Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Tám 2018
  C H B T N S B
   1234
  567891011
  12131415161718
  19202122232425
  262728293031  
 • Bài viết mới

►Một vài quan điểm cần minh định (Huỳnh Thục Vy, 13-8-2018)

Posted by hoangtran204 trên 13/08/2018

 

 

 

Huỳnh Thục Vy

Một vài quan điểm Thục Vy cần minh định:

– Tôi không phải là người coi trọng việc cờ quạt. Xây dựng dân chủ, bảo vệ tự do và cổ xúy nhân quyền cần các định chế chính trị, pháp luật, kinh tế và văn hóa cụ thể chứ bản thân các biểu tượng của thể chế chính trị không có vai trò gì (cờ quạt là một trong các biểu tượng như thế).

– Tôi là người bất đồng chính kiến, ngoài việc viết chính luận chỉ trích chính quyền, tôi cho rằng mình nên tận dụng mọi cách phản kháng khác để thể hiện chính kiến, miễn nó ôn hòa và phù hợp với Luật pháp nhân quyền quốc tế.

– Việt Nam hiện nay nằm dưới sự cai trị độc đoán của đảng cộng sản. Các biểu tượng của đảng này tất nhiên giống như một thứ bùa chú linh thiêng và bất khả xâm phạm, để hỗ trợ cho sự đàn áp người dân về tinh thần, bên cạnh sự đàn áp về chính trị và kinh tế. Bởi vậy, trong ý thức của tôi, cờ đỏ là biểu trưng cho sự đàn áp và độc tài. Chống độc tài thì tất nhiên chống lại mọi biểu tượng của nó.

– Là một người bất đồng chính kiến, tôi nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc “xâm phạm” vào cái biểu tượng bất khả xâm phạm đó. Hồ Chí Minh cũng là một thứ bùa chú của chế độ, bây giờ nhiều người đã giải thiêng cho nó, điều mà 20 năm trước là bất khả xâm phạm trong xã hội Việt Nam. “Xúc phạm lãnh tụ” hay “xúc phạm quốc kỳ” không khác nhau về bản chất.

– Công an Việt Nam dùng vụ án “xúc phạm quốc kỳ” để tiếp tục lừa mị người dân về tính linh thiêng mà họ muốn duy trì cho các biểu tượng của đảng cộng sản. Người dân và kể cả những người bất đồng chính kiến sẽ tiếp tục né tránh va chạm đến biểu tượng nhạy cảm này và tiếp tục đồng thuần để lá cờ đỏ tiếp tục hỗ trợ cho các chính sách đàn áp của Nhà nước độc tài.

– Nếu có anh chị em nào nghĩ rằng tôi dại dột vì chạm đến vụ cờ quạt để dẫn đến việc bị truy tố thì quả thật anh chị em đã coi thường mọi nỗ lực tranh đấu cho tự do và nhân quyền của tôi trong 10 năm nay. Chính quyền lấy vụ cờ quạt làm lý cớ để vô hiệu hóa mối liên kết của tôi với người Thượng, và ngăn chặn nguy cơ tôi tập hợp được nhiều bà con yêu nước ở vùng Hà Lan A, nơi tôi đang sống, trong những cuộc biểu tình có thể xảy ra trong tương lai gần. Không có lý cớ này sẽ có lý cớ khác để bỏ tù anh chị em chúng ta. Những anh chị em khác đã bị bỏ tù mà không cần phải dính đến lá cờ, phải không ạ? Công việc của tôi đâu phải chỉ là một hành vi nhỏ nhặt là xịt sơn lên lá cờ, phải không?

____

Friday, 10-8-2018 

Bác Phạm Thành nói chí phải, chí phải.

Khủng bố Thục Vy – Một thằng trẻ con thích nổi danh làm càn.

Giám đốc kênh thông tin lề dân CH TV, siêu nhà báo tự do, kỹ sư Lê Dũng Vova cho biết: “Dak Lak vừa thay giám đốc công an tỉnh bằng một cu em 42 tuổi, thay anh Trần Kỳ Rơi trùm ăn gỗ, con gái có siêu biệt phủ đầy gỗ quý!”.

Mới 42 tuổi mà làm giám đốc một sở chuyên nghề đàn áp, khủng bố và bắt bớ thì trẻ quả. Trẻ thì háu đá, trẻ thì hung hăng. Và cái trẻ, cái hung hăng ấy, phải được thử sức, phải được cọ sát, phải được lập công dâng lên cấp trên, chứng tỏ với đồng nghiệp, và thị uy trước dân chúng. Để có thể đạt tới các mục tiêu này, thằng cu giám đốc 42 tuổi này, đương nhiên là phải tìm đối tượng phù hợp để Gato. Đối tượng đó phải gạo cội, phải nổi tiếng trong làng đấu tranh. Thế thì ở Tây Nguyên, có ai hơn em Thục Vy, một nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng. Thế là em Thục Vy được thằng cu giám đốc 42 tuổi chọn làm mục tiêu khủng bố, để thằng cu giám đốc sở được nổi tiếng.

Và để cho thiên hạ và cấp trên cũng như dư luận ồn ả lên, thằng cu giám đốc 42 tuổi này đã huy động một lực lượng chiến đấu khổng lồ lên đến 30 lính, ào ào, hùng hổ đến vây bắt Thục Vy, một phụ nữ, lúc nào cũng khư khư trên tay đứa con nhỏ, mới có 22 tháng tuổi. Không những bắt Thục Vy đi, chúng còn khám nhà và không chế toàn bộ người trong gia đình Thục Vy, kể cả cha mẹ Thục Vy đã già cả. Ngoài đội quân đông đảo này, thằng cu giám đốc 42 tuổi này còn mượn đâu được chiếc xe mang biển xanh số 80 ( biển số cơ quan cấp bộ ở Hà Nội) để “lòe” thiên hạ.

Nói với thằng cu giám đốc Công an Đak Lak 42 tuổi này, cấp trên của cu, hiện đang phải tái mặt, cong đít lo xử lý vụ “đầu thú” Trịnh Xuân Thành còn chưa xong. Lòng ruột đang như muối sát kim châm, vì chưa dò la được tung tích trốn chạy của đại sứ quán Việt Nam tại Séc, Lê Hồng Quang, xem ông ta hiện đang trốn ở đâu? Hiện đang thục mạng leo trèo, luồn lách xem mình có còn được ở lại; ở lại thì đứng ở đâu, ngồi ở đâu, khi 60 cục, tổng cục bị giải tán. Hơn nữa, đầu óc quan thầy của cu cũng đang rối tung lên, khi phải lục tìm thẻ xanh, coi lại tài khoản, để nhanh chân phắn khi đòn trừng phạt kinh tế của Mỹ ngấm sâu vào nước Trung Hoa, làm cho Cộng sản Trung Quốc tan rả bất kỳ lúc nào.

Quan thầy của cu đang gấp gáp lo “đại sự” an toàn cho bản thân họ, còn đâu tinh thần và sự tự tin để dám khủng bố được ai, bắt bớ được ai nữa?

Ngay cả bác hay chú Phạm Thành của thằng cu giám đốc 42 tuổi này, khi thấy truyền thống ồn ào đưa tin, Huỳnh Thục Vy đã bị bắt, liền xỉ mũi mà còm rằng: “Mong Thục Vy sớm đi chiều về nhà mình an toàn”. Quả là không sai, chỉ khác một tí là mãi nửa đêm Huỳnh Thục Vy mới về. Còn khi về mang theo giấy tờ gì thì tính sau, có thể là có giá trị hoặc vô giá trị.

Nhắn với thằng cu giám đốc sở chuyên nghiệp đàn áp, khủng bố và bắt bớ Đak Lak rằng, cu háu đá, hung hăng để nổi tiếng, thì cu đã được nổi tiếng rồi. Như thế là cu đã được toại nguyện rồi. Hãy dừng lại và tu thân và đặc biệt phải mở lòng, mở óc nhìn cho ra, lúc này là lúc nào? thời thế này là thời thế nào? thì mạng sống của thằng cu mới có thể được bảo toàn trong một ngày mai khi trời hửng nắng. Mỗi người chỉ có một mạng sống. Cu mà cứ hung hăng, cứ háu đá nữa, thì bác/ chú của thằng cu cũng chẳng thể cứu được mạng sống của thằng cu và gia đình thằng cu đâu.

Thân ái với thằng cu.

Ảnh: 1. Hai mẹ con Thục Vy
2. Ngày thằng cu được bổ nhiệm giám đốc sở.
Phạm Thành. 10.8.2018

____

 

Blogger Huỳnh Thục Vy bị bắt giam, khám xét nhà riêng

9-8-2018

CTV Danlambao – Blogger Huỳnh Thục Vy – người đồng sáng lập Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam vừa bị nhà cầm quyền CSVN bắt giam và khám xét nhà riêng sáng ngày 9/8/2018 tại thị xã Buôn Hồ, Đăk Lăk.

Ông Lê Khánh Duy, chồng Huỳnh Thục Vy đã xác nhận thông tin này và cho biết thêm: Vào khoảng 7h sáng, lực lượng nhà cầm quyền trên 30 người, gồm công an sắc phục, thường phục và các đoàn thể địa phương đã ập vào nhà riêng của ông bà, sau đó áp giải Huỳnh Thục Vy đi.

Khoảng 2 tiếng sau, một nhóm khác khoảng 30-40 người ập vào nhà đọc lệnh khám xét nhà. Cuộc khám xét diễn ra khoảng 2-3 tiếng đồng hồ với nhiều đồ đạc bị lấy đi: laptop, điện thoại, máy chụp hình, sách vở, quần áo,…
Blogger Huỳnh Thục Vy là một trong những sáng lập viên của Hội Phụ nữ Nhân quyền. Cô từng được tổ chức Human Rights Watch trao giải thưởng Hellman/Hemmett năm 2012.
Cô sống cùng chồng và con gái nhỏ tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk. Cô nhiệt tình tham gia các hoạt động giúp đỡ những nhóm sắc tộc thiểu số gần nơi cô sinh sống.
Thời gian gần đây, cô liên tục bị nhà cầm quyền gửi giấy triệu tập vô lý vì “hành vi xịt sơn lên cờ Tổ quốc”.
Ngày 10.06.2018, trước nhà thờ Vinh Đức, cô đã phát động một cuộc biểu tình nhỏ để phản đối dự luật đặc khu và luật an ninh mạng. Công an địa phương lúc đó đã ra tay bắt giữ Thục Vy nhưng bị người dân tham gia ngăn chặn và bảo vệ.
Sau ngày 10.06, tất cả những người tham gia cuộc biểu tình trước nhà thờ Vinh Đức đều bị triệu tập “nguội”. Huỳnh Thục Vy cũng nhận được giấy triệu tập với lý do “tụ tập đông người”. Cô vẫn từ chối lệnh triệu tập sai trái của nhà cầm quyền như những lần trước.
Theo nhận định của một số cựu tù nhân lương tâm thì việc bắt giữ và đọc lệnh khám xét nhà chỉ diễn ra khi đã có lệnh bắt giam và truy tố.
Điều đáng lưu ý, Huỳnh Thục Vy hiện đang nuôi con nhỏ 22 tháng tuổi. Như vậy việc bắt giữ một bà mẹ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi cho thấy sự vô nhân đạo và bất chấp pháp luật của nhà cầm quyền CSVN.

09.08.2018

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: