tin cá nhân của bạn đi qua “đường hầm” này sẽ được an toàn bảo đảm, không ai có thể đánh cắp hoặc theo dõi gói tin bạn gửi hay nhận thông qua đường truyền Internet (các email và file), mọi hoạt động của bạn trên internet được bảo mật 100%, kể cả chính quyền côn đồ và ISP (Internet service provider) tức bọn nhà mạng internet do cộng sản nắm hết (mà bạn phải thuê bao và trả tiền hàng tháng cho chúng) … cũng không thể xâm nhập rình mò và đánh cắp những riêng tư của bạn.
Thêm nữa bạn nên dùng VPN khi truy cập internet WiFi công cộng, hoặc ngay cả ở nhà để tránh tình trạng có trang web nào đó chặn IP từ Việt Nam, hoặc trang web bạn cần truy cập bị nhà mạng chặn (cái này thường gặp nhất, những domain name bị chận tại Việt Nam hiện tại phổ biến nhất là các Blog (blogspot.com), trang http://www.tinmungchonguoingheo.com/, các trang tin quốc tế Việt ngữ như BBCVietnamese, RFA tiếng Việt, VOA tiếng Việt, RFI Việt ngữ, những trang báo web hải ngoại như
tức là tạm xem như những trang tin tức trung thực nhanh lẹ khách quan nhất. Cộng sản chận hết những trang đó để bịt tai bịt mắt dân chúng để kéo dài việc cai trị VN.
I/ Với máy tính (tức PC, personal computer)
Bước 1: anh chị vào Google Search, gõ: “đổi DNS cho network connection” (rồi nhấn phím “Enter”) sẽ thấy Google tìm ra nhiều diễn đàn có nhiều lời giải đáp, hướng dẫn cho thao tác tối cần này.
Hoặc anh chị vào ngay đây để xem hướng dẫn tường tận việc đổi DNS cho PC: https://lamsaodevao.com/vuot-tuong-lua-bang-doi-dns-va-ten-mien/
và vào đây để xem hướng dẫn đổi DNS cho mobile device và smart phone
Bước 2:
a/ nếu bạn dùng Chrome để lướt web: Dùng ZenMate, là một Add On cho trình duyệt Google Chrome, nhỏ, không chiếm nhiều tài nguyên của máy và người dùng thao tác nhanh gọn với nút ON / OFF
Hướng dẫn cài đặt ZenMate cho Chrome
Bước 1: bấm vào dấu hiệu 3 vạch góc trên bên phải màn hình, chọn More tools – Extension.
Bước 2: bấm vào Get more extensions.
Bước 3: tìm kiếm từ khóa ZenMate trong chợ ứng dụng của Chrome. Sau đó chọn cài đặt ZenMate Security & Privacy VPN.
Bước 4: sau khi cài đặt xong, ZenMate sẽ yêu cầu bạn đăng ký email để sử dụng dịch vụ. Điền email của bạn vào ô trống rồi bấm Get secured now.
Bước 5: Sau khi đăng ký email, hệ thống của Zenmate sẽ cung cấp cho bạn một mật khẩu tự động, bạn nên thay đổi mật khẩu này thành một mật khẩu để bạn dễ nhớ, bạn bấm vào nút Change. Lưu ý không nên dùng chung mật khẩu với tài khoản email của bạn, có thể lấy 123456 cho dễ nhớ. Sau khi nhấn Submit mà có dòng chữ thông báo: Your password was successfully changed! là bạn đã cài đặt và đăng ký xong dịch vụ
Cách dùng ZenMate
Bước 1: bấm vào biểu tượng ZenMate màu xanh lá cây trên trình duyệt để hiện ra cửa sổ như hình dưới.
Thứ tự lần lượt là: 1– Đổi vị trí IP, 2– Hỗ trợ trên website, 3– Thoát tài khoản dịch vụ, 4– Bật/tắt công cụ Bước 2: Bấm vào Change location, bạn có thể chọn 1 trong 5 quốc gia để đổi IP sang. Bạn dùng internet ở Việt Nam nhưng với nhà điều hành thì IP của bạn giống như là đang ở Hong Kong, Mỹ, Anh,…Bạn muốn chọn quốc gia nào thì nhấn CHOOSE, chọn xong thì quốc gia đó sẽ được chuyển lên đầu với thông báo CURRENT
ZenMate có 3 màu tượng trưng cho 3 trạng thái:
“Có vấn đề” có thể là có thể do mạng của bạn không đảm bảo để kết nối đến dịch vụ hoặc là tài khoản dịch vụ của bạn trục trặc. Nếu vấn đề là với mạng thì bạn phải đợi mạng ổn định hơn, còn nếu không phải do mạng thì bạn có thể đăng ký lại email và mật khẩu, hãy dùng tài khoản cũ mà bạn đã đăng ký.
Lưu ý là khi sử dụng ZenMate, tốc độ truy cập mạng của bạn có thể chậm lại và thỉnh thoảng bị gián đoạn vì đường truyền internet phải đi qua một trung gian thứ 3 trước khi đến được website bạn cần đến. (Nguồn: Thủ thuật blog)
[xem tại trang này với hình ảnh minh họa đầy đủ hơn: https://lamsaodevao.com/zenmate/]
b- Nếu bạn dùng FireFox để lướt web: Dùng Psiphon 3
Psiphon là một phần mềm VPN miễn phí cực tốt, dễ sử dụng, giúp bạn có thể fake IP siêu lẹ mà tốc độ lướt web không bị chậm là bao.
Đây là software cho nên bạn phải tải về máy (download) bằng cách click vào link này: https://s3.amazonaws.com/psiphon/web/mjr4-p23r-puwl/psiphon3.exe
Chú ý khi download Psiphon 3 về máy xong, bạn phải nhớ Psiphon được tải về tại Folder nào, tức là nơi chứa software này để ta còn sẽ trở lại mở nó dùng cho những lần khác.
Sau khi tải chương trình về máy xong, bạn bấm chuột phải và chọn “Open” hoặc “Run as Administrator” để chạy chương trình. Windows sẽ hiện lên các thông số của phần mềm cho bạn kiểm tra lần cuối trước khi khởi động.
Bấm Run để chạy chương trình. Chương trình sẽ cài đặt vào máy mau lẹ và tích hợp rất tốt với trình duyệt web FireFox.
chọn thiết lập cho chương trình Psiphon như trong hình này
Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ gặp giao diện của Psiphon, hãy nhìn hàng chót bên trên, trái của giao diện Psiphon và click vào Language (Ngôn ngữ) để chọn tiếng Việt, rồi click vào hàng đầu (Connect) để chương trình kết nối với 1 máy chủ ở ngoại quốc. Quá trình kết nối cũng rất mau lẹ. Sau khi Psiphon báo kết nối xong, chương trình sẽ tự động chạy trang Psiphon trên trình duyệt FireFox, hãy cứ mặc trang đó, bạn hãy mở 1 tab mới của FireFox gõ vào thanh địa chỉ: http://www.ip2location.com/
để check IP, nếu ip2location báo IP của bạn là từ bất kỳ 1 quốc gia nào ngoài Việt Nam tức là bạn đã thành công cài đặt vượt tường lửa.
Kể từ lúc này, bạn tùy ý muốn truy cập bất cứ trang nào không hề bị côn đồ chận nữa.
Sau khi dùng xong và trước khi tắt máy tính, bạn click vào “ngắt kết nối”, rồi “close” để thoát ra khỏi chương trình.
Những lần dùng sau, bạn cũng chỉ việc tìm tới Folder nơi đã tải Psiphone về, và lại bấm chuột phải vào Psiphon và chọn “Open” hoặc “Run as Administrator” để chạy chương trình.
II/ Với Tablet, Ipaq, Smart Phone
A- Android: Dù Tablet, hay smart phone, bạn nên dùng Psiphon là nhanh gọn nhất.
Tải Psiphon cho Android tại đây:
Tải về thiết bị rồi chạy chương trình để Psiphon cài đặt vào thiết bị nhanh lẹ.
B- iOS: vì Psiphon chưa có bản cho iOS, cho nên với những smart phone hay thiết bị iOS, bạn hãy theo hướng dẫn sau đây by Dương Huyền – quantrimang.com
17/05/2016

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng OPVN Finder và OpenVPN

Đầu tiên bạn cần tiến hành tải ứng dụng OPVN Finder về máy và cài đặt. OVPN Finder là ứng dụng miễn phí, do đó bạn có thể tìm kiếm ứng dụng trên App Store.
Sau khi cài đặt xong, tiến hành mở ứng dụng OVPN Finder sau đó lựa chọn vị trí máy chủ mà bạn muốn kết nối.
Tiếp theo nhấn chọn biểu tượng dấu + như hình minh họa dưới đây.
Chọn Copy to OpenVPN. Khi bạn chọn tùy chọn này sẽ tự động chuyển hướng bạn và hiển thị chi tiết VPN để OpenVPN kết nối.
Nhấn chọn nút dấu + như hình dưới đây để kết nối với máy chủ VPN.
Tiếp theo kích hoạt dịch vụ VPN.
Như vậy là bạn đã kết nối được với máy chủ VPN.
Bây giờ địa chỉ IP của bạn chính là địa chỉ IP của máy chủ VPN.
Tất cả profile VPN sẽ được lưu lại trên thẻ Profile. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn và sử dụng profile VPN bất kỳ nếu muốn.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng ứng dụng OVPN Finder phiên bản Pro có nhiều tính năng cũng như nhiều lựa chọn máy chủ VPN hơn. Tuy nhiên OVPN Finder Pro là ứng dụng mất phí, bạn phải trả 2,99 $.
Chúc các bạn thành công

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: