Trần Hoàng Blog

►Thi cử ở chế độ cộng sản (22-7-2018)

Posted by hoangtran204 trên 24/07/2018

 

 

 

Sunday at 9:21 PM
22-7-2018
Thi cử ở chế độ cộng sản
Từ 1975 cho đến 1989 nhà cầm quyền VN tự cho con cán bộ đảng viên cái quyền được vào đại học bằng chế độ cộng điểm.
Thí sinh chia làm 13 nhóm đối tượng. Đối tượng thứ nhất con cán bộ cấp trung ương được cộng 13 điểm, đối tượng thứ hai con cán bộ cấp tỉnh thành phố, con tướng tá quân đội công an được cộng 12 điểm. nếu vùng xa hay vùng sâu thì còn được cộng thêm 3 hay 4 điểm nữa. Cho nên đại học Y dược lấy điểm từ 24 điểm thì con cán bộ chỉ đạt 12 điểm đã chiếm vị trí đầu tiên.

Cũng từ 1975 cho đến 1989, con của sĩ quan chế độ cũ chớ có mơ vào đại học. Thậm chí có người 29/30 điểm cũng không thể vào đại học vì không có giấy báo trúng tuyển, thi cũng vô ích. Một người bạn tôi, trên tôi vài tuổi, con của một quan chức chế độ VNCH thi vào đại học ngoại ngữ TPHCM đạt số điểm 29/30 không có giấy báo vào đại học. Nhờ có bà luật sư Ngô Bá Thành can thiệp nên anh được gọi đi học vào nửa năm sau. Đó là một trường hợp hy hữu. 

Thời của tôi, một trong những lý do rất lớn mà người dân ra đi ( vượt biên) là vì bị đối xử bất công trong việc học hành thi cử, cơ hội tiến thân và khẳng định vị trí xã hội không có. Cơ hội trở thành người trí thức không có. Người Việt Nam rất trọng việc học hành, khoa bảng từ xưa đến nay. Cộng sản không cho con cái của những sĩ quan hay viên chức chế độ cũ bất kỳ một cơ hội nào để có một vị trí cao trong xã hội, họ bị xem như những công dân hạng bét. Vì vậy người dân có thể chết trên biển, có nguy hiểm đến tính mạng thì họ vẫn ra đi, tìm một chân trời tự do, một nơi mà quyền con người được công nhận….

Những ngày hôm nay, đi đến đâu, dù hang cùng ngõ hẻm, cũng nghe dân chúng bàn tán nhau chuyện Hà giang, chuyện mua bán điểm của cán bộ quan chức cộng sản, hối lộ nâng điểm cho con cháu chúng nó ở khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Chẳng phải từ 1975 đến nay chuyện đó đã xảy ra hàng năm rồi sao? Chẳng phải quan chức cộng sản còn mua bằng giả, mua quan bán chức ngang nhiên hay sao? Năm nay, để triệt hạ nhau chúng nó lôi nhau ra, bôi cứt vào mặt nhau cho vui đấy thôi.

Quan chức nhà sản thằng nào cũng tiến sĩ này, giáo sư nọ nhưng có học hành ngày nào đâu. Đầu óc chúng thì ngu dốt và nhân cách thì thuộc loại vô liêm sĩ, trơ trẽn và dối trá một cách đáng khinh bỉ. Quan bí thư Hà Giang Triệu tài Vinh không mua điểm thì cũng lệnh cho cấp dưới nâng điểm cho con cháu mình. Ở các nước tự do dân chủ thì tay Vinh đã bị cách chức và ngồi tù. Nhưng ở “xứ thiên đường” này do chế độ độc đảng cai trị thì hắn ta chỉ ” buồn một cách sâu sắc”, sau đó rao giảng đạo đức trên các mặt báo. Lẽ ra có chút nhân cách thì hắn đã câm mẹ cái mồm hắn lại cho đỡ nhục. Thế nhưng hắn không có chút nhân cách nào nữa, hắn thể hiện hết toàn bộ bản chất cộng sản trong hắn, một bản chất đáng tởm một cách kinh khủng khiến dân chúng phải bịt mũi mà quay đi. 

Việt Nam không còn cách nào ngăn làn sóng di cư khổng lồ sang các nước khác mà người ta gọi là “tỵ nạn giáo dục”. Sự thất vọng của dân chúng về nền giáo dục tồi tệ và thối nát của VN đã đạt mức đỉnh điểm. Nạn chảy máu chất xám ở VN sẽ không bao giờ dừng lại nếu còn chế độ cộng sản

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: