Trần Hoàng Blog

►Liveshow “Sài Gòn kỷ niệm” – Nguyễn Tín đã không thể kết thúc đêm diễn như dự định ! 70 công an và an ninh đã xông vào khủng bố, đánh đập, giam giữ và bắt cóc nhiều người (15-8-2018)

Posted by hoangtran204 trên 16/08/2018

 

 

 

15.08.2018

Liveshow “Sài Gòn kỷ niệm” – Nguyễn Tín đã không thể kết thúc đêm diễn như dự định !

Cập nhật :

4h30 sáng : Hai anh em Nguyễn Đại và Nguyễn Tín đã về đến nhà sau khi bị bịt mắt, trói tay đưa lên xe và thả xuống ruộng, cạnh rừng cao su ở Củ Chi ngay trong đêm.

03h30 sáng : Chị Đoan Trang đã rời bệnh viện trong tình trạng bị đánh bầm dập và kiệt quệ.

23h54′ : Chị Đoan Trang bị đánh phải nhập viện. Anh Nguyễn Đại và em Nguyễn Tín bị an ninh bắt đưa đi về quận Tân Bình ! Mong cả nhà quan tâm và đồng hành cùng các anh chị em bị bắt !

23h30 : Hồng Ly vừa về đến nhà và tranh thủ viết vài dòng để gửi lời xin lỗi đến mọi người khi đã phải dừng Livestream đột ngột trong Liveshow của em Nguyễn Tín với chủ đề “Sài Gòn kỷ niệm”, được tổ chức tại quán Cafe “Casanova”, 61C Tú Xương, phường 7, quận 3, Sài Gòn. Do yêu cầu và sự cản trở của rất đông lực lượng an ninh bao gồm sắc phục, thường phục bịt mặt và dân phòng, chủ nhân của Liveshow đã bắt buộc phải ngừng chương trình trong sự tiếc nuối của rất nhiều khán giả yêu thích giọng hát của em.

Buổi biểu diễn được bắt đầu lúc 20h30. Vào lúc 21h00, một lực lượng đông đảo khoảng 20 an ninh sắc phục và thường phục đã xô cửa bước vào cùng máy quay, điện thoại chụp hình với một thái độ rất hung hãn. Ở vòng ngoài, phải có đến 50 an ninh làm nhiệm vụ cách ly và chốt chặn địa điểm biểu diễn. Có ba, bốn xe chuyên dụng bắt người đã được điều đến !

Ngay khi biết có sự can thiệp của lực lượng an ninh, Nguyễn Tín vẫn bình tĩnh hát. Thấy tình hình có vẻ căng thẳng và đặc biệt có thể làm ảnh hưởng đến những người lớn tuổi và các trẻ em đi cùng cha mẹ đến ủng hộ Nguyễn Tín, MC của chương trình đã yêu cầu lực lượng an ninh giữ tinh thần làm việc ôn hòa và chừng mực. Sau khi hỏi giấy phép biểu diễn và gây sức ép lên chủ quán cafe, lực lượng an ninh đã chốt chặn cửa quán để nội bất xuất, ngoại bất nhập. Những khán giả nào muốn ra về đều phải bị điểm mặt, quay phim và đưa giấy tờ cho an ninh kiểm tra hành chính. Những ai không có giấy tờ thì phải gọi điện cho người nhà mang đến thì mới được về. Những khuôn mặt đấu tranh quen thuộc và bị an ninh liệt vào ” thành phần tổ chức” đều bị giữ lại không được ra về.

Lúc 21h45′ sau khi an ninh ập vào và gây sự với chị Đoan Trang khi thấy chị đang quay phim chụp hình thì họ đã đánh chị ngã lăn xuống đất và bắt chị đi. Theo tin mới nhất của Đinh Nhật Uy, chị Đoan Trang bị đánh rất nhiều và đã phải nhập viện. Em Trần Phương do đang chụp hình cảnh chị Đoan Trang bị đánh cũng đã bị an ninh cướp điện thoại và đưa đi. Một số anh chị em khác cũng đã bị đánh trong lúc xô đẩy với đám an ninh hung hãn như chị Diễm Hằng bị đánh vào đầu, chị Thương Huyền bị đấm vào mắt trái…

Tại thời điểm này, nhiều anh chị em đã ra khỏi quán cafe sau khi bị kiểm tra hành chính. An ninh chỉ tìm cách cô lập và làm việc với Nguyễn Tín, anh Nguyễn Đại và những người họ cho là “thuộc ban tổ chức” đêm diễn. Trong suốt cuộc bao vây và cản trở, an ninh thường phục và dân phòng luôn tỏ ra rất hung hãn khi sẵn sàng tấn công cả phụ nữ. Họ luôn tìm cách gây sự để chỉ cần các anh chị em phản ứng, bảo vệ nhau là sẽ có cớ bắt đi…

Nghĩ mà thương em Nguyễn Tín ! Thương cho tất cả những người yêu Tự Do và luôn muốn sống đĩnh đạc ngẩng cao đầu với lý tưởng mang tên chính nghĩa ! Chưa bao giờ em Nguyễn Tín lại được đứng biểu diễn trước đông người mến mộ em đến thế ! Em Nguyễn Tin tối nay đã rất hạnh phúc khi nhìn thấy tình cảm của mọi người dành cho mình nhưng lại phải ngậm ngùi tiễn họ ra về sớm hơn dự định trong tiếc nuối…

Liveshow ” Sài Gòn kỷ niệm” của Nguyễn Tín đã không thể kết thúc như em mong muốn. Sài Gòn lại ghi thêm một kỷ niệm buồn tối nay nhưng lại càng làm cho chúng ta thêm động lực để thấy rằng đã đến lúc phải kết thúc chế độ độc tài vô pháp này !

Nhà tù lớn đang càng ngày càng trở nên ngột ngạt và những tâm hồn yêu tự do, yêu những giá trị văn minh nhân bản sẽ không thể chấp nhận tiếp tục một cuộc sống bị bức tử như vậy nữa …

______
Image may contain: one or more people and indoor
Image may contain: 1 person
Image may contain: 1 person, sitting
Vào lúc 21h00, một lực lượng đông đảo khoảng 20 an ninh sắc phục và thường phục đã xô cửa bước vào cùng máy quay, điện thoại chụp hình với một thái độ rất hung hãn. Ở vòng ngoài, phải có đến 50 an ninh làm nhiệm vụ cách ly và chốt chặn địa điểm biểu diễn.
______
Image may contain: 1 person, closeup
Nguyễn Tín
Image may contain: 1 person, standing
Nguyễn Tín

15.08.2018

Liveshow ” Sài Gòn kỷ niệm” của Nguyễn Tín !

__________

Bóng thiên đường ở Casanova

Quán cà phê Casanova, 61C Tú Xương, quận 3 vào tối 15/8/2018 vẫn hoạt động bình thường. Nhưng với công an TP.HCM, địa điểm này hôm nay có gì đó bất thường.

Nguyễn Tín, tên ca sĩ, đang thực hiện một liveshow siêu nhỏ trước khán giả chưa đến 100 người. Thế nhưng, công an TP.HCM đã huy động một lực lượng cả chìm lẫn nổi còn nhiều hơn số khán giả có mặt trong khán phòng để cản trở.

Không ai trong khán phòng Casanova gây rối trật tự công cộng, không biểu tình, những bài hát cũng không có gì đặc biệt. Chỉ có điều, cả khán giả và ca sĩ thì quá “đặc biệt” trong mắt nhà cầm quyền.

Hơn 20 giờ, Nguyễn Tín tự tin gửi đến khán giả bài hát nhạc vàng Trăng tàn trên hè phố, Bước về lối mòn (sáng tác mới của Trần Vũ Anh Bình).

Liveshow siêu nhỏ vẫn diễn ra bình thường, cho đến khi Nguyễn Tín hát bài Cho một người nằm xuống của Trịnh Công Sơn.

Từ ngoài cửa, xuất hiện một người đàn ông mập, trạc ngoài 50, tóc sương, bụng phệ, trên ve áo có gắn huy hiệu cho thấy đây là người của ngành chức năng bước vào quán. Cùng đi với người này, một người mặc áo ca rô nhuyễn, bỏ áo trong quần, dáng đậm người xộc vào với vẻ lạnh lùng.

“Bài này đâu được phép hát”, người đàn ông của cơ quan chức năng vừa chỉ tay về phía ca sĩ vừa nói.

Nhưng ông ta đi kiểm tra…. phòng cháy chữa cháy.

Khán giả xung quanh tôi bắt đầu chĩa smartphone đến hai người đàn ông này.

Lúc này, thêm hai người của ngành chức năng bước vào. Họ bước tới chỗ anh Dần, đang quay lại cảnh kiểm tra kỳ lạ này. Họ nói, họ mượn điện thoại của anh (tịch thu) vì “ai cho phép anh quay cảnh chúng tôi làm việc”(?!) Một khán giả nữ lớn tuổi vào giải vây cho anh Dần. “Anh có quyền gì mà đòi kiểm tra điện thoại? Người ta đang quay ca sĩ hát mà mượn cái gì?”. Lúc này, cả chục khán giả tới, thấy không êm, 3 người này lùi lại.

Trên sân khấu, Nguyễn Tín vẫn đang hát “ …thấy bóng thiên đường cuối trời thênh thang”.

Nhưng không khí khán phòng lúc này không còn thênh thang. 4 người thanh tra văn hoá gồm 3 nam, 1 nữ, 1 công an và gã an ninh chìm áo ca rô đi một hàng và đứng ngay quầy của quán. Họ yêu cầu tắt nhạc. Nhưng nhạc vẫn mở, mặc cho một nhân viên quán có chạy đến chỗ ban nhạc.

Lúc này, bài Cho một người nằm xuống đã đến phần giang tấu, sắp vào lời 2. Tôi đã nghe bài hát này rất nhiều lần được nhiều ca sĩ trình bày nhưng thú thật, những giây phút còn lại của bài hát qua giọng ca Nguyễn Tín lúc này nó mới thú vị tựa hồ như chuẩn tướng Lưu Kim Cương đang ngồi trên trực thăng bay qua vùng không khí loãng (*).

Giọng hát thì vẫn hát nhưng nhạc thì lúc lớn lúc nhỏ, lúc tưởng ngừng lại theo lệnh của cán bộ nhưng chàng ca sĩ này đủ bản lĩnh để hát không sai lời, lạc nhịp, lệch tone.

Sau bài hát này, đám cán bộ đi lên lầu.

Nguyễn Tín lại hát tiếp Cát bụi cuộc đời. Nhưng khán giả của anh, đêm nay, chắc chắn sẽ có một đêm nhớ đời. “Tụi nó ở ngoài đang rất đông”, một khán giả nói. Không những đông, an ninh còn khoá cửa ra của khán phòng.

Khi Nguyễn Tín hát xong hai nhạc phẩm: Đắp mộ cuộc tình, Căn nhà ngoại ô, anh tuyên bố dừng liveshow nhưng khán giả biết câu chuyện đêm nay chỉ mới bắt đầu.

Phạm Đoan Trang bước ra đầu tiên khi cánh cửa khán phòng bị đóng chặt. Cô cùng vài người bên trong tông mạnh cánh cửa. Vừa mở cửa, an ninh đã đá cô ngã xấp và còng tay quăng lên xe chở đi.

Giọng một người nói lớn: “Chúng tôi kiểm tra giấy tờ”. Mọi người hét lên, đi nghe nhạc mà mang giấy tờ theo làm gì. Cuộc xô xát đã khiến chị Diễm bị đánh. Chị Huyền dù đã lớn tuổi nhưng an ninh cũng đã không nương tay. Một số xô xát sau đó giữa các khán giả và an ninh xảy ra, an ninh đã đánh nhiều người trong khi việc đi xem ca nhạc là một hoạt động không vi phạm pháp luật.

4 người của an ninh dùng camera và iPhone ghi lại hầu như tất cả những khán giả của show diễn. Chúng bắt đầu phân loại đối tượng: Ai phụ nữ và trẻ con về trước và phải xuất trình giấy tờ.

Tôi lại đang có cảm giác mình sắp vào trại tập trung khi bọn an ninh đang bóc tách phụ nữ và đàn ông riêng, cho vào cái hầm bí mật rồi tống chất sarin như Hitler đã làm. Lúc này, Võ Hồng Ly đang đứng trước và yêu cầu an ninh để cho mọi người ra về. Vợ chồng anh Trịnh Toàn đứng trước cửa quan sát trong khi chị Huyền và nhiều người khác đứng phản đối. 4 camera an ninh vẫn đang chĩa vào họ như những tội phạm.

Nguyễn Tín, nhân vật chính đêm nay biết chắc mình sẽ bị bắt đứng trước ống kính. Cậu không có diễm phúc ký tặng hoặc chụp hình lưu niệm với fan của mình như những ngôi sao ca nhạc khác. Thậm chí, bó hoa tặng cuối chương trình cũng nằm chỏng chơ trên sân khấu. Tôi đứng sau lưng cậu, cảm nhận sự tự tin từ chàng ca sĩ này vốn dĩ đang đối mặt với camera an ninh chứ không phải ống kính truyền thông.

Tôi bước trở vào khán phòng và lên lầu, 4 vị an ninh văn hoá gồm 1 nữ và 3 nam đang ở trong phòng bên phải. Họ không có kiểm tra phòng cháy chữa cháy như lúc mới vào tự xưng.

Họ làm gì trong phòng đó, có trời mới biết. Tôi bước vào và họ hỏi vào làm gì. Tôi trở ra mà không nói gì. Nhiều chồng giấy tờ đang trên bàn.

Tôi quay ra cửa, nắm tay anh Trịnh Toàn và chị Loan. Một an ninh dẫn tôi ra xe.

Họ không quên chụp lại chứng minh nhân dân của tôi với lời giải thích: “Bây giờ, tội phạm nhiều lắm nên phải kiểm tra.”

(*) Bài hát Cho một người nằm xuống được Trịnh Công Sơn sáng tác tặng chuẩn tướng Lưu Kim Cương sau khi ông tử trận tết Mậu Thân năm 1968.

Image may contain: 1 person
_________
16-8-2018 at 3:55 AM
Anh em vừa đón được  Nguyễn Tín tại xã Tân An Hội, Củ Chi lúc 2h30 sáng 16/08.

Chúng tôi đã cố gắng tìm nhưng không thể tìm thấy anh Nguyễn Đại.

Theo Tín cho biết thì sau khi bị hành hung rất dã man tại quán cafe (61C Tú Xương, quận 3) thì cả 2 bị còng tay, chở xa hơn 60km, đạp xuống nơi vắng vẻ tại Củ Chi.

Chị Pham Doan Trang đã về trong tình trạng kiệt quệ.

Cập nhật: 6h20 phút, anh Đại cũng đã về nhà

__________

15-8-2018
HÃY CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG ĐÀN ÁP DÂN.
CÔNG AN ĐÁNH ĐẬP NGƯỜI DÃ MAN! Sau khi bao vây live show siêu nhỏ của Nguyễn Tín, công an đánh đập em dã man tại quán cà phê. Chúng tịch thu hết mọi giấy tờ và cả điện thoại. Chúng lôi em lên xe, còng tay chở đi hơn 60 km, tận Củ Chi. Chúng đạp em xuống một mương nước. Sau đó báo công an Củ Chi bắt em một lần nữa vì tội không giấy tờ.Anh em đã đón em ra khỏi đồn công an Huyện Củ Chi lúc 2h30 sáng hôm sau.
Công an thành hồ luôn chứng tỏ chúng đứng trên pháp luật và trở thành một lực lượng côn đồ mất nhân tính mà IS cũng phải gọi bằng cụ. 
.Nguyễn Đại mất tích, không biết em ở đâu. 
Đoan Trang bị tra tấn trong đồn và cả ngoài phố. Em đã cố lếch về nhà lúc 3h sáng. Em bị lấy tất cả giấy tờ và điện thoại.. 

_____

FB Lê Bảo Nhi 

TIN ĐOAN TRANG:

Pham Doan Trang bị bắt tối 15/8 cùng với nhiều người khác khi đang tham dự một chương trình ca nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín ở một phòng trà ở Sài Gòn. Cô bị bắt về đồn Công an phường 7, quận 3.

Tại đây, cô bị đánh nhiều lần trong quá trình lấy lời khai. Cuối cuộc thẩm vấn, công an gọi một người mặc đồ bác sĩ vào khám và xác nhận chỉ chấn thương phần mềm, không sao. Đoan Trang nghi vấn đây là công an giả bác sĩ vì cách hỏi không thể hiện là người nắm rõ chuyên môn.

Công an thu giữ máy vi tính, chứng minh thư, thẻ ATM, và mấy trăm nghìn đồng của Đoan Trang. Hiện nay Đoan Trang không còn bất kỳ một giấy tờ tuỳ thân nào bên người.

Sau đó, công an đưa Đoan Trang lên taxi chở về, đến giữa đường họ dừng xe, nói Đoan Trang xuống xe và đánh tiếp. Lần này họ đánh nặng hơn nhiều so với lần trước, gây thương tích ở nhiều nơi trên cơ thể. Họ dùng một chiếc mũ bảo hiểm đánh vào đầu Đoan Trang, khiến chảy máu đầu và vỏ chiếc mũ vỡ làm nhiều mảnh. Sau đó họ bỏ đi. Hiện Đoan Trang vẫn đang giữ chiếc mũ này.

Cho đến lúc này Đoan Trang tạm an toàn ở Sài Gòn. Công an hẹn Đoan Trang sáng mai (16/8) lên làm việc tiếp để nhận lại máy.
——–
Nguồn tin: FB Trịnh Hữu Khắc Long Nguyễn

Image may contain: text

_______

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: