Trần Hoàng Blog

►Quan chức Nghệ An đi Nhật (19.07.2018)

Posted by hoangtran204 trên 27/07/2018

 

 

 

QUAN ĐI NHẬT

Quốc Hưng Nguyễn 

Đợt này có đoàn quan chức của tỉnh Nghệ An đến tỉnh Gifu giao lưu học hỏi. Dù vừa gặp, các ông này đã gạ dẫn họ đi Tokyo để shopping.

Trong lúc dẫn đi tham quan, các ông này -mặc dù tiếng Nhật không biết, tiếng Anh cũng không biết- nhưng rất tự tin, cứ tách đoàn đi lẻ, báo hại phải đi tìm.

Hôm nay tiễn ra sân bay cũng vậy, sau khi đưa họ qua cổng soát vé thì ông Phó chủ tịch Huyện Tân Kỳ, Đặng Thọ Xuân phăm phăm đi vào trước, người bên tổ chức hỏi ông ta đâu thì mấy người khác nói rằng: “cứ yên tâm, đây là lãnh đạo nên không phải lo”. Thế rồi ông này mải đi mua sắm, nhỡ chuyến bay, ở lại sân bay một mình. Làm bên phía Nhật loạn hết cả lên. 

Sau khi tìm khách sạn gần sân bay cho ông ta, thì ông ta nói “không cần, để kệ anh”. Mấy tiếng sau thì bên tổ chức lại nhờ tìm ks khác vì ông này đi shopping tiếp, mãi sau mới đến nên ks đã hết phòng.

Điểm chung của mấy ông này là rất nhiều tiền, nhưng văn hóa lùn, nên với người nước ngoài mà nói thì họ không tôn trọng.
…………

Vài năm trước cũng có đoàn của tỉnh Nghệ An đến tỉnh Gifu học tập kinh nghiệm và giao lưu.

Bên Nhật đã chuẩn bị kế hoạch rất kỹ đi đâu, làm gì, mấy giờ. Ngược lại, mấy ông quan chức VN thường đến tập trung trễ giờ. Mà bên Nhật, việc tuân thủ giờ giấc và việc bắt người khác phải đợi là rất nghiêm trọng, quan chức VN làm thế là bị khinh luôn dù trước mặt họ vẫn cười rất tươi. 

Đang đi theo lịch trình thì tự nhiên ông có chức vụ to nhất bảo thôi không đi chỗ đó nữa, đi đến làng rèn kiếm nổi tiếng của Gifu. Đến nơi, mấy ông này mua gần sạch kiếm của cửa hàng. Mỗi thanh cũng tầm nghìn đô. Chủ hàng khiếp luôn. Lúc tiễn khách họ còn ra nói “cảm ơn các ông đã đóng góp cho kinh tế của tỉnh Gifu”. 

Nghe mà cay, tỉnh Nghệ An là tỉnh nghèo, mỗi năm phải xin gạo cứu đói mà các công bộc của dân tiêu tiền như nước. Kể cả dân nước giàu như Nhật cũng không dám tiêu tiền như thế.
……………………

Tiếp xúc với những quan chức này thì thấy mấy điểm chung:– Họ bị ảo tưởng sức mạnh. Lúc nào cũng nghĩ mình kinh lắm mà không hề biết là người Nhật coi mấy lão này như mọi. Lúc hai bên nói chuyện thì bên Nghệ An nói “đề nghị các anh phải đầu tư vào …”. Một người nghèo hơn, dốt hơn nói với người giàu hơn, giỏi hơn là “đề nghị… phải…” thì có buồn cười không. Bảo làm sao mà ông Phúc sang Nhật rồi nói “đề nghị Nhật cung cấp thêm ODA cho Việt Nam”. Kiểu như thằng ăn mày bảo “đề nghị mày cho tao thêm tiền”.

Lại nhớ đến ông gì ngày xưa sang Singapore gặp ông Lý Quang Diệu rồi “yêu cầu Sing phải hỗ trợ tiền cho Việt Nam”. Họ cứ nghĩ mình là bố thiên hạ quá.
Trong trường đảng Nguyễn Ái Quốc, các đảng viên được dạy rằng: Các nước Nhật, Singapore, Hàn Quốc… phát triển nhờ có chiến tranh Việt Nam 1954-1975. Do đó, các nước này phải mang ơn Việt Nam đã chịu đựng gian khổ để các nước châu Á được phát triển! (Trần Hoàng chú thích).
– Họ vô văn hóa. Buổi sáng họ chỉ chào nhau, nhưng họ không chào người bên đoàn Nhật đến đón. Họ nói với nhau rằng “nó là người Nhật không cần phải chào nó”. – Họ vô tri. Chỉ nói đến chuyện ăn gì, uống gì, đi mua sắm gì. Cánh đàn ông thì bàn thêm chuyện sex, chuyện bồ nhí. Tức là họ cũng chẳng khác con lợn là mấy. Vì con lợn thì cũng chỉ có ăn, uống, địt. Hết. Và con lợn nó không biết suy tư.

– Họ có rất nhiều tiền. Mình lĩnh lương của Nhật mà tiêu tiền vẫn phải tính toán. Còn họ tiêu không cần phải suy nghĩ. Vì tiền đó là tiền đánh quả, tiền ăn cướp. Chứ đi làm lĩnh lương thì ai mà dám tiêu như thế.

Nên rất dễ hiểu tại sao họ có nhiều tiền, nhưng vẫn bị xem thường.

 

 

Dân Nhật biểu tình phản đối hỗ trợ cho Việt Nam

Butdanh.net

Thứ Năm, 19.07.2018

Dân Nhật biểu tình phản đối hỗ trợ cho Việt Nam – một đất nước yếu kém mọi mặt, tham nhũng tràn lan.

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tuyên bố sẽ hỗ trợ Việt Nam mọi mặt từ kinh tế đến khí tài quân sự nếu căng thẳng tại Biển Đông trở thành chiến tranh khiến dân chúng Nhật phẫn nộ và biểu tình khắp các con phố ở Kyoto.

Dân Nhật cho rằng không việc gì  phải đi hỗ trợ một đất nước yếu kém mọi mặt, tham nhũng tràn lan… việc hỗ trợ sẽ mang lại nguy hiểm với chính người lính, người dân Nhật trong khi điều đó (chiến sự ở Biển Đông) không liên quan gì đến Nhật.

Trong cuộc biểu tình, họ dùng loa hô vang “giúp Việt Nam để người dân Việt Nam sang đây phá hoại nước Nhật” (dân Nhật cho rằng người VN qua Nhật chỉ để ăn trộm ăn cắp, bỏ trốn ở lại khi hết hạn visa lưu trú).

Tin, ảnh: FB レ チャリ

_____

Hàng ngàn cán bộ đi học nước ngoài vẫn… ‘dốt’

_____

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: