Trần Hoàng Blog

►Hoàn tiền hàng trăm bệnh nhân không xét nghiệm vẫn thu tiền (30-7-2018)

Posted by hoangtran204 trên 01/08/2018

 

 

 

Hoàn tiền hàng trăm bệnh nhân không xét nghiệm vẫn thu tiền

Thời sự 

Hoàn tiền hàng trăm bệnh nhân không xét nghiệm vẫn thu tiền

(PLO)- BV đa khoa tỉnh Bình Thuận đang rà soát việc chi trả cho 675 bệnh nhân không xét nghiệm máu vẫn bị thu tiền và hơn 3.000 sản phụ bị thu trùng hàng trăm triệu đồng.

Bản tin liên quan

Ngày 30-7, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế-xã hội sáu tháng đầu năm 2018 do UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức, đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã trả lời câu hỏi của Pháp Luật TP.HCM về việc trả lại tiền cho 675 bệnh nhân không xét nghiệm máu vẫn bị thu tiền.

Cạnh đó, Sở trả lời việc chi trả lại tiền cho hơn 3.000 sản phụvà trẻ sơ sinh bị thu trùng với tổng số tiền hơn 220 triệu đồng cùng trách nhiệm của những người liên quan.

BV đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, việc chi trả tiền cho 675 bệnh nhân do thu sai tiền xét nghiệm ure và LDH, BV đa khoa tỉnh đang khẩn trương rà soát, xác định lại danh sách, trong đó chia ra số tiền thực tế phải chi trả lại cho bệnh nhân và số tiền phải nộp BHYT.

Đối với việc tổ chức chi trả tiền cho 3.216 người mẹ sinh con (trong đó có sáu trường hợp sinh đôi), tổ chi trả tiền đã liên hệ được 1.572 người, trong đó đã hoàn trả cho 296 người với số tiền hơn 20 triệu đồng. Có 234 người mẹ sinh con không nhận tiền, đồng ý hỗ trợ quỹ khám, chữa bệnh hơn 16 triệu đồng.

Đến thời điểm hiện tại có 1.042 người chưa đến nhận lại số tiền hơn 71 triệu đồng và có đến 1.371 người không liên lạc được bằng điện thoại do địa chỉ thường trú khai trong hồ sơ bệnh án không rõ ràng, cụ thể.

Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức và cá nhân liên quan đến việc thu tiền của bệnh nhân không đúng quy định; vi phạm quy định về quản lý dịch vụ kỹ thuật, kê tăng số lượng dịch vụ kỹ thuật (hai xét nghiệm ure và LDH).

Kết quả kiểm điểm của phòng Tài chính-Kế toán: Tập thể phòng Tài chính-Kế toán nghiêm túc nhận khuyết điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc. Riêng đối với cá nhân bà Nguyễn Thị Linh (Trưởng phòng Tài chính-Kế toán) và bà Vũ Thị Sáu (Phó Trưởng Tài chính-Kế toán) thì nghiêm túc kiểm điểm bản thân, nhận khuyết điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc chưa nghiên cứu các quy định dẫn đến việc triển khai, giám sát, kiểm tra còn thiếu sót nên để xảy ra vấn đề thu sai.

Kết quả kiểm điểm của khoa Sản: Lãnh đạo khoa Sản nghiêm túc nhận khuyết điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc chưa nghiên cứu các quy định, do đó thực hiện thu dịch vụ khám, chữa bệnh không đúng quy định.

Riêng đối với cá nhân viên chức làm công tác hành chính trong thời gian từ ngày 1-3-2016 đến 31-8-2016 tại khoa Sản gồm bà Phan Thị Đức Hoàng, bà Nguyễn Thị Vui, bà Đỗ Thị Yến Phượng: Nghiêm túc kiểm điểm bản thân, nhận khuyết điểm do không kiểm tra đối chiếu y lệnh của bác sĩ trong hồ sơ bệnh án nên việc lập bảng kê thanh toán không đúng đối với bộ đồ sinh và hai xét nghiệm ure, LDH, dẫn đến sai sót đáng tiếc nêu trên.

Phương Nam

____

Hơn 4.300 bệnh nhân được quỹ BHYT thanh toán 200 triệu đến tiền tỉ

nlđ.com.vn

Ngọc Dung | 01/08/2018
….
Liên quan đến việc chi trả BHYT đối với thuốc kháng virus mới cho bệnh nhân viêm gan C, ông Đàm Hiếu Trung khẳng định, BHYT vẫn chi trả cho bệnh nhân bị các bệnh viêm gan, trong đó có viêm gan C. Đối với việc đưa thuốc mới chữa viêm gan C vào danh mục thuốc được quỹ BHYT chi trả, ông Trung cho hay khi đưa bất kỳ loại thuốc mối vào danh mục thuốc do Quỹ BHYT chi trả, các cơ quan hữu quan đều phải đánh giá dựa trên các yếu tố là tác động của thuốc đó với Quỹ BHYT ra sao, hiệu quả của thuốc với bệnh nhân thế nào và tác dụng ra sao. Hiện BHXH Việt Nam, Bộ Y tế cùng Hội đồng xét duyệt thuốc quốc gia đang phối hợp đánh giá để điểu chỉnh, bổ sung danh mục thuốc do quỹ BHYT nhằm đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: