Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Bảy 2018
  C H B T N S B
  1234567
  891011121314
  15161718192021
  22232425262728
  293031  
 • Bài viết mới

►Quốc hội Cuba đồng thuận thông qua dự luật bãi bỏ Chủ nghĩa cộng sản trong hiến pháp, và công nhận quyền tư hữu (24-7-2018)

Posted by hoangtran204 trên 25/07/2018

 

 

Nghia Xuan Nguyen is with Lê Quốc Quân and 9 others.

25-7-2018 

NƯỚC ĐẾN CHÂN MỚI NHẢY. ĐÓI QUÁ ĐẦU GỐI PHẢI BÒ.

Cái đáng bàn về mấy nhà cầm quyền ở các quốc gia theo chủ nghĩa Mác mà bây giờ phải bỏ là họ bỏ chủ nghĩa Mác không vì cái đầu mà vì cái bụng. Bắt đầu từ Nga-Xô, thành trì của phe XHCN, sau thời gian phát triển đến đỉnh điểm ( Đỉnh điểm nhưng vẫn thua xa các quốc gia tư bản) nền kinh tế tập trung bao cấp của Cộng hòa liên bang Xô-Viết bắt đầu tụt dốc. Khi nền kinh tế tuột dốc luôn đi kèm với sự khủng hoảng xã hội về mọi mặt. Vào thời gian cuối cuộc khủng hoảng lạm phát tăng 300 đến 400 %, người ta mô tả cái đáy của sự lạm phát bằng hình ảnh phải cần 1kg tiền rúp mệnh giá 100 mới mua nổi một cái bánh mì đen kèm theo gói nhỏ muối. Vào đêm cuối cùng mở bản lề, người dân thủ đô ném hàng tập tiền rúp xuống đường không ai nhặt.

Nếu xét về thời gian thì Trung Quốc thay đổi hình thái kinh tế từ Nhà nước sang Tư bản sớm hơn cả Nga-Xô. Trung quốc mở cửa biên giới từ năm 1979 nhờ đội tuyển bóng bàn quốc gia và chuyến viếng thăm của ngoại trưởng Mỹ Henry Kíssinger. Chắc chắn, mấy nạn đói chết hàng chục triệu người sau khi dành được chính quyền và thực hiện chương trình “đại nhảy vọt” ‘cách mạng văn hóa” đến lúc đó đã ngấm.

Đáng lẽ đảng cộng sản VN, ít ra cũng đã mở cửa quốc gia sớm bằng hoặc không lâu hơn Trung Quốc. Tư tưởng bảo thủ cố hữu của lớp lãnh đạo đảng đầu những năm 1980 là vật cản khiến quốc gia chịu nạn đói kéo dài suốt từ các năm nội chiến đến tận những năm đầu 1990, khi đảng cộng sản trả lại ruộng đất cho nông dân và xóa bỏ bao cấp trong nông nghiệp bắt đầu có hiệu quả. Ngoài ra, có tin nói rằng các vị lãnh đạo đảng cộng sản VN phải tham khảo lãnh đạo đảng cộng sản TQ về ý định “mở cửa” thì được một lời khuyên, rằng.

(Xin nói nôm na, dân dã cho nhanh) Để chúng tao/ các anh mở cửa trước xem thế nào đã!

Không kể đến vài nước ở châu Phi bé nhỏ, lạc hậu, hạn hán quanh năm, hãy xét đến Venezuela, quốc gia có nền chính trị cánh tả, có trữ lượng dầu mỏ xếp hàng thứ 7 thế giới, kinh tế và xã hội đang khủng hoảng trầm trọng, nhiều người dân phải nhặt rác để ăn… rồi sớm muộn cũng phải thay đổi, ta đã thấy Bắc Triều đang ngộ dần chỉ sau hai lần tổng bí thư đảng Kim Jong Un gặp gỡ TT Hoa Kỳ Donal Trump; Vài ngày trước đảng cộng sản Cu ba, một trong vài đảng cộng sản còn sót lại đã từng tuyên bố ” Kiên định chủ nghĩa Mác” cũng phải thay đổi, tuyên bố từ bỏ CNCS, công nhận quyền sở hữu tư nhân.

Mừng cho nhân dân Cu Ba, mong cho cuộc đấu tranh của nhân dân Venezuela xóa bỏ độc tài và tư tưởng XHCN trong nhóm cầm quyền cánh tả sớm thành công để đất nước có dân chủ và thịnh vượng.

Tất cả những sự thay đổi về kinh tế từ kinh tế nhà nước, tập trung bao cấp sang kinh tế thị trường, tự do của các quốc gia kể trên ( dù vài quốc gia vẫn chấp nhận cho đảng cộng sản cầm quyền) thì yếu tố lý trí rất mờ nhạt, yếu tố dạ dày rất rõ ràng.

Điều đáng trách và đáng khinh là các nhà cầm quyền trong các quốc gia theo chủ nghĩa Mác không biết dùng lý trí để nhận ra Chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản chỉ là cái bánh vẽ mà thay đổi sớm hơn, phải chờ đến lúc cái dạ dày của dân kêu đói không còn chịu được nữa mới thay đổi

Người xưa nói: Đói thì đầu gối phải bò ! Con vật đói mới chịu đi săn mồi. Không lẽ người cs không có cái đầu, chỉ có cái dạ dày???

Image may contain: one or more people, crowd and text

 

Võ Quý Sỹ Hãy thay đổi triệt để cứu nước ,cứu dân khỏi mắc mưu Trung Quốc thâm độc bành trướng .

Trần Nên BẤT CỨ MỘT KẺ ĐỘC TÀI NÀO ĐỀU KHÔNG TỰ TỪ BỎ VAI TRÒ LÃNH ĐẠO CỦA NÓ ,DÙ NÓ BIẾT CHẾ ĐỘ MÀ NÓ THEO ĐUỔI LÀ THỐI NÁT

Tam Nguyen Việt Nam ngủ Cu Ba Thức/ Cu ba Ngủ Việt Nam thức/ Cu ba bỏ chạy…Viêt Nam làm gi bây giờ?

Hệ Ţhống Messeʼnger K biết cụ Triết nhà ta có biết tin này k nhỉ. Chắc cụ đau buồn lắm

 

Marco AnhDung Hiện nay đcs VN cố bám víu cái lý thuyết CN Mác LêNin chẳng phải vì bọn họ tin và thực lòng theo, mà vì đăc quyền, đặc lợi đang hưởng thụ.

Một phản hồi tới “►Quốc hội Cuba đồng thuận thông qua dự luật bãi bỏ Chủ nghĩa cộng sản trong hiến pháp, và công nhận quyền tư hữu (24-7-2018)”

 1. Hùng said

  Mới chỉ là dự luật, đã thông qua đâu? nói láo như thế chẳng ra làm sao

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: