Trần Hoàng Blog

►Ngây thơ chính trị (27/07/2018)

Posted by hoangtran204 trên 28/07/2018

Khi nghĩ rằng: tất cả những vụ việc tham nhũng, sai trái đang phô bày ra khắp mọi nơi là trách nhiệm của chỉ mỗi Nguyễn Tấn Dũng… còn Nguyễn Phú Trọng và đảng CsVN là tốt và không có lỗi gì trong các thất bại của đất nước…

 

 

Với cơ chế „ Đảng lãnh đạo“ thì Người đứng đầu đảng cộng sản VN Nguyễn Phú Trọng phải chịu trách nhiệm lớn nhất trong mọi thất thoát, lãng phí và tham nhũng do các đảng viên gây ra cho đất nước.
Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ là người thừa hành mệnh lệnh của Bộ chính trị và Ban tuyên giáo đảng cộng sản VN.

 

Huỳnh Ngọc Chênh

Rất nhiều người tin rằng phạt báo Tuổi Trẻ Online đình bản 3 tháng là chủ trương và quyết định của Trương Minh Tuấn nhằm trả thù báo nầy phanh phui và tấn công y về vụ AVG.

Những người đó không hiểu rằng thời điểm ra quyết định phạt báo TT, Trương Minh Tuấn đang bị kỷ luật về mặt đảng là bị cách hết các chức vụ bên đảng và đang bị vô hiệu hóa để chuẩn bị bay ghế bộ trưởng thì còn gì nữa mà lợi dùng quyền lực để trả thù cá nhân.

Nhưng cho dù Tuấn có còn đầy đủ quyền lực thì cũng không có quyền tự ý trừng phạt báo TT theo ý của y.

Để đình bản được tờ báo có tầm vóc chính trị và có sức lan tỏa lớn trong xã hội như tờ TT phải là quyết định từ BCT hay ít ra cũng từ ban tuyên giáo. Bộ 4T chỉ là kẻ thừa hành ra quyết định để hợp lệ pháp lý.

Nói rõ ra như vậy để chúng ta thấy rằng bóp nghẹt hay trừng trị báo chí là chủ trương của đảng chứ không phải của cá nhân Trương Minh Tuấn. Với thất thoát khủng khiếp qua vụ tham ô tày đình AVG, Tuấn phải nhận án tử hình mới xứng tội. Tuy nhiên lợi dụng vào đó để trút luôn tội bóp nghẹt báo chí lên y là nhằm đánh lạc hướng dư luận một cách tinh vi.

Tờ báo Petrotimes cũng bị đình bản nhiều tháng vì cho trích đăng lại bài phỏng vấn Người Buôn Gió của Thời Báo về vụ Trịnh Xuân Thanh
Gần đây nhất, Báo Tuổi trẻ Online bị đình bản 3 tháng 

Cũng như lâu nay dư luận đang được định hướng rằng tất cả những vụ việc tham nhũng, sai trái đang phô bày ra khắp mọi nơi là trách nhiệm của chỉ mỗi Nguyễn Tấn Dũng, một cá nhân đã bị loại ra khỏi hệ thống quyền lực sau đại hội 12.

Tất cả những thất thoát của các quả đấm thép, của hàng loạt nhà máy hàng ngàn tỉ bị đắp chiếu, thua lỗ và tác hại nghiêm trọng môi trường của Bô xít, của Formosa, của lọc dầu Dung Quất, xuống cấp y tế, tan nát giáo dục, rối loạn giao thông quy hoạch, tham nhũng như rươi khắp mọi nơi, khắp mọi lãnh vực…đều được cho là do trách nhiệm của Dũng, gây ra bởi Dũng.

Thủ tướng đứng đầu chính phủ, đứng đầu bộ máy điều hành từ trung ương đến địa phương nhưng thành viên quan trọng trong bộ máy ấy từ cấp chủ tịch, bí thư tỉnh thành và các thứ, bộ trưởng đều người của ban bí thư, của bộ chính trị đề bạtvà quản lý.

Trong cơ chế nầy thì thủ tướng cũng là người được BCT phân công, giống như các bí thư tỉnh thành và các bộ trưởng, trong đó có các bí thư HN, HCM và các bộ trưởng quốc phòng, công an, ngoại giao và một vài phó thủ tướng cũng hàm ủy viên BCT ngang hàng với TT.

Những Lê Thanh Hải, Triệu Tài Vinh, Nguyễn Bá Thanh, Võ Kim Cự, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Thị Kim Tiến, Vũ Huy Hoàng, Phùng Xuân Nhạ, Trần Anh Tuấn, Tô Lâm, Đinh La Thăng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc… thì không thể nào nói là người của Nguyễn Tấn Dũng đưa lên và chịu trách nhiệm trước đúng sai của họ dù tất cả họ trên danh nghĩa đều là thuộc cấp của Dũng.

Dũng đứng đầu chính phủ đồng thời cũng là 1 trong 15 thành viên lãnh đạo quan trọng của đảng thì Dũng chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp với tất cả những sai trái trong quá khứ là đúng rồi, nhưng tất cả đều đổ hết cho Dũng, trút hết lên một mình Dũng là rất khiên cưỡng và chưa nói là một cách né tránh và làm chệch mũi dùi phê phán của dư luậnđầy toan tính.

Đảng lãnh đạo tuyệt đối và tất cả, chủ trương của đảng luôn luôn đúng, cơ chế rất tốt đẹp, chỉ do một cá nhân hư hỏng làm sai nên mới gây ra những sai trái trầm trọng và đều khắp như hiện nay. Chính thằng đó mới là thủ phạm chứ không phải là đảng.

Không có gì tốt hơn khi toàn dân nghĩ như vậy.

Nhiều người rất tâm huyết, đề đạt lên chính phủ những ý kiến về chống tham nhũng, đổi mới quản lý, cải cách giáo dục, chấn chỉnh ý tế, sửa đổi quy hoạch… thậm chí đề nghị cách chức người nầy, thay đổi người kia hầu cứu vãn đất nước.
Một sự ngây thơ lãng mạn.
Vì tất cả chỉ là sự bôi trát vô vọng trên một ngôi nhà có nền móng đã đổ vỡ.

Người đứng đầu cơ quan bảo vệ pháp luật, Bộ trưởng Bộ công an Tô Lâm bị Tòa thượng thẩm Berlin hôm 25.7.2018 công khai luận tội vì đã ” nhận lệnh bắt cóc TXT từ người đứng đầu đảng cộng sản VN” .

Huỳnh Ngọc Chênh

______

 

Trần Hoàng

Cơ chế của đảng csvn hiện nay là “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”.

Tập thể lãnh đạo: là 19 thành viên của Bộ Chính trị, trong đó, quyền lực bổ nhiệm người này, kỷ luật hoặc cách chức người kia là quyền của ban bí thư. Ban bí thư có 12 người, đa số là người miền Bắc, và thủ tướng không phải là thành viên của ban bí thư.

12 người trong Ban Bí thư là do 177 thành viên của Ban Chấp hành T.Ư. đảng bầu chọn 5 năm 1 lần. Nói là bầu chọn, chứ thật ra, người nào được đảng phân công quyền ăn nói, cầm micro trong đại hội, chính là người được một nhóm nhỏ quyền lực, chừng 3-7 ủy viên BCT thuộc phe miền Bắc, giao vai trò như thằng mỏ làng điều động việc bầu bán theo lệnh của một nhóm nhỏ này; trong nhóm đó, viên TBT là người có tiếng nói quyết định, và trưởng ban tổ chức trung ương có trách nhiệm xem xét người đề bạt theo một công thức đã có sẵn: thí dụ, TBT, trưởng ban tổ chức trung ương, bộ trưởng tài chính, bộ trưởng QP, công an, giao thông, giáo dục là người miền Bắc, nhưng thủ tướng là người miền Nam…

Tóm lại, chịu trách nhiệm cho những sai lầm, sự thất bại của chính sách và của mỗi cá nhân (được đảng điều ra phụ trách) là 12 thành viên Ban Bí thư đảng csvn, mà đứng đầu là tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng; Nguyễn Phú Trọng là người chịu trách nhiệm lớn nhất về mọi thất bại của đất nước kể từ khi lên làm tổng bí thư từ 2011 cho đến nay 2018, và sẽ kéo dài nhiệm kỳ cho đến 2021.

Dẫn chứng:

1. Tổng Bí thư chỉ đạo sắp xếp bộ máy, nhân sự công an  TTXVN (26/06/2018)

“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương; Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương dự, chỉ đạo hội nghị.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các thành viên trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an…”

Ngoài việc nắm quyền Bộ Công an, Nguyễn Phú Trọng còn là Bí thư quân ủy bên QĐNDVN, chỉ đạo bộ trưởng quốc phòng.

2. Nguyễn Phú Trọng và Ban Bí thư cách chức vụ đảng của các thứ trưởng công an:

Cách tất cả chức vụ trong đảng Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành

 (28/07/2018)

3. Xem de hieu vai tro cua Bi thu

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: